ที่พักกลางทะเล นอนเปลชมตะวัน ฝันหวานกับบรรยากาศสุดชิล

 ที่พักกลางทะเล ใครอยากไปนอนกลางทะเลยกมือขึ้น ... แวะมาเช็กลิสต์ที่พักกลางทะเลในไทยสวย ๆ ได้ที่นี่ ได้ไปเที่ยวทะเลแบบคุ้มค่า ฟินทั้งบรรยากาศทะเล กิจกรรม และอาหารซีฟู้ด ประสบการณ์สุดคุ้มที่อยากให้ได้สัมผัสกันสักครั้ง

          ถ้าพูดถึงที่พักสวย ๆ ในเมืองไทย ก็มีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งบรรยากาศของเมืองฟ้าอมร ภูเขา และท้องทะเล ยิ่งถ้าใครที่ชอบบรรยากาศของท้องทะเลเราก็อยากจะชวนไปฟินกับที่พักกลางทะเลในไทย ที่มีวิวของท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ให้ได้ชื่นชมทั้งยามหลับและตื่น และได้กินอาหารซีฟู้ดแบบจัดเต็ม พร้อมทั้งการทำกิจกรรมสนุกสนานอีกเพียบ ที่ไหนจะเป็นจุดหมายปลายทางของวันหยุดในครั้งต่อไปของคุณได้บ้าง ไปดูกันเลย

1. สินมานะฟาร์มสเตย์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          สินมานะฟาร์มสเตย์ ที่พักกลางทะเลสุดเก๋ สร้างเป็นเรือนพักที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวบริเวณปากอ่าวบ้านดอน ห้อมล้อมไปด้วยท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ และเต็มไปด้วยฟาร์มหอยแครง หอยนางรม การมาเที่ยวที่นี่จึงไม่ได้เพียงแค่การพักผ่อนอย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังจะได้ลิ้มรสหอยนางรมและอาหารทะเลสด ๆ เนื้อหวานอร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยอีกด้วย

          บนเรือนที่พักเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย บรรยากาศเงียบสงบ ไม่ว่าจะยามหลับหรือยามตื่นก็จะได้ชมแสงตะวันอันสวยงาม พร้อมทั้งภาพความงดงามของทะเลที่มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ทางฟาร์มยังได้จัดกิจกรรมไว้รองรับอีกเพียบ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ทะเลอ่าวไทยมีคลื่นลมแรง จึงไม่เหมาะสมในการท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดอีกครั้งกับทางฟาร์ม

          ราคา : แบบวันเดย์ทริป 490 บาท/ท่าน, แบบ 2 วัน 1 คืน 890 บาท/ ท่าน ***ทั้งนี้จะต้องมีผู้ร่วมทริปตั้งแต่ 15 คนขึ้นไป หรือร่วมทริปไปกับคณะอื่น ๆ          ที่ตั้ง : ตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี          โทรศัพท์ : 08 1597 7575, 08 1433 4742

2. น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์ จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์

          น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์ ที่พักกลางทะเลสุดชิคอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และยังเป็นที่พักกลางทะเลที่มีบรรยากาศสวยงามขั้นเทพ โดยบ้านพักแต่ละหลังจะตั้งอยู่กลางทะเลบริเวณหมู่บ้านช่องแสมสาร เมื่อมองลงไปในทะเลจะเห็นว่าน้ำทะเลนั้นใสแจ๋ว มองเห็นไปถึงพื้นทรายใต้ท้องทะเลได้เลยทีเดียว สามารถลงไปว่ายน้ำกับปลาเล็กปลาน้อยได้อย่างง่ายดาย

          อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบยังเงียบสงบ มีภูเขาและทะเลอันกว้างใหญ่เป็นวิวหลักอันโดดเด่น การนอนไขว่แปลฟังเสียงคลื่น ชมตะวันที่นี่จึงเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าไปสัมผัสมาก ๆ

          ราคา : 800 บาท พักได้ 2 ท่าน มาเพิ่มคิดท่านละ 200 บาท          ที่ตั้ง : หมู่บ้านช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี          โทรศัพท์ : 09 4694 7839          เฟซบุ๊ก : น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์

3. แพพี่ก๊อบ บ้านเพ จังหวัดระยอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แพพี่ก๊อบ บ้านเพ ระยอง

          แพพี่ก๊อบ บ้านเพ เป็นบ้านพักบนแพกลางทะเล ที่มีบรรยากาศสวยงาม เงียบสงบสุด ๆ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้านเพเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ที่นี่ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ มีทั้งที่พักและอาหารทะเลสุดอร่อย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับวิวของท้องทะเลที่กว้างใหญ่ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สัมผัสกับธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม มีกิจกรรมให้สนุกสนานมากมาย อาทิ มวยทะเล, สไลเดอร์, ดิ่งทะเล, โยนตัว, พายเรือคายัก, เล่นน้ำทะเลหน้าแพ, ตกหมึกและตกปลา เป็นต้น

          ราคา : แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นที่ 1,200 บาท/ท่าน          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง          โทรศัพท์ : 08 9121 6427, 08 2956 5465          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : gob-home.com, เฟซบุ๊ก แพพี่ก๊อบ บ้านเพ ระยอง

4. โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้าน จังหวัดระยอง

          โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้าน ที่พักที่พาคุณไปสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมงอย่างแท้จริง พร้อมทั้งได้สนุกสนานกับกิจกรรมทางทะเลสุดมันมากมาย และยังได้นอนกลางทะเล ชมวิวธรรมชาติแห่งท้องทะเลที่งดงามเกินบรรยาย บรรยากาศเงียบสงบ ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติอร่อย ให้ได้กินหลากหลายเมนู

          บ้านพักแต่ละหลังตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าตื่นเช้ามา ได้เห็นแสงสีทองส่องลงสู่น้ำทะเลสีฟ้าใส ได้นั่งจิบกาแฟรับลมเย็น ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ และว่ายน้ำในสระว่ายน้ำธรรมชาติอย่างทะเลไปพร้อม ๆ กับปลาหลากหลายชนิด มันจะฟินขนาดไหน :)

          ราคา : วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 1,300 บาท/ท่าน, วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 1,500 บาท/ท่าน ***ทั้งนี้การเข้าพักจะต้อง 8 ท่านขึ้นไป หรือสอบถามได้โดยตรงกับทางโฮมสเตย์          ที่ตั้ง : ท่าเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง          โทรศัพท์ : 08 6158 1037, 06 1231 1752          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pechowbaan.com, แพชาวบ้าน บ้านเพ ระยอง

5. แพโทนี่ (แพโชคทวีชล) จังหวัดระยอง

          แพโทนี่หรือแพโชคทวีชล ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับท้องทะเลที่สวยงามของบ้านเพ จังหวัดระยอง พร้อมทั้งสนุกสนานไปกับกิจกรรมทางทะเลที่มีให้เลือกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังจะได้ลิ้มรสอาหารทะเลสุดอร่อย สดใหม่ รสชาติจัดจ้าน อร่อยจนฟินกันเลย

          ที่สำคัญยังได้นอนท่ามกลางผืนกลางทะเลอันกว้างใหญ่ มีลมเย็น ๆ พัดอากาศบริสุทธิ์มาให้ได้สูดเข้าปอดตลอดช่วงเวลาที่พักอยู่ที่นี่ ถ้ากำลังมองหาที่พักเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ที่นี่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

          ราคา : แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน 1,200 บาท/ท่าน *** ทั้งนี้ต้อง 5 ท่านขึ้นไป          ที่ตั้ง : เทศบาลตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง          โทรศัพท์ : 08 6159 6048          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : paetony.com, แพโชคทวีชล (แพโทนี่) แพพักกลางทะเล ตกปลาหมึก

6. โฮมกระเตง จังหวัดสมุทรสงคราม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โฮมกระเตงชาวเล&ซีฟู้ด

          โฮมกระเตง ที่พักที่ปลูกกลางทะเล รายล้อมไปด้วยฟาร์มหอยมากมาย บรรยากาศเงียบสงบ นอกจากการได้นอนพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว การมาที่นี่ก็ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ในรูปแบบที่หาไม่ได้จากเมืองใหญ่ ๆ ได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน ได้ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ พร้อมทั้งได้กินอาหารทะเลสดใหม่ เนื้อนุ่มหวาน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบหมู่คณะ เก็บความประทับใจกันได้แบบยกแก๊ง

          ราคา : บ้านพักเริ่มต้นหลังละ 1,500 บาท แพ็กเกจรวมการพาเที่ยว ทำกิจกรรม พร้อมอาหาร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์          ที่ตั้ง : 124/2 หมู่ 7 บ้านคลองหลวง ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม          โทรศัพท์ : 08 7828 5420, 08 1941 9152          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : homekrateng888.com, โฮมกระเตงชาวเล&ซีฟู้ด

7. เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง จังหวัดตราด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง

          นอกจากเกาะช้างจะมีที่พักสุดหรูหราไว้รองรับนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้รองรับอีกด้วย ซึ่งการนอนพักโฮมสเตย์จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ยิ่งถ้าได้มาพักที่เขานอกโฮมสเตย์ ก็จะยิ่งได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะที่พักของที่นี่มีแบบที่ตั้งอยู่กลางทะเลด้วย ซึ่งผู้มาเยือนจะได้นอนท่ามกลางทะเลสีเขียวฟ้าใสแจ๋ว บรรยากาศสุดเงียบสงบ วิวโดยรอบเต็มไปด้วยท้องทะเลและขุนเขา

          ไม่เพียงเท่านั้นยังจะได้ลิ้มรสกับอาหารซีฟู้ดสดใหม่ อร่อยได้ใจสุด ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ได้สนุกสนานอีกมากมาย ว่างเมื่อไรต้องรีบตีตั๋วมาชาร์จพลังงานที่นี่กันให้ได้สักครั้ง

          ราคา : แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นที่ 1,500 บาท/ท่าน ทั้งนี้ยังมีแพ็กเกจอื่น ๆ อีกมากมาย สอบถามได้โดยตรงจากโฮมสเตย์          ที่ตั้ง : 50 หมู่ 1 ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด          โทรศัพท์ : 08 6154 9260, 08 7141 9871          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : khaonokhomestay.com, เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง

          ใครยังพอมีวันพักร้อนเหลืออยู่ก็ลองไปนอนกลางทะเล รับลมเย็น ๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลกันได้ เห็นไหม...เมืองไทยมีที่เที่ยวไทยสวย ๆ รอให้เราไปสัมผัสอีกเพียบ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจากkohkoodislandresort.com, khaonokhomestay.com, homekrateng888.com, paetony.com, pechowbaan.com, gob-home.com, เฟซบุ๊ก น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์บทความแนะนำ