4 สิ่งที่ผู้หญิงควรทำก่อนอายุ 30 .. ชีวิตเราใช้ให้คุ้ม

7,048

สาวๆ เคยเป็นบ้างมั้ยคะ ที่รู้สึกไม่ค่อยสบายใจนักถ้าหากตัวเองมีอายุเข้าใกล้เลข 3 เข้าไปทุกที สำหรับบางคนในช่วงอายุ 20 ช่างเป็นช่วงที่ได้สนุกกับชีวิตเหลือเกิน ทั้งการเรียนในมหาวิทยาลัย ทั้งการเริ่มต้นงานใหม่หลังจากเรียนจบ หรือการได้ทดลองทำอะไรที่ตัวเองอยากทำเมื่อตอนเป็นเด็ก แต่พอเผลอแป๊ปเดียว อายุของเราก็เขาใกล้เลข 3 ซะแล้วแต่ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ลงมือทำเลย ลองไปดูกันค่ะว่า 4 สิ่งที่เราแนะนำว่าผู้หญิงควรทำก่อนอายุ 30 เพื่อใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุดนั้นมีอะไรบ้าง

1. ไปเที่ยวคนเดียว สิ่งแรกที่เราแนะนำให้คุณได้ลองทำ คือการออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นการเที่ยวต่างประเทศค่ะ เพราะการไปเที่ยวคนเดียวโดยไม่มีเพื่อนหรือครอบครัวให้เราพึ่งพานั้น เป็นการบังคับกลายๆ ให้เราต้องพึ่งพาตัวเอง ซึ่งทำให้เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้นค่ะ

2. เริ่มสร้างสุขภาพให้ดี เริ่มหันมาดูแลสุขภาพได้แล้วค่ะ คุณไม่จำเป็นต้องกินอาหารคลีนทุกมื่อหรือชั่งน้ำหนักทุกครั้งหลังกินอาหาร เพียงแค่หันมาสนใจดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังบ้างเมื่อมีโอกาส และลองไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพประจำปีบ้างเท่านั้นก็พอค่ะ

3. เริ่มหางานอดิเรกทำ หากมีงานอดิเรกทำอยู่แล้ว และพอใจที่จะทำต่อก็ต่อก็อาจพัฒนาให้ฝีมือดีขึ้นได้ค่ะ ส่วนหากใครที่ยังไม่มีงานอดิเรกทำ ก็ลองหาเวลาว่างเพื่อทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ได้แล้วค่ะ

4. เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง เหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ ค่ะ เพราะใครๆ ก็รักตัวเองทั้งนั้น แต่สิ่งที่เรากำลังจะบอกคุณก็คือ นอกจากที่จะเริ่มดูแลใส่ใจสุขภาพ ออกไปเที่ยวคนเดียวหรือเริ่มหางานอดิเรกทำเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะของตัวเองแล้ว ลองเรียนรู้ที่จะรักตัวเองในสิ่งที่เราเป็นอย่างแท้จริงค่ะ หากคุณยังมัวแต่กังวลในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ทำไมเราถึงไม่ค่อยมีเพื่อน ก็จงตัดปัญหาเหล่านั้นทิ้งไปซะและยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นเท่านั้นก็พอค่ะ

ใกล้เคียง