ความผิดพลาดของสาว ๆ ที่ทำให้ต้องกลายเป็นคนไร้คู่

5,484


สาวๆ คงจะมีหนุ่มในฝันกันอยู่แล้ว ในทางตรงกันข้ามหนุ่มๆ มีสาวในอุดมคติเหมือนกัน ซึ่งพวกเขาฝากบอกมาว่าความสวยของผู้หญิงสำคัญก็จริง แต่มีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ก็แหม?ส่วนใหญ่แล้วนอกจากดูรูปร่างหน้าตาภายนอกแล้ว ก่อนที่จะคบหาใครสักคนต้องดูที่นิสัยและการกระทำของสาวคนนั้นด้วย หากไม่อยากจะอกหักซ้ำๆ ซากๆ เหมือนที่ผ่านมา ควร จะปรับปรุงจุดบกพร่องและระมัดระวังเรื่องเหล่านี้เอาไว้ให้ดี

1. เปลี่ยนสเตตัสทันที
หลังจากที่คุยกันไม่นาน แถมไปเดทกันแค่ครั้งเดียว และยังไม่รู้จักนิสัยของกันและกันเพียงพอ อย่าเพิ่งใจเร็วรีบเปลี่ยนสเตตัสจากสาวโสดไปเป็นคนมีคู่เสียแล้ว ทำแบบนี้จะไม่ให้หนุ่มๆ ตกใจได้อย่างไร ในเมื่อเขายังไม่เคยขอเป็นแฟน ตกลงคบกันแบบจริงๆ จังๆ หรือบอกรักเลยสักครั้ง ฉะนั้น ไม่ต้องแปลกใจหากพบว่าเขาหายไปและไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย

2. มองตาไม่กระพริบ
หากไม่ใช่ดาราหรือเซเลบทั่วไปคงไม่มีใครอยากตกเป็นเป้าสายตาสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการโดนคนๆ หนึ่งจ้องมองมานานๆ นอกจากจะทำให้รู้สึกอึดอัดแล้ว อาจทำให้เขาคิดว่าคนที่มองผิดปกติอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าเขาจะหล่อบาดใจ มีเสน่ห์แค่ไหน ควรจะละสายตาออกไปจากตัวเขา โดยการมองไปรอบๆ ตัวบ้าง และหันกลับมามองในเวลาที่คุยกันก็พอ

3. ขนเหมือนผู้ชาย
ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ในสายตาของผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว ชอบผู้หญิงที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่ดี โดยเฉพาะในส่วนของผมและขนตามร่างกาย ดังนั้น สาวๆ ควรหาเวลาว่างกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์หรืออยู่ผิดที่ผิดทางออกไปบ้าง อย่างเช่น ใต้รักแร้ หน้าแข้ง แขน หรือบนใบหน้า เป็นต้น เพราะตามร่างกายเขามีเยอะแล้ว คงไม่อยากให้แฟนที่มีขนเหมือนเขาสักเท่าไหร่นัก

4. มีกลิ่นตัว
สำหรับสาวๆ ที่มีกลิ่นตัวควรจะหาสเปรย์ โรออน หรือน้ำหอมมาดับกลิ่นตัวโดยด่วน ก่อนที่หนุ่มจะหายหน้าหายตาไปเสียก่อน รวมไปถึงคนรอบๆ ข้าง อย่างเช่น เพื่อนของคุณด้วย ทั้งนี้ ประโยชน์ของการใช้น้ำหอมไม่ใช่แค่เพียงดึงดูดให้เขาเข้ามาใกล้เท่านั้น แต่กลิ่นหอมเหล่านั้นเป็นเหมือนตัวแทนของคุณด้วย เชื่อได้เลยว่าบังเอิญเขาได้กลิ่นน้ำหอมเหมือนกัน จะต้องคิดถึงคุณเป็นคนแรกอย่างแน่นอน
5. ความคิดติดลบ
หากคุณยังติดกับความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายถูกเสมอ ไม่ว่าจะพูดหรือคิดอะไรก็ตาม ส่วนผู้ชายก็ต้องผิดตลอด โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลและที่มาที่ไปใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากหนุ่มจะถอยห่าง เพราะคบต่อไปคงไม่มีประโยชน์อะไร อีกทั้งอาจต้องทนกับความอึดอัด และเป็นฝ่ายผิดไปตลอดชีวิต เพราะฉะนั้น คงดีกว่าหากเปิดใจยอมรับมุมมองของคนอื่น และข้อดีของหนุ่มๆ บ้าง

6. พูดจาไม่น่าฟัง
คำหยาบหรือคำไม่สุภาพทั้งหลาย ควรเก็บเอาไว้พูดกับเพื่อน หรือถ้าจะให้ดีไม่ควรพูดเลยดีกว่า โดยเฉพาะเมื่อต่อหน้าผู้ใหญ่และหนุ่มๆ เพราะคำพูดเหล่านั้นทำให้ความสวยที่มีอยู่หมดลงไปทันที อีกทั้งยังทำให้คนอื่นๆ มองในแง่ลบด้วย เพราะผู้ชายคงจากเพื่อนๆ มากเยอะแล้ว ดังนั้น หากอยากจะเป็นสาวข้างกายเขาเปลี่ยนมาพูดจาเพราะๆ น่าฟังรื่นหูกว่าเยอะ
7. ใช้ความเงียบสยบทุกปัญหา
ไม่ว่าเขาหรือคุณจะเป็นฝ่ายผิดก็มักจะปิดปากเงียบเสมอ เพราะคิดว่าคงจะทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี โดยการเก็บปัญหาเหล่านั้นเอาไว้กับตัวเอง และคาดหวังว่าอีกฝ่ายจะเปลี่ยนนิสัย และทำตัวดีขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ววิธีนี้กลับให้ผลตรงข้าม เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เรื่องราวดีขึ้นแล้ว ยิ่งเพิ่มความอึดอัดและทำให้เขาไม่พอใจมากขึ้น ฉะนั้น เมื่อเกิดปัญหาควรหันหน้าคุยกันตรงๆ ดีกว่า

8. เอาแต่ใจตัวเอง
เขาไม่ใช่พ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่จะทนนิสัยเอาแต่ใจ และทำตามความต้องการของคุณไปหมดทุกอย่างได้ เพราะความรักคือการแบ่งปันเรื่องดีๆ และปรับตัวเข้าหากัน ไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงสาวๆ ที่ชอบพูดแต่เรื่องของตัวเอง โดยไม่สนใจเรื่องราวความเป็นไปของคนรอบข้าง นิสัยแบบนี้หนุ่มๆ บอกว่าไม่ปลื้มจ้า

ใกล้เคียง