12 ประโยคสุดฮิต จากปากของเพื่อนที่มีแฟนแล้ว

2,307

ช่่วงที่เราโสด มักจะมีเพื่อนที่มีแฟน คอยมาปลอบใจ ให้กำลังใจ แล้วก็มักจะพูดกับเราเสมอว่า ให้เราใจเย็นๆอย่าคิดมาก ปล่อยมันไป เดี๋ยวก็มี เฮ้ยยู ยูก็พูดได้นี่นา ก็ยูมีแล้วนี่ ทำให้คนโสดอย่างเราฟังทีไร เป็นต้องงอแงขึ้นมาทุกครั้งไป ว่าแต่จะมีประโยคอะไรบ้าง มาดูกัน

1.?อย่าเดทไปเรื่อยเปื่อย?
ก็ไม่ได้อยากจะเรื่อยเปื่อย ก็แค่เราอยากเจอคนที่ใช่เร็วๆเท่านั้นเอง ยิ่งเจอเยอะก็ยิ่งมีโอกาสไม่ใช่หรอไง!!
2.?เล่น tinder ดูดิ ผู้ชายเยอะนะ?
เคยเล่นอยู่นะ แต่สุดท้ายแอพพวกนี้ก็เต็มไปด้วยพวกโรคจิต โชว์ของลับอยู่เรื่อย ไม่เห็นรู้สึกว่าเป็นที่ๆผู้ชายปกติเขาอยู่กันเลย
3.?ปล่อยให้เวลามันเดินไป เดี๋ยวเขาก็มา?
ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จู่ๆ ผู้ชายจะเข้าหาคนธรรมดาอย่างเราเนี้ยะ เพราะฉะนั้นการรอผู้ชายเดินมา เดี๋ยวนี้มันแทบจะใช้ไม่ได้แล้วนะ
4.?แกอย่าเรื่องมากดิ ?
เอ๊า! นี่หาแฟนคนหนึ่งเลยนะ จะไม่ให้เรื่องมาก เรื่องนี้ แล้วให้ไปเรื่องมากเรื่องไหนกันล่ะแก๊ โอเค งั้นฉันต้องนอนดูทีวีไปเรื่อยๆ แล้วดูช่องไหนก็ได้งี้หรอ ไม่อ่ะ !!
5.?ตอนที่แกเลิกมองหา แกจะเจอคนนั้น?
จะเลิกได้ยังไง การมองหาผู้ชายมันอยู่ในสายเลือดคนโสดอยู่แล้ว ใช่ซิ ก็แกมีแฟนนี่!
6.?หาไรทำสิ ?
การหาอะไรทำมันก็ดี แต่มันก็จะทำให้เราเป็นพวกโสดต่อไปไงล่ะ ถ้าเกิดงานอดิเรกที่ฉันชอบเป็นถักโครเชต์ที่บ้านจะ หาแฟนชาติไหนได้ล่ะแก๊
7.?ทำไมต้องเครียดเรื่องหาแฟนด้วย มีเรื่องใหญ่กว่านี้ในชีวิตอีกนะ?
ก่อนอื่นเลย การที่เธอได้เจอกับแฟนนั้นมันเป็นเรื่องที่โชคดี และไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เจอแบบนั้น และการที่ไม่มีแฟนมานานหลายปี มันถือว่าเป็นปัญหาสำหรับคนอย่างฉันเข้าใจไหม
8. ?เที่ยวกลางคืน ไม่ใช่ที่ๆผู้ชายดีๆไปอยู่นะ?
แล้วจะให้หาในแอพ แล้วก็โชว์รูปลับๆให้ดูกันอีกน่ะหรอ ไม่ดีกว่า ขอยอมไปเจอผู้ชายข้างนอกตัวเป็นๆดีกว่า อย่างน้อยเขาก็อาจจะมีตัวตนจริงๆ จับต้องได้จริงๆ!
9.?ไปเดทให้เยอะๆ แล้วมีความสุขกับมัน?
ทำแล้ว พยายามแล้ว ทำไมไม่ได้คนดีๆกลับมาสักคนเหมือนแกเลยล่ะเนี้ย!!

ใกล้เคียง