น่าทึ่ง!! 10 สิ่งเหลือเชื่อที่สัตว์เลี้ยงแสนรักรับรู้ได้จากตัวคุณ

6,338


สุนัข สัญชาตญาณที่รับรู้ได้ถึงอารมณ์ของมนุษย์จีงทำให้มันกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อเจ้าของ ไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดมันก็สามารถสัมผัสความตื่นเต้น ความสุข ความเศร้าและความเครียดได้ มันจึงมีส่วนในการช่วยรักษาปัญหาทางอารมณ์ของมนุษย์ 10 สิ่งที่สุนัขสามารถรับรู้ได้จากคนมีดังนี้
ความเศร้า เจ้าเพื่อนสี่ขารับรู้ความผิดปกติทางอารมณ์ของเราได้แม้จะพยายามทำเป็นไม่เศร้าก็ตาม นั้นจะทำให้มันเศร้าตามไปด้วย ขณะร้องไห้มันก็จะเข้ามาเลียหน้าคุณ
มะเร็งหรือโรคอื่นๆ มันสามารถรับรู้ถึงโรคภัยในร่างกายเจ้าของของมันจากการดมกลิ่น
ตั้งครรภ์ ขณะตั้งครรภ์สุนัขของคุณจะคอยเฝ้าคุณไม่ห่าง ทำตัวน่ารักและคอยปกป้องคุณ มันอาจจะชอบเข้ามาดมหรือนอนบนท้องของคุณ ในช่วงเวลานี้คุณไม่ควรปล่อยละเลยสัตว์เลี้ยงของคุณด้วยเช่นกัน
แผ่นดินไหว มันรับรู้ความผิดปกติของธรรมชาติจากการได้ยินเสียงหินเคลื่อนไหวใต้พื้นดินซึ่งมักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนแผ่นดินไหว
พายุ หากมันมีพฤติกรรมวิ่งหอบไปมา หรือแสดงความไม่สบายใจแม้สภาพแวดล้อมเป็นปกติก็ตาม เนื่องจากมันสัมผัสถึงความกดอากาศที่ต่ำลงอย่างรวดเร็วและไฟฟ้าสถิตย์มักเกิดขึ้นก่อนอากาศเปลี่ยนแปลง
น้ำตาลในเลือดต่ำ ผู้ใดที่เป็นโรคเบาหวานจะมีกลิ่นเฉพาะที่สุนัขของคุณสัมผัสได้ กรณีน้ำตาลในเลือดต่ำบางครั้งเจ้าตูบจะหอนหรือเลียมือของคุณ
ความเกลียดชังระหว่างมนุษย์ มันสามารถรู้ได้ว่าคุณไม่ชอบใคร ขณะมีอารมณ์โกรธหรือเกลียดชังร่างกายของเราจะปล่อยสารเคมีหลายประเภทที่ทำให้สุนัขรับรู้ได้รวมถึงท่าทางของคุณด้วย
ความเผื่อแผ่ การกระทำของคุณส่งผลต่อจิตใจ หากเจ้าของเป็นอย่างไรสุนัขก็จะมีนิสัยคล้ายกัน หากคุณชอบดูแลมีน้ำใจ สุนัขของคุณเมื่อเจอผู้อื่นหรือสัตว์ตัวอื่นมันก็จะไม่ก้าวร้าว
ความกลัวและความเครียด มันรับรู้ได้ทันทีทันใดถึงคุณจะไม่ได้แสดงออกมา มันจะรีบเข้ามาอ้อนคุณและพยายามช่วยเหลือ
ความมุ่งมั่นตั้งใจ มันอ่านคุณออกและสามารถรับรู้ถึงความมุ่งมั่นของคุณ เช่น วันใดที่คุณจะพามันไปพบสัตวแพทย์หรือการโดนฉีดยามันรู้ได้ทันทีและจะหาทางแอบคุณ หรือหากคุณทำอะไรที่เป็นกิจวัตรประจำวันแปลกไปมันก็สัมผัสได้เช่นกัน

ใกล้เคียง