ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

10 ยุทธการทวงคืนสามี!

 ปัญหา เมียน้อย เมื่อเกิดขึ้นแล้วจัดการลำบาก ยิ่งฝ่ายชายมีบุคลิกแบบอันธพาล เป็นเพลย์บอย ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งแก้ยากเลยค่ะ ถ้าผู้ชายมีบุคลิกภาพหลงตัวเอง ส่วนใหญ่ก็มักจะจบลงที่ผู้หญิงจำต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและเดินจากไปเสียเอง! แต่ถ้าผู้ชายมีบุคลิกอ่อนแอ ก็ยังพอจะมีโอกาสทวงคืนความสัมพันธ์กลับคืนมา เพราะการนอกใจของผู้ชายกลุ่มนี้ จะขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ที่ไม่อาจเติมเต็มความรู้สึกของฝ่ายชายเป็นสำคัญ ถ้าแก้ไขและประบความสัมพันธ์ให้อีกฝ่ายรู้สึกได้รับการเติมเต็ม ทุกอย่างก็จะดีขึ้นค่ะดังนั้นก่อนน้ำพริกถ้วยเก่าจะหมดอร่อย และเททิ้งในที่สุด เราลองมาดูวิธีป้องกันหรือสร้างภูมิคุ้มกันให้ความรักของคุณและครอบครัวกันดีกว่าค่ะ ว่า ก่อนที่ครอบครัวจะแตกเป็นเสี่ยงๆเพราะ เมียน้อย ตัวฉกาจนั้น นางเอกที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ?ศรีภรรยา?นั้นควรทำอย่างไรบ้าง

1. สำรวจตัวเองอย่างแรกเราต้องสำรวจตัวเองก่อน บางที ช่องว่างของความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สามีปันใจก็ได้ค่ะ อาจใช้เวลาเพื่อพูดคุยกับตัวเองกูว่า เราเปลี่ยนแปลงอะไรไปจากเดิมบ้าง เขาหรือเราเป็นฝ่ายเปลี่ยนไป เพราะบางครั้งเราไม่เคยรู้จักตัวเองเลยว่า ขี้โมโห ขี้เหวี่ยง ขี้วีน เอาแต่ใจตัวเองยังไงบ้าง จนกระทั่งวันที่เขาไปมีคนอื่น แล้วก็อย่าลืมถามตัวเองด้วยว่ามี อะไรดี ไม่ดี มีอะไรเปลี่ยนไปจากคนที่เขาเคยรักบ้าง ทำตัวให้เหมือนผู้หญิงที่เขาเคยรัก เคยขอแต่งงานดีกว่าไปนั่งทะเลาะกันเป็นไหน ๆ นะคะ

เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราสามารถทำได้นั่นก็คือ เราต้องเข้าใจบทบาทของตัวเองในการแม่ที่ดีของลูกและเป็นภรรยาที่ดีของสามี อย่ามัวแต่จ้องจับผิดจนไม่ทำการทำงาน เพราะการไม่ไว้วางใจกันนานๆเข้าจะกลายเป็นการไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ภรรยาควรทำหน้าที่และบทบาทของตัวเองให้ดีที่สุด ในการแม่ที่ดีของลูกและเป็นภรรยาที่ดีของสามี อย่ามัวแต่จ้องจับผิดจนไม่ทำการทำงานงานบ้านต้องไม่ให้ขาด งานดูแลหัวใจเติมความรักให้ครอบครัวก็ไม่ควรเว้นแม้แต่ชั่ววัน ซึ่งหน้าที่ของภรรยา(ที่ควรจะมี) นั่นคือ ดูแลเรื่องในบ้านให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าของสามี เสื้อผ้าของลูก อาหารการกิน รวมไปถึงสิ่งเล็กๆน้อยที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น

2. สวยสดอยู่เสมอ

แม้ว่าคนที่เป็นภรรยาควรดูแลลูกและสามีก็ตาม แต่อย่าลืมดูแลตัวเองเป็นอันขาด หน้าตา รูปร่าง และบุคลิกของคุณผู้หญิงควรดูดีอยู่เสมอ ดั่งสำนวนที่ว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง
แม้จะไม่ต้องทำให้เป็นคนสวย เซ็กส์ เอ็กซ์ อึ๋ม แต่หากสามีกลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยแล้วมาเจอคนที่บ้านในสภาพ หน้าตาบึ้งตึง หน้ามัน หัวฟู สามีคนไหนก็หนีไปแน่นอน

3. ให้ความสำคัญ

การที่คนเก่งกับคนกล้าอยู่ด้วยกันนั้น หลายคนอาจเข้าใจว่าคู่นี้ดูสมบูรณ์แบบ แต่ทว่าในความเป็นจริง ผู้หญิงต้องอย่าลืมไปว่า ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงที่เก่งกว่าตน

แม้ว่าสมัยนี้สิทธิสตรีจะมีบทบาทมากกว่าเมื่อก่อน แต่หากว่าด้วยเรื่องชีวิตคู่แล้ว คำว่า ?สิทธิสตรี? อาจใช้ไม่ได้ในบางกรณี เมื่อผู้ชายส่วนใหญ่ยังคงอยากเป็นผู้นำครอบครัว เป็นช้างเท้าหน้าให้ภรรยาเดินตาม ดังนั้นการที่ผู้หญิงเก่ง กล้ามากความสามารถอาจทำให้ศักยภาพของคุณสามีถูกลดทอนลงไป
ดังนั้นผู้หญิงคนไหนที่เก่งไปเสียทุกอย่าง ลองลดดีกรีความสามารถลงเพื่อต่ออายุความรักดูบ้างโดยการ ?เอ่ยปาก? ขอความช่วยเหลือเรื่องที่ผู้ชายต้องทำเช่น เปลี่ยนหลอดไฟ ก๊อกน้ำ ฯลฯ เพื่อให้เขาเขารับรู้ว่าเขามีความสำคัญกับครอบครัว และเป็นคนที่เราไว้วางใจที่สุด

4.รักเรา ไม่เก่าเลย

ยังจำได้ไหมว่าคุณบอกรักกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กัน? คุณผู้หญิงทั้งหลายอย่าลืมเด็ดขาดว่า แม้จะอยู่ด้วยกัน นอนเตียงเดียวกัน แต่ไม่เคยบอกรักกันนานมาแล้ว มันก็ทำให้ความรักมันดูจืดจางได้เช่นกัน

ดังนั้นการที่ได้บอกรักกัน แม้จะเป็นเพียงคำพูด แต่เชื่อเถอะว่าฝ่ายชายทีกำลังจะไปมีเล็กมีน้อย ต้องฉุกคิด เรียกสติกลับคืนมาได้แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น การกอดกัน สัมผัสกันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเพราะการกอดตอกย้ำความรัก ความผูกพันได้เป็นอย่างดี

5.เรื่องบนเตียง

ผู้ชายหลายคนที่ตัดสินใจเมียน้อยส่วนใหญ่ ยอมรับว่า สาเหตุหนึ่งมาจากการที่คนสองคนไม่มีเวลาให้กัน เมื่อห่างเหินมากขึ้นทุกวันๆ เรื่องบนเตียงก็ลดน้อยลง หรือแทบจะไม่มีอีกเลย ซึ่งเรื่องนี้ คนที่แต่งงานย่อมเข้าใจดีว่า การมีเพศสัมพันธ์กันนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ดังนั้นการที่สามี-ภรรยาไม่ได้มีภารกิจความรักกันนานๆ มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกหากปัญหานี้จะเป็นสาเหตุให้สามีคุณไปนอนบ้านอื่น

ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้เขาไปนอนกับคนอื่นที่ไม่ใช่คุณ ภรรยาทั้งหลายควรจัดการเวลางาน และเวลาครอบครัวให้ลงตัว อย่ามัวแต่หมกมุ่นกับเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัวจนหลงลืมคนที่บ้านเด็ดขาด

6. เน้นวาทะ ลดปะทะ

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ทุกคนที่รักกันควรท่องให้ขึ้นใจเลยว่า ?คนรักกัน จะไม่พูดจาทำร้ายกันเด็ดขาด? เพราะการที่พูดจาประชดประชัน หยาบคาย หรือทำร้ายจิตใจกัน เปรียบเสมือนการสาดโคลนใส่กัน ทำลงไปก็เจ็บกันทั้งสองฝ่าย

ทั้งนี้ เรื่องง่ายๆที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอาจหลงลืมไปบ้างนั่นคือ เมื่อคนที่เรารักทำผิดพลาดไป หรือมีเรื่องให้ต้องกระทบจิตใจ คำว่า ?ขอบคุณและขอโทษ? ยังคงใช้ได้สมอ และอีกสิ่งหนึ่งคืออย่าลืมที่จะให้ ?อภัย? กันและกันด้วย

7. ทำความรู้จักสามีของตัวเองให้ดีขึ้น

จำไว้เสมอว่า เราเป็นเจ้าของแท้ๆ ของสามี ผู้หญิงคนอื่นก็เป็นแค่ ?นางบำเรอ? ไม่ใช่คู่แข่งเรา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับงานการของสามีบ้าง รู้จักเพื่อนฝูงของสามีบ้าง บอกเอาไว้ก่อนว่าถ้าเกิดกรณีอย่างนี้เกิดขึ้น เพื่อนฝูงตัวดีนี่แหละที่จะหาเมียน้อยมาให้!

