สเต็ปบายสเต็ป! วิธีเขียนคิ้วแบบเกาหลี ลดอายุลงไปได้เยอะ

2,735


วิธีเขียนคิ้วแบบเกาหลี แบบคิ้วที่เขียนแล้วลดอายุไปได้เยอะ งานดีขนาดนี้บอกเลยว่าเขียนง่ายเว่อร์
ชั่วโมงนี้ส่วนของการแต่งหน้าที่สาวๆ ใส่ใจกันมากที่สุด คงหนีไม่พ้นตรงส่วนคิ้วอีกแล้วล่ะค่ะ เพราะแค่ตกแต่งคิ้วให้ดีเขียนให้สวยรับกับรูปหน้า ก็ช่วยให้คุณดูสวยเจิดขึ้นมาได้เป็นกองแล้ว และแบบคิ้วที่สาวๆ บ้านเรานิยมกันมากในช่วงนี้ก็คือคิ้วแบบเกาหลี ที่เป็นคิ้วตรงๆ ไม่โก่งโค้งแบบสาวฝรั่งนั่นเองค่ะ ที่สำคัญคิ้วแบบเกาหลีนี่แหละที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนวัยลงกว่าเดิมด้วยนะเออ

หากสาวๆ คนไหนที่ยังเขียนคิ้วแบบเกาหลีไม่เป็น หรือเริ่มสนใจอยากเปลี่ยนแบบคิ้วให้ดูแบ๊วๆ บ้างแล้วละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมนำวิธีเขียนคิ้วแบบเกาหลีง่ายๆ แบบสเต็ปบายสเต็ปมาฝากค่ะ เอาล่ะ … เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วมาทำตามขั้นตอนกันเลยดีกว่า …

นี่เป็นขั้นตอนที่ง่ายและเบสิกที่สุดด้วยดินสอเขียนคิ้วแท่งเดียว แค่เริ่มจากการวาดโครงคิ้ว โดยจะวาดเส้นตรงที่ด้านบนคิ้วและท้องคิ้วให้ออกมาเป็นเส้นที่ขนานกัน จากนั้นวาดเส้นเฉียงจากจุดหักลงไปต่อปลายที่ด้านล่างเพื่อให้เป็นหางคิ้ว ซึ่งหางคิ้วแบบเกาหลีจะไม่ยาวมากนะคะ เสร็จแล้วใช้ดินสอระบายด้านในคิ้วให้เต็ม จบท้ายด้วยการใช้แปรงสปูลี่บลัชปัดคิ้ว เพื่อให้ขนคิ้วเรียงเส้นเป็นระเบียบและให้สีฟุ้งเป็นธรรมชาติมากขึ้น


ภาพจาก : blog.naver.com
ถ้าลุคก่อนหน้านี้ดูแข็งทื่อไปสำหรับคุณ ก็อาจจะเปลี่ยนจากการใช้ดินสอเขียนคิ้ว มาเป็นการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรืออายแชโดว์สีน้ำตาลมาระบายคิ้วแทนก็ได้ค่ะ แต่วิธีนี้ต้องกันคิ้วและตกแต่งคิ้วให้สวยได้รูปก่อนนะคะ

ภาพจาก : madoki.blogspot.com
ส่วนทริคของคิ้วตรงแบบเกาหลี ก็คือหัวคิ้วจะต้องเป็นสี่เหลี่ยมทื่อๆ และส่วนหางคิ้วจะไม่ยาวเกินหางตาค่ะ อาจจะลองเอาดินสออายไลเนอร์หรือด้ามแปรงวัดเอาก็ได้ แค่นี้เราก็ได้คิ้วแบบเกาหลีที่จะช่วยลดอายุให้คุณสาวๆ ได้แล้วค่ะ

แบ๊วกว่าคิ้วโก่งไหมล่ะ ?

อยากหน้าเด็กแบบนี้ต้องลองเลย ^_^

ใครๆ ก็ทายอายุไม่ถูก !

โอ๊ย … ชอบคิ้วแบบนี้เนอะ ^_^

อย่าลืมเลือกสีคิ้วให้แมตช์กับสีผมด้วยนะจ๊ะ
ภาพจาก : Instagram stylenanda_korea, midoricoo, minhee_jjjj, forkbonnie, sora_ppp

ใกล้เคียง