ทุ่งดอกเก๊กฮวย ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม

ทุ่งดอกเก๊กฮวย เชียงใหม่ ชวนไปเที่ยวทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง เชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่สวย ๆ แนะนำให้ไปเที่ยวชมทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง เชียงใหม่ 

          อากาศหนาวเริ่มพัดเย็น ๆ มาให้ได้ชุ่มฉ่ำหัวใจกันแล้วค่ะ ใครที่วางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้ก็เตรียมตัววางแผนเดินทางกันไว้ได้เลย อากาศดี บรรยากาศโรแมนติกแน่นอน แต่ถ้าใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามีทุ่งดอกไม้สวย ๆ มาแนะนำกันค่ะ เป็นทุ่งดอกเก๊กฮวย ที่บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตอนนี้กำลังบานสะพรั่งส่งสีขาวสวยสดใสไปทั่วทุ่ง ถ้าอยากรู้ว่าสวยงามแค่ไหน ต้องลองไปติดตามภาพสวย ๆ จาก เฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine และ เฟซบุ๊กหมีบรื้น กันเลยค่ะ 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine

          [สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง จ.เชียงใหม่]

          ทุ่งดอกไม้สีขาวนี้คือ ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากจากบรรดานักท่องเที่ยว และช่างภาพ โดยต้นเก๊กฮวยจะออกดอกแค่ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ถึงต้นเดือนธันวาคมเท่านั้น และจะผลิบานที่สุดในช่วงพฤศจิกายน ถ้าใครอยากชมความงดงามของที่นี่ก็ต้องรีบมากันหน่อย ด้วยความที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ระบบจัดการต่าง ๆ อาจยังไม่ดีเท่าที่ควร นักท่องเที่ยวจึงช่วยกันดูแลรักษากฎระเบียบ เพราะคงไม่มีใครอยากอยากเห็นทุ่งดอกไม้แห่งนี้สวยงามแค่ในรีวิว

          location : 18?54'50" N 98?36'13" Eภาพจากเฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine

ภาพจากเฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine

 ภาพจากเฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine

 ภาพจากเฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine

          ติดตามชมภาพสวย ๆ เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++เฟซบุ๊กหมีบรื้น

          ดอกเก๊กฮวยบานแล้วนะครับ อยู่ที่สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ บ้านอมลองไปทางวัดยั้งเมิน เห็นว่าจะมีถึงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ลองไปเที่ยวดูกันนะ : )

 ภาพจาก เฟซบุ๊กหมีบรื้น ภาพจาก เฟซบุ๊กหมีบรื้น

ภาพจาก เฟซบุ๊กหมีบรื้น

ภาพจาก เฟซบุ๊กหมีบรื้น           เพิ่มเติมค่ะ...ถ้ามีเจ้าของแปลงกำลังเก็บดอกอยู่แถวนั้น และเราอยากช่วยเจ้าของสวนเก็บดอกไม้ ต้องขออนุญาตเจ้าของสวนและให้เจ้าของสวนสอนวิธีเก็บที่ถูกต้องก่อนเก็บนะคะ 

          ติดตามชมภาพสวย ๆ เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กหมีบรื้น

          เห็นภาพสวย ๆ แบบนี้แล้วคงตัดสินใจไม่ยากแล้วใช่ไหมคะ ว่าช่วงหน้าหนาวปีนี้จะพาตัวและหัวใจไปเที่ยวที่ไหน แต่ขอฝากไว้สักนิดสำหรับทุ่งดอกเก๊กฮวย ถ้าใครจะไปเที่ยวก็ควรรักษากฎระเบียบ และต้องรีบไปสักนิดนะคะ เพราะเดี๋ยวทางสวนอาจจะตัดเก็บดอกเก๊กฮวยหมดแล้ว :) 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก BAREFOOT magazine, เฟซบุ๊กหมีบรื้นบทความแนะนำ