9 ที่เที่ยวภูเขาใกล้กรุงเทพ 2566 ที่เที่ยววิวสวย บรรยากาศดี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะไปเที่ยวช่วงหน้าฝน หลีกหนีความวุ่นวาย เข้าป่า หาธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ และสัมผัสอากาศเย็นฉ่ำน้ำแข็ง เป็นการเพิ่มพลังให้ชีวิตดีไม่ใช่เล่น

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ท่องเที่ยวเขาใหญ่ : ส่องสัตว์, ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับทุ่งหญ้าสุดกว้างใหญ่, ทำโป่งเทียม แหล่งอาหารให้กับช้าง, นอนกางเต็นท์ชิล ๆ, เที่ยวที่เที่ยวต่าง ๆ โดยรอบอุทยานเขาใหญ่ ฯลฯ

ที่เที่ยวใกล้เขาใหญ่ : พรีโม เพียซซ่า, ปาลิโอ เขาใหญ่, เดอะ บลูม บาย ทีวีพูล, ไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์เขาใหญ่, เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม, สวนซ่อนศิลป์, เขาใหญ่ พาโนรามาฟาร์ม, สวนน้ำ Scenical World เป็นต้น

2. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียว : กางเต็นท์นอนริมอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง, ส่องกระทิง, เยี่ยมชมฟาร์มเห็ดและเก็บผักปลอดสารพิษ, ถ่ายรูปเซลฟี่กับสวนดอกไม้, ให้อาหารแกะ, จิบกาแฟยามเช้าท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและอากาศเย็นสบาย, เก็บองุ่นในฤดูกาลเก็บองุ่น เป็นต้น

ที่เที่ยววังน้ำเขียว : อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง, มอนทาน่า ฟาร์ม, ฟลอร่า ปาร์ค, สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้าออร์คิด, วังน้ำเขียวฟาร์ม, เขาแผงม้า, A Cup of Love, วิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ เป็นต้น

3. ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน จังหวัดนครราชสีมา

ท่องเที่ยวที่ผาเก็บตะวัน : ชมพระอาทิตย์ตกดินหลังเขา, ชมทะเลหมอกสีขาวนวลในตอนเช้า, นอนกางเต็นท์นับดาว สัมผัสอากาศหนาวเย็น, ยิงลูกไม้เพื่อปลูกป่า เป็นต้น

ที่เที่ยวใกล้ผาเก็บตะวัน : อุทยานแห่งชาติทับลาน, เขาแผงม้า, วิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่, สวนกล้วยไม้ เขาแผงม้าออร์คิด, มอนทาน่า ฟาร์ม, ฟลอร่า ปาร์ค, A Cup of Love ฯลฯ4. ยอดเขาเทวดา อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

ท่องเที่ยวที่ยอดเขาเทวดา อุทยานแห่งชาติพุเตย : ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางอากาศสุดเย็นฉ่ำ, นอนกางเต็นท์นับดาว, ชมน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่และน้ำตกตะเพินคี่น้อย เป็นต้น

ที่เที่ยวใกล้เคียงยอดเขาเทวดา : อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง, อ่างเก็บน้ำเขื่อนกระเสียว, อนุสรณ์เครื่องบินเลาดาห์แอร์ เป็นต้น

5. เขาทุ่ง จังหวัดปราจีนบุรี

ท่องเที่ยวที่เขาทุ่ง : ชมวิวภูเขา ทุ่งหญ้า และสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ของผืนป่าเขาใหญ่, ชมทะเลหมอกแบบ 360 องศา, เที่ยวชมเส้นทางเดินป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นต้น

ที่เที่ยวใกล้เขาทุ่ง : ดาษดาแกลเลอรี่, The Verona at Tublan, อุทยานแห่งชาติทับลาน, น้ำตกเขาอีโต้, แก่งหินเพิง, อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ฯลฯ

6. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

ข้อแนะนำการเที่ยวเขากระโจม : เส้นทางการขึ้นเขากระโจมค่อนข้างขรุขระ บางช่วงแคบและชัน มีโค้งหักศอกบ้าง เพราะฉะนั้นต้องใช้รถกระบะในการขับขึ้นไปเที่ยวชมเท่านั้น และผู้ขับขี่ต้องชำนาญในการขับรถ ถ้าไม่สะดวกขับขึ้นไปเอง ก็มีบริการรถพาขึ้นเขากระโจมของเจ้าหน้าที่ ใครที่จะขับรถขึ้นไปเองมีระยะเวลาในการขึ้นเขากระโจม ตั้งแต่เวลา 04.00-07.00 น. เวลาลงจากเขากระโจม ตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. โดยตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. สามารถขับรถขึ้น-ลงได้ตามปกติ และหลังจาก 19.00 น. จะไม่อนุญาตให้ขับรถขึ้น-ลง

