ผู้หญิง | แต่งหน้า | ทรงผม | ลดน้ำหนัก | ความรัก | อกหัก | บอกรัก | หาแฟน | ดวงความรัก | ดวงตามราศี | กระทู้เด็ด

ความรัก > ลองอ่านแล้วจะเข้าใจ!! ถ้าหากคุณมีอคติกับผู้หญิงไม่ซิง

ลองอ่านแล้วจะเข้าใจ!! ถ้าหากคุณมีอคติกับผู้หญิงไม่ซิง
ถ้าคุณมีอคติกับผู้หญิงไม่ซิง ลองอ่านแล้วจะรู้

 ผมในฐานะผู้ชายคนหนึ่ง ผมเข้าใจความรู้สึกของคุณดี เพราะความรู้สึกแบบ นี้ มันเคยเกิดขึ้นกับผมมาแล้ว

ผมไม่ได้คาดหวังว่า คุณจะต้องผ่านมันไปให้ได้ และผมไม่ได้คาดหวังว่า คุณจะต้องเลือกทางเดินเหมือนผม แต่ผมอยากให้คุณใช้ ความคิดมากกว่า ความเครียด ถ้าคุณตัดสินใจคบเธอต่อ และแต่งงานในที่สุด ใน สายตาของผู้ชายส่วนใหญ่ จะมองว่า คุณคือ คนโง่ คุณคือ ไอ้งั่ง หรือ แม้แต่ความคิดของคุณเองก็เถอะ คุณก็จะคิดว่า คุณทำงานหนัก ทำทุกอย่าง เก็บเงิน เพื่อไปขอเธอแต่งงาน ทั้งเหนื่อย ทั้งลำบาก เพื่อที่จะได้ ฟันเธอ อย่างถูกต้องตามประเพณี แต่แล้ว ก็มีผู้ชายคนหนึ่ง หรืออีกหลายคน งานก็ไม่ต้องทำ เหนื่อยก็ไม่ต้องเหนื่อย เงินก็ไม่ต้องเก็บ แต่ได้ฟันเธอ ไปฟรีๆ คุณก็จะคิดว่า คุณจะทนเหนื่อยทำไม ในเมื่อคนอื่น ไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เขาก็ได้ทำอะไร แฟนคุณไปหมดทุกอย่างแล้ว

ในความคิดของคุณก็มัวแต่คิดและจินตนาการไปว่า แฟนคุณคงทำอะไรกับแฟนเก่า ท่านั้น ท่านี้ คงร้องครางอย่างมีความสุข และทำกันบ่อย ๆ ทุกวัน วันละหลายรอบ กอดจูบกัน สารพัด ฯลฯ

แน่นอนล่ะ ความคิดเหล่านี้ ผมก็เคยวนเวียนอยู่กับมัน พักใหญ่ ๆ ความรู้สึก น้อยเนื้อต่ำใจ ผิดหวัง ท้อแท้ มันก็เคยเกิดขึ้นกับผมเช่นกัน ผมไม่ได้ห้ามไม่ให้คุณคิดถึงสิ่งเหล่านี้ เพราะมันห้ามไม่ได้อยู่แล้ว

ในฐานะผู้ชาย ที่เรื่องของศักดิ์ศรี ต้องมาเป็นที่หนึ่ง การที่เราต้องมาเป็น ที่สอง ที่สาม ไม่ต้องให้มากกว่านี้ เอาเป็นว่า ถ้าไม่ได้ที่หนึ่ง หรือเป็นคนแรก นอกนั้น จะที่เท่าไหร่ ก็ไม่ต้องการ ผู้ชายบางคน หลอกฟันผู้หญิงไปเรื่อย หลอกเปิดบริสุทธิ์ไปเรื่อย และเก็บเป็นความภาคภูมิใจ เอาไว้คุยทับถมกันในวงเหล้า ว่ากรูคือผู้ยิ่งใหญ่ กรูคือผู้มีความสามารถ กรูคือชายเหนือชาย ในมุมมองของผม ผู้ชายที่คิดแบบนี้ เขาไม่เรียกผู้ชายหรอก เขาเรียกแค่เพศผู้ ที่มีอวัยวะเพศชี้ไปข้างหน้า เมื่อมีความต้องการเท่านั้น และบาปกรรมที่ เขาได้กระทำกับผู้หญิงเอาไว้ คงจะตามสนองเขาไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้า

