ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

อย่ายอมแพ้!!..ลดหน้าสิว ผิวมันได้ง่ายๆ ด้วยของในครัวเพียง 10 อย่าง!


สาวๆที่มีผิวมันหลายคนคงเหนื่อยใจกับการแต่งหน้าแล้วไหลเยิ้ม แถมยังเป้นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกต่างๆจนเกิดสารพัดสิวขึ้นมาอีก .. แต่วันนี้ Girlsallaround ได้นำเคล็ดลับการดูแลผิว ซึ่งใช้ของที่หาได้ง่ายๆจากในครัวบ้านเราเพียง 10 อย่าง ที่จะมาเนรมิตใบหน้าให้สวยใส ไร้ที่ติกันทุกคนจ้า1.มะเขือเทศ

วิตามินซีมะเขือเทศ จะช่วยจับน้ำมันในผิวหน้า และดูแลผิวให้มีความกระจ่างใส ซึ่งสามารถนำมะเขือเทศมาผสมกับน้ำผึ้งในการมาส์กหน้าเพื่อเพิ่มอาหารให้ผิวด้วยค่ะ

2.ไข่ขาวมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวให้ทั่วหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ ไข่ขาวจะดูดซึบเอาน้ำมันส่วนเกินออก ซึ่งช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึงเหมือนก้นเด็กทารกเลยละค่ะ

3.แอปเปิ้ลนอกจากแอปเปิ้ลจะมีรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว ถ้าเอามามาส์กหน้า ยังช่วยแยกน้ำมันส่วนเกินออกแถมยังช่วยรักษาสิวอักเสบได้ด้วยค่ะ วิธีทำก็ง่ายๆ หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นบางๆ แล้ววางลงบนหน้า ใช้เวลา 15 นาทีแล้วเอาออก หน้าจะสดชื่นขึ้นมาทันทีค่ะ

4.น้ำมะนาว 

มะนาว ขึ้นชื่อในการรักษาสิวอยู่แล้ว แต่จะใช้น้ำมะนาวล้วนๆ ไม่ได้ค่ะ เพราะกรดวิตามินซีในน้ำมะนาวนั้นเข้มข้นมากๆ อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ ต้องผสมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำอุ่น หรือน้ำผึ้ง จากนั้นเอาสำลีชุบมาแปะไว้บนใบหน้า 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เป็นต้นค่ะ

5.แป้งข้าวโพดสาวๆรู้ไหมคะว่า แป้งข้าวโพด นอกจากจะใช้ในการทำอาหารและขนมแล้ว ยังสามารถนำมามาส์กหน้าได้ด้วยนะเออ !  โดยนำมาเป็นส่วนผสมกับอะไรก็ได้ โดยคุณสมบัติของแป้งความโพด คือ เมื่อทาลงบนผิวหน้า จะดูดซึมเอาน้ำมันบนใบหน้าออก ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าแห้งตึง แต่ไม่ควรมาส์กหน้าด้วยแป้งข้าวโพดนานเกินไปนะคะ เพราะอาจทำให้ใบหน้าขาดความชุ่มชื่นได้ค่ะ

6. โยเกิร์ตในโยเกิร์ตจะมีกรดแลคติกที่ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า โดยสาวๆ สามารถเอาโยเกิร์ตธรรมชาติ มาทาลงบนใบหน้า แล้วปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันค่ะ เพราะโยเกิร์ตมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากๆ

7.แตงกวาในแตงกวามีสารพัดวิตามินสำหรับผิว ซึ่งการมาส์กหน้าด้วยแตงกวา นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าแล้ว ยังเป็นการให้อาหารผิวด้วยนะคะ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายด้วยการปั่นแตงกวาเอาแต่น้ำ แล้วชุบด้วยสำลี วางบนหน้า 15 นาทีแล้วล้างออก หรือจะฝานบางๆแล้วแปะบนใบหน้าก็ได้ค่ะ แตงกวาจะช่วยให้เติมน้ำให้ผมของคุณชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้นด้วย

8.แอปเปิ้ลไซเดอร์แอปเปิ้ลไซเดอร์ คือ น้ำส้มสายชูที่หมักจากน้ำแอปเปิ้ลนั่นเองค่ะ ซึ่งสามารถช่วยลดสิว และลดความมันบนใบหน้าได้ โดยวิธีมีตั่งแต่ เอาน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกับน้ำอุ่น แล้วเอาสำลีชุบวางบนหน้า หรือจะเอาผ้าฝ้ายก็ใช้ได้นะคะ ผสมให้เจือจาง หรือนำไปผสมกับส่วนผสมอื่นก็ได้เช่นกันค่ะ

 

9. มะละกอมะละกอ ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยลดจุดด่างดำ แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า มะละกอยังช่วยลดความมันและลดสิวบนใบหน้าได้ด้วยนะคะ วิธีการก็ง่ายๆค่ะ หั่นมะกอเอาเกือบสุก แต่ยังดิบอยู่นะคะ ล้างก่อน แล้วเอามาวางบนหน้าที่มีปัญหาผิว ผิวมัน สิวขึ้น หรือจุดด่างดำ ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ

10. นมสดนมสดมีกรดธรรมชาติ ที่สามารถลดความมันบนใบหน้าได้ โดยเราสามารถนำไปผสมกับสูตรอื่น หรือ จะไม่ผสมเลยก็ได้นะคะ เพียงใช้สำลีชุดนมสด มาร์คทิ้งไวบนใบหน้า ประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะขาว กระจ่างใส ไร้ความมันแน่นอนค่ะ

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าอยากสวยด้วยธรรมชาติก็ต้องยอมใช้เวลานานนิดนึง นั่นหมายถึง สาวๆต้องมีวินัยในการทำด้วยนะคะ ^^
ขอบคุณข้อมูลจาก : girlsallaround.com
ใกล้เคียง

วิธีป้องกันและกำจัดตะขาบเข้าบ้าน ไล่ตะเพิดเจ้


ถ้าแฟนของคุณเป็นแบบนี้ ก็เตรียมหาแฟนใหม่ได้เล


มีปัญหากลิ่นปากเหรอ กำจัดได้ไม่ยาก แค่ลองทำตา


ผิวหนังช้ำง่าย เป็นจ้ำเลือดแดงๆ ม่วงๆ เกิดจาก


6 วิธีจีบสาวให้ติดหนึบ รับรองได้ผล


อย่ารู้ช้าไป!! เคล็ดลับต่อสู้กับมะเร็งร้ายจาก


คำว่าขอโทษ อาจช่วยทำให้รักยืนยาวมากขึ้น


17 คำบอกเลิกที่ซ้ำซากและฮิตมาก


ความรู้สึกของคุณชัดเจนพอ ที่จะบอก "รัก" เขาหร


เลิกกับแฟนเพราะเค้าอยากอยู่คนเดียวแต่ผ่านไปไม


แบบนี้ก็ได้เหรอ!! มาดู Blogger สาวคอนทัวร์หน้


รีวิว NYX London ลิปจิ้มจุ่มแมทสีน้ำตาล ถูกแล


ชอบคนคนนึงแต่ผมต้องการจะตัดใจ ไม่รู้ว่าทำแบบน


เผยสูตรเด็ด "ล้างลำไส้ให้สะอาด" สุขภาพดี พุง


แบบนี้ต้องเอาคืน.....รักได้ก็ร้ายเป็น! 9 วิธี


4 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับผู้ชาย


11 พฤติกรรมที่ควรปฏิบัติหากต้องการเป็นผู้ที่น


ยอมรับมาซะดีๆ! 4 เรื่องจริงที่ผู้หญิงชอบโกหกผ


สูตรลดน้ำหนัก 5 กิโลภายใน 7 วัน แค่กินแตงกวา


ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ! ใครที่ชอบหลับทั้งที่วีวีเป


อ่านด่วน!! ทำอย่างไรให้รู้ทัน! ความคิดหนุ่มๆล่าสุด
สาวๆต้องอ่าน!! ถ้าอยากทำเล็บโปรฯ ต้องมีอุปกรณ

แขนเฟิร์มสวย กระชับ ด้วย 5 ท่าบริหารง่ายๆ ด้ว

คุณผู้หญิงครับเวลาออกเดทช่วยแสดงน้ำใจบ้างและอ

แฟนผมขายตัวครับ

เคล็ดลับการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ให้สวยเป๊ะได้

เทรนด์ดาร์คไซด์มาแล้วจร้าาาา 'ทาปากสีเข้ม'

5 วิธีทาลิคขวิดลิปสติกให้ดูโปรเหมือนเมคอัพอาร

สูตรโกงสวยด้วยลิปสติก ที่มืออาชีพต้องรู้แต่อา

7 ข้อดี! ที่คุณอาจนึกไม่ถึงเมื่อคุณเลี้ยงสุนั

สร้างร่างกายที่แข็งแรง ด้วย 5 อาหาร ช่วยดีท็อ

นี่อาบน้ำผิดวิธีอยู่หรือเปล่านะ?! 5 ข้อห้ามทำ

ยำแหนมข้าวทอด เปรี้ยวเผ็ดรสเด็ดสไตล์ไทย ๆ

ความรัก กับ ความใส่ใจ

10 รองพื้นปกปิดขั้นเทพ ผิวเยินขนาดไหนก็ปกปิดเ

7 วิถีการกินของคน อ้วน ไม่อยากน้ำหนักเพิ่มก็ห

ทึ่งเลย!! สูตรทำเบียร์ขิง ดื่มรักษาโรคไขข้ออั

ผู้ชาย รัก หรือไม่รัก เรากันแน่ ???

ครีมกันแดดราคากันเอง แต่คุณภาพเริ่ดได้อีก

10 เหตุผลที่หนุ่มๆ หลายคน ไม่จีบผู้หญิงสวย

20 ไอเดีย ถักผมเปียเก๋ๆผมสวยนานเช้ายันเย็น!
#ทรงผมประบ่า #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ครีมลบรอยแผลเป็น #ยาแต้มสิว #ทรงผมสั้น #ครีมรักษาสิว #ดวงเนื้อคู่ #ดูดวงความรัก #ชุดออกกำลังกาย #นิยามของความรัก #เลือกตั้ง #บีทบ๊อก #คลิปตลก #พระธรรมวินัย #หนังแอคชั่น #ดินแดนสุวรรณภูมิ #ความเงียบของเธอ #สำนักข่าวไทย #พาเลทเครื่องสำอาง #สร้อยคอแฟชั่น #ซอฟท์บอล #วิธีฆ่าตัวตาย #ตกสาว #แหวนเงิน #กลยุทธ์ #ห่อหมกทะเล #โออิชิ #สินค้าเซ็นทรัล #จัดกระเป๋าเดินทาง #ที่พักเชียงราย #ลิ้น #ตั้งสาย #สุนัขพันธุ์เล็ก #ดทีวี #อาชีพใหม่ #หนุมาน #เนื้อเพลงรัก #ธุรกิจออนไลน์
www.siamok.com