จะรู้ได้อย่างไรว่าเขามีกิ๊ก…

2,290


เรื่องบาดใจที่สุดของชีวิตคู่เห็นทีจะหนีไม่พ้นเรื่องแฟน เราแอบไปปันใจให้กับคนอื่นนี่แหละ หลายคนตั้งคำถามว่าจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าเขามีกิ๊ก… ลองสังเกตดูสิว่าเค้าเข้าข่ายพฤติกรรมน่าสงสัยเหล่านี้หรือไม่…
แย่งรับโทรศัพท์บ้าน
สังคม ดิจิตอลทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่าโทรศัพท์ถูกจัดให้อยู่ในฐานะอุปกรณ์หลักของทุกปัญหาเลยล่ะ ไม่เว้นแม้แต่ปัญหาความรัก สมัยก่อนไม่มีโทรศัพท์มือถือ และคู่รักบางคู่อยู่ในที่ทำงานเดียวกันมีโต๊ะทำงานใกล้ๆ กัน และใช้โทรศัพท์ติดต่องานเครื่องเดียวกัน รวมถึงคู่ที่แต่งงานอยู่ด้วยกันแล้วเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเมื่อไหร่ที่เสียง กริ่งโทรศัพท์ดังขึ้นเขามักแย่งรับโทรศัพท์ทุกครั้งไป มีน้ำใจอย่างน่าประหลาดใจ
หวง โทรศัพท์มือถือ
แต่ยุคนี้ทุกคนต่างก็มีโทรศัพท์มือ ถือ คงเดาได้นะว่าอาการหวงโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอย่างไร สำหรับชายหนุ่มนักรักโทรศัพท์มือถือจะอยู่ใกล้ตัวตลอดไม่เว้นแม้แต่เวลาเข้า ห้องน้ำ แถมเวลารับสายสีหน้าเขาจะเปลี่ยนไป น้ำเสียงก็เปลี่ยนตาม บางทีพูดเบามากพอเราแกล้งไปยืนใกล้ๆ กะแอบฟังสักหน่อย ปรากฏว่าเขากลับคุยแบบไม่มีสรรพนามซะอีก ไม่เอ่ยชื่อ ไม่มีหางเสียง เดาไม่ได้เลยว่าใครอยู่ปลายสาย
ไม่ ค่อยมีเวลา
หมู่นี้ไม่รู้เป็นอย่างไร เศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลง แต่งานยุ่งเหลือเกิน เดี๋ยวประชุม เดี๋ยวกินข้าวกับลูกค้า เดี๋ยวเร่งผลิตสินค้า เลยต้องอยู่โยงเฝ้าโรงงาน . . ไม่ค่อยมีเวลาให้เรานี่รวมถึงผิดนัดบ่อยๆ ด้วยนะ
เงินไม่พอใช้
มีผู้หญิง หลายคนช่องทางการไหลของเงินก็ย่อมมีหลายช่องเป็นธรรมดา ถ้ายังเป็นแค่คู่รักคู่ควงอาจเห็นไม่ชัด นอกจากรู้สึกสงสัยว่าทำไมหมู่นี้เขาไม่ค่อยแฟร์ แต่ถ้าแต่งงานกันแล้วล่ะก็สามารถหาหลักฐานใบเสร็จมาประกอบการสืบสวนได้เลย เช่น สลิปบัตรเครดิต หรือบิลอื่นๆ ที่ส่งมาเก็บตังค์ที่บ้านนั่นแหละ
หล่อขึ้น
จากที่เคยเสื้อ ตัวกางเกงตัว บางทีออกเดทกับเราไม่อาบน้ำอีกต่างหาก หมู่นี้กลับมาแปลก เริ่มพิถีพิถันกับการแต่งกายมากขึ้น บางเวลานึกครึ้มยังไงไม่รู้ ใช้น้ำหอมด้วย น้ำหอมผู้ชายนี่เป็นเรื่องได้นะ เพราะหากเขาไม่ซื้อเองเผลอๆ กิ๊กซื้อให้ นั่นแปลว่าเขาสนิทกันแล้วจ๊ะ
หงุดหงิดผิดปกติ
เวลาคนรักนอกใจ นอกจากการเปลี่ยนแปลงของเวลาและพฤติกรรมส่วนตัวของเขาแล้ว อารมณ์ของเขาก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ขวางหู ขวางตา เรียกได้ว่าทำอะไรก็ผิดหมด
น่ารัก ผิดปกติ
ในทางกลับกัน เมื่อเขารู้สึกผิดกับรักนอกใจ เขากลับดีกับเรา อย่างโอเวอร์หาสาเหตุไม่ได้ แต่ขอเตือนก่อนนะถ้าเขาดีมาก เราก็ต้องเป็นนางเอก เก็บงำความสงสัยเอาไว้ อย่าปล่อยนางร้ายออกมาทีเดียวเชียว
อ้าง เพื่อนที่เรารู้จัก
วันหยุดนี้ต้องไปต่างจังหวัด ขัดไม่ได้จริงๆ ไปเป็นกลุ่มนะผู้ชายหมดเลย แต่ถ้ามีผู้หญิงไปด้วยก็มักอ้างชื่อเพื่อนผู้หญิงที่เรารู้จัก แก่ อ้วน ไม่สวย แต่งงานแล้วไม่มีอะไรน่ากังวลเลยหายไปแค่สองคืนเอง!. .
ทำอย่างไร ให้เขากลับมา
คำตอบง่ายมาก ทำใจค่ะ ทำใจก่อนเลย . . อย่าตั้งคำถาม อย่าคาดคั้น อย่ากระแนะกระแหนประชดประชันแบบโยนก้อนหินถามทาง อย่าหาเรื่องทะเลาะกัน
แล้ว มีทางอื่นอีกไหม ถ้าตอบว่าไม่มี ป้องกันไม่ได้ แก้ไขไม่ได้ ก็ออกจะเป็นคำตอบที่โหดร้ายเกินไป แต่ความจริงแล้วมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ไม่มีคู่ความสัมพันธ์คู่ไหนในโลกใบนี้ที่ห้ามคนรักนอกใจได้ . . สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้ก็คือ สร้างสิ่งแวดล้อมที่เกื้อหนุนต่อความสัมพันธ์ให้ดีที่สุด ทำตัวเอง ทำบ้าน ทำบรรยากาศให้เขารู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุด อยู่ใกล้ๆ เราแล้วมีความสุขกายสบายใจที่สุด
เมื่อใช้เครื่องมือดักจับสัญญาณ ทุกชนิดจนมั่นใจแล้วว่าเขากำลังหักหลังเราอยู่แน่ๆ สิ่งแรกเลยก็คือการย้อนกลับมาสำรวจคุณค่าของตัวเอง มีสิ่งใดบ้างที่เราต้องพัฒนา แต่จงพัฒนาอย่างเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องเลียนแบบวิ่งตามกิ๊กใหม่ . . แล้วถ้าเขาไม่กลับมา จงล้างเขาออกไปจากใจให้เกลี้ยง เพราะนั่นเป็นสูตรลับของการแสวงหารักใหม่ ซึ่งหากขยะยังอยู่เต็มไปหมด ย่อมจะไม่มีพื้นที่เหลือให้คนดีคนใหม่เข้ามาจริงไหม?

ใกล้เคียง