ที่เที่ยวใหม่มาแรง!!! "ทุ่งปอเทืองบ้านนาตม" เมืองแพร่

ที่เที่ยวน้องใหม่มาแรง!!! "ทุ่งปอเทืองบ้านนาตม" เหลืองอร่ามกว่า 300 ไร่ ท่ามกลางขุนเขา วิวทิวทัศน์สวยงาม สุดลูกหูลูกตา แถมเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย! การเดินทางจากตัวเมืองแพร่ ไปอำเภอสูงเม่นใช้เวลาประมาณ 20 นาที ลัดเลาะเข้าไปในหมู่บ้านนาตม ที่สร้างสรรค์ผืนนาอันกว้างใหญ่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ... 

ถึงแล้ว! จากตัวเมืองแพร่นั่งรถแปปเดียวก็ได้ชมความอลังการของทุ่งปอเทือง ที่ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแต่พอเห็นวิวตรงหน้าแล้วไม่เล็กนะคะ เรียกได้ว่าจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ! เหลืองอร่ามงามสุดลูกหูลูกตาเลยจ้า

"ทุ่งปอเทืองบ้านนาตม" ได้รับการพัฒนาจากชาวบ้านในชุมชนจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทุ่งปอเทืองเริ่มเป็นที่รู้จักหลังการจัดเป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสของคู่รักในวันวาเลนไทน์ มีการโพสต์ แชร์ ภาพความสวยงามออกสู่โลกโซเชี่ยลทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าชมทุ่งปอเทืองบ้านนาตม อำเภอสูงเม่น เป็นจำนวนมาก

ซึ่งทางหมู่บ้านห้ามนำรถยนต์เข้าไปในพื้นที่ทุ่งปอเทือง เพราะถนนค่อนข้างคับแคบ นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเข้าชมวิวบนถนนกลางทุ่งนา มีแนวทางเดินตามคันนาให้เดินเข้าไปสัมผัสความสวยงามได้อย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานเข้าไปเที่ยวชมได้ แต่ถ้าใครอยากชมวิวโดยรอบของุท่งก็มีบริการนั่งรถซาเล้ง ชมวิวทุ่งปอเทืองฟรี! อีกด้วย

ทุ่งปอเทืองบ้านนาตม เพิ่งเปิดให้เข้าชมได้เพียง 1 ปี ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรง!คาดว่าดอกปอเทืองจะบานไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม หากใครอยากชมความสวยงามของทุ่งปอเทืองบ้านนาตมในช่วงนี้ยังพอมีเวลานะคะ ก่อนที่ชาวบ้านจะทำการไถกลบเพื่อเป็นปุ๋ยให้กับดินต่อไป ... ส่วนใครที่พลาดโอกาสรออีกทีปีหน้านะจ๊ะ!

การเดินทาง การเดินทางจากตัวเมืองแพร่ ไปอำเภอสูงเม่นใช้เวลาประมาณ 20 นาทีที่อยู่ บ้านนาตม หมู่ที่ 1 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่บทความแนะนำ