ผู้หญิง | แต่งหน้า | ทรงผม | ลดน้ำหนัก | ความรัก | อกหัก | บอกรัก | หาแฟน | ดวงความรัก | ดวงตามราศี | กระทู้เด็ด

ความรัก > วิธีการแชทที่มีเสน่ห์ ทำให้เขาอยากแชทกับเราอีก

วิธีการแชทที่มีเสน่ห์ ทำให้เขาอยากแชทกับเราอีก

สำหรับทุกคนในยุคปัจจุบันนี้  การสื่อสารที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุด เห็นทีจะเป็นการสื่อสารด้วยนิ้วมือของเราซะมากกว่า    ใช่แล้ว...คนยุคนี้ให้ความสนใจการสื่อสารผ่านตัวหนังสือมากกว่าใช้น้ำเสียงของตัวเองในการพูดคุย   ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า เกือบ 100% ของสาวๆ ในนี้ต้องชอบการพิมพ์การแชทเป็นชีวิตจิตใจแน่นอนบางคนนี่อาจมีทั้ง Line, Messenger,  Wechat,  Kakao Talk หรืออะไรก็ตามที่สามารถรัวนิ้วแชทได้เพลินๆ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญ เรื่องทั่วไป คุยกับเพื่อน คุยกับแฟน  คุยกับคนที่แอบปิ๊งเราก็สื่อสารผ่านข้อความกันทั้งนั้น      แต่มันก็มีข้อควรระวังอยู่อย่างคือ การแชทของเราจะกลายเป็นการทำให้คนที่เราแอบปิ๊ง หนีเราไปโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า?   ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้เรามั่นใจในการโต้ตอบผ่านข้อความได้ว่า เราเลือกที่จะสร้างความรู้สึกที่ดีแก่คนที่เราคุย และไม่ได้เป็นการรบกวนเขาจนเกินไป

10 วิธี การแชทที่มีเสน่ห์

1. อย่าเผลอเขียนเรียงความไปให้เขา

เก็บบทสนทนายาวๆ ไว้คุยกับเขาตอนได้เจอกัน  แล้วคุยกันต่อหน้าดีกว่า  หรือถ้าเรื่องที่จะคุยเป็นเรื่องสำคัญ คุณก็ต้องเตือนให้เขาถามคุณเกี่ยวกับเรื่องนั้นเมื่อเจอกัน  เพราะว่าบทสนทนาที่จะคุยมันคงจะยาวเกินกว่าที่จะส่งเป็นข้อความ
จำไว้ว่าเรื่องสำคัญๆ บ่อยครั้งมักจะถูกแปลความไปผิดเมื่ออยู่ในรูปแบบข้อความ   ดังนั้นควรจะทำให้ข้อความกระชับ และไม่ยืดยาว ซับซ้อนจนเกินไป

2. ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญมาก อย่าส่งไป
  
ควรจะให้ความเคารพกับเวลาส่วนตัวของเขาบ้าง   คนส่วนใหญ่ถ้ามีข้อความมาก็จะต้องอ่าน เพราะเป็นสิ่งที่คนเราคิดว่าควรทำใช่มั้ยล่ะ  ดังนั้นก่อนจะกดส่ง ต้องมั่นใจว่าคุณไม่ได้ส่งข้อความหาเขาในทุกเรื่องที่ผุดขึ้นมาในหัว  หรือทุกเรื่องที่คุณนึกขึ้นมาได้ และต้องระมัดระวังในการใช้คำด้วย เพราะคำพูดเป็นนายคนนะจ๊ะ

3. ส่งไปแค่ข้อความที่ดีๆ

เพราะว่าคนอื่นไม่สามารถได้ยินโทนน้ำเสียงของคุณผ่านข้อความได้  ดังนั้นคุณไม่ควรคุยทุกเรื่องที่คุณต้องการอยากจะคุย อยากจะถกประเด็นกัน  หากอยากจะคุยก็เก็บเอาไว้คุยผ่านโทรศัพท์หรือคุยกันตัวต่อตัวน่าจะดีกว่านะ   และหากคุณคิดว่าคนที่คุณคุยด้วยไม่เข้าใจเรื่องที่คุณพูด ก็ให้เขาโทรมา หรือรอไปก่อน    ตอนนีคนเรากลายเป็นคนที่หมดความอดทนได้ง่าย นับตั้งแต่ที่ผู้คนสามารถติดต่อหากันได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่คลิก  ซึ่งความเร็วนี้ต้องแลกกับการเข้าใจผิดในเรื่่องซีเรียส ผ่านทางตัวอักษรเช่นกัน

4. โฟกัสไปที่เป้าหมาย

หากคุณพบว่าตัวเองกำลังนั่งเฝ้ารอให้เขาตอบกลับอย่างเดียวและรู้สึกเหมือนโดนปั่นหัว  ก็ขอจงโฟกัสไปที่เรื่องอื่นบ้าง  จำไว้ว่า คุณน่ะยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว ไม่ว่าเขาจะชอบคุณหรือไม่ และช่วงเวลาในการตอบกลับข้อความของเขานั้นไม่ใช่เรืองสำคัญเลย   คุณคงไม่อยากถูกผูกมัดไปกับการใช้เวลาด้วยการนั่งรอเพื่อจะได้แชทกับเขาอยู่ตลอดทุกชั่วโมงตลอดทั้งวัน  จนไม่ได้ใส่ใจไปที่เป้าหมายอื่นของคุณเลยใช่มั้ย  
เรียงลำดับความสำคัญของเป้าหมายคุณให้ดีดีกว่านะ แล้วเขาจะซาบซึ้งกับเวลาที่คุณมอบให้เขา

5. ทำตัวให้เหมาะสมมากขึ้น

อย่าเอาแต่ส่งข้อความน่าเบื่อไปหาเขา อย่างเรื่องอาหารที่คุณต้องการ ของที่ต้องใช้   ลองใช้สติคิดดูก่อนว่า  มีอะไรที่จะทำให้เขามีวันที่ดีได้บ้าง?   คุณรู้น่า...ว่าอะไรที่จะทำให้เขารู้สึกดีได้ และเขาจะตอบสนองอย่างไร     ฉะนั้นใช้ความเป็นผู้หญิงของคุณสร้างความกระชุ่มกระชวยให้กับวันของเขาหน่อย  แต่ไม่ใช่ว่าให้ออกนอกทะเลไปไกลนะ  แค่ให้สนุกแบบซอฟท์ๆ เพียงพอที่จะทำให้เขารู้สึกได้ว่าโชคดีแค่ไหนที่มีผู้หญิงแบบคุณอยู่ในชีวิต

6. สร้างเสียงหัวเราะให้กับเขา

นานๆครั้ง ลองส่งอะไรก็ได้ที่ตลกๆ ไปให้เขาดูหน่อย อย่างพวกภาพฮาๆ  วิดีโอตลกๆ  หรือคำคมขำๆ อะไรก็ได้   เพราะมันเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ใครสักคนมีความสุข   โดยเฉพาะหากว่าใครที่มีเรื่องเครียดๆ อยู่ ลองส่งข้อความของคุณที่สามารถแบ่งปันพลังงานดีๆ ให้กับเขา แทนที่จะไปส่งพลังงานดราม่าไปให้เขา หรือวิกฤติชีวิตใดๆ ที่เคยเจอ   เอาเป็นว่าเรื่องตลกนี่แหละดีที่สุดแล้ว! 

7. เว้นระยะห่างกับเขาบ้าง

ตอนนี้คุณคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจรึเปล่า  การเกาะติดกับเขามากเกินไปอาจเป็นการทำลายความสัมพันธ์กันได้   ก็เหมือนกับที่คุณคงไม่อยากให้เขามาเกาะหนึบอยู่กับคุณตลอดเวลาจนคุณไม่สามารถให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นได้เลย  นั่นแหละ คุณก็ไม่ควรทำแบบนั้นกับเขาเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าคุณรู้สึกกระวนกระวาย ก็หยุดแค่รู้สึกพอ  แล้วไปหาอย่างอื่นทำ อย่างการทำสมาธิ ออกกำลังกาย อ่านหนังสือที่ทำให้รู้สึกดีขึ้น   
มันก็มีบ้างอยู่แล้วที่เราจะรู้สึกแบบนี้ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร  และจงอย่าได้นำไปปนกับความสัมพันธ์เชียวนะ  

8. เป็นแรงบันดาลใจให้เขา

คุณต้องยอมรับว่า ผู้ชายก็มีความเครียดของตัวเองอยู่แล้ว    ฉะนั้นไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องไปเพิ่มความเครียดให้เขาขึ้นไปอีก  ทุกวันเขาก็ต้องเผชิญกับความผิดหวัง ขุ่นมัว เหมือนที่เราเป็นนี่แหละ  อย่าไปพยายามสูบพลังเขาด้วยการส่งข้อความงอแง  หงุดหงิด เกี่ยวกับคนที่ทำให้คุณอารมณ์เสียหรืออะไรก็ตามที่ไม่เป็นดังหวังในวันนั้นๆ  แต่ให้มอบพลังงานที่ดีให้กับเขาแทน  ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่มอบพลัง  ภาพที่สร้างแรงบันดาลใจหรืออะไรก็ได้ที่สร้างความรู้สึกทีดี  ขอแค่ต้องนึกไว้ว่าถึงแม้ความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นแบบสบายๆก็ตาม แต่ในแต่ละวันควรจะมุ่งไปในแง่บวก และมอบความสุขให้กับวันของคนรอบข้าง   หากคุณรู้สึกเหมือนหมดพลัง ให้ชาร์ตตัวเองด้วยการงีบ หรือนอนแทนที่จะไปลงที่ผู้ชายของคุณนะ

9. ถามคำถามเขา

หากคุณต้องการรู้จักเขาให้มากขึ้น ก็จงแสดงออกว่าคุณใส่ใจเขา  ใช้ข้อความให้เป็นประโยชน์ ถามเขาเกี่ยวกับชีวิตของเขา ความฝันของเขา  แล้วเขาจะรู้สึกว่าคุณเอาใจใส่และสนับสนุนเขาดี   ส่วนสิ่งที่ควรเลี่ยงก็คือ การพูดเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง เพราะจะทำให้เขารู้สึกรำคาญกับข้อความของคุณ   ลองถามเขาเกี่ยวกับทัศนคติ หรือคำปรึกษาจากเขา เพื่อจะได้แสดงให้เห็นว่าคุณให้ความเคารพ และนับถือในความคิดของเขา  แถมยังเป็นการทำให้เขารู้สึกว่าคุณมั่นใจในความฉลาดของเขาอีกต่างหาก

 
10. อย่าเพลินกับการใช้ Emoticon มากไป

มันง่ายที่จะย่อตัวหนังสือให้เหลือเพียงแค่หน้ายิ้ม หรือ emoticon แต่ว่ามันไม่สามารถโชว์ความเอาใจใส่ได้มากนัก  มันเหมือนกับเราบอกเขาว่า ?ดูสิ เธอมีค่าแค่ภาพนี้ที่ใช้เวลาแค่เศษเสี้ยววิ ในการส่ง?         ถ้าคุณเล่าเรืองด้วยการใช้อีโมติคอนที่ทำให้เขาต้องจินตนาการเอาเองว่ามันสื่อถึงอะไร  มันก็อาจจะดูน่ารักและน่าเอ็นดูแหละ   แต่ก็อย่าทุ่มใช้จนทักษะทางด้านการสื่อสารของคุณเสื่อมสภาพไปล่ะ  ฉะนั้นใช้แค่เป็นสีสันก็พอนะจ๊ะ

 
     สรุปแล้วเคล็ดลับที่จะทำให้เขาอยากคุยกับเราอีกก็คือ การสร้างความรู้สึกที่ดีกับเขาเข้าไว้   ถ้าเราสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้เกิดขึ้นกับเขา ให้กำลังใจ  ทำให้เขาหัวเราะ และเป็นผู้หญิงอารมณ์ดี  ยังไง้...ยังไงเขาก็ต้องอยากคุยกับเราอีกแน่นอน   
    ใครๆ ก็อยากวิ่งเข้าหาคนที่ดึงดูดแต่สิ่งดีๆทั้งนั้นล่ะ  จริงมั้ย?
ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe.com


ใกล้เคียง


10 เหตุผลดีๆ ของสาวที่มีแฟนเป็นวิศวะ


นิทานเรื่องปลาทูไหม้สอนใจ..ย่าลืมใส่ใจความรู้สึกของคนที่อยู่รอบตัวเราบ้างนะครับ


วิธีรัก อย่างผู้หญิงฉลาด


เพราะจากเพื่อนรัก จนกลายเป็น รักเพื่อน ทำให้เราห่างเหินกัน


เมื่อเขาจับได้ว่าภรรยาเขาไปเป็นภรรยาน้อยคนอื่นมานานแล้ว


เพื่อนๆ ว่าคนแบบนี้เค้าจริงจังกับเราจริงๆไหมคะ?


5 สิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรทำ เมื่อรู้ตัวว่าถูกนอกใจ


อกหัก ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นแฟนกัน ???


เจ็บปวดกับความรักครับ ทำไงดี


5 ประโยคเด็ดง้อสาวขี้งอน ได้ผลชัวร์!


อกหักเพราะแอบรัก?? และนี่คือวิธีที่จะช่วยให้คุณทำใจได้อย่างไว


นิสัยด้านแย่ๆ...ของผู้หญิงทั้ง 31 วัน


เมื่อโดนบอกเลิกตอนอายุ 31 ขุ่นแม่ !!!!!!!! จะทำยังไงต่อหล่ะคะ


15 นิสัยของผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายประสาทกิน!


เบื่อแฟน หรือ เซ็งแฟน?


รีเซตหัวใจหลังอกหัก เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ภายใน 7 วัน


มากระชับความสัมพันธ์ด้วย 10 วิธี เซอร์ไพรส์แฟน ให้เขาตกหลุมรักคุณใหม่ในทุกๆวัน!


6 วิธีหายโกรธแฟนให้เร็วที่สุด เสียเวลาเยอะเปลืองเวลานะ!


ทะเลาะกันได้ แต่อย่าดราม่า!! เถียงกับแฟนยังไงไม่ให้แตกหัก


5 นิสัยที่ควรปรับปรุง เพื่อวาเลนไทน์ที่หวานฉ่ำ


อบอุ่นหัวใจ เรื่องราวจากสาวๆ 7 คนเกี่ยวกับความรักดีๆของพวกเขา


นี่คือสิ่งที่ผู้ชายมักจะทำเมื่อพวกเขาไม่สนใจคุณอีกต่อไป!! 10 สัญญาณที่บอกว่าเขาไม่ได้ชอบคุณเลยสักนิด


จับสังเกต 10 ประเภทคนที่ชอบมีนิสัย "นอกใจ" มากที่สุด


4 เรื่องทำเซ็กส์ไม่เสร็จ แถมพาเซ็งอีกด้วย


อย่าแต่งงาน!! จนกว่าจะตอบคำถามครบ 40 ข้อนี้


13 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้ผู้ชายหลงรักสาวห้าว


7 สิ่งที่ผู้ชายจะทำ ถ้าเขาตกหลุมรักคุณ


ไม่แอ๊บ! มุมมองหญิง VS ชาย ต่อวันวาเลนไทน์


เหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่...ลืมแฟนเก่าไม่ได้ซักที


มาลองแปลงกายเป็นแวมไพร์เพิ่มความเร้าใจกัน! กับทิปส์ดีๆ 5 วิธีในการเมกเลิฟแบบแวมไพร์


ดูไว้!! 9 สัญญาณเตือน เพื่อนของคุณกำลังแอบร้ายใส่คุณอยู่หรือเปล่า


ใครเคยเป็นแบบนี้มั้ย? 18+


ความผิดพลาดของสาว ๆ ที่ทำให้ต้องกลายเป็นคนไร้คู่


9 คำ กำกวมของผู้หญิง ที่ผู้ชายทุกคนต้องเจอ


ฝึกสกิลจีบหนุ่ม อ่อยแบบขั้นเทพกับ 10 เคล็ดลับ 'แชทกับหนุ่มๆ' ให้ได้เป็นแฟน


เป็น "โสด" อย่างมีความสุข


ทำไมเวลาผู้หญิงจะมีใครซักคน ต้องคาดหวังว่าชีวิตตัวเองต้องดีขึ้น ในขณะที่ไม่ค่อยเห็นความคิดแนวนี้จากผู้ชาย?


5 ทริคเด็ด ที่จะทำให้หนุ่มๆ หันมาปิ๊งคุณ แบบไม่ต้องลงทุนตามตื๊อ


สามี หนีความรับผิดชอบได้หรอ?


ศึกษาไว้ก่อนจะได้ไม่นก! 14 ข้อควรรู้หากคุณคิดจะ เดทหญิงที่พักใจมาแสนนาน!


ชีวิตคู่ เรื่องบนเตียงสำคัญมั้ย???


ตอนแรกแค่แอบชอบเฉยๆนะ แต่ตอนนี้กลายเป็นรักข้างเดียวซะงั้น


ความบังเอิญ พรมลิขิต หรือโชคชะตา ?


โสด....ให้สุข


กำลังตัดสินใจเดินออกจากชีวิตใครบางคน.....


มาพิสูจน์กัน!! กับ 13 สีห้องนอน เพิ่มความต้องการทางเพศให้เร้าร้อมมากยิ่งขึ้น!!


8 สัญญาณอันตราย ทำลายชีวิตคู่ !


ไม่รู้ว่าควรจะทิ้งความรู้สึกนี้ไปไหม


เรื่องเศร้าเราเล่าเอง (แต่งงานกันนะ)


ยิ่งอยู่ก็ยิ่งรัก ยิ่งรักก็ยิ่งปวดใจ


Tag
#วิธีทําให้หน้าขาว #เคล็ดลับลดน้ำหนัก #แต่งหน้าโทนชมพู #2563 #สีผมเสริมดวงปี #ยาเร่งประจำเดือน #ครีมทาส้นเท้าแตก #หวยฮานอย #สบู่รักษาสิว #ประจําเดือนไม่มา #สถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพ #ขายคอนโด #บุพเพสันนิวาส #ฉายาเท่ๆ #แฟชั่นผู้หญิง #บ้านปูนชั้นเดียว #ครบรอบแต่งงาน #ซองจดหมาย #มาร์กี้ #เครื่องยนต์ดีเซล #แปดเซียน #ภูตาจอ #ใบมะกรูด #เมนูเนื้อวัว #รับปริญญา #รักจริง #ชุดราตรีสีแดง #ภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร #การเคลื่อนที่ของแผ่นเปลือกโลก #เทอร์มินอล #พระสังฆราช #ปัญหาสังคม #บางบอน #ที่พักเกาะช้าง #พลังงานแสงอาทิตย์ #ฟอนต์ #พัทลุง #หางานไม่ได้ #ขายรถเก่า #เชฟกะทะเหล็ก #ดอกเบี้ยเงินฝาก , ข่าว , ดวง , ข้อคิดสอนใจ , ไลฟ์สไตล์ , สาระน่ารู้


www.siamok.com - แจ้งลบบทความได้ที่ support @ siamok.com