ผู้หญิง | แต่งหน้า | ทรงผม | ลดน้ำหนัก | ความรัก | อกหัก | บอกรัก | หาแฟน | ดวงความรัก | ดวงตามราศี | กระทู้เด็ด

ผู้หญิง > 15 Beauty Blogger จากเกาหลี ที่สาวๆ สาวกแดนกิมจิไม่ควรพลาด!!

15 Beauty Blogger จากเกาหลี ที่สาวๆ สาวกแดนกิมจิไม่ควรพลาด!!สวัสดีค่าสาวๆ  ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้กระแสการแต่งหน้าก็เริ่มปังในหมู่สาวๆไทยกันมากขึ้น ไม่ว่าจะสาวเล็กสาวใหญ่ก็ล้วนรักสวยรักงามอยากให้ดูดีเสมอ เมื่อยามเราออกไปข้างนอกบ้านไม่ว่าจะไปเรียน ทำงาน เที่ยว สังสรรค์ต่างๆ ออกงาน ฯลฯ ต่างก็ต้องแต่งหน้าเพื่อเสริมความงามให้กับตัวเอง แต่จะสไตล์ไหนหนักเบาแค่ไหนก็ขึ้นอยู่สถานการณ์นั้นๆด้วยจริงมั้ย

และแแน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้ว สไตล์ที่สาวไทยช่วงนี้กำลังนิยมกันเป็นอย่างมากเลย นั่นก็คือ การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี นั่นเอง ไม่จะมองไปทางไหนอะไรๆ ก็ดูจะมีความเกาหลีอยู่รอบตัวเต็มไปหมด แม้กระทั่งเครื่องสำอาง สกินแคร์ แฟชั่นต่างๆ ก็เข้ามาให้เราเห็นกันมากมาย หลายคนก็เริ่มหัดแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกันมาขึ้นเรื่อยๆ 

วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเหล่า บล็อกเกอร์จากเกาหลี มาเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สาวๆได้สวยดั่งสาวเกาหลีมาเอง รับรองว่าจะต้องถูกใจสาวๆ และรีบตามกันไปกด Subscribe เพื่ออัพเกรดความสวยของตัวเองกันเลยทีเดียว

1. Beautifymeeh บล็อกเกอร์สาวแม่ลูกอ่อน แอนเจิ้ล( ?? ) อายุปาเข้าไปเลข 3 มีลูกชายที่น่ารักแล้วถึง 2 คน แต่ก็ยังคงความงามความสวยอยู่เหมือนเดิม เป็นบล็อกเกอร์คนนึงที่น่าสนใจมากๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบลุคใสๆ เบาๆ ธรรมชาติ และก็ยังมีการแต่งหน้าแบบไอดอลสาวบางคนอีกด้วย 

แม้เธอจะอัพเดตคลิปไม่บ่อยมากนัก แต่ก็เป็นบล็อกเกอร์อีกคนที่ มือใหม่หัดแต่งหน้าลองทำตาม เพราะเธอจะใช้วิธีแต่งหน้าที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ลุคที่ออกมารับรองว่าปังแน่นอน แถมจุดเด่นของเธอคือมีการพูดบรรยายเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วยสลับกับภาษาเกาหลีแล้วแต่คลิปปะปนกันไป งานดีขนาดนี้ ไม่ติดตามไม่ได้แล้ว

2. Yeondukong สาว ดูคง บล็อกเกอร์สาวน่ารักหน้าตาอ่อนเยาว์จนหลายๆ คนตกหลุมรัก เธอจะอัปเดตคลิปของเธอทุกสัปดาห์ ล้วนมีแต่คลิปมากมายที่น่าสนใจ เพราะนอกจากการแต่งหน้าแล้วยังมีการรีวิวเครื่องสำอาง แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของเธออีกด้วย 

และที่สำคัญช่องของเธอก็ยังมีซับบรรยายไทยให้อีกด้วย เป็นไงล่ะ! เข้าใจง่ายกันขึ้นมาเลยทีเดียว สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าอ่อนๆ ชอบลุคใสๆ สไตล์ Ulzzang แนะนำให้ไปติดตามกันเร็วๆ เลยค่า

3. Jenny Crush
เจนนี่ บล็อกเกอร์สาวสุดแซ่บ ที่สาวแซ่บๆ ไม่ควรพลาดกับการแต่งหน้าที่เฉียบคมของเธอ ไม่ว่าจะงานหนักงานเบาก็ไม่พ้นความแซ่บไปได้เลย เธอจะมีทริคการแต่งหน้าอยู่มากมายหลายแบบ โดยเฉพาะงานเมคอัพของเธอจะเน้นที่ดวงตาเป็นหลัก 

ในคลิปการแต่งหน้าของเธอจะมีการอธิบายอย่างละเอียด และที่สำคัญมีซับบรรยายไทยให้สาวๆได้เข้าใจกันด้วยล่ะ แบบนี้ไม่ติดตามไม่ได้แล้ว

4. Ood
สำหรับสาวๆ ปากแดงควรติดตามสาว อ๊ด คนนี้ไว้เลยค่ะ เพราะเธอจะมีการเมคอัพต่างๆ มากมายเพื่อสาวๆ ที่ชอบทาลิปโทนสีแดงโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้ดูแรงจนเกินไป บางคลิปมีซับบรรยายเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย 

ไหนจะแฟชั่นต่างๆ และไลฟ์สไตล์ที่ขนมาให้สาวๆ ได้ติดตามกันอีกมากมาย รับรองสาวคนนี้จะพาสาวๆ สวยแบบฉีกแนวจากบล็อกเกอร์คนอื่นกันเลยทีเดียว

5.  Heizleสาวก K-pop หรือซีรี่ย์เกาหลี ไม่ควรพลาดสาว เฮย์ซึล  คนนี้ เพราะเธอจะพกเมคอัพแบบไอดอลเกาหลีมากมายหลายด้านมาให้สาวๆ ได้ติดตามกัน นอกจากไอดอลเกาหลีแล้วเธอยังแต่งตามนักร้องอินเตอร์อีกด้วยนะ สุดยอดไปเลย! มีซับบรรยายอังกฤษมาให้ในคลิปพร้อม เป็นบล็อกเกอร์ตัวแม่อีกคนที่ไม่ควรพลาด 

คลิปของเธอจะมีความโดดเด่น ชัดเจน น่าติดตามแตกต่างจากบล็อกเกอร์คนอื่นๆ เหมือนดั่งช่องโทรทัศน์มาเอง เลยทำให้สาวๆ เข้าใจได้ง่ายและละเอียดทุกส่วนของการเมคอัพ เพราะเธอเมคอัพตามไอดอลเลยทำให้มีหลากหลายแบบหลายสไตล์ให้ได้ติดตามกัน

6. ROSEHAโรสฮา  บล็อกเกอร์สาวหน้าใส เป็นบล็อกเกอร์ที่อัพคลิปไม่บ่อยมากนัก แต่ก็มีคนติดตามเธอถึงหลักแสน ไม่ธรรมดาซะแล้วสิ! เธอพกความสดใสพร้อมกับเมคอัพที่โดดเด่น ทำให้หลายๆ คนต่างตกหลุมรัก และเธอเองก็ยังมีเมคอัพตามไอดอลเกาหลีอย่าง ไอยู และซูจี อีกด้วย เสียดายที่เธอไม่มีซับภาษาอังกฤษให้ แต่ก็เข้าใจได้ไม่ยากมากนัก

7.ssin
ไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ซินนิม  สาวบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เป็นตัวแม่โดดเด่นอย่างชัดเจน เพราะเธออมักจะนำทริคการเมคอัพแบบแฟนตาซีและตามไอดอลเป็นหลัก เลยเป็นบล็อกเกอร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และด้วยฝีมือที่ไม่ธรรมดาทำให้มีผู้ติดตามมากถึง 1 ล้านกว่าคน 

นอกจากนี้ยังมีรีวิวเครื่องสำอางที่ไม่เหมือนใคร มีรีวิวขนมให้ดูกันเพลินๆ อีกด้วย ไม่ธรรมดาจริงๆ เป็นบล็อกเกอร์ตัวแม่ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดสุดๆ

8. Risabaeลิซาแบ  บล็อกเกอร์สาวตัวแม่ ที่มีสไตล์การเมคอัพมากมายหลายแบบหลายสไตล์ เรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียว สัปดาห์นึงเธอจะปล่อยคลิปออกมาให้เราได้ติดตามกัน 2-3 คลิป ถือว่าค่อนข้างเยอะมาก หัดแต่งตามกันแทบไม่ทันเลย รีวิวเครื่องสำอางก็มีมากมาย แต่เธอก็ยังมีรีวิวอาหารมาให้สาวๆ ชมให้น้ำลายสอกันด้วย เป็นไงล่ะ 

ความตัวแม่ของเธอนอกจากสวยและเก่งแล้ว ยังมีความตลกอีกต่างหาก จุดเด่นอยู่ที่ฝีมือการเมคอัพที่หลากหลายของเธอ ไม่ว่าจะวัยไหนสไตล์ไหนหนักเบาแค่ไหนก็ไม่หวั่น เธอสามารถทำได้หมดเลยจริงๆ และที่สำคัญมีซับบรรยายไทยให้ด้วยล่ะ

9 Bambigirl บัมบีเกิลล์  บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดฮอตที่มีอะไรให้สาวๆ ได้ติดตามกันมากมาย ไม่ว่าจะทั้งการแต่งหน้า ดูแลผิว รีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ รวมไปถึงแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่สาวๆ ควรติดตาม 

ยอดวิวแต่ละคลิปไม่ต่ำกว่าแสน สไตล์การเมคอัพของเธอจะเน้นแบบธรรมชาติ แม้จะไม่มีซับบรรยายแต่ก็สามารถเข้าใจและแต่งหน้าตามเธอได้ไม่ยากเท่าไหร่นัก

10.Leesu Bloomingบิวตี้บล็อกเกอร์สาว ลีซู มีสไตล์การเมคอัพขั้นเทพ เก็บรายละเอียดของใบหน้าเป็นอย่างดี เพียงระยะเวลา 1 ปี ประมาณ 40 คลิป ช่องของเธอมีคนติดตามมากถึงหลักแสน มีการเมคอัพอยู่มากมายหลายแบบหลายสไตล์ ซึ่งแนวแฟนตาซีจะได้รับความสนใจมากที่สุด

แม้จะไม่มีซับบรรยายให้ แต่ก็มีคนติดตามทริคการแต่งหน้าสุดเฉียบของเธออยู่ไม่น้อย

11. Ssong Yangสาวๆ สายเกาที่ชอบลุคใสๆ แต่ชอบแต่งดวงตาเฉียบคม ห้ามพลาดเธอคนนี้ ซงนยาง) บล็อกเกอร์สาวที่มาให้ลุคเน้นดวงตาโดดเด่นแบบหางตาเฉียบคม จะพาสาวๆ ให้เพลิดเพลินไปกับการแต่งดวงตามากมายหลายแบบ ทำตามกันได้ง่ายๆ แม้จะไม่มีซับบรรยายมาให้ก็ตาม

12 KIMDAXคิมดักซ์  เป็นอีกหนึ่งบล็อกเกอร์สาวที่แต่งหน้าแบบ Everyday Look แต่จุดเด่นของเธอก็คือในบางลุคที่เธอแต่งนั้นก็จะสอนการทำผมในลุคนั้นๆ อีกด้วย ดีมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ! สวยที่หน้าไม่พอ ผมเราดูปังเพิ่มขึ้นเหมาะกับเมคอัพบนหน้าของสาวๆ มากขึ้นไปอีก

และที่สำคัญสำหรับสาวๆ สาวกซีรี่่ส์เกาหลีแล้วอยากสวยดั่งนางเอกซีรี่ส์ เธอก็จัดให้อีกเพียบ! มีซับบรรยายอังกฤษให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น งานนี้สาวๆ คนไหนอยากเป็นนางเอกซีรี่ส์เกาหลีต้องตามไปติดตามเธออย่างด่วนเลยล่ะ

13. Hakonyangอันที่จริงแชนแนลนี้เป็นของสาว โก-นยาง แต่ที่จะเห็นในคลิปหลักๆ จะเป็นบล็อกเกอร์สาวสายอารมณ์ขัน เมย์  สองสาวนี้เป็นเมคอัพอาร์ติสที่ทำงานร่วมกัน แต่ก็จะมีบางที่สาวโกนยางจะออกมาร่วมด้วย สำหรับสาวเมย์ก็จะมีการเมคอัพอยู่มากมายหลายลุคที่สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ 

เป็นอีกหนึ่งบิวตี้บล็อกเกอร์ที่เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่นเกาหลีวัยมัธยมต้นถึงปลาย เพราะแต่งตามได้ง่าย ไม่เยอะจนเกินไป และที่สำคัญใช้เครื่องสำอางในราคาเบาๆ ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่สอยมาใช้กันได้ง่าย แถมยังได้ลุคใสๆ ปังๆ แน่นอน

14. HelloRabbitซอยอน บล็อกเกอร์สาวที่มาในรูปแบบไม่เหมือนใคร เธอไม่ได้เน้นการเมคอัพ แต่เธอเน้นเรื่องแฮร์สไตล์ และลุคที่เธอทำก็จะเป็นแบบใสๆ ธรรมชาติ Everyday Look เป็นบล็อกเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ของวัยรุ่นเกาหลีในระดับมัธยมต้นถึงปลาย สามารถทำตามได้ง่ายๆ และใช้ได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป 

นอกจากนี้เธอยังมีรีวิวเครื่องสำอางต่างๆในราคาเบาๆ และคอนแทคเลนส์อีกมากมาย มีซับบรรยายเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย แต่ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ขอแค่เป็นลุคใสๆ แต่งบางๆ เธอก็จัดให้หมดเลย

15. PONY Makeupส่งท้ายด้วยบิวตี้บล็อกเกอร์สาว โพนี่ เป็นเจ้าแม่แห่งวงการบิวตี้อันดับ 1 ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะเธอเป็นเมคอัพอาร์ทติสที่มีฝีมือระดับเทพ มีทริคการเมคอัพมากมายหลายแบบ แถมยังเก็บรายละเอียดการเมคอัพบนใบหน้าได้อย่างเนี๊ยบ เรื่องเมคอัพของเกาหลีไม่พูดถึงเธอคนนี้ไม่ได้เลย จนในปัจจุบันนี้มีผู้คนติดตามเธอมากกว่า 2 ล้านคน โห สุดยอดสุดๆ!! 

แถมอีกทั้งเธอยังได้สร้างเครื่องสำอางเมคอัพเป็นแบรนด์ของตัวเธอเองอีกด้วย เธอได้มีผลงานเมคอัพให้กับไอดอลมากมายทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ และถือเป็นเมคอัพอาร์ติสอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะให้เธอเมคอัพแบบไหนก็สามารถทำได้หมด ต่อให้ต้องเมคอัพคนนึงให้เหมือนอีกคนเธอก็สามารถทำได้อย่างเหลือเชื่อ ต่อให้สาวๆไม่ใช่สายเกา ก็สามารถติดตามการเมคอัพของเธอได้ ไม่ว่าจะสไตล์ลุคไหนๆก็ทำตามกันได้อย่างที่สาวๆต้องการ

จบลงไปแล้วกับชื่อของ 15 ฺBeauty Blogger ที่อยากเชิญชวนให้สาวๆ ติดตาม ใครที่เป็นมือใหม่และอยากก้าวสู่วงการบิวตี้ เครื่องสำอาง แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ผู้หญิง Subsribe ไว้ ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า
ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe.com


ใกล้เคียง


ร้านต่างหูแฟชั่น ไอเดียเก๋ เพียงแค่ใส่ ก็เปลี่ยนลุคในแบบต่างๆ ได้ในพริบตา


ไม่อยากตัวดำต้องมี ! โลชั่นกันแดด 6 ตัวช่วยปกป้องผิวหน้าร้อน รับรองเอาอยู่


สาวบู๊รู้หลบหลีก!! 10 เหตุผลที่สาวๆ ต้องลอง ?ฝึกศิลปะการป้องกันตัว? ฮอตเก๋เท่ๆเลยว่ะนาย


อยากผิวสวย แต่ไม่ชอบกินมะเขือเทศ ทำอย่างไรดี ?


กินหนมไม่อมไขมัน?! 11 เมนูของว่างพลังงานต่ำ ทั้งอร่อยๆและไม่อ้วน


สูตรพอกหน้า กำจัดสิวเสี้ยว ให้หน้าใสเนียนกิ๊ง!!


เคล็ดลับทำน้ำปลาพริก ทำอย่างไรให้สีพริกสดใหม่อยู่เสมอ


6 อายไพรเมอร์ตัวเด็ด! สาวรักการแต่งตาต้องมี


หายใจเข้าลึกๆ!! 5 วิธีง่ายๆ รักษาอาการ ?คิดมาก? กับทุกๆเรื่อง!!


'Naked Smoky' อายแชโดว์ตัวใหม่จาก 'Urban Decay'


สาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนสีผมตามเทรนด์สีผม 2017 งานนี้ไม่ควรพลาด ! สีผมคาราเมล 5 ยี่ห้อสุดฮิต ทำแล้วได้สีถูกใจเป๊ะเว่อร์


ศิลปะบนคุกกี้ งดงามดั่งงานศิลปะ เลอค่าแต่กินได้จริง


14 อีกครั้ง กับแฟชั่น กระโปรงเอี๊ยม หลากหลายสไตล์


เคล็ดลับทำดรายแชมพูเอาไว้ใช้เอง แบบไม่ต้องไปหาซื้อให้แพง


ผมสี Mauve ม่วงอมชมพูตุ่นๆ สวยเว่อร์!


7 สกินแคร์ใหม่สุดปัง! ในร้าน Sephora


ระวัง!! 10 ผลิตภัณฑ์ ที่แพทย์ผิวหนังการันตีว่าอันตรายต่อผิว


ดื่มเครื่องดื่มนี้วันละ 2 ถ้วย ท้องของคุณจะแบนราบ ภายใน 14 วัน


มาสำรวจตัวเอง!! ว่าคุณมี รูปหน้า แบบไหนกันนะ แล้วมาเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ากัน


แจกฟรี !! "น้ำสามเกลอ" สูตรสมุนไพร ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด


11 อาหารอร่อย ที่กินบ่อยๆ แล้วคลายเครียด


เทรนด์ใหม่มาแรง "Icy Bob" ผมบ๊อบสีบลอนด์สว่าง ที่กำลังฮิตสุดๆ!!


10 อันดับดาราหญิงเกาหลี ที่เซ็กซี่ที่สุด


กดจุดเหล่านี้บนเท้าของลูกคุณ พวกเขาจะหยุดร้องไห้ได้ในทันที


8 วัตถุดิบ "ต้องห้าม" ที่อย่าใช้ทา บนใบหน้า โดยเด็ดขาด!!


แจกสูตรแซ่บ "ไส้อ่อนย่าง" มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด (สูตรพิเศษไม่เหนียวด้วยนะ)


7 อันตรายจากการจัดฟันแฟชั่น เสี่ยงตาย แถมฟันพังทั้งปาก


เคล็ด(ไม่)ลับ...ฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดอย่างไรให้กลับมาสวยปิ๊ง!


สวยเร็วทันใจ!! รีวิวทำศัลยกรรมตาสองชั้น หลังทำเพียง 11 วัน ก็ออกมาสวยเป๊ะปัง เปลี่ยนสาวหมวยเป็นคนใหม่


รีวิว กันแดด Canmake Mermaid เนื้อเจลบางเบา เหมาะกับซัมเมอร์นี้


ลุคการแต่งตัวสาวหวาน บอกเลยน่ารักสดใส โดนใจจนต้องอยากแต่งตามแน่นอน


10 วิธีทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มโดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม


ไอเท็มเด็ด!! ของสาวออฟฟิศ ช่วยพิชิตให้ผิวหน้าสวย ที่ต้องมีไว้ครอบครอง


รวม 10 เทรนด์เมคอัพมาแรง อยากสวยปังต้องแต่งตามกันหน่อยแล้ว!!


ดมกลิ่นไม่กินจุ!! 5 กลิ่นที่ทำให้อยากอาหารน้อยลง ลดความอ้วนง่ายๆเพียงแค่ ?ดม?


ครีมกันแดดผสมรองพื้น รวม 2 ใน 1 เดียว บอกเลยงานนี้ช่วยประหยัดเวลาทำสวยไปได้เยอะ !


แชร์เก็บไว้อ่านเลย! พืชชนิดนี้สามารถป้องกันเบาหวาน และสู้กับโรคมะเร็งได้ถึง 14 ชนิด


กระแสคุณอุบลนี่ฟีเวอร์แรงมาก นี่เลย!! ลิปสีส้มแบบ คุณอุบล ทาแล้วสวยละมุนละไม


เปียกแต่ยังสวย! 4 เคล็ดลับแต่งตัวสวยในวันฝนตก


เคล็ดลับแต่งหน้าให้เรียวแบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม


9 ประโยชน์จากเกลือทะเล ที่ใช้บำรุงผิวได้ตั้งหัวจรดเท้า


ดีงาม!! 5 ครีมซองในเซเว่นถูกและดี! ชิ้นไหนเด็ด ชิ้นไหนดีต่อใจจนต้องว้าว สาวๆ ห้ามพลาด!!


หูเรืองแสงง!! เครื่องประดับแนวใหม่ 'ตุ้มหู LED' เพชรพลอยธรรมดาตกกระป๋องไปเลย!!


เรื่องนี้สาวๆควรรู้....ชนิดของลิปสติกใช้ให้ถูกประเภทนะจ๊ะ


เผลอเป็นคุณนายตื่นสาย 6 ทริค รู้ไว้ จะได้สวยพร้อมก่อนออกจากบ้าน


ผมสีเทาแบบนี้ ทำแล้วไม่แก่!


Sprite Gummy Popsicle หวานๆ เย็นๆ กินแล้วชื่นใจ๊ชื่นใจ


"ดาร์กช็อกโกแลต" ช่วยลดความอ้วน และสวยเป๊ะ แบบง่ายๆ


ชวนส่อง! 23 ไอเดีย 'แว่นกันแดด' สุดเก๋ สวยชิคๆ สไตล์สาวแซ่บ สายฝ. #เก๋เวอร์


นอนแก้ผ้าดีอย่างไร เรื่องเด็ดควรรู้ บอกเลยประโยชน์เพียบ !


Tag
#หวยฮานอย #ร้านอาหารแก่งกระจาน #ฝันบอกโชค #แฟนเบื่อ #ร้านอาหารนครชัยศรี #แชมพูขจัดรังแค #สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด #เครื่องดื่มแก้แฮงค์ #ที่เที่ยวในกรุงเทพ #เซรั่มลดรอยสิว #หนังโบ #การแต่งกายย้อนยุค #มุนแชวอน #นิยายแฟนตาซี #แป้นพิมพ์ #ทันข่าว #สวนสยาม #รองเท้าส้นเตารีด #ป่าละอู #นักชีววิทยา #หน้าแก่ก่อนวัย #จะว่ายังไงดีล่ะ #กล้องจิ๋ว #จังหวัดสุรินทร์ #การขอวีซ่า #สมเด็จพระนเรศวร #พ่อรวยสอนลูก #คลิปวิดีโอ #ไอดอลสัตว์ป่า #ราวตากผ้า #ชื่อเล่นน่ารัก #ภูมิภาคเอเชีย #ของแปลก #สรรพคุณของส้ม #ขนมบ้าบิ่น #ค่ายธนะรัชต์ #สีเล็บสวยๆ #ขนมฟักทอง #เกาะสอง #ปลาคราฟ , www.scoopsiam.com , gig.inizh.com , gig.marketgg.com , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ข่าว , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , ขายมือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์


www.siamok.com - แจ้งลบบทความได้ที่ support @ siamok.com