5 สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา 2566 เที่ยวสนุก ใกล้กรุงเทพ

พัทยา เมืองตากอากาศชายทะเลที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยได้พัฒนาชื่อเสียงที่มีสีสันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทยไม่ถึง 200 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่สะดวกสบายในการเพลิดเพลินกับแสงแดด หาดทราย และทะเล

พัทยาดึงดูดนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติจากทั่วโลก นับตั้งแต่ทหารสหรัฐฯ "ค้นพบ" สถานที่พักผ่อนที่เคยหลับใหลในช่วงสงครามเวียดนาม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พัทยามีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และปัจจุบันเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้พยายามดึงดูดครอบครัวให้มาที่พัทยา และคุณจะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจมากมายที่เหมาะสำหรับเด็ก เช่น สวนน้ำและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ถึงกระนั้นก็ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะบริเวณถนนคนเดินซึ่งเป็นศูนย์กลางความบันเทิงหลักของเมือง1. สำรวจสวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่หมู่บ้านนงนุช (อ่านว่า "หนุงหนุต") มีกิจกรรมหลากหลายสำหรับทุกคนในครอบครัว ทางเดินคดเคี้ยวท่ามกลางสวนที่มีธีมหลากสีสัน รวมถึงสวนพุ่มไม้ สวนฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 17 สวนยุคฟื้นฟูศิลปวิทยายุโรป และสวนเฉพาะสายพันธุ์ที่มีพันธุ์ไม้ เช่น ปาล์มเขตร้อน ไม้อวบน้ำ และบอนไซ

สวนกล้วยไม้สุดอลังการจะปลุกความเป็นชาวสวนในตัวใครต่อใคร การแสดงสดที่หอวัฒนธรรมไทยเพิ่มการแสดงด้วยการแสดงรำไทย กระบี่กระบอง มวยไทย และการแสดงช้างที่มีจริยธรรมอันน่าสงสัยคุณสามารถเช่าจักรยานเพื่อสำรวจพื้นที่ต่างๆ ของสวนได้ และมีบริการรับส่งถึงหน้าบ้าน

ที่อยู่: 34/1 หมู่ 7 นาจอมเทียน สัตหีบ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://www.nongnoochtropicalgarden.com/home/

2. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม

ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ความวิจิตรงดงามดั่งสวรรค์เนรมิตขึ้นบนโลก" อนุสาวรีย์ขนาดมหึมาแห่งนี้สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง เป็นการศึกษาในรูปแบบสถาปัตยกรรมไทย พื้นที่ว่างทุกแห่งได้รับการตกแต่งอย่างประณีตด้วยไม้แกะสลัก และโครงสร้างทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาศาสนาและปรัชญาโบราณ

วัฏจักรแห่งชีวิต ยูโทเปีย และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับจักรวาลคือหัวข้อบางส่วนที่สะท้อนให้เห็นในงานศิลปะที่นี่ ขณะเยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงวัฒนธรรมไทยและมวยไทย ไปขี่ช้าง ขี่ม้า หรือนั่งเรือเร็ว

ที่อยู่: 206/2 หมู่ 5 ซอยนาเกลือ 12 ต.นาเกลือ อ.บางละมุงเว็บไซต์ทางการ: http://sanctuaryoftruthmuseum.com/

3. พระใหญ่ (วัดพระใหญ่)

พระใหญ่ (วัดพระใหญ่)

พระพุทธรูปทองคำสูง 18 เมตรนี้ดูสงบและผ่อนคลายตั้งอยู่บนยอดเขาพระตำหนักที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ทางตอนใต้ของพัทยา ขึ้นบันไดสูงชันที่ประดับด้วยพญานาคสีทองทั้งสองด้าน เพื่อชมรูปปั้นอย่างใกล้ชิดและชื่นชมพระพุทธรูปองค์เล็กอีกหลายองค์ที่อยู่รายรอบ

คนในท้องถิ่นจำนวนมากมาที่นี่เพื่อขอพรให้มีสุขภาพดี มีความสุข และความเจริญรุ่งเรือง คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของพัทยาและอ่าวจากยอดเขา หากคุณไม่ได้เดินขึ้นเขาเป็นเวลานาน คุณสามารถนั่งแท็กซี่ขึ้นไปและประหยัดพลังงานเพื่อขึ้นบันไดไปยังรูปปั้น

4. เที่ยวเกาะล้าน (เกาะล้าน)

เกาะล้าน (เกาะปะการัง) วันเดย์ทริป

นั่งเรือเร็ว 30 นาทีหรือนั่งเรือข้ามฟาก 45 นาทีจากพัทยา เกาะล้าน (เรียกอีกอย่างว่าเกาะล้าน) เป็นสถานที่หลีกหนีจากพัทยาที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว หาดทรายขาวหลายแห่งทอดยาวไปตามชายฝั่งของเกาะ มีแผงขายอาหาร ห้องน้ำ และกีฬาทางน้ำมากมาย การเล่นพาราเซล บานาน่าโบ๊ท และการเดินใต้ทะเลเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เทียนเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุด และฝูงลิงก็เล่นสนุกบนหาดนวล คุณสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์เพื่อท่องเที่ยวรอบเกาะได้ และยังสามารถพักค้างคืนที่หนึ่งในรีสอร์ทที่มีอยู่มากมายตามชายหาดที่แสมและตาแหวน ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่จะใช้เวลาทั้งวันจากความอึกทึกครึกโครมของพัทยา

5. หลบร้อนที่สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะได้รับการขนานนามว่าเป็น "สวนน้ำที่ใหญ่และดีที่สุดในประเทศไทย" นำเสนอวันพักผ่อนที่สนุกสนานสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัยด้วยเครื่องเล่น 21 ธีมที่แตกต่างกัน สไลเดอร์คดเคี้ยวหลากสีสันหมุนวนไปมาทั่วสวน รวมถึงสไลเดอร์ที่ลื่นจนหัวใจแทบหยุดเต้นและสไลเดอร์ที่อ่อนโยนกว่าสำหรับเจ้าตัวน้อย

สิ่งอื่น ๆ ให้ทำที่นี่ ได้แก่ สระคลื่นคู่ สวน Aquasplash สำหรับเด็กพร้อมน้ำพุ และแม้แต่เขาวงกตสีเขียว สายน้ำไหลเอื่อยไหลคดเคี้ยวผ่านถ้ำลึกลับและน้ำพุร้อนเดือดปุดๆ กิจกรรมประจำวันเพิ่มความสนุกและรวมถึงโปโลน้ำ ให้อาหารปลา ซุมบ้า และวอลเลย์บอล

ที่อยู่: 9 หมู่ 7 ถนนบานเย็น ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ

เว็บไซต์ทางการ: https://www.ramayanawaterpark.com/

สถานที่ท่องเที่ยว