การที่เราไปสังคมกับเพื่อน ๆ ของสามีบ้าง เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง อย่างน้อยเห็นหน้ากันบ่อย ๆ จะได้เกรงใจกันบ้าง หรือบางทีหากสามีเราว่อกแว่กไปปิ๊งสาวคนไหน เพื่อนของสามีอาจจะรีบส่งข่าวให้เรา จะได้รีบตัดไฟเสียแต่ต้นลมสบายใจไป

8. ประเมินคู่ต่อสู้

และพยายามทำใจอดทน อย่าใส่ใจกับการราวีของเมียน้อย การรู้จักศัตรูย่อมมีชัยเหนือศัตรู เมื่อเรารู้จักคู่ต่อสู้ดีแล้ว ต้องสร้างบทให้เราเป็นนางเอกของเรื่องให้ได้ เพราะนางร้ายมักตายตอนจบทุกที!

แต่ถ้าหากฝ่ายโน้จยังไม่รู้ว่าผู้ชายที่อยู่ด้วยมีลูกมีเมียมาก่อนแล้ว คุณและเขาอาจต้องลองคุยกัน เจรจาด้วยสันติดูก่อน หัวอกลูกผู้หญิงด้วยกัน คงคุยกันได้บ้างเป็นบางราย

9. สร้างพื้นฐานของครอบครัวที่ดี

ครอบครัวที่มีความสุขย่อมเป็นภูมิคุ้มกันปัญหาเหล่านี้ แม้มีปัญหา ความสัมพันธ์ในครอบครัวจะสามารถเหนี่ยวรั้งเขากลับมาได้ เราต้องพยายามสร้างครอบครัวที่มีความรักระหว่างกันอย่างสมบูรณ์ คือมีทั้ง พ่อรักแม่ แม่รักพ่อ พ่อรักลูก ลูกรักพ่อ แม่รักลูก และลูกรักแม่ เส้นใยความรักในครอบครัว มีพลังมหาศาลที่จะช่วยทำให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี

10. ต้องกุมเศรษฐกิจให้ดี

จำไว้เสมอว่า เป็นภรรยาต้องคุมเศรษฐกิจให้ได้ คุมเงินให้อยู่ เพื่อที่สามีจะลำบากในการไปยุ่งกับเมียน้อย พอลำบากปุ๊ป เมียน้อยก็จะราวีสามีคุณเอง แต่คุณต้องพยายามอยู่นอกวง ปล่อยให้สามีกับผู้หญิงคนนั้นทะเลาะกันไป พอสามีรู้วึกยุ่งยากแล้ว สุดท้ายสามีคุณก็จะกลับมาหาคุณเอง เพราะทุกอย่างมั่นคงกว่า ส่วนตรงนั้นมีแต่ความวุ่นวาย

    ขออวยพรให้ทุกครอบครัวมีความสุข ปราศจากส่วนเกินในชีวิตนะคะ แต่หากคุณที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ จำไว้ว่าการมีสติจะช่วยแก้ไขปัญหาทุกอย่างได้ดีที่สุดนะคะ ขอบคุณข้อมูลจาก : mthai.com
ใกล้เคียง

แฟชั่นลายทาง แฟชั่นแนวๆ ใส่กับอะไรก็ชิค!


2 สูตรเค้กไมโครเวฟ จานด่วนทำง่ายใน 10 นาที


ไม่เคยรู้มาก่อน !! กัวซาการขูดผิวหนัง ศาสตร์ก


ภรรยาทั้งหลายควรรู้ ! ประโยชน์ของทะเบียนสมรส


20 ไอเดียแต่งเสื้อครอปแขนยาวให้เก๋ๆ แบบที่วัย


5 กฏเหล็กเพื่อความรักที่หนักแน่น


สาวกยีนส์ห้ามพลาด!! ไขข้อสงสัย!! ป้าย Levi's


12 เหตุผลที่ทำให้ฉันรักเขาหมดใจ


6 เทคนิคพิชิตใจชายในฝัน ตอน..เมื่อต้องเดทกัน


8 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องเกลียด แค้น ห


Minimal Nails เทรนด์ทำเล็บง่ายๆ สไตล์มินิมอล!


