ผู้หญิง | แต่งหน้า | ทรงผม | ลดน้ำหนัก | ความรัก | อกหัก | บอกรัก | หาแฟน | ดวงความรัก | ดวงตามราศี | กระทู้เด็ด

ผู้หญิง > 20 วิธีแก้หิวบ่อย ไม่อยากกินจุบจิบจนอ้วนปฏิบัติซะ!

20 วิธีแก้หิวบ่อย ไม่อยากกินจุบจิบจนอ้วนปฏิบัติซะ!
 หิวบ่อย จนห้ามตัวเองไม่อยู่ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้สักที เรื่องแค่นี้แก้ไขได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ทำตามนี้รับรองไม่มีหิวบ่อยจนต้องลุกมากินจุบจิบแน่นอน

          การลดน้ำหนัก เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนพยายามมาโดยตลอด บ้างก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม บ้างก็ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่ว่าจะออกกำลังกายแค่ไหนก็ยังไม่สำเร็จ เพราะกยังไม่สามารถเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารได้ โดยเฉพาะอาการหิวบ่อยที่นำมาสู่ปัญหาการกินจุบจิบ อย่าปล่อยให้ความหิวบ่อยมาทำลายความตั้งใจในการลดน้ำหนักเลย ลองหยิบเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ ช่วยลดปัญหาหิวบ่อย ๆ ได้แน่นอน

 เคี้ยวหมากฝรั่งบ่อย ๆ

          ปัญหากินจุบจิบในช่วงบ่าย กำจัดได้แค่เพียงเคี้ยวหมากฝรั่ง โดยการศึกษาพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นเวลา 45 นาทีหลังจากมื้อเที่ยงจะช่วยลดความหิวในช่วงบ่ายได้ แต่ก็ต้องเป็นหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลไม่อย่างนั้นก็อ้วนอยู่ดี

 ใช้กลิ่นหอมระเหย

          กลิ่นหอมระเหยของสะระแหน่นอกจากจะช่วยลดความเครียดแล้วก็ยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย โดยในการศึกษาหนึ่งพบกว่าคนที่ดมกลิ่นหอมระเหยสะระแหน่ทุก ๆ 2 ชั่วโมงจะบริโภคแคลอรีลดลงถึง 2,700 กิโลแคลอรี เพราะกลิ่นสะระแหน่จะช่วยให้รู้สึกอิ่มได้นานขึ้นนั่นเอง


 
 ดื่มกาแฟทุกเช้า

          ข่าวดีของคอกาแฟ เพราะการดื่มกาแฟในตอนเช้าจะช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นถึง 12% ช่วยให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอจนไม่ทำให้รู้สึกหิว แต่ก็ควรเป็นกาแฟดำ เพราะการเติมครีมและน้ำตาลลงไปจะทำให้คุณหิวบ่อยจากภาวะน้ำตาลผกผันและอ้วนขึ้นเพราะครีมที่เติมลงไป

 ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

          การดื่มน้ำเยอะ ๆ ไม่เพียงแต่ดีกับสุขภาพโดยรวมแต่ยังช่วยลดความอยากอาหารได้ ถ้ารู้สึกว่างปากอยากรับประทานอะไรขึ้นมาก็แค่หยิบน้ำเปล่ามาดื่ม เท่านี้รับรองได้ว่าหุ่นสวย และลดนิสัยกินจุบจิบ หิวบ่อยได้แน่นอน

 งีบแทนการกินขนมขบเคี้ยว 

          บางครั้งความเหน็ดเหนื่อยก็ทำให้เรารู้สึกหิว และหยิบอะไรใส่ปากได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะบรรดาขนมขบเคี้ยวหรือของหวาน ถ้าคราวหน้าคุณรู้สึกเหนื่อยและอยากจะพัก ก็หาทำเลเหมาะ ๆ แล้วงีบสักครู่ จะช่วยเติมพลังได้ดีเหมือนการกินของหวาน แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี เพราะการนอนยังไงก็ไม่ทำให้อ้วน !

 เลิกดูรายการทำอาหารซะ !

