ผิดไหม? ถ้าเราเลือกอนาคตที่ดีกว่า

9,081


คือ ตามหัวข้อเลยค่ะ
เรื่องมีอยู่ว่า เราคบกะแฟนเรามาได้ 2-3 เดือนแล้ว แต่คือ แฟนเราไม่เอาอะไรเลย งานก็ไม่ทำกินนอนๆ อยูบ้านเฉยๆ
** ถามว่า รู้ตั้งแต่แรกไหม *** รู้ค่ะ ว่าเค้าว่างงาน แต่คือ แต่เหตุผลตอนนั้นที่เค้าว่างงาน เพราะ เค้าต้องเกณฑ์ทหารค่ะ เราก็เลยไม่ได้ว่าอะไรจนนับวันๆ เรามีความรู้สึกว่า เค้าไม่ได้กระตือรือร้น ในการหางานเลย
คบกันมา ทุกอย่างเราต้องออกคชจ.ให้เค้าเวลาไปกินข้างนอก เพราะเรามีงานทำแล้ว แต่เรื่องนี่เราก็ไม่ได้ซีเรียสนะเพราะเห็นว่าเค้ายังไม่มีงานทำ จนนับวันๆ เข้า เค้าเริ่มขอให้เราซื้อนู้นนี่นั่นให้ แต่เราก็ไม่ได้ซื้อให้นะ เพราะเรารู้สึกว่ามันแปลกๆ
จนนับวันก๊ยิ่งมากขึ้น เราเลยมีความรุสึกว่า เราต้องออกห่าง เพราะเค้าดูไม่กระตืนรือร้นเลย ในการหางาน
เราก็เลยเริ่มมีคนเข้ามาคุยด้วย จนเจอคนๆนึง เค้าเป็นรุ่นพี่เรา ห่างกัน4-5ปี เค้าดูเป็นผู้ใหญ่มาก ที่บ้านมีธุระกิจส่วนตัวเวลาไปกินอะไรด้วยกัน เค้าก็ออกให้เราทุกอย่าง เค้าดูโตนะ คือ ไม่เป้นผู้ชายมือไว ดูเป็นคนสุภาพ
จนคุยมาสักพัก เค้าพาเราไปไหว้พ่อแม่เค้า เราก็ไปนะ เพราะ คนอยู่ที่บ้านเค้าเยอะ เราเลยกล้าไปพ่อแม่เค้าโอเครกะเรามาก น่ารักดี แล้วเค้าก็ดูจริงจังกับเรามากกกก
แต่ ประเด็นคือ ตอนนี้ เรายังไม่เลิกกับแฟน แต่พี่เค้าก็รู้นะ ว่าเรามีแฟนแล้วแกก็รู้สึกผิด ที่คุยกับเรา แต่แกบอกว่า แกมีความสุข เวลาที่คุยกับเรา อยู่กับเรา แกเลยยอมผิด
เราปรึกษากับเพื่อนหลายคนนะ มันก๊บอกว่า ถ้าเราเลือกสิ่งที่ดีกว่า เราก็ไม่ผิด เพราะเรายังไม่ได้คบแบบผูกมัดแต่เราก็รู้สึกผิดนะ ที่ทำแบบนี้ แต่ในความรู้สึกผิด เราก็รู้สึกรักตัวเองด้วย
** เราไม่เคยตั้งกระทู้หรอก แต่ครั้งนี้ เรารู้สึกผิดจริงๆ เพราะไม่เคยเจออะไรแบบนี้**
*** ถ้าเราเลือกสิ่งที่ดีกว่าให้ชีวิต เราจะผิดไหม *** #ด่าได้นะ ถ้าใครคิดว่าเราเห็นแก่ตัว แต่เราอยากรับฟังความเห็นจากคนอื่นจริงๆ

ใกล้เคียง