วิธีทำให้รถแอร์เย็นฉ่ำ ไม่เหม็นอับ ขับรถไม่ร้


ถูกทิ้งเพราะไม่มีรถยนต์ ถูกทิ้งเพราะไม่มีมอเต


ประโยชน์ 23 ข้อ ของแตงโม ที่เราไม่เคยรู้มาก่อ


แฟนคบมานาน 7 ปี กำลังจะเข้าปีที่ 8 บอกว่าต่าง


10 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าเขาเป็นผู้ชายขี้โกหก เร


ความซื่อสัตย์...สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตคู่


10 ซัมเมอร์ลุคของ Gigi Hadid ที่เราอยากแต่งตา


ลุคไหนก็หล่อ 'พัคโบกอม' กับแฟชั่นการแต่งตัว ส


40 นิสัยแย่ ๆ หากยังไม่เลิกทำ เตรียมตัวมีพุงพ


อะไรเอ่ย? ยิ่งกิน เซ็กซ์ยิ่งเสื่อม!ล่าสุด
สามีติดมือถือมากๆๆๆจนไม่มีเวลาคุยกัน

กระโปรง Tulle เติมลุคหวาน พองฟูฟรุ้งฟริ้ง

ไม่อกฟู ผิวไม่ขาวชมพูก็มีเสน่ห์ได้ กับ 5 พฤติ

รวม 10 ธีมงานแต่ง สุดสนุก! อิงภาพยนตร์เพื่อคน

เปลี่ยนกางเกงวอร์ม "Jogging Pants" ให้กลายเป็

รู้สึกไม่ชอบตัวเองที่เหมือนจะย่ำความรู้สึกอยู

อย่ารู้ช้าไป! โอริโอ้ ใส่ 4 อย่างนี้ลงไปด้วยห

เหตุผลที่แสดงได้ว่าเค้าไม่ได้ชอบคุณ

เคยเป็นไหมเวลาที่เราชอบใครสักคนแล้วพอได้คบกับ

เหตุใดการว่ายน้ำจึงเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่

คลิปออกกำลังกาย สร้างซิกแพคผู้หญิง ทำแค่ 3 วั

โกยให้หมด จัดทรงให้ดี! จาก อกไข่ดาว ก็กลายเป็

รู้ยัง!! รถเมล์สายใหม่ S1 ท่าอากาศยานสุวรรณภู

มาร์กบำรุงผิวมีหลายแบบนะจะบอกให้

ตกหลุมรักซะแล้ว จะทำอย่างไรต่อไปดีนะ

8 ประโยชน์ของการวิ่งจ๊อกกิ้งเพื่อสุขภาพ มีดีม

ตัดใจไม่ได้

8 สิ่ง ที่หนุ่มๆ ไม่มีวัน "เข้าใจ" ผู้หญิง ปั

รู้หรือไม่ อาหารช่วยป้องกันสิว ได้นะ!

ปลูกผักบุ้งจีน พื้นที่ 50 ตารางวา ใช้เวลา 25
#ยาแต้มสิว #ทรงผมประบ่า #ทรงผมสั้น #ดวงเนื้อคู่ #ครีมลบรอยแผลเป็น #วิธีเรียกทรัพย์เข้าบ้าน #ครีมรักษาสิว #ดูดวงความรัก #ถั่วพร้า #สำนักพยัคฆ์มังกร #นิดนึงพอ #รองเท้าหนังแท้ #เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ #นุ่งสั้น #งานออกบูธ #ความคิดสร้างสรรค์ #ตัวการ์ตูน #โรคกระเพาะ #เมนูปลากระป๋อง #กาแฟลดน้ำหนัก #ประกวดภาพถ่าย #น้ำยายืดผม #หัดเยอรมัน #ไข้หวัดนก #สนามแม่เหล็กไฟฟ้า #การจุดธูป #เขาชอบเราไหม #ยูทูบ #ช่วงที่ดีที่สุด #ชุดแต่งงาน #กาฬสินธุ์ #ทะเลสีดำ #อยากแต่งงาน #เจนนี่ #กล้ามท้อง #สระบุรี #ราศีกันย์ #เครื่องพิมพ์
www.siamok.com