          เคยสังเกตกันไหมว่าทุกครั้งที่ดูรายการทำอาหารทางโทรทัศน์จะต้องรู้สึกหิวทุกที โดยมีการศึกษาหนึ่งพบว่าการดูรายการทำอาหารทางโทรทัศน์ จะไปกระตุ้นสมองให้เกิดความรู้สึกอยากอาหาร ดังนั้นหากคิดจะผอม เปลี่ยนไปดูรายการอื่นชั่วคราว หรือไม่ก็ปิดทีวีแล้วมาอ่านหนังสือกันดีกว่าค่ะ 
กินของหวานแต่พอดี

          อยากลดน้ำหนัก ใช่ว่าจะไม่สามารถกินของหวานได้ แต่ต้องกินอย่างพอดี ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย เพราะร่างกายที่ได้รับน้ำตาลในปริมาณที่เพียงพอจะช่วยให้ไม่หิวบ่อย ฉะนั้นแทนที่จะงดของหวาน ก็ทานแต่น้อย และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ร่างกายจะได้เบิร์นออกได้หมดไม่เหลือเป็นไขมันสะสมค่ะ

 กินของหวานหลังมื้อเช้า

          ปริมาณน้ำตาลในเลือดที่เพียงพอจะช่วยทำให้คุณไม่หิวบ่อยได้ไปตลอดทั้งวัน และวิธีที่น่าสนใจในการเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดก็คือการกินของหวานตั้งแต่หลังมื้อเช้า โดยถ้าหากมื้อเช้ามื้อนั้นคุณรับประทานอาหารที่มีโปรตีนเป็นหลัก ลองหยิบของหวานมากินต่ออีกสักนิดหน่อยจะทำให้ร่างกายมีน้ำตาลเป็นพลังงานไปได้ทั้งวัน แถมในระยะยาวยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย แต่ก็ต้องกินในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นล่ะอ้วนแน่ ๆ

 
 นึกถึงของกินเล่น ต้องถั่วสิ !

          ถ้าคุณเริ่มจะลดการกินจุบจิบได้ แต่ก็ยังต้องการของว่างอยู่บ้างในบางครั้ง โบกมือลาขนมขบเคี้ยวทั่วไปที่มีแต่น้ำตาล และเครื่องปรุงรส หันไปผูกมิตรกับบรรดาถั่วทั้งหลายกันดีกว่าค่ะ เพราะถั่วเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่ดี ที่กินแล้วไม่อ้วน อิ่มนาน แถมยังดีกับสุขภาพด้วย ทว่าบรรดาถั่วอบเกลือหรือถั่วเคลือบน้ำตาลนี่ห้ามเลยนะ เพราะของเหล่านั้นจะยิ่งทำให้หิวและอ้วนยิ่งกว่าเดิม กินมื้อเช้าอย่างพระราชา

          หลายคนมักเข้าใจผิดว่าถ้าจะลดน้ำหนักก็ต้องรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลง แม้แต่มื้อเช้าที่สำคัญที่สุด ถ้าคิดแบบนี้ต้องเปลี่ยนความคิดกลับมารับประทานมื้อเช้ากันให้เต็มที่ดีกว่าค่ะ เลือกมื้อเช้าที่มีสารอาหารครบและพอดีกับร่างกาย จะทำให้คุณอิ่มและลดปริมาณอาหารที่กินในมื้อถัด ๆ ไปลงได้โดยไม่ทำให้รู้สึกหิวบ่อย ๆ ค่ะ

 รับประทานผักและผลไม้เยอะ ๆ

          ผักผลไม้ส่วนใหญ่มักอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ดีอย่างหนึ่ง และไฟเบอร์นี่ล่ะเป็นสารอาหารที่ทำให้เราอิ่มได้นานขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราด้วย ถ้าอยากจบปัญหาหิวบ่อย แค่เพียงรับประทานผักผลไม้ให้เยอะขึ้น ก็ช่วยได้เยอะแล้วล่ะค่ะ


 
 ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

          การออกกำลังกายไม่ได้แค่เพียงช่วยเผาผลาญแคลอรีเท่านั้นแต่ยังช่วยลดความอยากอาหารด้วย โดยการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน American Journal of Physiology พบว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพียง 1 ชั่วโมงก็ลดความอยากอาหารได้ เพราะการออกกำลังกายจะเข้าไปลดปริมาณฮอร์โมนความหิวทำให้เรารู้สึกหิวน้อยลงนั่นเอง

 ไขมันก็ต้องกินอย่าได้ขาด

          สาเหตุของความหิวอีกอย่างหนึ่งก็คือการที่ร่างกายขาดสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งไป ทำให้ร่างกายเกิดอาการหิวเพื่อกระตุ้นให้เราบริโภคสารอาหารที่ขาดเข้าไปให้เพียงพอ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะกำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ไม่ควรขาดไขมันเด็ดขาด แต่เลือกไขมันที่ดีกับร่างกาย นั่นก็คือไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งอยู่ในถั่วเปลือกแข็ง ปลาทะเลน้ำลึก เท่านี้ก็เป็นการเสริมไขมันให้ร่างกายอย่างเหมาะสมแล้วล่ะ กินโปรตีนไขมันน้อย

