ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

ชื่นชม ''เพราะมีพระองค์เป็นแบบอย่าง'' หลักประจำใจของ ตร.หญิงผู้ถวายงานจุดคัดกรองสนามหลวง


Punyanit

ส.ต.ท.หญิง ณัฐพัชร์ วงศ์เจริญ หรือ พัต ผู้บังคับหมู่กองร้อยที่ 4 กองกำกับการควบคุมฝูงชน 2 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ กก.ควบคมฝูงชน 2 บก.อคฝ. กองร้อยที่รู้จักกันในหมู่เจ้าหน้าที่ว่า กองร้อยน้ำหวาน เธอทำหน้าที่บริเวณจุดคัดกรองประชาชนก่อนเข้ากราบพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันแรกที่พระองค์สวรรคต โดยใน 1 เดือนจะต้องมาทำงานอย่างน้อย 20 วัน หากไม่มีภารกิจควบคุมฝูงชนเข้ามา

ส.ต.ท.หญิง ณัฐพัชร์ บอกกับ NoozUP ว่า แม้จะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยในการทำงาน โดยเฉพาะช่วง 100 วันแรกที่ต้องตรวจค้นกระเป๋าประชาชนราว 10,000 คน ต่อวัน ในสภาพอากาศร้อนจัด แต่ภายใต้ความเหนื่อยนั้นก็ได้รับกำลังใจจากประชาชนที่เดินทางมา จากคนที่มาเป็นจิตอาสา จากคนที่มาบริจาคอาหาร รวมถึงการที่ได้ชมสารคดีหลายต่อหลายเรื่องในช่วงนั้น แต่ละเรื่องล้วนถ่ายทอดเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 ขณะทรงงานเพื่อประชาชนมากมาย แต่พระองค์ไม่เคยหยุดพัก ซึ่งมีผลต่อความคิดและความรู้สึกของเธอ

"เราทำงานทุกวันนี้ยังไม่ได้เศษเสี้ยวหนึ่งที่พระองค์ทำเพื่อประชาชนเลย แล้วเราจะท้อ จะเหนื่อยได้อย่างไร" ส.ต.ท.หญิง ณัฐพัชร์ เปิดใจถึงความรู้สึกของเธอ ทั้งยังยกตัวอย่างเรื่องง่ายๆ ที่เชื่อว่าหลายคนก็เคยประสบกัน อย่างเรื่องตื่นเช้าไปทำงาน ที่เธอบอกว่าต่อไปนี้จะไม่เป็นปัญหากับเธออีกแล้ว เพราะเธอมีในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างนั่นเองในวันที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 สวรรคต ส.ต.ท.หญิง ณัฐพัชร์ กำลังปฏิบัติภารกิจอารักขาบุคคลสำคัญที่มาเยือนประเทศไทยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ตอนนั้นเริ่มมีคนพูดเรื่องนี้กันทางไลน์ทั้งวัน จนกระทั่งถึงเวลาที่มีแถลงข่าวจากสำนักพระราชวัง เธอเล่าว่า วินาทีนั้นได้แต่ถามตัวเองซ้ำไปซ้ำมาว่า เป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหก เพราะรู้สึกรับไม่ได้หากสิ่งที่ได้ยินเป็นเรื่องจริง

"ใจมันวูบ ทุกคนที่โรงแรมตอนนั้นก็เงียบกันหมด ไม่มีใครพูดอะไรกัน เหมือนไม่มีใครเชื่อว่าพระองค์สวรรคตแล้วจริงๆ" ตำรวจหญิงเล่าย้อนถึงความรู้สึกในวันนั้น

สิ่งที่ประทับใจในการมาปฏิบัติหน้าที่ นอกจากความมีน้ำใจของคนไทยที่ทำให้เธอสุขใจแล้ว เธอรู้สึกปีติที่ได้รับเสด็จพระบรมวงศานุวงศ์อย่างใกล้ชิด นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ความเหนื่อยของเธอถูกแทนที่ด้วยความอิ่มเอมใจ

เธอเล่าว่า ช่วงแรกๆ ที่พระบรมวงศานุวงศ์เสด็จมายังพระบรมหาราชวัง เธอได้ไปทำหน้าที่รับเสด็จลาดพระบาท มีประชาชนมากมายมารอเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ตั้งแต่เช้า รอนานหลายชั่วโมง เธอเองก็เช่นกัน ทั้งที่วันนั้นอากาศร้อนมาก ร้อนขนาดที่เธอบอกว่าหน้าชาไปหมด แต่เมื่อในหลวงรัชกาลที่ 10 เสด็จมาถึง ความรู้สึกร้อน เหนื่อย เมื่อย ก็พลันหายไปนอกจากนี้ เธอยังมีโอกาสได้รับเสด็จสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อย่างใกล้ชิด ห่างเพียงแค่ 1 ช่วงถนนกั้นเท่านั้น วันนั้นรถยนต์พระที่นั่งแล่นผ่านเธอไปอย่างช้าๆ จังหวะนั้นน้ำตาก็ไหลออกมา เพราะเคยรับเสด็จสมเด็จพระเทพตอนที่เธอเป็นเด็ก ไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะได้มาถวายงานด้านความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดขนาดนี้

และในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่จะมาถึงนี้ ส.ต.ท.หญิง ณัฐพัชร์ ต้องปฏิบัติหน้าที่ แต่ยังไม่ทราบภารกิจที่แน่นอน ซึ่งเธอไม่รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ร่วมงานแบบประชาชนทั่วไป

นั่นคือเรื่องของหน้าที่ แต่ในเรื่องของความรู้สึกส่วนตัวนั้น เธอยอมรับว่า ยังรับไม่ได้ที่วันนั้นใกล้มาถึงแล้ว ยังหลอกตัวเองอยู่ว่ายังไม่ถึงงาน ยังไม่ถึงวันที่พระองค์จากไปจริงๆ เพราะไม่อยากให้วันนั้นมาถึง เธอเกรงว่าเมื่อจบพระราชพิธีแล้วทุกคนจะลืมความรู้สึกตอนนี้ที่รักกัน ที่รักพระองค์ และถึงแม้ว่าหลังจากนี้ งานของเธออาจจะลดลง เพราะไม่ได้มารับผิดชอบงานในส่วนนี้แล้ว แต่เธอกลับไม่ยินดีที่ตัวเองจะเหนื่อยน้อยลง เพราะภารกิจนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปเสียแล้ว ถ้าไม่มีงานนี้ ก็คงรู้สึกราวกับคนไร้ค่า เพราะภารกิจนี้ทำให้เธออยากทำตัวให้มีประโยชน์มากกว่าภารกิจเดิมที่เคยทำส.ต.ท.หญิง ณัฐพัชร์ ผู้ที่มีจุดเริ่มต้นของอาชีพมาจากการไม่ชอบตำรวจ แต่ได้มาเป็นข้าราชการตำรวจเพราะเริ่มศึกษาหาข้อมูล จนเกิดความรักในอาชีพนี้ พยายามสอบเข้าหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ จนสุดท้ายสอบติดและได้บรรจุเป็นนายสิบตำรววจหญิง ทิ้งทุนคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ตอนปีที่ 1 เพื่อมาเป็นข้าราชการตำรวจ

เธอยังเล่าเพิ่มเติมในตอนท้ายว่า ได้เรียนรู้เรื่องของเศรษฐกิจพอเพียงและโครงการพระราชดำริด้านการเกษตรมาตั้งแต่เล็ก เพราะติดตามคุณตาของเธอไปเรียนรู้ในหมู่บ้านเสมอๆ เมื่อมีการอบรมโครงการของพระองค์ เธอช่วยคุณตาลงมือทำทุกอย่าง อย่างเช่นโครงการปลูกหญ้าแฝก เธอและคุณตาก็ปลูกหญ้าแฝกรอบบ่อปลาเพื่อกันการพังทลายของหน้าดิน

เธอทิ้งท้ายว่า "ชีวิตนี้ได้เรียนรู้จากพระองค์มาตั้งแต่เล็ก และเมื่อโตมาก็ยังมีพระองค์เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตและในการปฏิบัติงาน ต่อไปนี้จะทำหน้าที่ข้าราชการตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อประชาชนอย่างแน่นอน"ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
ใกล้เคียง

