ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

บอกขนาดนี้ต้องรีบกับไปทำบ้างแล้ว! มังคุดช่วยรักษามะเร็ง วัณโรค โรคถุงลมโป่งพอง แถมยังฆ่าเชื้อเอดส์ได้ เพียงแค่ทำตามนี้


มังคุด เป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมานาน และได้รับขนานนามว่าเป็น "ราชินีของผลไม้" มีการนำมังคุดมาประกอบอาหารบ้างทั้งอาหารคาว เช่น แกง ยำ และอาหารหวาน เช่น มังคุดลอยแก้ว แยมมังคุด มังคุดกวน มังคุดแช่อิ่ม ซึ่งไม่เพียงมีรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย แต่มังคุดยังเป็นผลไม้จากเอเชียที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศเช่นกัน และนอกจากรสชาติดีแล้ว มังคุดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยเชียวล่ะในปีปี 2557 ศ.ดร.พิชญ์ ศุภผล อาจารย์วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่าสารแซนโทน (Xanthone) ซึ่งเป็นสารสกัดจากเปลือกมังคุด มีสรรพคุณทางการแพทย์คือ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และสามารถสมานแผลรักษาเซลล์มะเร็ง ฆ่าเชื้อวัณโรคชนิดดื้อยา เชื้อก่อโรคผิวหนังอักเสบและสิว และมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อไวรัสเอชไอวี อีกด้วย

มังคุดนึ่ง ช่วยรักษามะเร็ง

คุณสมบัติและประโยชน์ของมังคุด เมื่อนำไปนึ่งหรือต้มจะเท่ากับ BIM100 สูตรนี้ อาจารย์ สุวัฒน์ ทรัพยะประภา นักเคมีอาหาร ได้วิจัยและนำไปรักษาผู้เป็นมะเร็งปอด โรคถุงลมโป่งพอง ช่วยขจัดเสมหะในผู้เป็นโรคภูมิแพ้ได้ดี ทำให้เสมหะน้อยลง

BIM100 คือ Balancing Immunity หมายถึงการปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้อยู่ในสภาวะปกติ เมื่อ BIM100 แล้วก็สามารถดำรงชีวิตประจำวันได้โดยคำนึงถึงคุณภาพชีิวิตที่ดีขึ้น ผู้ที่จะ BIM100 ได้มีทั้งคนปกติที่ต้องการดูแลบำรุงรักษาสุขภาพ และผู้ป่วยเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง ภูมิแพ้ ริดสีดวง เบาหวาน รูมาตอย ข้อเข่าอักเสบ แพ้ภูมิตัวเอง สะเก็ดเงิน ธาลัสซิเมีย เป็นต้น

วิธีทำ

นำมังคุดไปนึ่ง 20 นาที หากไม่มีหม้อนึ่งใช้ต้มก็ได้ ทั้งนี้อาจารย์สุวัฒน์บอกว่านึ่งจะดีกว่า สารแซนโทนจากเปลือกมังคุด จะซึมเข้าไปในเนื้อมังคุดทำให้มีสรรพคุณทางยามากขึ้น เก็บไว้ในตู้เย็น นำมากินวันละผล กินเหมือนกินมังคุดตามปกติ เพื่อป้องกันหรือรักษาโรคดังกล่าวข้างต้น อาจารย์ให้กินแค่วันละ 1 ผลเท่านั้น อย่ากินมากกว่านี้ เพราะมีคุณสมบัติเป็นยา เมื่อหายแล้วให้เลิกกิน

อย่างไรก็ตามสำนักงานอาหารและยา หรือ อย. ได้มีการให้ข้อมูลเพียงแค่ว่า สารแซนโทนในมังคุดมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ลดการอักเสบ ลดความดันโลหิต แก้แพ้ และต้านมะเร็งได้ แต่ก็ยังไม่มีผลการยืนยันอย่างชัดเจนว่า การรับประทานมังคุดนึ่งสามารถรักษาโรคมะเร็งได้แต่มีผลการวิจัยจากศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย บริษัท เอเชียนไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) และ ม.เชียงใหม่ ว่าสารสกัดจากมังคุดช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวชนิด ทีเอช 1 (Th1) และ ทีเอช 17 (Th17) ที่มีฤทธิ์ช่วยกำจัดและป้องกันการก่อเกิดเซลล์มะเร็งเกือบทุกชนิดได้ อีกทั้งน้ำมังคุดก็ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวชนิดเทร็ก (Treg) ที่ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่สมดุล และเมื่อนำมาทดลองกับผู้ป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายพบว่า ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

และภกญ. ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร เผยว่าสารจากเปลือกมังคุด สามารถช่วยยับยั้งเอนไซม์โพรทีเอส (HIV-1 pro-tease) ซึ่งเป็นเชื้อที่จำเป็นต่อวงจรชีวิตของเชื้อ HIV และยังสามารถยับยั้งเอนไซม์รีเวอร์สทรานสคริปเทส (Reverse Transcriptase) ในเชื้อ HIV ได้จริง แต่ก็ไม่ควรใช้มังคุดนึ่งในการรักษาโรค HIV ควรรับประทานควบคู่ไปกับการใช้ยาตามที่แพทย์สั่งจะดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก yumzaap
ขอบคุณข้อมูลจาก : siamdrama.com
ใกล้เคียง

ความเชื่อกับพฤติกรรมแบบไหนที่ควรทำหรือไม่ควรท


อย่าละเลยกับสิ่งนี้! สัญญาณเตือนจากร่างกาย ก่


คิ้วปลิงมันเอ้าท์แล้วค่า!! 3 วิธีเขียนคิ้วเป็


ประโยชน์ของการแกว่งแขน ที่ไม่ได้มีดีแค่ลดพุง


สัญญาณอันตราย ที่บ่งบอกว่าเขาจะทิ้งคุณแล้ว!


มันดีมากจนไม่อยากให้หายไป แต่ . . .


เป็นห่วง หรือหวงก้าง กันแน่!! ต้องแยกให้ออก


ความลับจากหมอ! ใครมีปัญหาด้านสายตา ตาพร่า ตาม


25 บทเรียนสอนใจที่ฉันได้เรียนรู้จากชีวิต


จับได้ว่าแฟนนอกใจ ในวันที่ต้องฝืนยิ้ม


5 วิธีเลือกรองพื้นสำหรับสาว ๆ รู้ไว้ไม่มีพลาด


ชวนทำ Bacon Banana Chocolate Cups ความอร่อยขน


12 เหตุผลที่ทำไม คนโสด จึงแฮปปี้ ถึงแม้เพื่อน


อยากตาสวยต้องเปิด!! เผย 4 วิธีการเขียนอายไลน์


เคลียร์ชัด กดสิวอย่างไรให้ถูกวิธี หากกดไม่ดีเ


DIY เกลือหอม แช่ตัว แช่เท้า เพื่อผิวที่สวยปัง


สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับสมองในเวลาที่คุณมีความรัก


มีเคล็ดลับดีๆ มาบอก เทคนิควิธีคุมอาหาร ทานอย่


ทุกอย่างมีคำตอบ!! มาดูกันว่าผิวหน้าแห้งบอกอะไ


6 นักแสดงสาวกับการสวมบทเป็นนางเอกในละครประวัต


ใครเคยเสียคนรักไปเพราะความใจร้อนบ้างคะ?ล่าสุด
หอมหัวใหญ่ ลดไขมันและแก้หวัดได้นะ

วิธีรับมือกับความแตกต่างในความรักของกันและกัน

7 ไอเดีย ห่อของขวัญสุดน่ารัก สำหรับช่วงปีใหม่

10 นิสัย ที่ผู้ชายมองหาในตัวแฟน

ความสัมพันธ์ที่เปลียนไป

อย่าคิดมีแฟน ด้วยเหตุผลผิด ๆ

9 ประโยชน์จากน้ำแข็ง ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ

3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอน แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้

บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะก

คุณลืมเพื่อนของคุณไปหรือเปล่า

รู้แล้วเลิกด่วน!!! 5 ข้อห้ามทำตอน สระผม บอกเล

ร้อนแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่า ตัดผมสั้น! แจก ทร

ล้างหน้าถูกวิธี ช่วยลดปัญหาสิวได้จริง

หุ่นดีสร้างได้!! เพิ่มแรงบันดาลใจในการสร้างหุ

เปลี่ยนความคิดทันที หมาไล่ ให้ทำแบบนี้ ห้ามวิ

เผยเคล็ดลับขจัดกลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ แบบคลีนๆ

เคล็ดลับต้มไข่! สุกแค่ไหนใช้เวลาเท่าไหร่ รับร

9 นิสัยเสีย ที่ควรเลิกทำ หากยังอยากให้ เพื่อน

ตะเตือนใจอย่างแร๊งงง!!! กับ 10 คำพูดเจ็บจี๊ด

#ปาร์ตี้หนักมาก อยากฟื้นฟูผิวด่วนๆ ทำตามนี้สิ
#ครีมลบรอยแผลเป็น #ครีมรักษาสิว #ดูดวงความรัก #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ทรงผมประบ่า #ยาแต้มสิว #ทรงผมสั้น #ดวงเนื้อคู่ #ขืนใจ #สาวทรงโต #ภาษาถิ่น #วิธีการแต่งตัว #สมุนไพรรักษาเบาหวาน #วิธีแก้ง่วง #เกาะมุก #กรมยุทธศึกษา #คนหางาน #โรคจิต #สสค #เครื่องสี #ใส่ถุงน่อง #ข่าววันน #เปลือยกาย #ลาวมาก #คาร์บอกซี่ #งานราชกา #งูเขียวหางไหม้ #สถาบันศาสนา #วันเข้าพรรษา #ยุทธภพ #ยูโด #มุขกวนๆ #บัวลอยไข่หวาน #อันธพาล #อูปแก้วรีสอร์ท #การหมักผม #สินค้าราคาถูก #โรคติดต่อร้ายแรง
www.siamok.com