นิสัยน่าเบื่อของหนุ่ม ที่สาวเจอแล้วเซ็งสุดๆ

9,484


กุญแจสำคัญของการคบใครสักคนในฐานะแฟน ก็คือ การยอมรับในข้อดีและข้อเสียของกันและกัน แต่อย่าลืมว่าข้อเสียบางอย่างนั้นก็สามารถปรับปรุงแก้ไขได้ ใช่ว่าจะต้องยอมรับในข้อด้อยนั้นๆ ไปตลอดชีวิตซะหน่อย โดยเฉพาะ 5 นิสัยชวนเซ็งของผู้ชายดังต่อไปนี้ที่เว็บไซต์ womanitely การันตีว่ามันทำเอาสาวๆ อย่างเราเซ็งไม่น้อยเลย มาดูกันดีกว่าว่าจะตรงกับชีวิตรักของคุณบ้างหรือเปล่า
1. ติดเกม
เราไม่ได้บอกให้หนุ่มๆ ห้ามเล่นเกมนะคะ เพราะเราเข้าใจดีว่ามันอาจเป็นมุมที่ช่วยให้เขาผ่อนคลายจากความเครียด แต่ผู้ชายประเภทที่เล่นเกมแบบจริงจังไม่หลับไม่นอนจนเกิดผลกระทบต่อหน้าที่การงานและความสัมพันธ์กับคนรอบข้างแบบนี้ก็เกินไป ที่สำคัญเราเองยังรู้สึกกลายเป็นคนนอกเมื่อเขาได้อยู่ในโลกของเกมที่เขาชอบอีกด้วย เฮ้อ ! เกมน่ะมีไว้เล่นคลายเครียดไม่ได้มีไว้เล่นเพื่อให้เครียดซะหน่อย ทำไมต้องจริงจังขนาดนี้นะ
2. ไม่เปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริง
บางครั้งเราก็อยากบอกให้หนุ่มข้างกายเข้าใจเหลือเกินว่าความอ่อนแอไม่ใช่เรื่องน่าอายสักนิด แต่การเก็บความรู้สึกทุกอย่างไว้โดยไม่ระบายออกนั่นแหละคือสิ่งที่อันตราย เพราะนอกจากเขาจะเก็บกดและเกิดความเครียดแล้ว ในฐานะที่เราเป็นคนข้างกายก็พลอยเครียดไปด้วย อย่าคิดว่าการระบายความทุกข์ออกมาจะทำให้เราทุกข์ใจไปด้วยเลย เพราะมันก็เป็นหน้าที่ของคนรักที่จะต้องแบ่งปันทุกข์สุขซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ที่สำคัญมันยังทำให้สาวๆ น้อยใจด้วยที่คุณมองข้ามความห่วงใยจากพวกเรา หากมีเรื่องทุกข์ร้อนอะไรก็ระบายออกมาดีกว่านะจ๊ะ
3. ผู้ชายที่คิดว่าผู้หญิงทุกคนขับรถแย่
ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ไม่แฟร์เอามากๆ แม้ผู้หญิงจะขับรถแบบลังเล ชักช้า หรือมัวแต่แต่งหน้าแล้วไฟเขียวยังไม่ยอมออกรถก็เถอะ >< แต่ก็ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนเสียหน่อย เลิกตัดสินเราแบบนี้ได้แล้ว ที่สำคัญมาดูแนวโน้มของการเกิดอุบัติเหตุและสถิติให้เป็นเรื่องเป็นราวดีกว่าก่อนจะตัดสินว่าผู้หญิงขับรถแย่ อันที่จริงแล้วการขับรถโดยประมาท ไร้วินัย หรือขาดสติก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชายนั่นแหละ
4. ใส่เสื้อตัวเดิม แบบเดิม ทุกวัน
ก็เข้าใจนะว่ามันเป็นสไตล์ ขนาด มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเฟซบุ๊กยังบอกว่าที่เขาใส่เสื้อแบบเดิมๆ ทุกวันก็เพราะมันไม่ต้องเสียเวลาคิดเยอะจะได้เอาเวลาอันแสนมีค่าไปตัดสินใจเรื่องอื่นๆ ซึ่งมันก็จริงตามนั้น แต่ก็จะเห็นว่าหากมีงานสำคัญๆ เจ้าพ่อเฟซบุ๊กก็จัดเต็มแต่งสูทได้เหมือนกัน นั่นแสดงให้เห็นว่าการแต่งกายไม่ได้ขึ้นอยู่ที่สไตล์เท่านั้น แต่ก็ต้องดูกาลเทศะประกอบด้วย โดยเฉพาะในวันที่นัดเดทกัน เราคงไม่โอเคเลยที่จัดเต็มตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม ในขณะที่แฟนหนุ่มแต่งตัวแบบเดิมๆ ทุกวัน
5. ขี้ลืมสุดๆ
นิสัยขี้หลงขี้ลืมใครๆ ก็เป็นกัน แต่ถ้าจะลืมทุกอย่างตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ก็คงทำให้เราหงุดหงิดไม่น้อย เช่นวันสำคัญต่างๆ หรือแผนที่นัดกันอย่างดิบดีก็ต้องพังลงเพราะความขี้ลืมของเขา ที่สำคัญมันยังแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้ใส่ใจจะจดจำเรื่องสำคัญจริงๆ เพราะอย่าลืมว่าถ้าเราให้ความสำคัญกับเรื่องใดเราก็จะจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้นและจะไม่มีทางลืมเด็ดขาด
ตรงใจคุณสาวๆ บ้างหรือเปล่านะ แต่ก่อนจะหันไปหงุดหงิดใส่แฟนหนุ่มก็อย่าลืมเอานิสัยทั้ง 5 ข้อนี้มาเป็นกระจกสะท้อนตัวเองด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมว่าใจเขาใจเรานั้นสำคัญที่สุด

ใกล้เคียง