ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

กฎเหล็กของการเป็นแฟนฟรีแลนซ์ ห้าม... ห้าม.. และห้ามอะไรบ้าง?


นับตั้งแต่กระแส slowlife , hipster, จนกระทั่งกระแสภาพยนตร์ฟรีแลนซ์ฯ ของค่ายGTHที่กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้ เรายิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าคนรุ่นใหม่สนใจอาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์มากเพียงใด แต่ละสายงานก็ล้วนแต่สอนวิชากันให้พรึ่บ ตามไปค้นตามไปดูได้ไม่ยาก แต่ชีวิตของคนที่เป็นแฟนฟรีแลนซ์นี่สิ จะมีใครสอนหรือมีใครเข้าใจบ้าง?   
ถ้าคุณกำลังจะเป็นแฟนฟรีแลนซ์ หรือเป็นไปแล้ว มาดูกันว่าแฟนฟรีแลนซ์ห้าม... ห้าม.. และห้ามอะไรบ้าง?   


1. ห้ามถามหาเวลาพักผ่อน ถึงแม้งานฟรีแลนซ์จะเป็นงานที่ค่อนข้างมีอิสระในเรื่องเวลา แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นอิสระในด้านการพักผ่อน เพราะยิ่งหยุดเมื่อไหร่ รายได้ก็ยิ่งน้อยเท่านั้น จงภูมิใจเถิดที่มีแฟนขยันทำงาน ไว้เขาสามารถลาหยุดหรือชวนไปทานข้าวได้เมื่อไหร่ค่อยว่ากัน อย่าเพิ่งไปเซ้าซี้ถามหาความแน่นอนอะไรมาก   

2. ห้ามคอนโทรลชีวิตเขา อาชีพฟรีแลนซ์หรืออาชีพอิสระ แน่นอนว่าย่อมส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวมีความอิสระอย่างแยกกันแทบไม่ออกเช่นกัน ถ้าคุณหวังว่าเมื่อไหร่เขาจะทานข้าวตรงเวลา ทำไมงานสำคัญบางเทศกาลถึงไม่กล้าทิ้งงานมาหากัน ทำไม ๆๆๆๆ ... ถามไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะเขาก็ไม่สามารถกำหนดความแน่นอนได้ จะพักจะหยุดได้เมื่อไหร่ล้วนแต่ up to งานเท่านั้น ถ้าไม่อยากนอยด์ คุณควรทำหน้าที่แฟนที่ดีด้วยการช่วยดูแลเขาในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เขาไม่ค่อยมีเวลาจัดการด้วยตัวเอง เช่น จัดอาหารสุขภาพให้ทาน, ทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว, ซื้อขนมซื้อน้ำไว้เป็นเสบียงช่วงที่เขาปั่นงาน   

3. ห้ามนำเรื่องเล็กน้อยมาเป็นประเด็นทะเลาะกัน ลำพังแค่งานที่แสนจะหนักหนา หาเวลาพักผ่อนแทบไม่ได้ก็ดูดพลังงานมากพอแล้ว พยายามอย่าทำให้เขาต้องเหนื่อยใจด้วยการน้อยใจในเรื่องไม่เป็นเรื่อง และให้กำลังใจเขามาก ๆ จะดีกว่า บางคนเหนื่อยกายยังพอทนไหว แต่เหนื่อยใจคือชีวิตงานพัง สมาธิพัง ไม่มีกำลังใจจะทำงานอีกต่อไปแล้ว   

4. ห้ามยุ่งกับอุปกรณ์การทำงานของเขา อย่าทะเล่อทะล่าเผลอไปแตะโน่นจับนี่เล่นโดยอ้างสิทธิ์ความเป็นแฟนกันเด็ดขาด เพราะเครื่องมือที่ต้องใช้ทำมาหากินบางอย่างก็ราคาแพงมาก บางอย่างตามหาแหล่งซื้อได้ยากมาก บางอย่างlimited editionจริง ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เครื่องมือเขาพัง ก็เท่ากับว่าตัดช่องทางทำมาหากินของเขาด้วยเช่นกัน   

