มาม่าโรลอบชีส เมนูมาม่าห่อไข่ใส่ชีส มาเพิ่มรอบเอวกัน

9,371


มาม่าโรลอบชีส เมนูมาม่าสไตล์ญี่ปุ่น จับมาม่าใส่ไข่โปะชีส ม้วนให้สวยงามแล้วโรยชีสอีกรอบ ทำเป็นอาหารเด็กก็เหมาะ หรือทำเป็นอาหารเช้าก็เก๋ ต่อมน้ำลายจะแตก ใครอยากโด๊ปเพิ่มน้ำหนักต้องลอง
เบื่อไหม ? กินมาม่าทีไรก็ได้แต่ฉีกซองลวกเส้นใส่เครื่องปรุง สำหรับคอเมนูเส้นที่อยากลองดัดแปลงให้แนวกว่าที่หม่ำอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอมาม่าโรลอบชีส สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1004624 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มองภายนอกนึกว่าเมนูข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น แต่แท้จริงแล้วข้างในใส่เส้นมาม่าและชีสแล้วจัดการม้วนให้สวยงามเหมือนลูกรักบี้ ตบท้ายด้วยการราดชีสซ้ำอีกรอบ ถูกใจทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าหม่ำบ่อยรับรองว่า รอบเอวกว้างขึ้นแน่นอน อย่าหาว่าไม่เตือนแล้วกัน
“มาม่าโรลอบชีส” เมนูเด็กแต่รสชาติเด๊ดเด็ด โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1004624 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะ น้ำหนักเพิ่มอีกสัก 2 กิโลกรัมเบาๆ เช่นเคย เฉพาะแค่วัตถุดิบนี่ก็เกิน 1,000 กิโลแคลอรี มนุษย์บริโภคอาหารคลีนกดปิดด่วนค่ะ ก่อนต่อมน้ำลายจะแตก ถ้าเผลออ่านไปมากกว่านี้ เมนูนี้ถ่ายด้วยกล้อง Olympus Pen Mini ไม่มีฟิลเตอร์จ้า

วัตถุดิบ
มาม่า 1/2 ซอง ไข่ไก่ 2 ฟอง นมข้นจืด เนยเค็ม เชดดาร์ชีส 2 แผ่น ชีสสควีซ (Cheese Squeeze ใช้ของอลาวรี่ เป็นเชดดาร์ชีสแบบน้ำๆ (หรือเปล่า) เดาเอา ไม่รู้มีขายนานหรือยัง แต่เพิ่งเคยเห็นเลยนับว่าออกใหม่นะคะ) มอสซาเรลลาชีสขูด เกลือ ผงรสดี พริกไทยป่นแบบไม่ละเอียด พาร์สลีย์
วิธีทำ

เอาเส้นมาม่าไปลวกก่อน ลวกไม่ต้องให้เส้นนิ่มมากเดี๋ยวเละ ลวกเสร็จก็เอามาล้างน้ำเย็น ของเราแช่น้ำแข็งเลย เป็นการช็อกเส้น เสร็จก็พักเส้นไว้ก่อนนะคะ

ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย ผงรสดี และพริกไทยแล้วตีให้เข้ากัน

ใส่นมข้นจืดลงไป

ส่ลงไปประมาณ 4 ช้อน กะเอาประมาณนี้เลย

ตีส่วนผสมให้เข้ากัน

ใส่เส้นมาม่าลงไป

คนเบาๆ ให้เข้ากัน อย่าคนเเรง เดี๋ยวเส้นจะเละ

ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนๆ พอกระทะเริ่มร้อนก็ใส่เนยเค็มลงไป

ทำให้เนยทั่วกระทะเลยนะ เขาเรียกว่าอะไรนะวิธีนี้ พิมพ์ไม่ถูก เอาเป็นว่าตามนี้แล้วกัน

พอกระทะร้อนทั่วแล้วก็เทส่วนผสมไข่ลงไปเลย ใช้ไฟอ่อนๆ นะคะ เดี๋ยวไข่จะไหม้

ดูพอให้ไข่สุก ไม่ต้องคว่ำอีกด้านนะคะ เดี๋ยวไข่จะขาดแล้วทำโรลไม่ได้ พอคิดว่าน่าจะได้ก็ค่อยๆ ตักใส่จาน

เริ่มน่ากินล่ะสิ ช้าก่อน ยังน่ากินกว่านี้ได้อีก

พักไข่ให้เย็นสักครู่ ก็เตรียมเชดดาร์ชีสของเราได้เลย

โปะไปเลยสองแผ่น โปะไว้ตรงกลางๆ เลย

จากนั้นเรามาเริ่มม้วนกันเลย เริ่มจากมุมข้างใดข้างหนึ่งเลย ค่อยๆ หมุนๆ ไปเรื่อยๆ (แอบเห็นไส้ในมาม่าด้วย เกือบทะลัก)

พอม้วนเสร็จหน้าตาจะออกมาประมาณนี้นะ นี่มันโรตีนี่นา ไม่ใช่แล้ว นี่มันมีอะไรมากกว่านั้น

จริงๆ แล้วเมนูที่คิดตอนแรกพอทำขั้นตอนนี้เสร็จก็หั่นเป็นคำๆ ก็ถือว่าเสร็จสิ้นภารกิจ แต่บังเอิญว่าวันก่อนเราเหลือมอสซาเรลลาชีสอยู่ เลยคิดว่าจะลองเอามาโปะทับแล้วอบดูจะดีไหม ไม่รู้ล่ะ ลองเลยแล้วกัน

โปะไปเลย แต่แบบโปะแล้วมันหล่นก็เลยเอาเท่าที่ได้

ยกเข้าเตาได้เลย

เอาเข้าเตาใช้ความร้อนสูงสุดเช่นเดิม แต่ตั้งเวลาประมาณ 7 นาที คอยดูเรื่อยๆ เตาบ้านแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่ต้องตามเป๊ะนะคะ เดี๋ยวจะไหม้ไม่รู้ตัว ดูเช่นเดิม ชีสเริ่มละลายเป็นสีน้ำตาลๆ นิดๆ ก็ใช้ได้เลย

รอชั้นรอเธออยู่ ใกล้ได้หรือยังหนอ

และแล้วก็ถึงเวลาเปิดตัว (แต่น ตะดะแด๊น แตนแต่น แต่นแต้นแต๊น มีซาวด์เปิดตัวนิด ร้องตามด้วย) แม่เจ้า สุกชัวร์ป๊าบ ชีสสีน้ำตาลแบบนี้ เกือบไหม้แล้วค่ะท่านผู้ชม

ต่อมาบิดพริกไทยใส่นิดหน่อยเพื่อความหอม

ตามด้วยของเล่นใหม่ของเราชีสสควีซของอลาวรี่ อันนี้แบบจิ้มเฟรนช์ฟรายส์ท่าทางเด็ดน่าดู ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้ว เลยเอามาราดตกแต่งมาม่าโรลเราให้ดูดีมีสกุลขึ้นหน่อย

เนื่องจากเปิดใช้ครั้งแรก การบีบอาจไม่สวยงาม เส้นขาด ไม่เป็นไร เอาพาร์สลีย์บังเลยแล้วกัน บังได้ไหม

เสร็จแล้ว เมนู “มาม่าโรลอบชีส” มาเริ่มเจาะดูไส้ในกันดีกว่า

ชีสจะพุ่งใส่หน้าไหม สรุปไม่พุ่งนะคะ ผิดพลาดทางเทคนิค คือ ถ้าใครจะทำเมนูนี้แนะนำให้ใช้มอสซาเรลลาชีสเป็นไส้ในเลยนะคะ รับรองยืดเยิ้มสมใจ อันนี้คือใช้เชดดาร์ชีส ไม่มีความยืดใดๆ ทั้งสิ้น เศร้าใจ

สิ่งที่ได้จากเชดดาร์ชีส สีเหลืองๆ มาเป็นก้อน ไม่ใช่เนยนะคะ เชดดาร์ชีสของเรานี่เอง

ใครไม่รู้คงคิดว่าเนย เหมือนขนาดนั้น

แล้ววันนี้ก็ได้รับเกียรติจากกรรมการกิตติมศักดิ์ของเรา แต่น แต้น แต๊น น้องสาวเราเอง ไหนๆ ก็กำลังนั่งกินข้าวอยู่ จับมาช่วยชิมเลย ขอบอกก่อนว่า ปกติน้องกินข้าวยากมาก คือ ข้าวที่กินอยู่ก็แมวดมค่ะ กินช้า กินน้อย ต้องป้อนตลอด แบบนี้ต้องลองเมนูนี้เลย เริ่มมีการแอบมองเป้าหมายของเรานะคะ

ไม่รีรอค่ะ คุณแม่จับยัดเลย

คำแรก โอ๊ย… ฟินค่ะ อร่อยจนขำ เต็มปากเต็มคำเลย

แอบแลบลิ้นขออีกคำ

อื้ม… ยัมมี่มาก ชูนิ้วเลยจานนี้ ชูแล้วใช่ไหมเนี่ย นิ้วโป้งไม่เด้งเลย
สุดท้ายนี้ เด็กมักไม่โกหกค่ะ อร่อย คือ อร่อย ขอบคุณที่ติดตามชมนะคะ เมนูนี้ทำให้เด็กๆ ทาน น่าจะชอบ เมนูหลอกเด็กเลยก็ว่าได้ อีกอย่างถือเป็นการโด๊ปเพิ่มน้ำหนัก จัดแบบนี้ให้กินทุกวัน รับประกันความอุดมสมบูรณ์ให้ลูกท่านเลยค่ะ ขอบอกว่า การทำอาหารไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเป๊ะนะคะ ไม่ต้องใช้มาม่า อาจเปลี่ยนเป็นสปาเกตตี มักกะโรนี หรืออย่างอื่นที่บ้านคุณมีก็ได้ จะลดหรือจะเพิ่มอะไรใหม่ๆ ก็ลองเลย อย่าเพิ่งกลัวถ้ายังไม่ได้ลองทำ อย่างเมนูนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจทำแบบนี้ แต่เพราะมีวัตถุดิบ เลยมาลอง เมนูจากที่ตั้งใจเลยเปลี่ยนเสียอย่างนั้น ผิดพลาดด้วยเล็กน้อย แต่รสชาติก็ไม่เลวค่ะ เหมือนกินอาหารฝรั่งเส้นมาม่าอยู่ในภัตตาคารหรูๆ เลย โอ๊ย เบื่อ ชมตัวเองตลอด
สุดท้ายนี้ (อีกรอบ) การทำอาหารไม่ได้อยู่ที่ว่าจะทำเหมือนหรือไม่เหมือน แต่อยู่ที่ว่าคุณจะสามารถปรับเปลี่ยนอะไรมาใส่แล้วสร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่ขึ้นมาได้มากกว่า งงไหม เอาเป็นตามนี้นะคะ จบ บาย ซียูอะเกน

อัพเดทเมนูใหม่ก่อนใครได้ที่ เฟซบุ๊ก Iammreview และอินสตาแกรม AMM.NRD
อลังการน่าหม่ำมากๆ สำหรับมาม่าโรลอบชีส แหวกไข่เข้าไปเจอเส้นมาม่าและชีสเน้นๆ ถ้าบ้านใครมีคุณลูกกินข้าวยากเย็นต้องลองเข้าครัวจัดเลย หรือถ้าใครอยากโด๊ปเพิ่มน้ำหนักก็ตามสะดวก รับรองน้ำหนักขึ้น 2 กิโลกรัมแบบสบายๆ ถ้าอยากเพิ่มเนื้อสัตว์ลงไปก็ดีจะได้ฟินมากกว่าเดิมค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากคุณสมาชิกหมายเลข 1004624 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Iammreview

ใกล้เคียง