ท่องเที่ยวที่เขากระโจม : ชมทะเลหมอกสุดอลังการ, นอนกางเต็นท์รับอากาศสุดเย็นฉ่ำ, เที่ยวชมน้ำตกผาแดง เป็นต้น

ที่เที่ยวใกล้เขากระโจม : จุดชมวิวห้วยคอกหมู, น้ำตกเก้าชั้น, The Scenery vintage Farm, โป่งยุบ, ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto, อัลปาก้า ฮิลล์ สวนผึ้ง, บ้านหอมเทียน เป็นต้น

7. ผาหินกูบ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรีผาหินกูบ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางวัดใจของเหล่าฮิปสเตอร์ ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี มีจุดชมวิวที่สวยงามแปลกตา บริเวณผาหินกูบจะสามารถมองเห็นผืนป่าสีเขียวสุดกว้างใหญ่ และยอดเขาน้อยใหญ่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ตลอดเส้นทางเดินป่า จะพบกับธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งลำธาร ถ้ำ ป่าไผ่ ฯลฯ ถ้าไปเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาว ยังจะได้เห็นทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวเขาหินกูบอีกด้วย การเดินขึ้นเขาหินกูบจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง เพราะเส้นทางจะเป็นป่าเสียส่วนใหญ่ ถ้าไม่รู้ทางอาจจะหลงป่าได้ สอบถามรายละเอียดและจองการขึ้นผาหินกูบได้ที่หน่วยพิทักษ์ป่าทุ่งเพล เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว โทรศัพท์ 08 4864 9357

ท่องเที่ยวที่ผาหินกูบ : ชมวิวสวย ๆ ของป่าเขาและทะเลหมอก, สนุกสนานกับเส้นทางเดินป่าสุดท้าทาย, ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดินบนยอดเขา ฯลฯ

ที่เที่ยวใกล้ผาหินกูบ : น้ำตกพลิ้ว, หาดเจ้าหลาว, อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล, ชุมชนจันทบูร, ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน เป็นต้น

8. เนินช้างศึก จังหวัดกาญจนบุรี

ท่องเที่ยวที่เนินช้างศึก : นอนกางเต็นท์ดูดาวแลละรับอากาศเย็นสดชื่น, ชมทะเลหมอกสีขาวละมุน, ชมวิวภูเขาฝั่งไทยและพม่า, เที่ยวหมู่บ้านอีต่อง, กินปูทะเลจากทะเลอันดามันฝั่งพม่า, เที่ยวช่องเขามิตรภาพ เดินข้ามไปเที่ยวฝั่งพม่า เป็นต้น

ที่เที่ยวใกล้เนินช้างศึก : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ, หมู่บ้านอีต่อง, น้ำตกจ๊อกกระดิ่น, ช่องเขามิตรภาพไทย-พม่า, เขื่อนเขาแหลม, น้ำตกผาตาด เป็นต้น

9. เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

ข้อแนะนำการเที่ยวเขาพะเนินทุ่ง : เส้นทางขึ้นเขาพะเนินทุ่งจะเป็นเส้นทางขรุขระ บางช่วงลาดชัน ทางอุทยานจึงกำหนดเวลาขึ้น-ลงเขาพะเนินทุ่งดังนี้

เวลาขึ้นเขาพะเนินทุ่งจากบ้านกร่าง

รอบที่ 1 ตั้งแต่เวลา 05.30-07.30 น.

รอบที่ 2 ตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น.

เวลาลงจากเขาพะเนินทุ่ง

รอบที่ 1 ตั้งแต่เวลา 09.00-10.00 น.

รอบที่ 2 ตั้งแต่เวลา 16.00-17.00 น.

ท่องเที่ยวที่เขาพะเนินทุ่ง : ชมทะเลหมอกในช่วงเช้า, ชมพระอาทิตย์ตกดินในช่วงเย็น, นอนกางเต็นท์ดูดาวยามค่ำคืน, ชมนกเงือก, ชมผีเสื้อที่บ้านกร่าง

ที่เที่ยวใกล้เขาพะเนินทุ่ง : อ่างเก็บน้ำใกล้กับที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน, โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ, ชายหาดชะอำ, Santorini Park Waterventures เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยว