ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

20 วิธีเรียนรู้ที่จะเป็นคน "เห็นคุณค่าในตัวเอง" !!


ขอเสียงคนที่กำลังเหนื่อยๆเนือยๆกับชีวิตของตัวเองหน่อย !! เพราะวันนี้เจ๊แอนนา มีบทความข้อคิดดีๆ กับการใช้ชีวิตและการเห็นคุรค่าของตัวเอง 20 วิธีมาฝากท่านที่กำลัง ท้อแท้และสิ้นหวังให้มีแรงบันดาลใจลุกขึ้นมาสู้กับชีวิตอีกครั้ง ว่าแต่มาดูกันว่ามีแนวคิดแบบไหนบ้าง

1. เลิกนิสัยจับผิดคนอื่น  การที่คุณเอาแต่จู้จี้จุกจิกกับงานของคนอื่น  หรือเสียเวลาทั้งวันไปกับการจับผิดคนนั้นคนนี้  บอกเลยว่ามันไร้ประโยชน์อย่างมาก  เพราะโลกนี้ไม่มีใครทำทุกอย่างได้สมบูรณ์แบบ  แม้แต่คุณเองก็ต้องเคยทำเรื่องผิดพลาด จริงมั้ยล่ะ? เลิกจับผิดแล้วชีวิตคุณจะสงบและมีความสุขขึ้นเยอะ2. เขียนบันทึกถึงสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ตัดเรื่องแย่ๆออก  แล้วเขียนบันทึกถึงแต่เรื่องดีๆ ช่วยกระตุ้นพลังงานด้านบวก  จะได้เกิดแรงบันดาลใจดีๆให้ทำงานหรือดำเนินชีวิตในแต่ละวัน

3. เบรคเรื่องเดทไว้ก่อน สำหรับคนที่เพิ่งยุติความสัมพันธ์ และมันทำคุณเจ็บพอควร  แนะนำว่าอย่าเพิ่งคิดเรื่องรักครั้งใหม่ในหัว  พักเรื่องนั้นไว้แล้วหันมาโฟกัสกับตัวเอง  ทุกวันนี้มีความสุขดีหรือยัง?  ต้องการอะไรในชีวิต?  ให้เวลากับตัวเอง รักและดูแลตัวเองให้มากจะดีกว่า

4. ออกกำลังกาย ถ้าอยากขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักและดูแลตัวเอง  การออกกำลังกายคือสิ่งแรกๆที่คุณควรทำ  ออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง อารมณ์สดใส  สดชื่นจากภายในสู่ภายนอก

5. จัดลำดับสิ่งที่อยากทำในชีวิตนี้ ถามตัวเองแล้วลิสต์มาเลย 10 อย่างที่คุณอยากทำ  เรียนแต่งหน้าเค้ก?  แฟชั่นดีไซน์?  อาสาสมัคร?  ลิสต์แล้วสัญญากับตัวเองว่าจะหาเวลามาทำให้ได้  เช่น ทุกสุดสัปดาห์ ทุกสิ้นเดือน น่าสนุกนะว่ามั้ย

6. อ่านหนังสือดีๆ การได้อ่านหนังสือดีๆซักเล่มก็เหมือนคุณได้ชาร์จพลังชีวิต  มันสามารถให้กำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้  แจ๋วพอๆกับการไปเที่ยวพักผ่อนเลยล่ะ

7. พาตัวเองออกจากความสัมพันธ์แย่ๆ แฟนที่หาแต่เรื่องหนักใจมาให้  เพื่อนที่อยู่ด้วยแล้วไม่สบายใจ มีแต่เรื่องเดือดร้อน  ให้พาตัวเองออกมาเถอะ  ไม่จำเป็นต้องทนอยู่เลย

8. ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มันไม่ช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้หรอก เปลืองเงิน ไร้สติ เลิกเถอะ!

9. เรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวอย่างมีความสุข มันอาจจะดูโดดเดี่ยวและน่ากลัวหากต้องนอนบนเตียงคนเดียวในวันที่ไม่มีเขาอีกต่อไป  แต่คุณก็ต้องผ่านมันไปให้ได้  เวลาจะช่วยเยียวยา แล้วคุณจะพบว่ามันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น

10. หาเวลาท่องเที่ยวพักผ่อน หาวันหยุด จองตั๋วจองที่พักให้เรียบร้อย แล้วเก็บกระเป๋าไปลุยกัน  ชาร์จแบตให้ชีวิตหน่อยจะได้ไม่เฉา
11. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รักตัวเอง ต้องเลือกอาหารที่ดีให้ร่างกาย  ลองทำอาหารเพื่อสุขภาพทานเองดูสิ  แล้วคุณจะรู้ว่ามันสุดยอดแค่ไหน

12. ทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่ ตั้งใจและทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่  ผลของความพยายาม ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

13. ช็อปปิ้ง!! เครียดมากก็ออกไปช็อปสิ  รออะไร!!  การได้เป็นเจ้าของเสื้อผ้าที่ถูกใจ สวมใส่พอดีตัวมันเป็นอะไรที่ฟินสุด!!  แต่ก็ต้องพอประมาณ ดูเงินในกระเป๋าด้วยเน้อ

14. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ชวนเพื่อนบ้านจัดปาร์ตี้เล็กๆ  ทำความรู้จักกับแฟนสาวของน้องชาย  เข้าร่วมกิจกรรมอาสายามว่าง  มิตรภาพดีๆเกิดขึ้นได้ทุกที่  อย่ารีรอที่จะมีเพื่อนใหม่ค่ะ

15. ให้ความสำคัญกับการศึกษา การศึกษาคือสิ่งมีค่าที่จะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต  แถมยังใบเบิกทางให้คุณได้รับโอกาสดีๆในชีวิต  ตั้งใจเรียนเข้าไว้นะ  และไม่ลืมที่จะหาความรู้ใหม่ๆให้ตัวเองเสมอ

16.   ใส่ใจในบุคลิกภาพ ออกกำลังกายให้ร่างกายกระชับ  ดูแลรักษาผิวพรรณ แต่งหน้าเบาๆให้สดใส  เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับบุคลิก  ยิ้มเยอะๆ  แค่นี้ก็แฮปปี้ ใครๆก็อยากเข้าหา

17. หาสัตว์เลี้ยงสักตัว หมาแมวเลี้ยงไว้แก้เหงา  แล้วคุณจะมีลูกๆขนฟูมาต้อนรับหน้าประตูทุกวันที่กลับบ้าน

18. หางานอดิเรกใหม่ๆทำ หรือจะเป็นสิ่งที่อยากทำเมื่อนานมาแล้วแต่ไม่มีเวลาซักที  ทำมันตอนนี้เลย! เล่นกีตาร์ เย็บปักถักร้อย ทำขนม  เพลินๆคลายเครียดบ้าง


19. ก้าวออกจาก comfort zone ถึงเวลาออกจากโพรงกระต่ายแล้ว  ข้างนอกไม่มีอะไรต้องกลัว  ขอเพียงเรากล้าเผชิญหน้า เผชิญกับสิ่งใหม่ๆ มันอาจจะยอดเยี่ยมจนคุณนึกเสียดายเวลาที่เก็บตัวอยู่ในโพรงกระต่ายมาหลายปีก็ได้


20. คุณทำได้! เชื่อมั่นในตัวเองสิ!! คุณสามารถทำได้ทุกอย่างที่อยากทำ  เป็นได้ทุกอย่างที่อยากเป็น  ไล่ตามความฝันสิ  ทำทุกวิถีทางอย่าอยู่เฉยๆ  เริ่มได้แล้ว!!
ขอบคุณข้อมูลจาก : newsfresh.net
ใกล้เคียง

อาหารที่คุณไม่ควรทานก่อนเข้านอน


นี่คือ..ความจริงเรื่อง "ทุเรียน" ที่คนไทยถูกห


เธอคิดอะไรกับผมไหม? หรือแค่สนิทกันฐานะคนทำงาน


เมคอัพลุคของสาวผิวน้ำผึ้งจากสาว โยเกิร์ต รวีว


เมนู 6 เส้น กินแล้ว "อ้วน" หรือไม่?!!


"ออกกำลังกายก้าวผ่านความโสด" คนโสดทุกคนต้องอ่


เบื่อแฟน รู้สึกว่ายิ่งคุยมันยิ่งไม่ใช่ -_-


5 สัญญาณบอกว่าคุณควรตัดขาดจากมิตรภาพแบบจอมปลอ


ปลาทูต้มหวาน อาหารไทยพื้นบ้านหอมหวานอร่อย


ยอมรับซะดีๆ! 4 เรื่องจริงที่ผู้หญิงชอบโกหกผู้


เมื่อมี Password Facebook ของแฟน ความมันส์จึง


แต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ทำให้หน้าดูโทรม


ต่างคนต่างก็ยังรู้สึก แต่เหมือนมีเหตุผลอะไรบา


6 วิธีทำให้ผู้ชายคลั่งไคล้คุณ


น้อยใจแฟนมาก วันสำคัญทำไมถึงไม่มีเรา


กระจ่างเลย!! เทคนิคใช้เครื่องคิดเลขขั้นเทพ ทำ


ชวนทำ กาแฟนม ฟองละมุนสูตรญี่ปุ่น (Foam Coffee


ทรงผมดารา อัพเดท 7 ดาราเปลี่ยนทรงผมใหม่ อัพล


หากคุณเลือดกรุ๊ปโอ คุณควรจะให้ความสนใจ เพราะม


9 สิ่งต้องห้ามที่ที่คู่รักไม่ควรทำเด็ดขาด!!ใน


ลิปสติกสีนู้ด สีเด็ดจากแบรนด์ดังล่าสุด
อย่าปล่อยให้หลุดมือเด็ดขาด!! เมื่อคุณตกหลุมรั

ไม่ไปกินข้าวบ้านแฟน เพราะไม่อยากล้างจาน

คบกับแฟนมา 7 ปีกว่า ดันไปเลือกคนที่พึ่งคุยกัน

เปิดกระเป๋า! รีวิว CC Cream ผสมกันแดด ตัวเดีย

บอกลาผมเสีย!!!เปลี่ยนสีผมด้วยชาและกาแฟคั่วบด

วิธีกำจัด รักแร้หนังไก่ ที่กวนใจสาวๆให้กลับมา

เมื่อต้องเอาชนะใจชายที่ชั้นรัก ด้วยการทำการบ้

แบบนี้ก็ได้หร๋อ??อาชีพใหม่ ไม่ต้องใช้วุฒิการศ

ผลงานวิจัย ชี้ ใบบัวบก รักษาอาการเส้นเลือดขอด

ใครมีอาการเหงื่อออกมากตามมือและเท้า แก้อย่างไ

เข้าห้องน้ำยังไงให้ปลอดภัย? 6 วิธีใช้ห้องน้ำส

วิธีการจูบที่จะทำให้เขาพึงพอใจ

"เมีย" 5 ศักดินาตามแบบฉบับสมัยโบราณ

สุดยอดมาก! แค่ทำท่านี้ อาการปวดหลัง ปวดคอ ปวด

'Blancmange พุดดิ้งเต้าหู้ฉบับไร้ไขมัน' ทำง่า

เคล็ดลับ ลดผมร่วง เร่งผมยาวเร็ว บำรุงรากผมดกด

มุขโดนใจของพวกหนุ่มๆที่จะจีบสาว

เรื่องของ "คิ้ว" เขียนยังไงให้ดู Cute คิวท์

ขอบคุณแฟนเก่า ที่สอนให้เรารู้ว่า...

อยากรู้ว่าเราผิดไหม?............
#ดูดวงความรัก #ยาแต้มสิว #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ดวงเนื้อคู่ #ทรงผมประบ่า #ทรงผมสั้น #ครีมลบรอยแผลเป็น #ครีมรักษาสิว #เจาะหู #เว็บข่าว #สะดุดรัก #พระราชกรณียกิจ #สูตรขนมครก #นกเค้าแมว #ราชบัณฑิตยสถาน #ผักบุ้งจีน #ชื่อเก๋ๆ #หลักสูตรอบรม #ดูของแปลก #คลิปเปลือย #ทริคความรัก #แนะนำตัว #ผู้บริโภค #สีดำ #ยืนยัน #วงเกาหลี #ยืดผมถาวร #อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ #เบอร์ #ตรรกะ #มอสซาเรลล่าชีส #สหภาพยุโรป #โซนี่ #เที่ยวออสเตรีย #ไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ #ข้าวขาหมู #ทรงผมสั้นออกงาน #ต่างประเทศ
www.siamok.com