สิ่งที่สาวๆพลาด แล้วพาให้แฟนหนุ่มไม่ปลื้ม


3 คาถาสวดบูชาพ่อแม่ ทำทุกวันก่อนนอน แล้วชีวิต


รักผู้ชาย 2 คนในเวลาเดียวกันเราควร เลือกใครดี


ทำนายความโสดตามวันเกิดทั้ง 7 วัน


ฮวงจุ้ยบ้านที่ควรทำ เปิดรับอนาคตสดใส ทางทิศตะ


ต้องลองสักครั้ง!!! ทุเรียนแดงอินโดฯ หวาน หอม


4 ข้ออ้างหยุดงาน อย่างไรดี ? ในยามที่กำลังชอก


ไม่น่าเชื่อเลย!! แค่มีเซ็กซ์ ก็ทำให้หายปวดท้อ


รู้ยัง!! น้ำเปล่า สะเดาะเคราะห์ได้


เศรษฐกิจพอเพียง ทำ 1 ไร่ ได้ 6 แสน/ปี อีกหนึ่


สูตรสปาธรรมชาติ...จากน้ำเลมอนและน้ำมะนาว


ทำยังไง? ถ้าไม่อยากเป็นแค่เพื่อน


ราศีใด 'ปากพารวย' มีเกณฑ์ได้ดีเพราะคำพูด คนรั


เมื่อต้องไปเจอกับผู้หญิงที่แฟนเราเคยคบ เราต้อ


5 วิธีเอาตัวรอด เมื่อถูกชวนกิน บุฟเฟ่ต์ ในช่ว


ถึงร้ายก็รักนะ โคยูกิ แมวเซเลบหน้าบูดที่ใคร


12 คำรักที่ผู้ชายใช้บอก แม้ไม่ต้องเอ่ยปาก


ขนมมีประโยชน์ กินแล้วอารมณ์ดี Happy รัวๆ แถมส


หากคุณต้องอยู่กับคนทรยศที่เป็นคนใกล้ตัว


ความเชื่อโบราณ สุดแปลก ของคนเกาหลี


อกหักดีกว่ารักไม่เป็น!! เคล็ดลับรักษาอาการอกหล่าสุด
คุณรักเขามาก หรือว่า หลงจนตาบอด? มาทดสอบกัน!!

เผยโฉมก่อนใคร! The Mask Singer ซีซั่น 2 พีคหน

ยิ่งกินยิ่งแย่! 9 ลำดับอาหารยอดแย่ ที่กินแล้ว

เสียใจมากครับ กับการที่รู้ว่าที่ผ่านมาเขาไม่ไ

7 ประโยคต้องห้ามแสลงหูที่ไม่ควรพูดกับ ?สาวโสด

เอาใจสาวผมสั้น!! ด้วย ?7 เคล็ดลับในการเซ็ทผม?

ผู้ชายเลิกกับผู้หญิงเพราะหญิงไม่ยอมมีSEXด้วย.

ต่างหู คู่โปรดบอกนิสัย

แนะวิธี ?ครองรักให้ยืนยาว? ด้วย 15 ภาพการ์ตูน

เคล็ดลับกินอาหารเย็นไม่ให้อ้วน!! พร้อมเมนูอร่

มหัศจรรย์! แค่บริหารโดยการใช้ผ้าขนหนู ก็ลดควา

15 ทริคให้ชายหนุ่มมาสนใจ ไม่ต้องออกตัวแรง !!

ทำนาย เผยสเป็คหญิงในฝัน กับชายหนุ่ม ทั้ง 7 ว

รู้แล้วห้ามทิ้ง!! ประโยชน์ของ "เมล็ดมะขาม" เส

ส่อง 20 แฟชั่น ดาราสาว เซเลบไซส์มินิ แต่ปังเว

ทำไมในที่สุดแล้วแชมพูกับครีมนวดผมจึงใช้ไม่ได้

ได้ผลดีมาก!! รวมสูตรเครื่องดื่มสมูทตี้ผัก - ผ

หรือผมไม่สมควรมีแฟนเลยทั้งชีวิต...?....

กลายเป็นที่ฮือฮา กับคลิปขบวนเต่าแสนรู้ เดินตา

''หลง'' หรือ ''รัก'' ?! เช็ค 7 ความแตกต่าง พิ
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |