ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

เรื่องจริงอันน่าเหลือเชื่อของการกอด ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้??


  มันอาจไม่ใช่เรื่องน่าพิศวงนักหากจะบอกว่า "การกอด" เป็นการบอกรักที่ทำให้ทั้งผู้กอดและผู้ถูกกอดรู้สึกดี และใกล้ชิดกันมากขึ้นขนาดไหน แต่หลังจากนี้การกอดน่าจะทำให้ทุกคนรู้สึกประทับและอินไปกับมันมากขึ้นจาก 10 เรื่องจริงอันน่าเหลือเชื่อของการกอด ซึ่งเรื่องจริงเหล่านี้ก็ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องโคมลอยทั่วไป แต่มีการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องจริง และการกอดจะมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้นก็ตามไปดูกันเลย

1. ช่วยกระตุ้นการหลั่งสารออกซิโทซิน          สารออกซิโทซิน (Oxytocin) เป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่หลั่งมาจากต่อมใต้สมองส่วนหลัง โดยมีผลกับการทำงานของสมองกับสุขภาพ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยให้คนเรารู้สึกดีและเข้ากับคนรอบตัวได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น เมื่อไรก็ตามที่มีการกอด สมองก็หลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา แถมยังตามมาด้วยประโยชน์อีกมากมายที่จะได้จากการกอด

2. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

          เมื่อการกอดทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขหรือฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา และทำให้ทุกคนรู้สึกไม่มีอะไรสามารถทำให้ตัวเองเจ็บปวดได้อีกต่อไป อาจจะถือว่ามันเป็นเรื่องดี แต่ความจริงแล้วมีสิ่งที่ดีกว่านั้นซ่อนอยู่ เพราะฮอร์โมนตัวนี้ยังช่วยต่อต้านการติดเชื้อ หากว่ากันไปตามพื้นฐานแล้ว มันก็หมายความว่าการกอดเป็นการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้นด้วย อีกทั้งยังเป็นพลังผลักดันความรู้สึกดี ๆ กับความสงบด้วย

3. บรรเทาความเจ็บปวด

          วิธีแก้ปวดเมื่อยตามตัวของคนส่วนใหญ่ ถ้าไม่ใช่การใช้มือบีบนวดก็คงจะเป็นการรักษาอาการด้วยยาทาหรือนำยามารับประทาน แต่หลังจากนี้ไปคุณอาจไม่ต้องพึ่งวิธีเหล่านั้นอีกแล้ว หากคุณมีโอกาสได้ลองกอดใครสักคนที่คุณรัก เพียงเท่านี้ความเจ็บปวดก็จะบรรเทาลง ในขณะที่บางคนอาจไม่รู้สึกถึงในอีกเลย เพราะเป็นผลจากการที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินระหว่างที่คุณกำลังกอดนั่นเอง

4. ลดช่องว่างระหว่างคุณกับคนรัก

          จริงอยู่ที่การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญของการสานสัมพันธ์ แต่บ่อยครั้งที่คนเรามักจะลืมไปว่าการสัมผัสก็ส่งผลดีกับความรักไม่น้อยไปกว่ากัน อย่างน้อย ๆ กอดกันแค่วันละ 10 นาที ก็มากพอที่จะทำให้ความเครียดจากเรื่องต่าง ๆ ที่สะสมมาทั้งวัน หรือจางหายไปได้ภายในเวลาอันสั้นแล้ว อีกทั้งยังส่งผลดีมากกว่าที่เห็น ก็คือการกอดยังทำให้ช่องว่างระหว่างกันลดน้อยลง จนกลายเป็นความใกล้ชิด สนิทสนม และความผูกพันที่มากขึ้นด้วย

5. นำไปสู่เวลาแห่งความสุข

          นอกจากการกอดจะเป็นการกระตุ้นฮอร์โมนออกซิโทซินแล้ว ยังส่งผลให้ร่างกายหลั่งสารโดพามีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เพิ่มความรู้สึกทางเพศด้วย โดยแค่กอดอีกฝ่ายอย่างทะนุถนอม หรือส่งข้อความซึ้งไปให้สักนิด แค่นี้ก็สามารถนำพวกคุณไปสู่อะไรต่อมิอะไรที่เป็นการแสดงความรักทางร่างกายมากกว่าการกอด จูบ และจับมือแล้ว

6. เชื่อมสัมพันธ์ของแม่กับลูก

          ออกซิโทซินไม่ได้มีผลกับการกอดระหว่างคู่รักเท่านั้น แต่ยังเป็นฮอร์โมนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการให้กำเนิดและการให้นมลูกอีกด้วย โดยออกซิโทซินเข้าไปช่วยให้ผู้เป็นแม่รู้สึกผ่อนคลาย และทำให้สามารถผลิตน้ำนมออกมาให้ลูกดื่มได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังลดปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับในช่วงกลางคืน เพราะมีเด็กแรกเกิดอาศัยอยู่ในบ้านอีกด้วย

7. เข้ากับคนรอบข้างได้ดีขึ้น

          อีกทั้งฮอร์โมนออกซิโทซินยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการมองโลกในแง่ดีด้วย ดังนั้นเมื่อไรก็ตามที่คุณกอด ไม่ว่าจะเป็นการกอดเพื่อนที่เจอกันในงานปาร์ตี้ กอดพ่อแม่หลังจากกลับมาที่บ้าน กอดคนรัก หรือใครก็ตามที่เป็นคนที่คุณรู้จัก ก็จะช่วยให้มีความสุขมากขึ้นและทำให้การเข้ากับคนรอบข้างได้ดีกว่าที่เคยเป็นด้วย

8. ลดความเครียด

          ออกซิโทซินเป็นฮอร์โมนที่มีความมหัศจรรย์มากมายซ่อนอยู่ในตัว แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายของคน ๆ นั้นมากทีเดียว โดยนอกจากประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังช่วยลดความตึงเครียดในเวลาเดียวกันด้วย และเมื่อไม่มีความเครียด อะไร ๆ ก็จะดูง่ายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเข้าสังคม หรือความมั่นใจที่เคยหายไปก่อนหน้านี้

9. ลดโอกาสเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ

          อีกครั้งที่การกอดและทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอย่างที่คุณไม่คาดคิด เพราะเมื่อใดก็ตามที่ฮอร์โมนดังกล่าวถูกผลิตออกมานั้น ก็เท่ากับว่าร่างกายของคุณไม่มีความเครียดหรือความวิตกกังวล อีกทั้งความดันเลือกยังอยู่ในภาวะปกติ ดังนั้นจึงทำให้โอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจก็ลดน้อยลงตามไปด้วย

10. สามารถทำได้ทุกที่และทำได้กับทุกคน

          การกอดไม่ได้จำกัดอยู่แค่คุณกับคนที่รักเท่านั้น แต่ยังเป็นการกระทำที่คุณสามารถทำได้กับทุกคนรอบตัว และทำได้ทุกที่ แถมยังมีวิธีแสดงถึงการกอดในหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการโอบกอดไหล่เพื่อน ลูบขนสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่การโอบกอดคนในครอบครัว ทั้งหมดนี้ต่างก็สามารถกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินได้หมดเลย

          การสัมผัสทางกายด้วยการกอด นอกจากจะมีหลากหลายวิธี และสามารถทำได้กับทุกคนที่คุณรักที่ไม่ได้จำกัดแค่แฟนหรือสามีภรรยาเท่านั้นแล้ว การกอดยังมีข้อดีมากมายตามอย่างที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึง อย่างน้อย ๆ ก็ 10 เรื่องจริงอันน่าเหลือเชื่อของการกอด หลังจากนี้ไปก็อย่าลืมกอดกับคนที่คุณรักทุกวันด้วยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : wedding.kapook.com
ใกล้เคียง

ต้องทำยังไงกับคนเจ้าชู้ แบบนี้ค่ะ


สะเทือนใจ! นักท่องเที่ยวพบ เด็กน้อยกำลังป้อนอ


สาว ๆ ห้ามพลาด!! ตำแหน่งเพิ่มความเสียวของผู้ช


อุ๊ยตาย Case IPhone ของหลุยส์ วิตตอง ใหม่ล่าส


เพิ่งรู้ว่าดีแบบนี้!! ฉี่ขณะอาบน้ำ มันมีประโย


3 ทริคง่ายๆ ของสาวผิวแทน แต่งตัวอย่างไรให้เหม


รีบทำเลย! 7 ท่าลดต้นขา ที่ทำให้ขาหมูกลายเป็นข


ลิปที่ใครๆ ต่างก็ถามถึง!! 3 แบรนด์ลิปสติก ที่


8 นิสัย ของสาวที่มีแววขึ้นคาน


เหตุผลดีดี ที่คุณควรหยุดดื่มน้ำอัดลม


ศาสตร์แห่งความงาม แค่นวดจมูกแบบนี้ทุกวัน ผลลั


จำได้ไหม? ชายสุดประหลาด เลี้ยง "เสือโคร่ง" หน


จะใช้ชีวิตต่อไปยังไงดีคะ...เคว้งคว้างมากจริงๆ


น่ารักอะไรเบอร์นั้น Louie Tucker สาวน้อยลูกคร


แต่งตัวไปงานปาร์ตี้ตอนกลางวัน จะใส่ชุดอะไรดี


แลกมาด้วยหยาดเหงื่อ!!! เปิดรายได้อาชีพ "แพทย์


เปิดใจ !!เด็กเสี่ย หาเงิน 1 ปี ได้ 10 ล้าน คบ


10 วิธีง่ายๆ ในการลดแคลอรี่ในแต่ละวัน


ลิปติก Plump Potion ได้ลุคปากอวบอิ่มดูเซ็กซี่


เผยสูตรเด็ดลดน้ำหนัก 16 กิโล ใน 1 เดือนด้วย "


ทะลาะกันได้ แต่อย่า...ทำแบบนี้เด็ดขาดล่าสุด
หน้าตาดี มีการศึกษา ครอบครัวดี "สิ่งเหล่านี้ก

น้ำหอม 11 ขวดที่ใช้แล้วหนุ่มเข้ามาขอไลน์ชัวร์

คุณเคยรักใครแบบว่ามองเห็นแค่เค้าคนเดียวที่สวย

3 ขั้นตอน แต่งหน้าปกปิดสิว ให้หน้าเรียบเนียนไ

หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความ

รวมไอเดีย 'Lip Makeup' ทาริมฝีปากสีสวย กับการ

บอกลาพุงป่อง อย่างถูกวิธี

ลุ้นโซเชียลฯถล่ม!!!! "ไผ่ พงศธร" ขยับสถานะ "ต

5 ท่าลดหน้าท้องง่าย ทำได้บนเตียงทุกวัน

แฟนเราเลือกไม่ได้ระหว่างคนที่รัก..กับคนที่ดี.

ผมผิดหรอ? ที่ยอมมีอะไรสดกับแฟนใหม่ที่เที่ยวเก

ใครอยากลดน้ำหนักด้วยตัวเองให้สำเร็จง่ายๆ ต้อง

ลายทาง แฟชั่นนิยม สวยเก๋ อมตะตลอดกาล ฆ่ายังไง

3 เทคนิคทำผมกันตาย?เมื่อตื่นสายไม่ได้สระผม

เป็นแฟนกัน แต่ความคิดสวนทางกัน ขัดกันตลอดทะเล

สุขภาพดีทำได้ไม่ยาก!! 7 วิธีเตรียมการก่อนออกก

นก ล้านตัว! 10 พฤติกรรม ชวน นก ที่บ่งบอกว่า "

รวมสารพัดวิธีแก้ปัญหาถุงใต้ตาจากธรรมชาติ

รวมสูตรขัดขี้ไคล ที่ใช้ได้ผล ดีเยี่ยม รับรองส

รู้สึกยังไงเมื่อแฟนเก่าเรามีแฟนใหม่ที่ดีพร้อม
#ทรงผมประบ่า #ดวงเนื้อคู่ #ดูดวงความรัก #ยาแต้มสิว #ครีมลบรอยแผลเป็น #ทรงผมสั้น #ครีมรักษาสิว #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ที่เที่ยวอุบล #ประโยชน์ของกล้วยหอม #มุขจีบสาว #ถอดจิต #สูตรดีท็อก #วิธีพับเหรียญโปรยทาน #มอไซค์ #แซนวิส #กิ๊ก #พรีเมียร์ลีก #เช็ครอบหนัง #ค้นหารถ #การปลูกมะนาว #วิธีจับโกหก #บางแก้ว #รักแท้ #เกมปาลูกดอก #รองเท้าบูท #พิพิธภัณฑ์เด็ก #มาร์คหน้าเกาหลี #นางงามจักรวาล #ทดสอบตาบอดสี #ซีรีย์เกาหลี #ท่องเที่ยวสระบุรี #อาหารมื้อเย็น #เล่าเรื่อง #แต่งตาแบบสโมกกี้อาย #แบบทดสอบตัวเอง #เรือรบสหรัฐ #เที่ยวเกาะสีชัง
www.siamok.com