โลกออนไลน์แชร์เตือนคนกรุง !! ระวังมิจฉาชีพบนรถไฟฟ้า

5,265

โลกออนไลน์แชร์ข้อความเตือนคนกรุง ระวังมิจฉาชีพบนรถไฟฟ้า หากพบเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีทันที
กลายเป็นข้อความที่ถูกส่งต่ออย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับการแจ้งเตือนภัย มิจฉาชีพที่ออกอาละวาด บนรถไฟฟ้าบีทีเอส

โดยเพจชื่อ?กอ.รมน. สวนรื่นฤดี? ได้โพสต์เตือนภัยผู้ที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเป็นข้อความระบุว่า
?เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สถานีราชดำริ และขนส่งหมอชิต เริ่มจากผู้หญิงวัยกลางคนจะเข้ามาแกล้งถามว่าไปอนุสาวรีย์ขึ้นรถตรงนี้หรือเปล่า(เหมือนชี้เป้า) เมื่อขึ้นรถไฟแล้วจะมีผู้ชายถือกล่องใบใหญ่แกล้งเดินมาชนแล้วล้มลงบนพื้น ร้องโอดโอยประมาณว่าโดนสิบล้อชน
ต่อมาเมื่อเหยื่อตกใจจะมีหน้าม้าอีกคนเข้ามาพยุงคนเจ็บบอกว่าต้องไปส่งโรงพยาบาล อาการน่าจะเข่าหลุด (คาดคงเป็นโรคกระดูกพรุน) หน้าม้าอีกคนที่เข้ามามุงดูจะพูดให้น่าเชื่อถือว่าอาการแบบนี้จะเจ็บมาก เพื่อให้เหยื่อตายใจ พอเหยื่อหลงเชื่อจะพาไปหาหมอ คนเจ็บก็จะร้องตอบขึ้นมาว่าผมไม่มีเงินเลยแถมของที่ถือมาก็เสียหายมาก (ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ) แล้วก็ขอให้เหยื่อชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล
วิธีแก้ไขสถานการณ์ หากพบเจอเหตุการณ์ดังกล่าว?อย่าหลงเชื่อ? ให้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือเจ้าหน้าที่ประจำรถให้ทราบทันที เพราะในกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินบนสถานีรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น BTS,MRT,Airport link,BRT ถ้าจำเป็นต้องส่งโรงพยาบาล หรือต้องนอนพักสักครู่ ทุกสถานีมีห้องพยาบาลประจำสถานีและมีเจ้าหน้าที่ดูแล (ยกเว้น BRT)
สำหรับดูแลผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วย และหากต้องส่งโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่จะประสานงานกับหน่วยกู้ชีพที่อยู่ใกล้ที่สุด เพื่อนำคนเจ็บคนป่วยส่งโรงพยาบาลต่อไป สำหรับค่ารักษาพยาบาลนั้นไม่ต้องจ่ายให้ เพราะคนไทยทุกคน จะต้องมีสิทธิ์ต่อไปนี้ตั้งแต่กำเนิด คือ 1.สิทธิ์บัตรทอง (ตั้งแต่เกิด ทุกคนต้องมี) 2.สิทธิ์ประกันสังคม (คนทำงานเอกชนหรือลูกจ้างของรัฐ) 3.สิทธิ์จ่ายตรง (ข้าราชการ) 4.สิทธิ์ประกันอุบัติเหตุหรือประกันชีวิตของเอกชน
ซึ่งไม่ว่าสิทธิ์ไหน ก็สามารถครอบคลุมอุบัติเหตุฉุกเฉินแบบนี้ได้ (ยกเว้นอุบัติเหตุจราจร) โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ฉะนั้นขอให้อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ หากเกิดเหตุการณ์ชุลมุน หรือโวยวาย ควรปล่อยให้โวยวายไปเดี๋ยวเจ้าหน้าที่จัดการได้เอง ส่วนใหญ่กลุ่มมิจฉาชีพ เมื่อเห็นว่ากำลังจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้อง จะแกล้งทำเป็นดีขึ้น หายเองแล้วเดินจากไป Cr. แชร์เพื่อสังคม และวิธีแก้ไขสถานการณ์ โดย คุณ Banyat Seknamchoke?

ใกล้เคียง