8 คำพูดที่ผู้ชายอยากได้ยิน

5,294

แม้สองเพศชายหญิงแตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีคิดวิธีการสื่อสาร ผู้หญิงชอบพูดเรื่องความรู้สึก ขณะที่ผู้ชายนิยมข้อมูลเชิงเหตุผล ทว่าผู้ชายเขาก็มีจุดอ่อนค่ะ

เพียงคุณรู้จักสะกิดด้วยคำบางคำ ประโยคบางประโยค เสริมความเป็นตัวตนของเขา ให้เกียรติเขา เขาของคุณก็จะน่ารักกับคุณมากขึ้น ไปดูกันค่ะว่ามีคำพูดอะไรบ้างที่ผู้ชายเขาชอบฟัง อยากได้ยินจากคนที่เขารัก คำพูด1: ?คุณเป็นผู้ชายเซ็กซี่? ใครล่ะไม่ชอบได้ยินคำชม? เพศผู้ชายก็เช่นกัน ถึงเขาจะหล่อขั้นเทพ เขาก็ยังคงรู้สึกไม่มั่นคงในลุค (look) ของตัวเองอยู่ดี ยิ่งเมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงอันเป็นที่รัก ดังนั้นพูดชื่นชมผู้ชายของคุณไปเหอะ อาจไม่ต้องใช้คำว่า ?เซ็กซี่?..ฝรั่งจ๋าเกินจริง แต่ชมเขาบ่อยๆ โดยดึงจุดเด่นบนตัวเขาออกมา อาทิ ตาคุณสวยนะ, ผิวคุณดี๊ดี ละเอียดกว่าผู้หญิงอีก, ไหล่คุณหนาดีจัง ฯลฯ เขาจะปลื้มจำ แอบเก็บเป็นความภาคภูมิใจไปจนวันตายเลยล่ะ คำพูด2: ?เป็นอย่างที่คุณเป็นแหละค่ะ? ไม่มีใครชอบที่จะ?เปลี่ยน? และก็ไม่มีคำสรรเสริญเยินยอใดๆ เด็ดดวงเท่ากับทำให้เขารู้ว่าคุณยอมรับในแบบที่เขาเป็น คำพูด3: ?ฉันชอบผมของคุณจัง? พวกผู้ชายให้ความสำคัญกับทรงผมของเขามากถึงมากที่สุด พวกเขาใช้เวลาเป็นชั่วโมงยืนหน้ากระจกจัดแต่งทรงผมอยู่นั่น ไม่เชื่อลองดูพี่ชายน้องชายหรือกระทั่งคุณพ่อที่บ้านสิคะ แหม ขนาดโดม ปกรณ์ ลัม แค่ถ่ายคลิปวิธีเซ็ตผมแบบโดม ยอดคนแห่เข้าชมถล่มทลาย ส่วนหนึ่งอาจเป็นหญิงที่ปลื้มพ่อลัมมหาเสน่ห์ แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายครับ เพื่อหัดเซ็ตทรงผมสไตล์โดม เรียกว่าพี่ลัม เอ๊ย! หนุ่มโดมกลายเป็นไอคอนคนอยากหล่อ โหลด app โดมติดมือถือกันเลย ..เห็นมั้ยผู้ชายสมัยนี้ให้ความสนใจดูแลตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะทรงผม เวลาเขาของคุณทำอะไรบนศีรษะมา อย่าไปวิจารณ์ทางลบให้เขาเสียความมั่นใจ หากแต่จงชื่นชมป้อยอซะ ..ไม่เสียหายนี่คะ เพราะหญิงเราถึงหัวล้านก็รัก ใช่มะ คำพูด4: ?ฉันเชื่อว่าคุณทำได้? จริงๆ แล้ว ผู้ชายมักไม่ค่อยมั่นใจเวลาต้องเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ หรือแตกต่างออกไป พวกเขาต้องการกำลังใจค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผู้หญิงที่อยู่ข้างกาย คุณต้องแสดงออกให้เขาเห็นว่าคุณเชื่อมั่นในตัวเขา คุณเชื่อว่าเขาทำได้ ห้ามปรามาสดูถูกเหยียดหยามสิ่งที่เขาทำอย่างเด็ดขาด เพราะนั่นไม่ใช่ครรลองที่คนรักกันใช้ชีวิตด้วยกันพึงกระทำต่อกัน บอกเขาไปเลยค่ะว่า คุณพร้อมเป็นลมใต้ปีกอินทรีย์ของเขา แล้วเขาจะรักเกรงใจคุณมากขึ้นด้วยซ้ำ
คำพูด5: ?คุณเป็นคนฉลาด? ผู้ชายเขาปลื้มตัวเองนักเวลาถูกชมว่า ?ฉลาด? เป็นการชื่นชมทางสติปัญญา ซึ่งแน่นอน ขึ้นชื่อว่า ?เพศชาย? เพศที่ยังไง๊ยังไงยังชอบสวมบทบาทผู้นำ เขาจะมีความสุขมากถ้าผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วยยอมรับความคิดของเขา แล้วเขาก็จะมีแรงดลใจทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วง ผลดีย่อมตกที่ครอบครัวคุณเอง คำพูด6: ?ไม่เป็นไร ฉันเข้าใจคุณ? เมื่อคุณพูดประโยคนี้ รับรองผู้ชายเขาจะรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก ไม่ว่าจะมีเรื่องหนักหนาสาหัสเพียงใด คุณต้องพยายามปลอบโยนบอกเขาอย่าวิตกกังวล คุณไม่อารมณ์เสียหรอก คุณเข้าใจเขา แล้วทั้งคุณและเขาก็ช่วยกันหาทางออกแก้ปัญหา ดั่งประโยคเด็ดที่ท่านผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็นแชร์กับเราในบทความ ?6 พฤติกรรมนิสัยหญิงที่ช.ข้างกายเบื่อ!? เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ?To be happy with a man, you must understand him a lot and love him a little การจะมีความสุขกับผู้ชายคนนึง คุณจะต้องเข้าใจเค้ามากๆ แต่รักเค้าน้อยๆ? คำพูด7: ?ฉันทำไม่ได้หรอก ถ้าไม่มีคุณ? การพูดเช่นนี้ไม่ได้หมายความว่า คุณเป็นผู้หญิงไร้สาระ ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้นะคะ หากหมายถึงคำพูดที่ส่งผลให้ผู้ชายของคุณรู้สึกภูมิใจตัวเองว่า เขาเป็นที่ต้องการของคุณมากๆ คุณอยากให้เขาเข้ามาช่วยเหลือ แล้วเขาจะรู้สึกว่าตนเองมีความสำคัญ ซึ่งคนเราทุกคนย่อมอยากเป็นใครสักคนที่มีความหมายกับคนที่เรารัก มิใช่รึ คำพูด8: เงียบ คือ ไม่ต้องพูดอะไรเลย ผู้ชายน่ะเขารำคาญผู้หญิงพูดมาก โมโหแม่ค้ากลับมาก็เล่า นอนตื่นสายก็บ่น พูดผิดหูกันหน่อยก็เคลียร์ ถามซักไซ้ทุกเม็ด พูดฉอดๆ ทั้งวัน หากไม่อยากเป็นหญิงน่าเบื่อน่ารำคาญ จงพูดให้น้อยลง เป็นผู้ฟังให้มากขึ้น แล้วคุณจะเป็นผู้หญิงที่อ่านไม่รู้จบหรืออ่านซ้ำก็ไม่เบื่อสำหรับผู้ชายของคุณ

ใกล้เคียง