วิธีบริหารก้นให้กระชับได้สัดส่วน อวดหุ่นสุดเป๊ะอย่างมั่นใจ

2,205

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายก็ขาดความกระชับได้สัดส่วนเหมือนเมื่อก่อน เห็นได้ชัดจากก้นที่เริ่มหย่อนคล้อย ดูอ้วนเผละจนสาวๆ ชักจะรับกับรูปร่างของตัวเองตอนนี้ไม่ไหว หลายคนเลยตัดสินใจแก้ปัญหาก้นหย่อนคล้อยไม่กระชับด้วยยาลดความอ้วน หรือผลิตภัณฑ์สลายไขมันส่วนเกินชนิดต่างๆ ซึ่งต้องบอกตรงนี้เลยว่า เป็นวิธีที่อันตรายไม่น้อยเลยนะคะ ดังนั้นหากสาวคนไหนอยากบริหารก้นให้กระชับได้สัดส่วนสุดเป๊ะ ลองมาทำตามคำแนะนำจากเว็บไซต์ SKINNYMOM กันเลยดีกว่า 1. วิ่ง วิ่ง วิ่ง
ถ้าอยากได้ก้นงามงอนกระชับเป๊ะเหมือนเมื่อก่อนกลับคืนมา ต้องออกกำลังกายด้วยการวิ่งให้เต็มฝีเท้าเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะการวิ่งเป็นกีฬาที่เปิดโอกาสให้คุณต้องออกแรงกล้ามเนื้อเกือบทุกสัดส่วนไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังเน้นการเคลื่อนที่ของกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาไปจนถึงข้อเท้าเลยด้วย คราวนี้ไขมันส่วนเกินที่เกาะอยู่แถวๆ บั้นท้าย และต้นขา ก็จะอันตรธานไปอย่างไร้ร่องรอยเลยทีเดียว

2. บิด กระชับสัดส่วน
แม้จะไม่มีเวลาว่างมากพอจะออกไปวิ่งทุกวัน แต่อยู่บ้าน หรืออยู่ในที่ทำงานเราก็บริหารกล้ามเนื้อก้น และกล้ามเนื้อขาได้ง่ายๆ เพียงแค่บิดขา โดยพ้อยต์เท้าหนึ่งข้าง แล้วบิดเอี้ยวสะโพกจนรู้สึกแน่นๆ บิดให้แน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะ จากนั้นก็ค้างไว้สักพักจนกว่าจะรู้สึกเมื่อย แล้วค่อยเปลี่ยนเท้าทำอีกข้างหนึ่ง บริหารกล้ามเนื้อด้วยท่านี้เป็นประจำ การันตีก้นงามงอนกระชับเป๊ะได้เลย
3. ตีสควอตช์กระชับก้น
นอกจากการวิ่งแล้ว กีฬาที่ช่วยให้คุณกระชับกล้ามเนื้อก้นให้ได้สัดส่วนอีกชนิดก็ คือ สควอตช์ เพราะด้วยท่าทางที่ต้องบิดเอี้ยวตัว และใช้กำลังทั้งแขนและขา จะทำให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อก้น และกล้ามเนื้อต้นขาไปด้วยในตัวเลยล่ะค่ะ 4. ลุกนั่งเพื่อก้นสวย
เพียงแค่บริหารกล้ามเนื้อก้นด้วยท่ายืนตรง แยกขาออกจากกันพอประมาณ ยกแขนเหยียดตรงไปด้านหน้า จากนั้นย่อตัวลงมานั่งคล้ายท่านั่งเก้าอี้ โดยที่หลังตั้งตรงตลอดเวลา ค้างท่านี้ไว้สักพัก แล้วก็ยืดตัวขึ้นตรง ทำซ้ำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อก้นที่หย่อนคล้อยให้กลับมาตึงเปรี๊ยะเหมือนสาวแรกรุ่นเลยจ้า
5. ปั่นจักรยาน
สำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยาน สามารถออกกำลังกายบริหารก้นด้วยวิธีนี้ได้เช่นกัน เพราะการปั่นจักรยานต้องใช้กล้ามเนื้อช่วงล่างทุกสัดส่วน แถมการปั่นจักรยานยังช่วยเบิร์นพลังงานได้ถึง 700 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยด้วยจ้า
6. ส้นสูงดีกว่า
ผู้หญิงทุกคนรู้ดีว่า การใส่ส้นสูงจะทำให้เราต้องเกร็งกล้ามเนื้อขาอยู่ตลอด และนี่ก็เป็นข้อได้เปรียบที่ดีมากสำหรับการกระชับสัดส่วนก้นให้สวยเป๊ะเลยล่ะค่ะ ยิ่งได้เดินเฉิดฉาย บิดซ้าย บิดขวาตามจังหวะการก้าวขามากเท่าไร ก็เท่ากับว่าได้บริหารกล้ามเนื้อก้นไปมากเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ ที่ชอบใส่ส้นสูงเป็นประจำคงยิ้มแก้มปริเลยล่ะสิ 7. กินดี มีสุข
ไม่เพียงแต่การออกกำลังกายเท่านั้น ที่จะช่วยกระชับสัดส่วนก้นให้เป๊ะสุดๆ ได้ แต่การเลือกกินอาหารให้เหมาะสมก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยพยายามหลีกเลี่ยงไขมัน อาหารที่มีโซเดียม และน้ำตาลสูง (อาหารสำเร็จรูปทั้งหลาย) แล้วหันมากินผัก ผลไม้ โปรตีนจากเนื้อปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน หรือโปรตีนจากถั่ว และธัญพืชแทน แต่ทั้งนี้ก็ควรรับประทานอาหารในปริมาณที่พออิ่ม อย่าเผลอตามใจปากมากเกินไปด้วยนะจ๊ะ
8. จัดตำแหน่งกางเกงยีนส์ให้ถูกจุด
เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้ก้นของคุณดูตึงกระชับได้ง่ายๆ ก็แค่ต้องจัดตำแหน่งกระเป๋ากางเกงยีนส์ให้ถูกจุด โดยตำแหน่งกระเป๋าหลังกางเกงยีนส์จะต้องอยู่ตรงกึ่งกลางบั้นท้าย เพื่อให้รูปทรงของกางเกงกับก้นดูสมดุลพอดีกัน พรางตาให้ก้นดูกระชับได้สัดส่วนขึ้นอีกเยอะเลยจ้า
อย่างไรก็ดี เราควรลุกขึ้นเดิน และขยับร่างกายให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเปิดโอาสให้กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายได้ทำงาน ไขมันจะได้ไม่มาเกาะจนเกิดอาการหย่อนคล้อย รวมทั้งพยายามควบคุมอาหาร และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายด้วยนะจ๊ะ

ใกล้เคียง