ไลฟ์สดบอกบุญ! พระแท้ไลฟ์สด หวังผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

ผัวเสียชีวิตคาบ้านเมียไม่มีเงินซื้อโลงใส่ศพเพราะว่ามีเงินเพียง 600 บาทติดตัว ไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปพึ่งใครจึงได้มาหาพระๆ บอกว่าเอาศพมาเลยพอนำศพมาถึงศาลาพระก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรจึงได้ไลฟ์สดลงไปในโซเชียลบอกบุญจากนั้นมีผู้ใจบุญโอนเงินเข้าบัญชีบางคนเดินทางมามอบให้ถึงมือเมียคนตาย

เมื่อวันที่3 ส.ค.61 พระครูปฐม ไชยาภิวัฒน์ หรือ พระอาจารย์เต่า เจ้าอาวาสวัดใหม่สุปดิษฐาราม ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กพร้อมระบุข้อความว่า “เห็นเจ้าภาพงานศพเดินไปเดินมาเลยถามว่าไงโยม โยมตอบว่ามีเงินอยู่ 600 บาท มาถึงวัดใหม่สุประดิษฐารามอาจารย์เต่าแล้ว เลยจัดให้เจ้าภาพสบายใจขึ้น รวบรวมปัจจัยช่วยงานศพเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณนะครับที่ร่วมบุญกับหลวงพี่เต่า จนก็ตายรวยก็ตายช่วยช่วยกันไป”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสัมภาษณ์ พระอาจารย์เต่า เผยว่าเมื่อวานนี้ได้มี นางอนงค์ อายุ 58 ปี ภรรยา มาบอกเจ้าอาวาสว่าสามีคือ นายปิติ อายุ 67 ปี ได้เสียชีวิตและไม่มีเงินจะซื้อโลงใส่ศพเพราะว่ามีเงินติดตัวเพียง 600 บาท เท่านั้น และก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงมาขอความช่วยเหลือ

จากนั้นเจ้าอาวาสก็บอกว่าให้ไปเอาศพมา ไม่นานลูกสาวและแม่ก็ได้นำศพ นายปิติ มาที่ศาลาการเปรียญวัดใหม่สุปดิษฐาราม ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ทางเจ้าอาวาสก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ในมือถือโทรศัพท์อยู่จึงได้ไลฟ์เฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อบอกบุญกับญาติโยม จากนั้นไม่นานก็ได้มีผู้ใจบุญโอนเงินเข้าบัญชี บางคนก็นำเงินมามอบให้ที่งาน

นางอนงค์ เล่าให้ฟังว่าสามีเสียตั้งแต่ตีหนึ่งของวันที่ 2 ส.ค. ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร รอจนเช้าก็ได้โทรแจ้ง191ก็แจ้งให้มูลนิธิเข้าไปดู กว่ามูลนิธิจะไปก็เข้าไปเกือบเที่ยงแล้ว ขณะนั้นมีเงินติดตัวเพียง 600 บาท จะไปซื้อโลงมาใส่ศพก็ยังไม่ได้ จึงได้ไปถามกำนันให้ช่วยกำนันก็บอกว่าให้ไปที่วัดใหม่สุปดิษฐาราม พระอาจารย์เต่าก็บอกว่าให้ไปนำศพมาเดียวอาตมาจัดการเอง จนเมื่อเรื่องราวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็มีผู้ใจบุญช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

พระอาจารย์เต่า ยังได้บอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่าวันอาทิตย์นี้ (5 ส.ค.) จะมีพิธีฌาปนกิจศพนายปิติ โดยผู้ที่มาร่วมเผาศพจะได้รับแจกน้ำยาล้างห้องน้ำคนละ 1 ขวด

ขอบคุณภาพข่าวจาก : เฟสบุ๊ก พระอาจารย์ เต่า


error: Content is protected !!