มาดูกัน! จับผิด ‘นิสัยผู้ชาย’ ให้รู้ไปเลยตามกรุ๊ปเลือด!

4,430

สาวๆ รู้หรือเปล่าคะ หนึ่งในคำถามแรกที่คนญี่ปุ่นมักจะถาม คือคำถามอะไร? คำตอบค่ะ เค้าจะถามว่า

” ขอโทษนะ คุณมีกรุ๊ปเลือดอะไรเหรอ? ”

 

มันอาจจะฟังดูแล้วแปลกนิดๆ สำหรับพวกเรา แต่มันป็นยังงั้นจริงๆ ค่ะ และที่สำคัญเลยโดยเฉพาะกับคุณผู้ชายที่สาวๆ รู้สึกต้องตาต้องใจ แต่ยังกล้าๆ กลัวๆ ทีจะเข้าไปทำความรู้จัก บุคลิกภายนอก เราว่าไม่ต้องพูดถึง เธอคงโอเคแล้วแหละ แต่เรื่องลักษณะนิสัยล่ะ จะเป็นยังไง

 

วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ มาจับผิดนิสัยหนุ่มๆ ด้วยการดูจากกรุ๊ปเลือด ให้เธอลองวิเคราะห์ดูค่ะว่า เธอต้องรับมือ กับ ผู้ชายกรุ๊ปเลือดนั้นๆ ยังไง

 

ผู้ชายเลือดกรุ๊ป A: ชายผู้มากับความเป๊ะ แบบเพอร์เฟกต์ชั่นนิส


s-media-cache-ak0.pinimg.com

ผู้ชายไทป์ A แบบนี้ ชีวิตมักจะเป็นแบบแผน คิดเรื่องการแต่งงาน มีลูก 2-3 คน ทำงานประจำ เข้า-ออก ตรงเวลา เพอร์เฟกต์ชั่นนิสตัวเป๊ะ

 

ผู้ชายส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น มันจะมีเลือดกรุ๊ป A ซึ่งแบบแผนก็จะเป็นแบบนี้กันโดยส่วนใหญ่ พวกเค้ามักจะเป็นคนใจเย็น มีความคิดไตร่ตรอง และมีความเข้มงวดในงานประจำ 50 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ พวกเค้าจะทำจ้องเขม็งอยู่กับแผ่นสเปรดชีทในโปรแกรมเอกเซล

 

สำหรับเรื่องความรัก : ผู้ชายเลือดกรุ๊ป A มักจะเข้ากันได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติกับสาว กรุ๊ป A ส่วนสาว AB พวกเธอก็พอมีลุ้นน้า

 

ผู้ชายเลือดกรุ๊ป O : หนุ่มนักบู๊ แข็งแกร่ง ราวกับซามูไรs-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ผู้ชายเลือดกรุ๊ปเลือด O พวกเค้ามักจะชอบโชว์ออฟ บ้าบู๊ แต่ก็จริงจังกับงาน อย่าแหยมเชียวนะ

 

ผู้ชายไทป์ O มีลักษณะที่ดูเป็นผู้นำ มีความมั่นใจ และมีความสามารถที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้ดั่งที่ใจตัวเองคิดไว้ จะนานเท่าไหร่ก็ได้ โดยไม่รู้จักเบื่อหน่าย

 

เพราะบุคลิกที่ชอบบู๊ เราจึงเห็นผู้ชายกรุ๊ป O มักเป็นนักกีฬา และอย่างที่บอกไว้ว่าพวกเค้ามีบุคลิกความเป็นผู้นำ จึงไม่แปลกเลย ถ้าผู้นำบางคน อย่างเช่น นายกรัฐมนตรีจะมีเลือดกรุ๊ป O

 

สำหรับเรื่องความรัก : ผู้ชายเลือดกรุ๊ป O มักจะเข้ากันได้ดีกับสาวกรุ๊ปเดียวกัน ก็คือกรุ๊ป O นั่นแหละ แต่ก็สามารถเข้ากันได้อีกกับสาวเลือดกรุ๊ป A นะ

 

ผู้ชายเลือดกรุ๊ป B : หนุ่มช่างจ้อ เพลย์บอยขั้นเทพs-media-cache-ak0.pinimg.com

 

หนุ่มเลือดกรุ๊ป B มักจะสอยผู้หญิงได้ ด้วยการอ้างว่าตัวเองเป็นหนุ่มเลือดกรุ๊ป O / ก็แหงละสิ ถ้าสาวๆ รู้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นหนุ่มไทป์ B เจ้าชู้ตัวพ่อแบบนี้ ไม่มีทางยุ่งแน่นอนเลยจ้า /

 

ผู้ชายที่มีเลือดกรู๊ป B เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าพวกเค้าเป็นหนุ่มคล่องแคล่ว ช่างเจรจา และที่สำคัญเลยคือมีความเพลย์บอยตัวพ่อ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยว่าหนุ่มเลือดกรุ๊ป B มักจะวุ่นวายอยู่กับการสลับรางไปมา

สาวๆ ที่คิดจะออกเดทกับผู้ชายกรุ๊ปนี้ ต้องระวังตัวให้ดีด้วยล่ะ

 

สำหรับเรื่องความรัก : หนุ่มเลือดกรุ๊ป B มักจะเข้ากันได้ดีกับสาวเลือดกรุ๊ป B และ AB หนุ่มเจ้าชู้กับสาวขี้เล่นมันต้องเจอกันหน่อยซะแล้ว!

 

ผู้ชายเลือดกรุ๊ป AB : ชายหนุ่มผู้เคร่งขรึม เคร่งเครียด /และแอบแปลกๆ *0* /s-media-cache-ak0.pinimg.com

ศาสตราจารย์ AB กำลังขะมักเขม้นอยู่กับการคำนวณสูตร…/ ถ้าพูดถึงหนุ่มกรุ๊ป AB บทสนทนาแบบนี้มักจะออกมาเลย /

 

หนุ่มเลือดกรุ๊ป AB เป็นส่วนผสมของหนุ่มกรุ๊ป A และ B ซึ่งพอเอามารวมๆ กันแล้ว พวกเค้าเลยแอบดูพิลึกๆ นิดๆ ( ??.??) พวกเค้ามักมีชีวิตที่เป็นแบบแผน มีความเฉลียวฉลาด จนบางครั้งก็แอบแปลกๆ ถ้าสาวๆ เกิดถูกใจหนุ่มกรุ๊ปเลือดกรุ๊ป AB นี้ เราก็ขอเป็นกำลังให้ใจเธอ อ่านใจพวกเค้าให้ถูกละกันน้า

 

สำหรับเรื่องความรัก : เชื่อ
มั้ย หนุ่มกรุ๊ป AB สามารถเข้ากันได้ดีกับสาวทุกกรุ๊ปเลือดเลยนะ / นัยยะนี้
อาจหมายถึง พวกเค้าไม่เข้าหา แต่สาวๆ ทุกกรุ๊ป
มักตกหลุมรักหนุ่มแปลกคนนี้ซะมั้งเนี่ย /

 

แน่นอนว่า แค่กรุ๊ปเลือดมันไม่สามารถตัดสินคนๆ นึงได้ว่าเค้าจะต้องมีนิสัยเช่นนั้นเช่นนี้ แต่เราก็แค่อยากให้สาวๆ ศึกษา ไว้เป็นแนวทาง เพราะอย่างที่รู้ว่า รู้เขา รู้เรา เราก็มักจะได้เปรียบ

ก็
เพราะความเป็นผู้หญิงนี่เนอะ พวกเราต้องเซฟ ไว้ทุกทางเสมอนั่นแหละ เอาล่ะ
สาวๆ รู้แล้วว่าหนุ่มๆ แต่ละกรุ๊ปเลือด พวกเค้ามีบุคลิกลักษณะนิสัยยังไง
คราวนี้ก็ตาเธอแล้วล่ะ ไปสืบมาสิ ว่าหนุ่มที่เธอหมายปองนะ เค้ามีเลือดกรุ๊ปอะไรกัน?

http://www.smosh.com/smosh-pit/articles/blood-typing-japanese-zodiac

 

 

 

ใกล้เคียง