ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

อยากผอมดูดี 5 อาหารต้องห้ามนี้กินได้ ดีต่อสุขภาพ

นาโอมิ วัตต์ ดาราสาวชาวออสซี่สิ ในวัย 47 และลูก 2 คน เธอชอบกินขนมปังและยังดูแจ่มอยู่เลยค่ะ

ขนมปัง

ช่วยให้ผอมยังไง?  ตำราไดเอ็ตดังๆ หลายสูตร โดยเฉพาะสูตรไดเอ็ตของ ดร. แอทคินส์ จะบอกให้คุณงดรับคาร์โบไฮเดรตเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งนี่ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเสียทีเดียว พญ. นินา ที. ฟรัสซ์เทเจอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและผู้เขียนหนังสือ ?The Serotonin Power Diet? บอกว่าคาร์โบไฮเดรตในขนมปังเป็นส่วนสำคัญในการผลิตสารสื่อประสาทที่ชื่อเซโร โทนิน ซึ่งเกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของคุณ ?ขณะที่ย่อยคาร์โบไฮเดรต ร่างกายของคุณจะปล่อยอินซูลินซึ่งจะไปกระตุ้นให้กรดอะมิโนทริปโตฟานในสมอง เปลี่ยนไปเป็นเซโรโทนิน? ทำให้คุณรู้สึกว่าเต็มอิ่ม ไม่อยากอาหาร ในทางตรงกันข้ามหากคุณอดคาร์โบไฮเดรต ร่างกายก็จะมีสารนี้ต่ำเกินไป ทำให้คุณอยากกินนู่นนี่จนกินมากเกินความต้องการและนำไปสู่ความอ้วนในที่สุด นั่นเอง

สิ่งที่ต้องรู้: กระบวนการขัดขาวทำให้สารอาหารในแป้งลดลง ทำให้อิ่มช้า ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงและลดลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ควรจะเลือกกินขนมปังโฮลวีตล้วนสักวันละแผ่นจะดีกว่า

ข้าว

ช่วยให้ผอมยังไง?: เชื่อแน่ว่าสิ่ง ที่สาวๆ หลายคนทำเวลาไดเอ็ตก็คือตักข้าวออกจากจานอย่างน้อยก็ครึ่งหนึ่ง แต่ที่จริงแล้วข้าวเป็นอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงถึงประมาณ 70% ซึ่งงานวิจัยจากสมาคมโภชนาการแห่งสหราชอาณาจักรชี้ว่า อาหารในลักษณะนี้จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานกว่าอาหารแห้งๆ และยังให้พลังงานน้อยกว่าเมื่อเทียบในปริมาณที่เท่ากัน นอกจากนี้ คาร์โบไฮเดรตในข้าวยังช่วยกระตุ้นการผลิตเซโรโทนินเช่นเดียวกับในขนมปังอีก ด้วย

สิ่งที่ต้องรู้: อาหารในลักษณะนี้นอก จากข้าวแล้วก็ยังมีพาสต้าอีกอย่าง แนะนำให้เลือกเป็นข้าวกล้อง จะเป็นข้าวต้มก็ดี หรือข้าวสวยก็ได้ ส่วนถ้าเป็นพาสต้าก็ควรจำกัดปริมาณไว้ที่ประมาณครึ่งถ้วยมันฝรั่ง

ช่วยให้ผอมยังไง?: จริงอยู่ที่พวกมัน ฝรั่งทอดกรอบๆ รวมไปจนถึงเฟรนช์ฟรายด์ เป็นสิ่งที่คุณต้องหลีกหนีให้ไกลถ้าอยากผอม แต่ถ้าเป็นมันฝรั่งอบหรือต้มแล้ว มันจะกลายเป็นคนละเรื่องไปเลย เพราะแป้งในมันฝรั่งจะดูดน้ำแล้วอ่อนตัวลงเปลี่ยนรูปไปเป็นแป้งทนย่อยต่อ เอนไซม์ (Resistant Starch) ซึ่งนอกจากจะไม่ย่อยเป็นพลังงานเหมือนแป้งอื่นๆ ทั่วไปแล้ว เมื่อเคลื่อนไปหมักที่ลำไส้ใหญ่ แป้งนี้จะสร้างกรดไขมันที่ยับยั้งความสามารถในการย่อยคาร์โบไฮเดรตของร่าง กายออกมา คุณก็เลยได้โอกาสใช้พลังงานจากไขมันที่สะสมไว้แทนนั่นเอง