ผม อยากถามคุณว่า คุณอยากแต่งงานกับเธอ ด้วยเหตุผลอะไร อยากแต่ง เพราะเธอเป็นหญิงสาวบริสุทธิ์ หรืออยากแต่ง เพราะเธอเป็นคนดีและอยู่กับคุณได้ ถ้าอยากแต่งเพราะเธอเป็นสาว บริสุทธิ์ หลังจากจบพิธีงานแต่งแล้ว ก็เก็บเอาเธอไว้บนหิ้ง ไม่ต้องไปทำอะไรเธอ เพราะว่า ถ้าทำแล้ว เธอจะกลายเป็นคนไม่บริสุทธิ์ทันที คนเราเกิดมา ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน หญิงหรือชาย ไม่มีใครสามารถรู้ล่วงหน้าได้หรอกว่า ใครคือคู่แท้ที่จะอยู่กับเรา ถ้าเราสามารถรู้ล่วงหน้าได้ เราก็คงเก็บเอาความบริสุทธิ์ไว้ให้คู่ของเรา แต่ในโลกของความเป็นจริง เราไม่สามารถรู้ได้เลยคนที่เรากำลังคบอยู่ตอนนี้ ณ เวลานี้ เราอาจบอกว่า คนนี้แหละคือคนที่จะอยู่กับเรา เราจึงยอมมอบทุกสิ่ง ทุกอย่าง เพื่อเขา ยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่ง มันกลับไม่ใช่ขึ้นมา และต้องเลิกลากันไป ถามว่า ใครเป็นคนผิดหรือ หญิงหรือชายล่ะ ที่เป็นคนผิด ผู้หญิงถูกประณาม แต่ผู้ชาย กับถูกยกย่องว่าสามารถเปิดบริสุทธิ์ได้ แล้วทำไมเราต้องไปโทษฝ่าย หญิงว่า เธอนั่นแหละ คือคนผิด ผู้หญิงที่พลาดพลั้งมา เธอคือคนผิดหรือ เธอ คือคนไม่ดีอย่างนั้นหรือ เธอต้องถูกประณามหยามเหยียดอย่างนั้นหรือ เธอ ต้องไม่สามารถคบผู้ชายคนไหนได้อีกต่อไปงั้นหรือ ถ้าเป็นอย่างนั้น ผู้หญิงทั้งโลกนี้ คงตายไปกว่าครึ่ง ด้วยความผิดที่ว่ามาข้างต้น

ผมรักแฟนของผมมาก และเธอก็รักผมมากเช่นกัน แฟนผมเสียตัวตั้งแต่อยู่ชั้น มัธยมปีที่ 5 เธออยู่กับแฟนเก่าในบ้านโดยไม่ได้แต่งงาน ถึง 7 ปีกว่า ๆ เคย ท้อง และเคยทำแท้งมาแล้ว หลายคนมองว่า ผมคือผู้ชายที่โง่ที่สุดในโลก ที่เลือกเธอ แต่ผมกลับมองว่า ผมเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก ที่ได้อยู่กับเธอ อดีตเป็นสิ่งที่ ผ่านไปแล้ว อนาคตเป็นสิ่งที่ยังมาไม่ถึง และปัจจุบันคือวันนี้ วันที่เรากำลังหายใจอยู่ตอนนี้ ผมไม่สามารถบอกได้ว่า ผมจะรักเธอตลอดไป เพราะมันเป็นอนาคต แต่ผมสามารถบอกได้ว่า ผมรักเธอวันนี้ ตอนนี้ และเวลานี้?.

คุณเจ้าของกระทู้ครับ การให้อภัย ถือว่า เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ มนุษย์ทุกคน ต้องการได้รับการให้อภัยจากคนอื่นเสมอ แต่จะมีมนุษย์สักกี่คน ที่หยิบยื่นคำว่า ให้อภัย แก่คนอื่น มีใครอยากจะทำผิดพลาดมั้ย ไม่มีหรอกครับ คุณก็เช่นกัน ทำไมคุณไม่นึกถึงจุดนี้บ้างล่ะ อย่าง น้อยเธอก็ไม่ได้ไปสำส่อนอะไร เธอก็ไม่ใช่โสเภณีที่ซ่องไหน ถึงแม้เธอจะ เป็นโสเภณี แต่ถ้าเธอเป็นคนดีของสังคม จะเป็นภรรยา และแม่ที่ดีของลูก ถึงแม้จะต้องเสียค่าสินสอดเพื่อแต่งงานด้วย ผมว่า มันก็ยังคุ้มค่ากว่า ที่ไปแต่งงานกับสาวบริสุทธิ์ แต่สุดท้ายก็ไปด้วยกันไม่ได้ ต้องมาจบด้วยการหย่าร้างกันไป คุณเลิกความคิดที่ว่า ไม่ใช่คนแรกของเธอแล้ว จะต้องเสียหน้า เสียศักดิ์ศรี ต้องมาล้างจาน รับเศษเดน อย่างที่เขาว่ากัน คนที่พูดแบบนี้ คือเพศผู้ที่เห็นแก่ตัวบนโลกนี้ คือชายหนุ่มวัยรุ่น ผู้ที่ยังไม่มีความคิด และมองโลกในมุมมองที่แคบ เพราะถ้าเป็นลูกผู้ชาย แล้ว เขาจะไม่มีวันคิดแบบนี้แน่นอน ถ้าทุกคนสามารถย้อนกลับไปแก้ไข ในอดีตอันเลวร้ายได้ โลกใบนี้ คงมีแต่ความสงบสุข และคุณก็คงไม่ต้อง มานั่งตั้งกระทู้ถามแบบนี้

แน่นอน ทุกอย่าง เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป มองให้เป็นสัจธรรมของชีวิต คุณก็จะใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ อย่างมีความสุข ถึงแม้ว่าคุณจะไม่สามารถเป็นชายคนแรกของเธอได้ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนดีที่หนึ่งของเธอ แต่คุณก็สามารถเป็นคนดีที่สุดสำหรับเธอได้ ไม่ใช่หรือ?. ใช้เหตุ และ ผล ในการตัดสินใจ อย่าใช้ความคิด อคติ อย่างผู้ชายทั่วไป คุณอยากเป็นแค่คำว่า ผู้ชาย หรือ อยากเป็น ลูกผู้ชาย คุณเลือกเองได้?. โชคดีครับ ได้อ่านแล้ว เป็นยังไง ยาวหน่อย แต่เป็นบทความที่อาจทำให้ใครหลายคนคิดได้ หรือ ได้คิดกันบ้าง ความรัก ออกแบบได้เสมอ

 

copy จากการตอบกระทู้หนึ่ง

edit by โฟจังขอบคุณข้อมูลจาก : love.campus-star.com


ใกล้เคียง


จับได้ว่าแฟนมีกิ๊กแต่ไม่อยากเลิก


เคยน้อยใจแฟนเพราะเรื่องกินกันไหมคะ


ทำยังไงดีนะ หากต้องให้คุณแฟนคอยนานๆตอนช็อปปิ้ง?


จากโปสเตอร์ซีรีส์เกาหลีเรื่อง 'W two worlds' สู่ไอเดียภาพถ่ายคู่รักทางไกล!


"ระวังจะทะเลาะกันเพราะเงิน !!" 8 นิสัยการใช้เงิน ที่ไม่น่าคบเป็นแฟนด้วย


จงรู้จักรักตัวเองก่อน ก่อนที่จะรักคนอื่น!! 16 วิธีง่ายๆ ในการหันกลับมารักตัวเองอีกครั้ง


5 สาเหตุที่ผู้ชายบางคน ไม่อยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตน


เหตุผลที่สาวๆ อยากรู้ ทำไมหนุ่มๆ ไม่ยอมมีแฟนจริงจังสักที?


รู้แล้วต้องสะอึกเลยจ้า! 5 สิ่งที่สาวๆไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "คุณผู้ชาย" !


คิดไปเองหรือป่าวว่าเขาแกล้ง เพื่อเรียกร้องความสนใจ


มาดู! ผู้ชายแบบไหนที่ไม่ควรเดตด้วย!


ผู้ชายคิดยังไง...หากมีแฟนรวยกว่า


ทริคเด็ด ทำเซ็กส์ เสียวสยิว ท้าไฟแดง


ทำไมโลกนี้ถึงได้มีแต่ผู้ชายแย่ๆ เต็มไปหมด? มาดูวิธีสลัดรัก ผู้ชายนิสัยเสีย! กัน


15 ข้อผิดพลาดสุดฮาที่สาวๆทุกคนจะทำทันทีหลังอกหัก


ผู้หญิงแบบไหน ผู้ชายส่ายหน้าหนี


11 เหตุผลว่าทำไมสาวมั่นจึงเป็นแฟนที่ดีสำหรับหนุ่มไม่รู้จักโต


วางตัวยังไง เมื่อเรายังไม่ได้เป็น "ตัวจริง"


11 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้คุณทำ แต่ไม่เคยร้องขอ


ถึงจะเป็นคนไทยด้วยกันก็ช่วยไม่ได้ - สินสอด ทองหมั้น ค่าน้ำนม ฯลฯ


8 สาเหตุที่ทำให้หนุ่มๆ ไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้!!


โสดอย่างสตรอง!!!!


8 สิ่งที่ผู้ชายไม่เข้าใจผู้หญิง แต่ถ้าเก็ทแล้วสาวปลื้มแน่นอน !


8 คำถามที่ผู้ชายกลัวมาก และอาจทำเผ่นหนีคุณไปได้


11 ประเด็นของการเดทวันแรก ที่ควรจับตามองก่อนจะตัดสินใจคบหา


คุณคงต้องไปหัดมาใหม่!! 8 สัญญาณต่อไปนี้ บ่งบอกว่าคุณจูบไม่ได้เรื่อง


หัวใจของคุณเป็นอย่างไรในแต่ละเดือน


ข้อคิดดีๆ สำหรับคนที่จะจัดงานแต่งงาน


ประสบการณ์และการใช้ชีวิตแบบคาสโนว่า


เลิกกันเถอะ! 5 เหตุผลที่ทำให้ รัก ต้องสลายไป!!


เรื่องนี้เกี่ยวกับความรัก ปัญหารักกกกก


มาเปลี่ยนดูเถอะ รับรองว่าดีแน่!! นิสัยโสด ๆ ที่คนมีแฟนควรเลิกทำสักที


ทำไงดีเมื่อทะเลาะกับแฟน? มาดู 6 วิธีแก้ปัญหาเมื่อทะเลาะกับแฟน


อึดอัด สับสน ทะเลาะกับแฟน แล้วเค้าก็หายเงียบไป


เคล็ดลับบนเตียงของหนุ่มวัยดึก ( แก่ )


ปากแข็ง จนต้องเสียแฟนที่คบกันมาเกือบ 6 ปี งี่เง่าแท้ๆ ?.?


ถ้าคุณโดนเเฟนเก่าของเเฟนราวีไม่ยอมเลิก


9 กลยุทธ์ ของผู้ชาย ที่ละลาย 'หัวใจ' ของสาวๆ ได้อย่างง่ายดาย !!


กฏการทะเลาะกันของคนมีคู่


8 เหตุผลที่ควรมีสมาร์ทโฟนมากกว่ามีแฟน


ใครมีความรักต้องอ่าน! นักจิตวิทยากล่าวเกี่ยวกับความรักไว้ว่า (32 ข้อ) ตรงมากๆ


อยากตะโกนดังๆ ว่า "กูโสดเว้ยยยย" แต่เพราะเป็นผญเรียบร้อยเลยทำได้แค่นั่งยิ้มบนคานนิ่งๆ 5555


เอ่ยคำขอโทษกี่ล้านครั้ง ก็ไม่ขลังเท่าพิสูจน์ให้เห็น


6 เหตุผลที่หนุ่มๆ ควรจะหันมามองสาวตลก


สามีติดพ่อแม่มาก!!! อึดอัด ควรทำไงดี


สถานการณ์บาดใจ...เมื่อต้องเปลี่ยนสถานะเป็นแฟนใหม่และแฟนเก่า


รักในโลกออนไลน์ไม่ได้ดูโหดร้ายเสมอไป!! มาเปลี่ยนรักในโลกออนไลน์ ให้กลายเป็นความรักที่ยั่งยืน


แฟนบอกเลิกเพราะเราไม่เปลี่ยนตัวเอง ???


ท่าโพสโชว์หวาน สไตล์คู่รักเกาหลี เรียกยอดไลก์รัวๆ


6 วิธีอยู่ร่วมกับแฟน "บ้าบอล" อย่างสันติ


Tag
#โฟมล้างหน้าลดสิว #ครีมกันแดด #วิธีทําให้ผู้ชายชอบ #รักแร้ขาว #ลดน้ำหนักด้วยไข่ต้ม #แคปชั่นทะเล #แต่งตัวสบายๆ #ยาฟอกฟันขาว #โลชั่นผิวขาว #ที่พักวิวสวย #แต่งตัววินเทจ #อาร์เซน่อล #ที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี #ยาแผนโบราณ #กรมควบคุมมลพิษ #คนสู้ชีวิต #สยามรัฐ #หมอดู #สนามม้านางเลิ้ง #ดรีมเวิลด์ #การันต์ #เกลื้อน #สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย #มะเร็งตับอ่อน #ทำขนมง่ายๆ #เมนูเบคอน #การปลูกข้าว #ไปอินเดีย #ความเลือนลาง #เทศกาล #หนึ่งในล้าน #แผ่นเกี๊ยว #ที่วางไอแพด #ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ #ยําหัวปลี #ที่ขายของ #นาจา #หนูน้อยนพมาศ #แฟลช #การหาร , Thailand , Japan , Korea , Vietnam , Chinese , ข่าว , ดวง , ข้อคิดสอนใจ , ไลฟ์สไตล์ , สาระน่ารู้


www.siamok.com - แจ้งลบบทความได้ที่ support @ siamok.com