7 เคล็ดลับการดูแลผิวก่อนเข้านอนเพื่อป้องกันสิว

7,389

ในยามเหนื่อยล้าคุณต้องการเพียงปิดตาและปลดปล่อยจิตใจเข้าสู่ห้วงนิทราอย่างรวดเร็ว ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าคงเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณจะนึกถึง อย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณจะเหนื่อยแสนเหนื่อยแต่การดูแลผิวยามค่ำคืนนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพราะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการต่อสู้และป้องกันสิวในอนาคต เนื่องจากผิวจะใช้เวลาในตอนกลางคืนเพื่อฟื้นฟูพลังงานในการสร้างและซ่อมแซมตัวเอง
1. ทำความสะอาดผิวหน้า 2 สเต็ปก่อนอื่นคุณต้องทำความสะอาดทุกอย่างออกจากใบหน้าเมื่อสิ้นสุดวัน อย่างแรกฉันขอแนะนำเคล็นเซอร์ที่มีส่วนประกอบของน้ำมันซึ่งจะช่วยลบได้แม้แต่ผลิตภัณฑ์ที่ติดทนนานและกันน้ำ ขณะเดียวกันก็ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนด้วย นอกจากนี้เพื่อกำจัดคราบเหนียวเหนอะและสิ่งสกปรกที่สะสมระหว่างวันเราต้องทำความสะอาดครั้งที่ 2 ด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ขั้นตอนนี้จะช่วยป้องกันการก่อตัวของสิวใหม่และทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น
2. อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นบางคนเลือกที่จะมองข้ามครีมบำรุงผิวก่อนนอนเพราะคิดว่าอยากจะหยุดให้ผิวได้ ?หายใจ? บ้าง แต่ว่าร่างกายกลับสูญเสียความชุ่มชื้นได้อย่างง่ายดายโดยผ่านการหายใจ การขับเหงื่อ และการขับปัสสาวะ ดังนั้นผิวของคุณจึงต้องการความชุ่มชื้นเพื่อผิวที่สดใสในเช้าวันถัดไป อย่าลืมชะโลมครีมบำรุงผิวทุกคืนก่อนนอน!
3. ขัดผิวสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งหากมีเวลาอย่าลืมขัดผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การขัดผิวจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ในตอนกลางคืนและช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส ตรวจสอบให้แน่ใจว่าครีมขัดผิวมีความอ่อนโยนและไม่หยาบเกินไปเพื่อให้การฟื้นฟูผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
4. ดื่มน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวและร่างกายความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวจริงๆ ดังนั้นควรดื่มน้ำให้เพียงพอตลอดทั้งวันรวมถึงก่อนนอนด้วย การได้รับน้ำที่เพียงพอต่อร่างกายจะสามารถช่วยกำจัดสิวและล้างสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย
5. อย่านอนหลับข้างๆโทรศัพท์หลังการทำความสะอาดและบำรุงผิว คุณควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่างที่ไม่สร้างสรรค์ก่อนเข้านอน เนื่องจากโทรศัพท์ของคุณสะสมแบคทีเรียและเชื้อโรคไว้มากมายตลอดทั้งวัน ทางที่ดีคุณควรวางโทรศัพท์ให้อยู่ห่างจากใบหน้าของคุณ
6. เปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆโทรศัพท์อาจไม่ได้เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียเพียงแห่งเดียว เนื่องจากหมอนก็เป็นแหล่งสะสมของพวกมันได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆเพื่อไม่ให้ผิวได้รับผลกระทบจากสิ่งสกปรกในตอนกลางคืน คุณอาจต้องเปลี่ยนเป็นปลอกหมอนผ้าไหมเนื่องจากมันช่วยป้องกันมิให้ผิวยับย่นได้
7. เข้านอนแต่หัวค่ำช่างน่าแปลกที่คุณอาจมีสิวอันเนื่องมาจากการนอนหลับไม่เพียงพออยู่เป็นประจำ การที่คุณไม่ให้เวลามากพอกับการฟื้นฟูสภาพผิวนั่นล่ะคือสาเหตุของการเกิดสิว ดังนั้นควรเข้านอนแต่หัวค่ำและพักผ่อนให้เพียงพอ
Blogger : Vladlena LeeSource : skincare.allwomenstalk.com

ใกล้เคียง