สิ่งที่ต้องรู้: ควรจะกินมันฝรั่ง ขนาดเท่ากำปั้นในยามเช้าเพื่อเปลี่ยนร่างกายเข้าสู่โหมดละลายไขมัน และทั้งวันต่อมา คุณจะสามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าเดิมถึง 25% 

ชีส

ช่วยให้ผอมยังไง?: เมื่อไรก็ตามที่ขาดแคลเซียม ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนแคลซิไตรออล (Calcitriol) ซึ่งจะกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันเอาไว้ออกมา และถึงจะเป็นอาหารต้องห้ามลำดับต้นๆ เพราะความหอมมัน แต่ชีสเป็นแหล่งสำคัญของแคลเซียม แค่ 1 ออนซ์ก็มีแคลเซียมถึง 200 มก. ซึ่งงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเทนเนสซีบอกว่า คนที่จำกัดแคลอรีในช่วงไดเอ็ต หากกินแคลเซียมเพิ่มประมาณ 300-400 มก. ต่อวัน จะลดน้ำหนักได้มากกว่าคนที่ควบคุมแคลอรีในปริมาณเท่ากันแต่กินแคลเซียมน้อย กว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแม้จะยังไม่มีคำอธิบายแน่ชัด แต่นักวิจัยบอกว่าผลของแคลเซียมต่อการลดน้ำหนักจะเห็นชัดกว่าเมื่อคุณกิน แคลเซียมจากอาหารไม่ใช่อาหารเสริม

สิ่งที่ต้องรู้: แคลเซียมในชีสออนซ์เดียว ช่วยให้คุณเบิร์นไขมันได้ถึง 5 กรัม แต่ควรจะกินชีสแบบไขมันต่ำและกินแค่ประมาณวันละ 2 ออนซ์เท่านั้น
เนยถั่ว

ช่วยให้ผอมยังไง?: เนยถั่วอุดมไปด้วย ไขมันไม่อิ่มตัวโมเลกุลเดี่ยวที่จะป้องกันการสะสมของไขมันบริเวณหน้าท้อง กระตุ้นการเผาผลาญ ถือเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการลดน้ำหนักเลยทีเดียว งานวิจัยจากคณะสาธารณสุข มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ระบุว่าผู้หญิงที่กินเนยถั่วมากกว่า 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะมีน้ำหนักตัวต่ำกว่าคนที่ไม่ได้กินเล็กน้อย สอดคล้องกับผลวิจัยของมหาวิทยาลัยเพอร์ดูที่ชี้ว่า ของว่างที่มีเนยถั่วเป็นส่วนประกอบจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ในขณะที่ของว่างจำพวกเค้กในปริมาณเท่ากัน ทำให้คุณอิ่มอยู่เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น (คาร์โบไฮเดรตช่วยควบคุมความอยาก ส่วนถั่วจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น)

สิ่งที่ต้องรู้: เวลาเลือกซื้อต้อง อ่านฉลากให้ดี เลือกเนยถั่วที่ไม่ผ่านกระบวนการไฮโดรจิเนชั่น เพื่อหลีกเลี่ยงไขมันทรานซ์ ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่แย่ที่สุด และเนื่องจากเป็นอาหารพลังงานสูง แค่วันละประมาณ 2 ช้อนโต๊ะก็พอแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : lisaguru
ใกล้เคียง

สอนม้วนผมแบบ Waves Bob ง่าย ๆ ด้วยเครื่องหนีบ


8 สถานที่ ที่จะทำให้ คุณมีโอกาส เจอผู้ชายดีๆ


ทำนิสัยแบบนี้ รับรองว่าหน้าแย่แน่ๆ


เรื่องเล่าจากพ่อบ้าน ...เครื่องสำอางชื่อย๊าว


น่าทึ่งมาก ผงซักฟอกและสบู่ สามารถฆ่ายุ่งในบ้า


เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้หญิงที่เชื่อใจคนง่ายเกิน


เทคนิคแต่งตาให้ดูกลมโต โดยไม่ต้องง้อบิ๊กอาย


7 สิ่งที่คนมีคู่ไม่ควรเลิกทำ เพราะมันจะทำให้ค


หากคุณมีอาการใจสั่น หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ เร


ผู้ชาย รัก หรือไม่รัก เรากันแน่ ???


สุดท้ายก็ต้องจบลงที่การเลิกลา!! 5 นิสัยเห็นแก


อยู่ดีๆ ก็โดนเท!! จะทำอย่างไรดีเมื่อถูกชิ่งไป


จมูกใหม่ สวยเข้าที่ ปันปัน สุทัตตาในวัย 20 ปี


ภาษาดอกไม้ หรือ Language of Flowers


7 สิ่งที่สาวๆ อยากให้ผู้ชายรู้ตั้งเเต่เดทแรก


แชร์ประสบการณ์ "รักโง่"


[How to] แต่งตาโทนสีทอง หวานๆก็ได้ เปรี้ยวแซ่


[รีวิว] สีปากสวย แถมนุ่มนิ่ม กับ 'ลิปบาล์ม NI


7 เรื่องที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับประจำเด


ผ่านไปนานแค่ไหน..รักของคุณก็ยังหวาน


สาวๆ ที่ตื่นสายไม่ต้องกลัว กับ 7 ทรงผมทำง่ายใล่าสุด
เทรนด์ผิวแทนมาแรง! ไม่ต้องไปอาบแดดก็ได้ผิวสวย

โบกมือลาขาท่อนซุง สะโพกกะละมัง ด้วยโยคะลดต้นข

ระหว่าง อนาคต กับ ความรัก คุณจะเลือกทางไหน

กับคำที่ว่า "ถ้ารู้สึกกับเราเปลี่ยนไปให้บอกตร

แซวว่าเป็นคู่จิ้น เค้าจะรักกันขึ้นมารึเปล่า??

หน้าเพรียว ลดแก้มป่อง!! ด้วย 4 วิธีง่ายๆ ที่ส

10 เคล็ดลับการบำรุงความสวย จากเหล่าเซเลบ Holl

บทความดีๆ ที่อยากให้คุณแม่ได้อ่าน!! "แม่คะ ไห

10 ท่า ขยับขาน้อยแต่ ขาเล็ก มาก! ลดต้นขา ขาด้

ใครก็รักใครก็หลง!! 7 เคล็ดไม่ลับเป็นสาวๆที่ใค

5 เรื่องจริงของการนอกใจ ข้อควรรู้สำหรับคู่รัก

9 วิธีที่จะทำให้ห่างจากอาการเข่าเสื่อม?มาป้อง

ความกลัวกำลังบงการชีวิตของคุณอยู่หรือเปล่า?

คุณรับได้มั้ย? ถ้าต้องลาออกจากงานที่รักแล้วมา

6 ขั้นตอนง่ายๆ ตื่นนอนพร้อมผมลอนสวย

วิธีครองรักให้อยู่ด้วยกันอย่างยาวนาน

บอกเลิกอย่างไร.. ไม่ให้เจ็บหนักเกินไป

อาการปวดหลัง ปวดไหล่ หายได้ง่ายๆ..เพราะการนั่

อยากขาวต้องลอง! สมุนไพรข้างทาง

10 วิธีเช็คว่า คุณเป็นผู้หญิง "น่าเบื่อ" สำหร
#ครีมลบรอยแผลเป็น #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ครีมรักษาสิว #ดูดวงความรัก #ทรงผมประบ่า #ทรงผมสั้น #ยาแต้มสิว #ดวงเนื้อคู่ #หลวงพ่อเพี้ยน #ชาร้อน #การดูแลเส้นผม #ผลงานศิลปะ #สิเรียม #ตัวการ์ตูนน่ารัก #อยากเป็นโปรแกรมเมอร์ #จิราธิวัฒน์ #ชาร์ตเพลง #ยาถ่ายพยาธิ #ภาพยน #พิ้งกี้ #เที่ยววังน้ำเขียว #ผู้ช่วยพยาบาล #เลขมงคล #นอนดึก #วิธีไล่ตุ๊กแก #ชายหล่อ #ที่เที่ยวเพชรบุรี #นมเด็ก #เที่ยวเขาสก #สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ข่าวไทย #ม.รังสิต #วัดเครือวัลย์ #เน็ตไอดอล #อาหารมื้อเย็น #อีกไม่นานก็เช้า #ตั้งใจอยู่ #จังหวัดกระบี่
www.siamok.com