ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

แจ้งปิดเส้นทางจราจรทางบก-น้ำ ''พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ''


เจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมเจ้าท่าได้แจ้งปิดเส้นทางการจราจรทางบกและทางน้ำ รับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 7 ต.ค. วันที่ 15 ต.ค. และวันที่ 21 ต.ค.60  และช่วงวันที่ 25-29 ต.ค.60

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่จะเริ่มซ้อมใหญ่ในวันที่ 7 ต.ค. วันที่ 15 ต.ค. และวันที่ 21 ต.ค.60  และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนมากที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมเจ้าท่าได้แจ้งปิดเส้นทางการจราจรทางบกและทางน้ำ ประกอบด้วย เส้นทางจราจรแจ้งปิด 13 เส้นทาง ได้แก่ 1.ถนนเจริญกรุง, 2.ถนนสุรวงศ์, 3.ถนนพระราม 6, 4.ถนนพิษณุโลก, 5.ถนนราชดำเนิน, 6.ถนนเพลินจิต, 7.ถนนสาธรใต้, 8.ถนนสาธรเหนือ, 9.ถนนพระราม 4, 10.ถนนสุขุมวิท, 11.ถนนวิทยุ, 12.ถนนราชดำเนิน และ 13.ถนนสนามไชยสำหรับประชาชนที่จะเดินทางร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในช่วงวันที่ 25-29 ต.ค.60 เจ้าหน้าตำรวจได้ปิดการจราจรโดยรอบท้องสนามหลวงในหลายเส้นทาง พร้อมทั้งห้ามนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เข้าจิดรถส่วนบุคคลตลอดเวลา ทั้ง 2 ฝั่ง 18 เส้นทาง ได้แก่  1.ถนนราชดำเนินใน, 2.ถนนสนามไชยทั้งเส้น, 3.ถนนหลักเมือง, 4.ถนนกัลยาณไมตรี, 5.ถนนเจริญกรุง, 6.ถนนพระพิพิธ, 7.ถนนท้ายวัง

8.ถนนมหาราช (ข้างพระบรมมหาราชวัง), 9.ถนนมหาราช (ข้างวัดพระมหาธาตุ), 10.ถนนพระจันทร์, 11.ถนนเศรษฐการ, 12.ถนนเชตุพน, 13.ถนนพระยาเพชร, 14.ถนนหน้าพระลาน, 15.ถนนหน้าพระธาตุ, 16.ถนนราชินี, 17.ถนนพระอาทิตย์ และ18.ซอยสราญรมย์

ขณะที่ เส้นทางปิดจราจรทางน้ำ กำหนดแผนเตรียมความปลอดภัยและการจราจรทางน้ำ ตั้งแต่วันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 เพื่อรองรับผู้โดยสารเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวังและพระเมรุมาศท้องสนามหลวง รวมถึงบริเวณโดยรอบ

ทั้งนี้ กรมเจ้าท่าประกาศกำหนดให้แม่นเจ้าพระยา เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินเรือเฉพาะคราว ดังนี้ ด้านเหนือ สะพานกรุงธนบุรี ด้านใต้ สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน วันที่ 25 ต.ค.60 ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. วันที่ 26 ต.ค.60 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. และวันที่ 27 ต.ค.60 ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.

อย่างไรก็ตาม ห้ามเดินเรือทะเล เรือลากจูง เรือลำเลียงสินค้าเรือบรรทุกสินค้าอันตราย ผ่านตามวันเวลาที่กำหนดยกเว้นเรือของหน่วยงานราชการ ที่รักษาการณ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ กรณีมีเหตุจำเป็นอาจงดใช้ท่าเรือฝั่งพระนครเป็นการชั่วคราว

สำหรับเรือด่วนเจ้าพระยา งดใช้ท่าเรือท่าช้าง ท่าพระอาทิตย์ และท่าราชินีด้านเหนือให้ใช้ท่าเรือเทเวศร์ ด้านใต้ให้ใช้ท่าเรือตลาดยอดพิมาน ส่วนเรือข้ามฝาก บริการท่าเรือพระจันทร์เหนือ, ท่าเรือมหาราช, ท่าเรือท่าช้าง ให้ใช้ท่าเรือปิ่นเกล้าฝั่งพระนครแทนและท่าเรือท่าเตียนให้ใช้ท่าเรือราชินีแทน สำหรับเรือบริการนักท่องเที่ยว ด้านเหนือให้ใช้ท่าเรือปิ่นเกล้าฝั่งพระนคร ด้านใต้ให้ใช้ท่าเรือราชินี

นอกจากนี้ กรมเจ้าท่า ร่วมกับสมาคมเรือไทย โดยเรือร้านอาหารและภัตตาคาร รวมถึงผู้ประกอบการเรือโดยสาร ที่แสดงเจตจำนงเข้าร่วมถวายความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ด้วยการสนับสนุนอำนวยความสะดวกให้บริการประชาชนในการเดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ให้บริการโดยไม่คิดค่าโดยสาร ดังนี้ ด้านเหนือ ให้บริการรับ-ส่ง จำนวน 3 ท่าเรือ ได้แก่ ท่าเรือกระทรวงพาณิชย์-ท่าเรือท่าน้ำนนทบุรี-ท่าเรือสะพานพระราม 8 ด้านใต้ให้บริการรับ-ส่ง จำนวน 2 ท่าเรือ ได้แก่ ท่าเรือสาทร-ท่าเรือยอดพิมาน วันที่ 25-26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ส่วนวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
ใกล้เคียง

อยากให้แฟนหลง ต้องทำยังไงคะ? 5 เคล็ดลับทำให้แ


10 พฤติกรรมของคนรักกัน ที่จะสร้างความสัมพันธ์


ตัวเลขมงคลหนุนอาชีพ รับโชคลาภ


7 สิ่งควรรู้และทำใจก่อนเลิกคบกับเพื่อน


เช็ดดวงรายวัน 20 สิงหาคม 2558


เปิดราศี "ดวงดี-ดวงซวย" ปี 60 "หมอช้าง? แนะวิ


12 คำรักที่ผู้ชายใช้บอก แม้ไม่ต้องเอ่ยปาก


ชัดเจนแล้ว! ว่าอยู่เป็นโสดทำให้เราเห็นคุณค่าข


เปลี่ยนด่วน !!! เบอร์โทรเลขร้ายทำลายชีวิตรัก


ต้องลอง! บำรุงสายตา บำรุงเลือด..ด้วยน้ำดอกอัญ


เราสงสัยว่าเค้าหมกหมุ่นมากไปหรือเราคิดมากไป ?


แต่งงาน แยกบ้านออกมาแล้ว


7 สิ่งที่ คุณแม่ ทุกคนควรสอน ลูกชาย ตั้งแต่ยั


สูตรอาหาร ลดน้ำหนัก 3 กิโลใน 2 วัน


แฟนเคยมี แต่ตอนนี้เลิกไปล่ะ ...8 นิสัยที่ทำให


เทรนด์ใหม่เกาหลี โอปป้าแห่สั่ง ดอกไม้ช่อยักษ์


เมื่อความต้องการของเราไม่เท่ากัน


สารพัดประโยชน์ดีๆ ของ กาว ที่รู้แล้วสาวๆ จะต้


ตามมาดูกันว่า 'เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล' พร้อ


รวมอุปกรณ์ลงรองพื้นให้เนียนกริบ ใสๆ ไม่มีโบ๊ะ


น่าทึ่ง! ประโยชน์ของยาสีฟัน มีมากถึง16ข้อเลยล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |