5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย

เกาะพีพี

"ดินแดนแห่งรอยยิ้ม" เป็นหนึ่งในอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้องขอบคุณอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เฟื่องฟู ประเทศไทยจึงได้รับการพัฒนาอย่างดีและมอบความสะดวกสบายที่ทันสมัยทุกรูปแบบ แต่ก็ยังมีความดุร้ายพอที่จะนำเสนอการผจญภัยนอกเส้นทางและประสบการณ์การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าคุณจะมาที่นี่เพื่อชมชายหาดระดับโลกทางตอนใต้หรือหมู่บ้านบนภูเขาทางตอนเหนือ ประเทศไทยจะไม่ทำให้ผิดหวัง

1. หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์จังหวัด กระบี่เป็นที่ตั้งของจุดหมายปลายทางชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย และไร่เลย์ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุด ไร่เลย์ ถือว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในประเทศหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม และความรู้สึกว่าคุณได้ค้นพบสวรรค์ก่อนที่เท้าของคุณจะสัมผัสทราย

เกาะนี้สามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือจากตัวเมืองกระบี่และอ่าวนาง - และการเดินทางด้วยเรือหางยาวแบบดั้งเดิมก็มีมนต์ขลังพอๆ กับสิ่งที่คุณจะได้พบเจอเมื่อไปถึงชายฝั่ง

ในขณะที่ชายหาดอาจเป็นเหตุผลหลักในการเยี่ยมชมเกาะ ไร่เลย์ยังเป็นจุดยอดนิยมสำหรับการปีนผาด้วย ยอดเขาคาร์สต์ดึงดูดนักผจญภัยทั้งที่มีประสบการณ์และมือใหม่ให้พร้อมสำหรับการปีนผาหินปูนสูงตระหง่าน

ไร่เลย์เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการล่องแก่ง พายเรือคายัค ดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถลองเรียนทำอาหารหรือรับบริการนวดนอกจากนี้ยังมี ถ้ำไดมอนด์ที่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวซึ่งเข้าถึงได้ผ่านเส้นทางที่สวยงามพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามและพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่อยากรู้อยากเห็นที่ต้องการสำรวจระหว่างการอาบแดด

2. เกาะพีพี

เกาะพีพี

เกาะพีพีเป็นพื้นที่ตากอากาศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยด้วยเหตุผลบางประการ น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายที่อ่อนนุ่ม ทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่คงอยู่ตลอดไป

คุณสามารถไปถึงเกาะพีพีดอนซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเกาะเดียวที่มีคนอาศัยอยู่อย่างถาวรได้ด้วยการเช่าเรือคายัคหรือจ้างเรือไม้ลำเล็กๆ เพื่อพาคุณมาที่นี่

3. ปาย

ปาย

ชื่อเสียงของประเทศไทยในฐานะประเทศที่มีภูมิประเทศสวยงามและผู้คนที่เป็นมิตรนั้นมีสาเหตุหลักมาจากชายหาดทางตอนใต้ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยเหตุนี้ คนส่วนใหญ่จึงไม่ทราบว่าทางเหนืออันกว้างใหญ่ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงแต่น่าทึ่งไม่แพ้กันภาคเหนือของประเทศไทย โดยเฉพาะภาคตะวันตกใกล้ชายแดนพม่า มีภูมิประเทศเป็นป่าเขาที่ทั้งขรุขระและสวยงาม ปายในจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบในการเพลิดเพลินไปกับความงามตามธรรมชาติของประเทศ ตลอดจนการต้อนรับและการทำอาหารไทยอันเลื่องชื่อ

เมืองเล็กๆ แห่งนี้ได้พัฒนาชื่อเสียงว่าเป็นเมกกะสำหรับพวกฮิปปี้และแบ็คแพ็คเกอร์ แม้ว่าคุณจะเห็นครอบครัวมากมายเดินทางมาในพื้นที่นี้เช่นกัน มีตลาดถนนคนเดินขนาดเล็กที่มีชีวิตชีวาทุกคืน อาหารท้องถิ่นและอาหารตะวันตกหลากหลาย และเดินทางสะดวกไปยังวัดพุทธ น้ำตก และหุบเขาปาย ที่น่าประทับใจในบริเวณใกล้ เคียง

มีบรรยากาศแห่งความร่าเริงและผ่อนคลายขณะที่คุณเดินผ่านใจกลางเมืองเล็กๆ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดึงดูดผู้คนได้อย่างต่อเนื่องในฤดูกาลแล้วฤดูเล่า แม้ว่าสถานที่นั้นจะค่อนข้างห่างไกลก็ตาม

4.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ช้างเป็นที่นับถือในประเทศไทย รูปปั้นและภาพวาดของช้างสามารถพบเห็นได้ทุกที่ที่คุณไป รวมถึงพระราชวังและวัดหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้เห็นช้างในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มอบโอกาสที่ดีในการทำเช่นนั้น

ที่นี่คุณจะพบกับช้างที่สัญจรไปมาใกล้แม่น้ำ นกล่าเหยื่อหายาก ลิง และสัตว์เขตร้อนอื่น ๆ อีกมากมายที่เรียกอุทยานแห่งนี้ว่าบ้าน อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของน้ำตกหลายแห่ง รวมถึงน้ำตกเหวนรกที่มีความสูง 150 เมตร และน้ำตกเหวสุวัตที่โด่งดังยิ่งกว่า ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอเรื่องThe Beach

หากการเข้าพักหนึ่งวันไม่เพียงพอที่จะทำกิจกรรมทั้งหมด คุณสามารถตั้งแคมป์ที่สวนสาธารณะและตื่นให้เช้าพอที่จะชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูมิประเทศที่เขียวชอุ่ม

5.เมืองเก่าสุโขทัย

พระพุทธรูปในซากพระอุโบสถ วัดชนะสงคราม เมืองเก่าสุโขทัย

สุโขทัยเป็นสถานที่โปรดสำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์และผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ มีจุดถ่ายรูปที่สวยงามหลายแห่งในขนาดที่เล็กกว่าอยุธยา ซากปรักหักพังของเมืองเก่าแห่งนี้ยังคงภาคภูมิใจแม้จะมีการสู้รบและสัมผัสกับสภาพอากาศมาหลายศตวรรษ เมืองเก่าของสุโขทัยเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก และมีการลงทุนมากมายเพื่อบูรณะและอนุรักษ์สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ในบรรดาวัดต่างๆ ในสุโขทัยวัดมหาธาตุเป็นวัดที่น่าประทับใจที่สุด วัดนี้ก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 13 สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและรายล้อมไปด้วยพระพุทธรูปยืนขนาดใหญ่ ประติมากรรมปูนปั้น สถูป และอื่นๆ อีกมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยว