หมดรักก็ควรบอกเลิก!! 7 เหตุผลดีๆ ที่ควรบอกเลิกกับแฟนก่อนช่วงเทศกาล

8,641


เคยมีคนพูดไว้ว่าไม่ควรเลิกกันช่วงเทศกาล เหตุผลนั้นก็คงเป็นเพราะว่าอาจจะทำให้เทศกาลกร่อย แทนที่จะได้แฮปปี้ดี๊ด๊าเหมือนชาวบ้านเขา แต่ว่าคุณพี่มี 7 เหตุผลที่ฟังขึ้นกว่า ว่าด้วยเรื่องการบอกเลิกก่อนเทศกาลนั้นควรทำเป็นอย่างยิ่ง!!

1. เพราะว่าที่แฟนเก่าจะได้ไม่รู้สึกแย่

การเลิกกันมันแย่ แต่การเลื่อนออกไปอีก 2-3 อาทิตย์ไม่ได้ทำให้มันแย่น้อยลง เผลอจะยิ่งแย่เข้าไปอีก คิดดูสิ ว่าเราจะต้องใช้เวลาช่วงปีใหม่ด้วยกัน ทั้งๆที่ในหัวคิดไว้แล้วว่าจะต้องบอกเลิกให้ได้

2. เพราะไม่เปลืองเงินค่าของขวัญ

งานเทศกาล ของขวัญเป็นสิ่งจำเป็น ในเมื่อรู้ว่าจะเลิกกับเขาอยู่แล้ว จะซื้อของขวัญทำไมให้เปลืองเงิน เก็บเอาไว้ซื้อให้เพื่อนสนิทหรือคุณแม่ดีกว่านะ

3. เพราะจะได้ไม่ต้องมีรูปถ่ายเก็บไว้

รูปที่เคยถ่ายด้วยกันก็เยอะอยู่แล้ว คงไม่อยากเพิ่มรูปปีใหม่เข้าไปด้วยหรอกนะ คิดภาพตัวเองกลับมาดูรูปเก่าๆสิ ?นี่ไง งานปีใหม่ที่เราจัดกัน นั่นคุณป้าข้างบ้าน คุณลุง แล้วก็เอ่อ.. แฟนเก่าที่เลิกกันหลังจากถ่ายรูปนี้ได้ 8 วัน?

4. เพราะเดี๋ยวจะผัดวันประกันพรุ่ง

ถ้าเลื่อนได้หนึ่งครั้ง เราก็จะเลื่อนอีก เพราะผ่านปีใหม่ไป เอ๊ะ เดี๋ยวมีวันวาเลนไทน์อีกนี่นา ไหนจะวันมาฆบูชา จะไปไหว้พระกับใครล่ะ พอค่ถ หยุดเลย จะเลิกก็เลิกเลย ไม่เกี่ยวกับปฏิทิน

5. เพราะจะได้จูบกับใครก็ได้ตอนเที่ยงคืน

คิดถึงโมเม้นที่เค้าดาวน์กันสิ แทนที่จะต้องทนอยู่กับคนที่ไม่ได้รัก เที่ยงคืนเมื่อไหร่จะได้มันส์สุดเหวี่ยงแบบไม่ต้องสนแฟนหรือใครทั้งนั้น อยากจะส่งสายตาให้หนุ่มน่ารักโต๊ะข้างๆก็ทำได้แบบไม่น่าเกลียด

6. เพราะไม่เปลืองเงินซื้อของให้พ่อแม่เขา

คิดภาพเขาพาไปเจอพ่อแม่เขาช่วงปีใหม่สิ อื้อหือ ต้องซื้อของขวัญไปให้ไม่พอ คิดภาพตอนครอบครัวเขาพูดเรื่องอนาคตของเราสิ มันจะเป็นความรู้สึกผิดติดตัวไปตลอดชีวิตเลยนะ

7. เพราะจะได้ไม่เครียด

คิดดูว่าเราจะเครียดแค่ไหน ที่ต้องทนใช้เวลาช่วงเทศกาลสุขสันต์กับคนที่เราไม่ได้รักหรือไม่ได้อยากอยู่ด้วยอีกแล้ว ไม่เห็นมีเหตุผลไหนที่ดีพอที่เราควรจะนั่งทนอยู่อย่างนั้นเลย

การบอกเลิกเป็นเรื่องแย่ แต่มันไม่ใช่ความผิดนะจ๊ะสาวๆ แต่การที่เรายืดเยื้อไม่ยอมเลิกแบบนี้ คุณพี่ว่าผิดเต็มประตูเลยล่ะ

เรียบเรียงโดย TheQueenBeecr. womenshealthma

ใกล้เคียง