หนาวนี้แมทช์ ‘หมวกเบเร่ต์’ กับเสื้อผ้ายังไงให้ดูคาวาอี้ 7 วัน 7 ลุค!

5,510


ช่วงนี้อุณหภูมิอากาศในประเทศไทยค่อยๆ ลดลง เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ หลายคนคงตื่นเต้นกับการที่จะได้เอาเสื้อหนาวสวยๆ ที่กองหมกอยู่ในตู้มาแรมปีมาสวมใส่ ประเทศไทยกว่าจะหนาวทั้งทีต้องขอพรแล้วขอพรอีก โอกาสที่จะได้ใส้เสื้อผ้าสวยๆ มโนว่าตัวเองอยู่เมืองนอกนั้นนานทีมีหน จะแต่งทั้งทีก็ต้องจัดเต็มกันซะหน่อย
สำหรับเพื่อนๆ คนไหนยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไงให้ดูน่ารักสดใส สมกับเป็นช่วงวินเทอร์ คราวนี้ขอแนะนำไอเดียการ mix & match หมวกเบเร่ต์กับเสื้อผ้าสไตล์ต่างๆ 7 วัน 7 สไตล์ กันค่ะ
Day 1 Mix &Match ด้วยหมวกเบเร่ต์สีดำ

สไตล์แรกที่จะแนะนำคือเป็นอะไรที่สามารถแต่งตามได้ง่ายมากๆ นั่นก็เพราะว่าสีดำนั้นเข้าได้เกือบทุกสไตล์ของการแต่งตัว จากตัวอย่างรูปด้านบนเพื่อนๆ ลองเลือกเสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อคอเต่าในโทนสีคู่กับกระโปรงและรองเท้าบูทสีดำ สวมแว่นกันแดด ปัดผมหน้าม้าขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมสวมใส่หมวกเบเร่ต์สีดำด้วยล่ะ
แค่นี้ก็จะได้ลุคสาวมหาลัย ( ที่ญี่ปุ่นไม่มีชุดยูนิฟอร์มนักศึกษา ) ที่มีความมั่นใจในตัวเองซึ่งกำลังเป็นลุคที่ชื่นชอบของสาวๆ ญี่ปุ่นในตอนนี้เป็นจำนวนมากด้วยล่ะ

หมวกเบเร่ต์สีดำกับกระโปรงพลีทดูน่ารักอะไรเบอร์นั้นDay 2 หมวกเบเร่ต์สีม่วง x เสื้อผ้าโทนสีโมโนโทน

วิธีแมทช์สไตล์นี้ง่ายมาก คือ ให้เลือกใส่ทั้งท่อนบนและท่อนล่างคุมโทนโดยเลือกสีโมโนโทน อย่างในรูปก็จะเลือกเสื้อผ้าทั้งท่อนบนและท่อนล่างเป็นโทนสีดำออกเทาๆ และอย่าลืมเพิ่มความโดดเด่นด้วยหมวกเบเร่ต์สีม่วง แค่นี้ก็ดูน่ารักคาวาอี้แล้ว
Day 3 หมวกเบเร่ต์ x เสื้อเชิ้ตสีขาว

ลองมาเปลี่ยนเป็นลุคบอยๆ ด้วยการเลือกเสื้อเชิ้ตสีขาวและแมทช์กับหมวกเบเร่ต์สีโมโนโทนอย่างในรูปก็จะเป็นหมวกเบเร่ต์สีน้ำตาลอ่อน แค่นี้ก็โดดเด่นโดยไม่จำเป็นต้องใช้สีแรงๆ แล้วจ้า

แต่งแบบนี้รับรองมีคนหันมามองแน่นอน นึกว่าสาวคนไหนหลุดออกมาจากรันเวย์Day 4 หมวกเบเร่ต์ x เสื้อเชิ้ตลายตารางหมากรุก

เลือกเสื้อที่มีปลายแขนฟรุ้งฟริ้ง ส่วนด้านในก็เลือกเป็นเสื้อเชิ้ตลายตารางหมากรุก ถ้าเลือกเป็นลายฟ้า-แดง ก็จะช่วยให้ดูสดใสขึ้น ส่วนท่อนล่างก็เลือกเป็นกระโปรงยาว ก็จะช่วยให้ดูบาลานซ์และที่สำคัญเหมาะกับอากาศเย็นๆ ด้วย และจะขาดไปไม่ได้เลยด้วยการเพิ่มพร็อพด้วยหมวกเบเร่ต์ แค่นี้ความน่ารักจะอัพเพิ่มอีก 100 %

Day 5 หมวกเบเร่ต์ x กระโปรงลายสก็อต

ขอบอกเลยว่าการเลือกแมทช์หมวกเบเร่ต์ ท่อนบนที่เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวและท่อนล่างที่เป็นกระโปรงลายสก็อตเป็นอะไรที่กำลังอินสุดๆ ในญี่ปุ่น และเป็นการจับคู่ที่ดูดีสุด ถ้าเพื่อนๆ นึกไม่ออกว่าจะแมทช์ยังไงดี ลองเลือกแมทช์สไตล์แบบนี้ดู เพราะว่ามันเป็นอะไรที่ง่ายสุดๆ และยังได้ลุคที่ทั้งคูลและน่ารัก

Day 6 หมวกเบเร่ต์ x เสื้อวันพีซ

เป็นลุคที่ Mix & Match ได้ง่ายมาก ไม่ต้องคิดอะไรให้ปวดหัววุ่นวาย เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีเดรสวันพีชอยู่ในตัวเสื้อผ้าสักตัวสองตัว เพียงแค่เพื่อนๆ เลือกใส่เสื้อวันพีชตัวที่ชอบ อ่ะ! ที่สำคัญอย่าลืมสวมหมวกเบเร่ต์เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋เข้าไปอีก แค่นี้ก็จะได้ลุคสาวหวานแล้วค่ะ

ลองมา mix & match ในโทนสีพาสเทลก็ดูน่ารักตะมุตะมิมากเลยDay 7 Mix & Match ด้วยหมวกเบเร่ต์ลายเสือ

ลุคสุดท้ายขอแนะนำเอาใจสาวมั่นกันบ้าง เพียงแค่มีหมวกเบเร่ต์ลายเสื้อ ไม่ว่าจะจับคู่กับเสื้อผ้าสไตล์ไหน ก็จะได้ลุคที่ดูเปรี้ยวดูเป็นผู้ใหญ่และมีความมั่นใจในตัวเอง ดูเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาทันที

ลุคนี้แมทช์ออกมาได้สไตล์สาวหวานซ่อนเปรี้ยว เก๋ๆ เลิศๆ ค่ะ
หมวกเบเร่ต์ถือว่าเป็นไอเท็มที่สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ลุคเปรี้ยว หรือ ลุคคูลๆ แค่เพื่อนๆ มีหมวกเบเร่ต์ก็จะช่วยอัพลุคให้ดูเป็นสาวที่น่าสนใจขึ้น แถมเวลาถ่ายรูปออกมาก็จะโดดเด่นขึ้นมาทันทีในท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาวค่ะ
หวังว่าเพื่อนๆ จะได้แนวทางในการแต่งตัวต้อนรับลมเย็นๆ และขอให้เพื่อนๆ ชาว SistaCafe มีความสุขในการแต่งตัวทุกๆ วันค่ะ

ใกล้เคียง