5 วิธีแก้อาการช้ำรัก

6,271

เดือนแห่งความรักแวะเวียนมาทักทายกันอีกแล้ว แต่สำหรับบางคนอาจจะเป็นช่วงเวลาของการเลิกลา เลิกรักก็เป็นได้ จะมีวิธีไหนที่จะมาช่วยเยียวยาหัวใจ แก้อาการช้ำรัก ให้พร้อมรับมือกับความรักครั้งใหม่บ้าง มาลองทำตามกันไปกับ 5 วิธีนี้เลย
5 วิธีแก้อาการช้ำรัก1 : โละทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาตุ๊กตา เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของขวัญแทนใจ รูปถ่ายอะไรที่เกี่ยวกับเขาทิ้งไปให้หมด อย่าเก็บไว้ ทิ้งไปให้พ้นสายตาเก็บไว้ก็ช้ำใจเปล่าๆ พอมองไปเห็นอีกก็พลอยจะทำให้นึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ฉะนั้นทิ้งมันซะ!! รวมถึงตัดขาดเขาออกจากชีวิตเราไปเลย เรื่องโซเชียล IG Facebook Line ของเขา ลบหรือบล็อกให้หมด อย่างเหลือไว้ให้เห็นหน้าฟีดของเขาอีกเลย เพราะถ้ายังเห็นรูปเขาอยู่ก็ไม่ได้ทำให้ได้อะไรขึ้นมา เกิดไปเห็นรูปคู่ของเขากับคนใหม่จะยิ่งจี๊ดในใจเข้าไปอีก

2 : ห้ามฟังเพลงเศร้าสำหรับคนที่ Sensitive มากๆ ยิ่งห้ามฟังเลย เพราะยิ่งฟังก็จะยิ่งรู้สึกว่า ทำไมตัวฉันเหมือนกับเพลงขนาดนี้ เป็นการกดอารมณ์ของตัวเองให้รู้สึกเหมือนถูกกระทำให้เจ็บช้ำเข้าไปอีก ทวีความเศร้าให้ตัวเองรู้สึกบั่นทอนอารมณ์ ยิ่งคนที่ Sensitive มาก จะเป็นคนที่จินตนาการ หรือคิดปรุงแต่งได้มากขึ้น คนประเภทนี้เวลาคิดไปทางบวกก็จะมีความสุขมาก แต่เมื่อคิดไปทางลบ ก็จะทุกข์ได้มากกว่าคนอื่น อ่อนไหว สะเทือนอารมณ์ได้ง่าย พอได้มาฟังเพลงเศร้าซ้ำๆ อาจจะทำให้เข้าสู่ภาวะโรคซึมเศร้าได้

3 : เลิกซะพฤติกรรมการดื่มเพื่อลืม?ดื่มเพื่อลืมเธอ? คำนี้ได้ยินกันบ่อยใช่มั้ย ถ้าพูดกันตรงๆ ก็เมาประชดรัก เห็นกันมานักต่อนัก แต่ไม่เห็นว่าจะลืมได้จริงๆ สักราย มีแต่อาการตอนดื่มทิ้งไว้ให้หลายๆ คนได้จดจำ ทั้งสภาพตอนเมาที่หมดสภาพ ร้องไห้ฟูมฟาย เดินเซ หัวทิ่มหัวตำ สุดท้ายก็ไม่ได้เขากลับมา หรือไม่มีอะไรดีๆ เกิดขึ้น ฉะนั้นอย่าทำร้ายตัวเองให้ดูแย่ไปกว่านี้เลย เลิกความคิดที่ว่าดื่มแล้วจะสามารถลืมเขาได้ไปซะ หันมาดูแลสุขภาพตัวเองทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อตัวเองดีกว่า

4 : เปลี่ยนแปลงตัวเองเมื่อเคลียร์ทุกอย่างรอบตัวและจัดการตัวเองได้ ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องปฏิวัติเปลี่ยนแปลงตัวเองต่อ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนลุค เปลี่ยนเสื้อผ้า สไตล์การแต่งหน้า การแต่งตัว หรือการหากิจกรรมดีๆ ให้ตัวเองได้ทำ พัฒนาตัวเองไปอีกแบบหนึ่ง เช่น การออกกำลังกาย เข้าคอร์สเรียนอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมทักษะ อ่านหนังสือพัฒนาความรู้ หันมาทุ่มเทให้กับการเรียน โดยตั้งเป้าหมายของตัวเองเอาไว้ ?อกหัก รักคุด ไม่จำเป็นต้องทำให้ตัวเองดูโทรม แต่เราจะต้องหันมารักตัวเองให้มากขึ้น เปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้น หล่อขึ้น ให้คนที่ทิ้งเราไปนึกเสียดายกันไปเลย


5 : ให้รางวัลตัวเองเปลี่ยนแปลงตัวเองสำเร็จแล้ว เราก็ควรให้รางวัลกับตัวเองต่อ การให้รางวัลตัวเองทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นความสุขทางใจอย่างการซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัวเอง เป็นการเติมความสุขที่ทำได้ง่ายๆ หรือการออกไปท่องโลกกว้าง หรือเที่ยวเปิดหูเปิดตาตัวเองบ้าง ได้ผ่อนคลาย เยียวยาจิตใจ ประสบการณ์แปลกใหม่ และชาร์จพลังชีวิต ไม่แน่คุณอาจจะได้ความรักดีๆ ครั้งใหม่จากการเดินทางก็เป็นได้

ใกล้เคียง