5. ห้ามไล่ลูกค้า การไล่ลูกค้าก็เหมือนทำเงินหายวับไปพริบตา เพราะงานฟรีแลนซ์คืองานที่ขายฝีมือเป็นหลัก กว่าฝีมือจะไปต้องตาต้องใจลูกค้าได้นับว่าเป็นพระคุณอย่างสูงมาก อีกทั้งลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นขาจรมากกว่าขาประจำ ไม่ได้หากันง่าย ๆ เหมือนที่บริษัทที่ส่วนใหญ่ล็อคไว้แล้วว่าจะขายของให้กับใคร นอกจากเครื่องมือทำมาหากินที่ห้ามแตะต้อง ลูกค้าก็ห้ามคนเป็นแฟนทำกริยาอาการใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน ต่อให้หึงหวงแค่ไหน ขอให้เขาดีลงานให้เรียบร้อยก่อนเถอะนะ   

6. ห้ามถามหาของขวัญแพง ๆ กว่าจะได้เงินมาทุกบาททุกสตางค์ต้องใช้แรงกายแรงใจ เสียเหงื่อเสียน้ำตาไปเยอะมาก อีกทั้งรายได้ก็ไม่แน่นอนสักเท่าไหร่ พอได้เงินมาแต่ละครั้งก็ใช่ว่าจะกินเที่ยวอย่างเดียว ยังต้องกระจายความเสี่ยง เช่น เปิดบัญชีกินดอกเบี้ย, ลงทุนในหุ้น, ซื้อประกันสุขภาพ, ต่อยอดธุรกิจในอนาคต ฯลฯ เพราะฉะนั้น จะซื้ออะไร อยากได้อะไรต้องคิดให้ดี เงินทองของฟรีแลนซ์มันไม่ได้มาง่าย ๆ เหมือนเงินเดือนของชาวอ๊อฟฟิศนะเธอ   

7. ห้ามบ่นว่าทีเครื่องมือทำไมซื้อมาแพง ซื้อมาอยู่ได้ ความสำคัญของอาชีพอิสระคือการขายฝีมือและแรงงาน ยิ่งพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ฝีมือโดนใจลูกค้าได้มากเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่ามีโอกาสที่จะอัพโปรไฟล์ อัพค่าแรงได้ และขายงานได้มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น อย่าไปบ่นว่าทีของขวัญแพงล่ะซื้อให้ไม่ได้ ทีอย่างงี้ล่ะทุ่มไม่อั้น มันคนละเรื่องกันนะที่รัก ... นี่มันเรื่องปากท้องที่ต้องหากินกันอีกยาวนะ ถึงตอนนั้นที่มีเงินมากขึ้น เธออยากได้อะไรก็จะได้มากกว่าตอนนี้อีกตั้งเยอะไง   

8. ห้ามโลเล สำคัญที่สุดของการเป็นแฟนกันก็คือความเชื่อใจและไว้ใจกัน ยิ่งเป็นแฟนฟรีแลนซ์แล้วยิ่งต้องไฮไลท์หนา ๆ ให้พอกันกับความรัก เพราะชีวิตของฟรีแลนซ์อยู่บนความไม่แน่นอน ช่วงไหนที่งานน้อย เงินไม่ค่อยหมุน อย่าเพิ่งถอดใจทิ้งกันไปก่อนล่ะ อยู่เป็นกำลังใจกันไปนาน ๆ นะเธอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : jeeb.me
ใกล้เคียง

5 ทริคเด็ด ที่จะทำให้หนุ่มๆ หันมาปิ๊งคุณ แบบไ


วิธีแก้เล็บเหลือง ได้ผลชะงัด!!


เป็นธรรมดาที่เวลาเราคบใคร ก็ต้องมีเรื่องให้ขั


ว่ากันว่า ผู้หญิงยิ่งแก่ ยิ่งเร่าร้อน จริงหรื


โพสต์แบบนี้แสดงว่ายังไม่ลืมชัวร์!! 22 สถานะเฟ


ไม่น่าเชื่อ ! นอนห้อยหัววันละ 10 นาที ป้องกัน


เกลียดความรู้สึกตัวเองในตอนนี้ TT


กำจัดเชื้อราและอาการคันหนังศีรษะ ด้วยสูตรหมัก


อยากมีแฟนเพราะ?


เคล็ดลับ ช่วยให้คุณเป็นสาวน่ารัก ในแบบฉบับบเร


อย่าเลื่อนผ่าน อ่านเถอะ 15 ความรู้ขั้นพื้นฐาน


วิธีใช้เบสเมคอัพเพื่อแก้ไขปัญหาสีผิวที่ไม่สม่


เคล็ดลับเด็ดที่แม่ค้าไม่ยอมบอก วิธีเลือกซื้อป


รักต้องทุ่ม!! แต่งงานทั้งที ควรมีสินสอดเท่าไร


รักเกิดในออฟฟิศ ระหว่างเจ้านายและลูกน้อง


สาระดีๆ เมื่อถูกสุนัขกัดควรทำอย่างไร?


รักมากก็หวงมาก! 10 สาเหตุที่ทำให้คู่รักต้องเล


มาเปลี่ยนโมเม้าท์ "อาย" เป็นอารมณ์สยิวจะเสียว


ชอบต่อได้มั้ย หรือจะถอยให้คนอื่น


รักต้องเลือก


หุ่นดีดี๊ด้วย บันได 10 ขั้นล่าสุด
วิธีทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าง่ายๆ ในเวลา 5 นาท

ขนตาต้องมาเป็นแพ!! ไปดู 5 วิธี ติดขนตาปลอมยัง

เหลือเชื่อ!! แค่นำสิ่งนี้ทิ้งไว้หนึ่งคืน รับร

หวาน สวย เข้ม กับเทรนด์ Smokey แต่งตาให้สวยเฉ

ก่อนที่จะตามหา "คนที่ดีพอ" ตัวเราต้องรู้จักคำ

เปลี่ยนพฤติกรรมซะ ก่อนจะสายเกินแก้!! 7 พฤติกร

การแต่งงานไม่ใช่จุดสูงสุดของชีวิตคู่

สีหน้าตัวละคร Harry Potter ที่เหมือนคุณกับเพื

7 สูตรสมูทตี้ทำง่าย รสชาติอร่อย แถมไม่ต้องกลั

แทบไม่อยากเชื่อสายตา !! นี่คือมหัศจรรย์ "ทะเล

อยากมีก้นสวยๆ ลองจัด 3 ท่าบริหารเหล่านี้ทุกวั

ยังจำได้มั้ย "จุนโกะ ฟุรุตะ?คดีข่มขืนที่โหดสุ

เหลือเชื่อ!! พยาธิสายพันธุ์ใหม่ ที่สามารถ "ทำ

รัก .. แต่ไม่กล้าบอกว่ารัก

ผมเงาสวยไม่ง้อร้าน! ทำ 'Shiny Hair Mask' ง่าย

4 นิสัยที่สาวๆต้องเลิก!! ถ้าไม่อยากให้หน้าอก

Cheese Roll ของอร่อยที่ทำง่ายด้วยงบไม่ถึงร้อย

ไอเดียถ่ายรูปคู่เพื่อนซี้ ที่ไม่ได้มีแค่ชูสอง

ปัญหาชีวิตคู่!! 10 เรื่องสุดน่าเบื่อที่คู่รัก

Contour แบบไหนให้เหมาะสมกับรูปหน้าของคุณสาวๆ
#ทรงผมประบ่า #ทรงผมสั้น #ดูดวงความรัก #ดวงเนื้อคู่ #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ครีมลบรอยแผลเป็น #ครีมรักษาสิว #ยาแต้มสิว #วัยรุ่น #วิธีเขียนคิ้ว #อนาสตาเซีย #สุโขทัย #เรื่องอีโรติค #หน้าหมองคล้ำ #ใบชะพลู #ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ #ร้านอาหารพัทยา #เงี่ยน #หุ่นเซ็กซี่ #ไม่อยากใช้แฟนร่วมกับใคร #ย่อภาพ #อาหารเดลิเวอรี่ #อ่าวมาหยา #ความงาม #ท่าลี่ #โรคไตเสื่อม #สูตรหมูแดดเดียว #กินยังไงไม่ให้อ้วน #พลู #งานแคชเชียร์ #สามก๊ก #สาวเปลือย #ตักบาตรเทโว #หาดบางแสน #เมนูหมู #รูปหมา #ซัม #ถอดเสื้อ
www.siamok.com