          การรับประทานโปรตีนไขมันน้อยเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดีเยี่ยม เพราะโปรตีนจะช่วยให้อิ่มและอยู่ท้องนานกว่ารับประทานอาหารจำพวกแป้งและไขมัน แค่เพียงเพิ่มสัดส่วนของโปรตีนในอาหารแต่ละมื้อให้มากขึ้นอีกหน่อย ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่หิวระหว่างวันแน่นอน

 วางของกินไว้ไกลหูไกลตา 

          อยากเลิกกินจุบจิบทำได้ไม่ยาก แค่เพียงนำบรรดาขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ที่ซื้อมาไปวางไว้ไกลหูไกลตาซะ เพราะการที่เราไม่เห็นขนมเหล่านั้นจะทำให้เราเลิกให้ความสนใจกับของกิน เมื่อคุณไม่หยิบมารับประทานนาน ๆ เข้าก็จะเลิกกินจุบจิบไปเอง อีกทั้งถ้าไม่ได้เห็นขนมเหล่านั้น ความรู้สึกหิวบ่อย ๆ ที่เกิดจากการเห็นของกินวางอยู่ใกล้ตัวก็จะหมดไปด้วยนะ

 รับประทานอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

          อาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ๆ ให้ผลดีต่อร่างกายใน 2 ทาง นั่นก็คือช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ อีกทั้งยังทำให้รู้สึกอิ่ม ไม่หิวบ่อย และอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นผักผลไม้ กินแล้วได้วิตามินและแร่ธาตุเป็นของแถมอีก ผอมแบบสุขภาพดีอย่างนี้ไม่ลองได้ไง 

 
 นอนหลับให้เพียงพอ

          การพักผ่อนไม่เพียงพอไม่เพียงแต่ส่งผลให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนความเครียดเพิ่มขึ้น แต่ยังทำให้ปริมาณฮอร์โมนความหิวเพิ่มขึ้นและร่างกายสร้างน้ำย่อยลดลงอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมนอนน้อยจึงหิวบ่อย แก้ปัญหานี้ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะทำให้หิวน้อยลงและทำให้อิ่มไวขึ้น


 เลิกดูรูปภาพอาหาร

          ยอมรับมาซะดี ๆ เถอะว่าทุกครั้งที่คุณได้เห็นรูปอาหารหรือของหวานที่หน้าตาน่ารับประทานผ่านทางโลกโซเชียลก็พาลจะทำให้ความหิวมาทักทายกันชนิดที่ว่าทนแทบไม่ไหว ซึ่งถ้าคุณไม่อยากจะรู้สึกหิวบ่อย ๆ เพราะเห็นรูปภาพอาหารก็แค่เลิกติดตามบรรดาแอคเคาท์อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือเฟซบุ๊กที่มีภาพอาหาร เท่านี้ก็จบปัญหาได้แล้วล่ะ รับประทานอาหารที่มีวิตามินดีให้เพียงพอ

          อีกสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกหิวบ่อยนั้นอาจจะไม่ได้มาจากความหิวโดยตรง แต่อาจเกิดจากการที่ร่างกายขาดวิตามินดี ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีผลต่อการสร้างฮอร์โมนเลปติน (Leptin) หรือฮอร์โมนความอิ่ม ซึ่งถ้าขาดไปอาจจะทำให้เรารู้สึกหิวบ่อย ดังนั้นทางแก้ไขคือควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินดีให้มากขึ้น ได้แก่ นม ปลาทู ไข่แดง หรือจะรับประทานอาหารเสริมวิตามินดีก็สะดวกเช่นเดียวกัน

 โรยอบเชยในอาหารและเครื่องดื่ม

          ระดับน้ำตาลที่ผกผันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความหิวได้ ซึ่งอบเชยก็มีฤทธิ์ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่ปกติ การโรยผงอบเชยลงในอาหารหรือเครื่องดื่มที่คุณรับประทานก็สามารถช่วยขจัดความหิว แถมยังได้สุขภาพดีจากประโยชน์ของอบเชยอีกด้วย

          การลดน้ำหนักไม่ใช่แค่เพียงเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน หรือออกกำลังกายเท่านั้นถึงจะเพียงพอ แต่ต้องมีการดูแลรักษาสุขภาพและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วย เพราะการเป็นคนหุ่นผอมเพรียวแต่ขี้โรคนั่นไม่ได้แปลว่าคุณทำสำเร็จ แต่แปลว่าคุณล้มเหลวในการดูแลสุขภาพต่างหาก ดังนั้นทำอะไรแต่พอดีเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวดีกว่านะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
health.com  
womansday.com  
sparkpeople.com  
realbuzz.com  
livestrong.com 
brightalmond.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ใกล้เคียง


เคล็ดลับบำรุงผิวหน้า


อ่านจบแล้วกระจ่างเลย!! 10 สาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง เพราะแบบนี้นี่เอง


วิธีซัก "หมอน" เหลืองๆ ให้กลับมา "ขาวโอโม่" เหมือนใหม่!


การเลือกแปรงให้เหมาะกับสภาพเส้นผม


หากใครเป็นหอบหืด หรือ ภูมิแพ้ แนะให้ปลูกต้นไม้ 3 ชนิดนี้ ไว้ในบ้าน อาการจะดีขึ้น


คุมโทนด้วย สีเทา-ดำ ทางเลือกสำหรับคนไม่มีชุดสีดำล้วน


4 เมนูอาหารเช้า ที่ทำเตรียมไว้ได้ตั้งแต่ก่อนนอน #กินก็อร่อย #ถ่ายรูปก็สวย


รู้ไว้ไม่พลาด! ทรงหน้าม้าที่เหมาะกับโครงหน้าของสาวๆ ตัดแล้วไม่เด๋อ!


ไม่ต้องทิ้ง! แกงที่มีรสเค็มหรือเปรี้ยวเกินไป แก้ได้ง่ายๆ ด้วยวิธีนี้


สาวๆ จ๋า ของเล่นใหม่มาอีกแล้ว พัฟฟ์เนื้อเจล เกลี่ยง่าย ไม่กินเนื้อรองพื้น


แค่คุณทำสิ่งนี้ทุกเช้า น้ำหนักของคุณก็จะค่อยๆลดลงได้อย่างง่ายดาย


คุณรู้จักผิวตัวเองแค่ไหน?.. กุญแจสำคัญ ที่จะทำให้ผิวคุณสวย หรือพัง!


10 เรื่องจริง ต้องรู้ก่อนคิดฉีดโบท็อกซ์


อย่ารู้ช้าไป!! แจกสูตร "น้ำเต้าหู้" สูตรนี้การันตี ขายดีไม่ต่ำกว่า 20 โลต่อวัน


มาทำผมตามบิวตี้บล็อกเกอร์กันดีกว่า


มาดูวิธีออมเงินสายโหดด้วยการหยอดแบงก์ 500 ใส่กระปุกทุกครั้งที่ได้เงินทอนมา อดออมนับปี ได้ผลลัพธ์น่าชื่นใจจริง ๆ


หุ่นดีไปไหน!! รวมภาพ "ไอดอลสาวแดนกิมจิ" ที่มาพร้อมกับความสูงเฉลี่ย 170 ซม.!!


บอกลาไขมัน!! โชว์แผ่นหลังสวยเซ็กซี่ดังใจ ด้วย 4 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ


สาว ๆ ควรรู้ไว้!! สภาพผมแบบไหนไม่เหมาะแก่การยืดผมถาวร ถ้าไม่อยากผมเสีย ผมพัง


ข้อควรระวังที่ไม่ควรมองข้าม! สิ่งสกปรกอันน่าตะลึงที่คุณสัมผัสในชีวิตประจำวัน


อย่าให้ตับโดนทำร้าย!! นี่คือ วิธีทำความสะอาดตับ กำจัดสารพิษออกจากตับอย่างได้ผล


คอนซีลเลอร์ ถูกและดี ปกปิดเนียนกริ๊บ โดนใจ


รีวิวไอเทมเด็ด...กันแดดดีๆ ตัวช่วยผิวเริ่ดๆที่ใช่มาตลอดซัมเมอร์


4 เคล็ดลับ ดวงตาดูสดใส สวยสู้กล้อง แบบไม่ต้องพึ่งแอพ!!!


7 เคล็ดลับ สาวไซส์ใหญ่ แต่งตัวยังไงให้เริ่ด


เคล็ดลับเพื่อเส้นผมที่แข็งแรง


คอมพลีทลุคหน้าหนาวแบบไม่ต้องกลัวอ้วน เพียงแค่เสื้อแจ็คเก็คตัวเดียวจบ


กระโปรงพลีท กับลุคสาวออฟฟิศที่ไม่ทำให้ดูเชยเป็นคุณป้า


เรื่องที่ผู้หญิงไม่เคยรู้มาก่อน!! ประจำเดือนมาไม่ปรกติ ใช้เมล็ดแตงโมช่วยได้ อ่านแล้วมีประโยชน์มากๆ


3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด


เมื่อเกิดอยาก 'แต่งหน้าสายเกา' ไม่เมาก็แต่งได้


เป็น โรคไตและเบาหวาน ให้ดื่ม 6 เดือนครั้ง ครั้งละ 6-7 วันติดต่อกันทุกวัน


เปียกแค่ไหนก็ไม่โป๊! แมตช์เสื้อผ้า เตรียมโดนสาดสงกรานต์นี้


สูตรเครื่องดื่ม 'Shirley Temple' โฟลตไอติม หวานเย็น ชื่นใจ


เก๋เวอร์ๆ!! 8 ตัวช่วยทำทรีตเม้นต์ผมให้นุ่มสลวย ที่หาได้ง่ายๆในครัว


Bangs Hair : ?หน้าม้า? มหาเสน่ห์..ตัดเองได้ ไม่ง้อร้านทำผม!


สาวๆต้องลอง! 5 ท่าลดต้นขา บอกลาขาเบียดเป็นขานางแบบเรียวสวยได้ง่ายๆ


ลดรอยคล้ำใต้ตาด้วยวิธิง่ายๆ ลองทำดู!


ผมนี่เหลียวเลย! 10 สิ่งในตัวผู้หญิง ที่ผู้ชายชอบมองและคิดว่ามีเสน่ห์สุดๆ


แต่งแล้วผอมกับ แฟชั่น Monotone style ขาว-ดำ แบบสาวเซอร์ สวย เท่ ฉีกลุค !!


ใสๆ วัยรุ่นชอบ! ไดเดียการแต่งตัว กางเกงขาสั้นรองเท้าผ้าใบ


เผ็ชมากกก! รวม 10 ลิปสติกสีดาร์กราคาน่าคบ ที่ทาแล้วสวยหรูดูแพงสุดๆ!!


กินแต่พอดี! อาหาร 5 อย่างที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว


4 วิธีง่ายๆในการเพิ่มพลังความจำ


อัพไซส์หน้าอก จากคัพ A เป็นคัพ C ภายใน 6 นาที ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว!!


5 วิธีแต่งกายไว้ทุกข์ เมื่อไม่มีชุดดำ


10 บทเรียนแห่งชีวิตที่จะได้เรียนรู้เมื่อตัดสินใจท่องโลกกว้างด้วยตัวเอง


ประโยชน์ของเปลือกแตงโม ของดีที่เรามองข้าม ไม่น่าเชื่อว่าเราทิ้งทุกครั้งที่กิน!


แล้วคุณจะประหลาดใจวิธีกำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว แถมยังช่วยไล่แมลงวันได้ด้วย


10 นาที ภารกิจฟิตหุ่นสวย


Tag
#ยาแต้มสิว #Makeup #Everyday #ปัดขนตา #ตลาดนัดกลางคืน #เจลว่านหางจระเข้ #ร้านหมูกระทะเดลิเวอรี่ #สบู่ผิวขาว #คาเฟ่น่ารัก #สบู่รักษาสิว #ตกขาวมีกลิ่น #ตึกสูงที่สุดในไทย #ผมเสีย #สักยันต์ #บุรีรัมย์ #ประโยชน์ของ #รูปฮาๆ #สายตายาว #ที่เจาะกระดาษ #ทัวร์มัลดีฟ #ไปปาย #สิ่งที่ดีที่สุด #สถาบันฝึกอบรม #ฆ่าโหด #ช่างไฟฟ้า #หมายเลขโทรศัพท์ #กรมส่งเสริม #รถโบราณ #กระทง #หญิงขายตัว #ข่าวที่น่าสนใจ #ร้านปิ้งย่าง #หาเเฟน #ทัวร์ไต้หวัน #โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ #เรียนภาษาเกาหลี #ฟอร์จูน #ดาษดา #วีแชท #จิราธิวัฒน์ #ที่พักสวนผึ้งราคาถูก , Thailand , Japan , Korea , Vietnam , Chinese , ข่าว , ดวง , ข้อคิดสอนใจ , ไลฟ์สไตล์ , สาระน่ารู้


www.siamok.com - แจ้งลบบทความได้ที่ support @ siamok.com