รีวิวบ้านเรือ รีสอร์ท & โฮมสเตย์ ที่พักริมทะเล จันทบุรี พร้อมแพ็คเกจซีฟู้ดอาหาร 3 มื้อสุดคุ้ม

ถ้านึกถึงที่พักที่มาพร้อมกับการกินปู หลายคนคงจะนึกถึงจันทบุรีจังหวัดที่มีโฮมสเตย์ให้เราไปกินปูได้มากมายแต่สำหรับครอบครัวที่มีผู้หลักผู้ใหญ่หรือเด็กๆโฮมสเตย์อาจจะไม่ตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบายวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับที่พักที่สะดวกสบายมาตรฐานระดับโรงแรม และที่สำคัญที่นี่มีอาหารให้ทาน 3 มื้อเต็มอิ่ม ในราคาเพียง 2,000 บาท/คนเท่านั้นกับ บ้านเรือ รีสอร์ท & โฮมสเตย์ ปากน้ำแขมหนู จันทบุรี ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมรีวิวกันได้เลยค่ะ

เราโทรจองที่พักกับทางรีสอร์ท โดยแพ็คเกจที่พัก + อาหาร 3 มื้อ เขาจะรับเป็นกรุ๊ป 4 คนขึ้นไปเท่านั้นค่ะ งานนี้เลยรวมกลุ่มให้ได้ 4 คนแล้ว ขับรถจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปยังเจ้าหลาว จันทบุรี 

โดยบ้านเรือรีสอร์ทนั้นตั้งอยู่ติดกับสะพานแขมหนู การเดินทางจะต้องขับรถเลียบหาดเจ้าหลาว ที่พักจะอยู่ตีนสะพานแขมหนู และทางไปรีสอร์ทจะต้องขึ้นเขาเล็กน้อยและค่อนข้างชัน ใครใช้เส้นทางนี้ต้องระมัดระวังในการเดินทาง นอกจากนี้ยังสามารถมาทางแหลมสิงห์ วิ่งเลียบถนนบูรพาชลทิศ ซึ่งเป็นถนนเลียบทะเล พอข้ามสะพานแขมหนูก็จะพบกับที่พักอยู่ทางขวามือค่ะ เส้นทางนี้จะเดินทางง่ายกว่าแต่ใช้ระยะเวลานานกว่า

พอมาถึงบ้านเรือ รีสอร์ท & โฮมสเตย์ก็ประทับใจวิวและบรรยากาศของที่นี่ โดยด้านหน้าจะติดกับปากน้ำแขมหนู มีวิวสะพานแขมหนูที่ทอดตัวยาวอยู่เบื้องหน้า ส่วนภายในรีสอร์ทตกแต่งด้วยต้นไม้บรรยากาศร่มรื่น มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และที่พลาดไม่ได้ก็คือเรือตังเก และเรือยอร์ชสัญลักษณ์ของบ้านเรือ รีสอร์ท & โฮมสเตย์ที่เขาเปิดเป็นห้องพักให้บริการอีกด้วย

หลังจากที่เดินสำรวจที่พักแล้ว เราก็ไปทานอาหารกลางวันซึ่งทางรีสอร์ทได้เตรียมอาหารมาให้เรา โดยมื้อนี้จะเป็นมื้อแรก ขอบอกว่าอาหารที่นี่เขาจัดมาให้เยอะมาก มีทั้งเมนูหมูชะมวงซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวจันทบุรี โดยการนำเนื้อหมูมาผัดแล้วใส่ใบชะมวง เคี่ยวจนได้ที่ เนื้อหมูจะเปื่อยนุ่มรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆ ค่ะ ต่อด้วยแกงส้มกุ้งใส่ชะอมไข่รสชาติกลมกล่อม หมึกผัดผงกะหรี่ที่เขาใช้หมึกตัวโตๆผัดกับผงกะหรี่รสชาติเข้มข้น และผัดผักรวมที่ดูหน้าตาธรรมดาแต่อร่อยมากๆ

และที่หมอนขนเป็ดชอบที่สุดก็ต้องจานนี้เลยค่ะน้ำพริกไข่ปู รสชาติเข้มข้น จัดจ้านทานกับผักสดและผักต้มอร่อยมากๆ ปิดท้ายด้วยแคนตาลูปหวานกรอบ นอกจากนี้ยังมีแตงโมหวานๆ ให้ทานอีกด้วยค่ะ

หลังจากทานอาหารเสร็จแล้วทางที่พักก็พาเราไปที่ห้องพักค่ะ โดยห้องพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 16 ห้องแบ่งเป็น 4 อาคาร โดยเป็นอาคาร 2 ชั้น แต่ละห้องสามารถชมวิวทะเลได้ โดยห้องของเราจะอยู่บริเวณชั้น 1 ค่ะ ต้องเดินขึ้นเนินนิดหน่อย ส่วนใครที่พาพ่อแม่ ผู้หลักผู้ใหญ่มา สามารถแจ้งขอห้องชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องที่สามารถขับรถขึ้นไปถึงหน้าห้องพักได้เลยค่ะ 

ถึงแล้วค่ะห้องพักของเรา พอเปิดประตูมาก็ถูกใจเลย เพราะห้องกว้างขวางมาก ขนาด 6x4 ตารางเมตร โดยจะเป็นห้องแบบคอนเน็คติ้งรูม  และมีพื้นที่ด้านนอกโดยจะเป็นพื้นที่สามารถเสริมเตียงได้ นอกจากนี้ยังมีระเบียงให้นั่งชมวิวทะเลได้อีกด้วย โดยทางที่พักได้จัดที่นอนให้เราเพิ่มสองที่ค่ะ ที่นอน หมอน ผ้าห่มของที่นี่ เขานุ่มน่านอนมากๆ

ส่วนภายในห้องมีทั้งทีวีแอลซีดี ตู้เย็น มินิบาร์ มีเมนูอาหารที่เราสามารถสั่งขึ้นมาทานในห้องได้ ตู้เสื้อผ้า โทรศัพท์หัวเตียง ผ้าขนหนู และที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคือที่นี่มีอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำทั้งหมวกคลุมผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และไดร์เป่าผมค่ะ ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกแบบนี้เราจะพบได้ในโรงแรมใหญ่ๆ แต่ที่นี่มีให้เราพร้อม 

พอเข้าไปในห้องน้ำก็ประทับใจค่ะ เพราะเขาแยกส่วนเปียกและแห้งชัดเจน ห้องน้ำสะอาด การตกแต่งโดยรวมคือเลือกใช้ของตกแต่งที่มีคุณภาพมากๆ เป็นสิ่งที่เราประทับใจมากๆ

จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ สะพานแขมหนู และทะเลได้สวยงามมากๆ

 หลังจากเก็บของเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่ก็แจ้งกับเราว่าวันนี้มีกรุ๊ปเข้าพักเราสามารถไปจอยแพเปียกได้ด้วย โดยเวลาล่องแพเปียกจะออกประมาณบ่ายสามโมง ซึ่งตามแพ็คเกจที่เราจองมาสำหรับ 4 คนนั้นจะไม่รวมกิจกรรมล่องแพเปียกไปชมทะเลแหวกค่ะ แต่ทางที่พักบอกกับเราว่าถ้าในวันเช็คอินมีกรุ๊ปที่เข้ามาพักเกิน 10 ท่านก็สามารถล่องแพเปียกและเราสามารถไปจอยกรุ๊ปได้ด้วยค่ะ หมอนขนเป็ดก็เลยรีบตอบรับทันที แต่ก่อนถึงเวลานัดหมอนขนเป็ดเลยขอพี่ๆ เจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทชมห้องพักแบบต่างๆ ของที่นี่ไปชมกันเลยค่ะ ห้องนี้จะเป็นห้องสำหรับกรุ๊ป 10 คน ค่ะ ใครที่จองมาเป็นกรุ๊ป 10 คนก็จะนอนห้องคอนเน็คติ้งรูมแบบ 2 ห้อง โดยจะเสริมเตียงด้านนอกให้ 6 ที่ ส่วนการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกก็จะเหมือนห้องที่หมอนขนเป็ดนอนเลยค่ะ และสำหรับกรุ๊ปที่จองมา 10 ท่านก็จะมีกิจกรรมล่องแพเปียกไปชมทะเลแหวก หรือจะเลือกกิจกรรมล่องเรือยอร์ชชมทะเลอ่าวไทยก็ได้ค่ะ

 นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อแพ็คเกจมาก็สามารถพักแบบห้องพัก พร้อมอาหารเช้าโดยราคาห้องพัก ดีลักท์ วันธรรมดา 1600 ศุกร์-เสาร์ 2000 บาท/ห้องห้องพัก ซีวิว วันธรรมดา 2000 ศุกร์-เสาร์ 2600 บาท/ห้อง เท่านั้น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นเดียวกัน

ส่วนใครที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์นอนบนเรือที่นี่ก็มีบ้านพักที่ใช้เรือจริงๆ มาทำ ทั้งเรือตังเก และเรือยอร์ชสุดหรูค่ะ ซึ่งเรือต่างๆ เหล่านี้เป็นของเจ้าของรีสอร์ทที่มีความชอบในเรื่องเรือมากๆ  ตามไปชมบรรยากาศภายในกันเลยค่ะว่าจะสวยน่าพักขนาดไหน

เรื่มจากเรือตังเกซึ่งลำนี้มีห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้อง พักได้ 10 คน และคาราโอเกะให้ปาร์ตี้บนเรืออีกด้วย

ต่อด้วยบ้านเรือยอร์ช โดยหลังนี้จะมีห้องนอน 6 ห้อง ห้องน้ำ 4 ห้อง พักได้ 14 คน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องประชุมและห้องคาราโอเกะ น่าพักมากๆ เลยค่ะ

 ซึ่งในส่วนของบ้านเรือทั้งสองหลังนั้นทางที่พักจะไม่ได้รับเป็นแพ็คเกจแต่จะรับเป็นแบบเหมายกหลัง พร้อมอาหารเช้าเท่านั้นนะคะ ใครที่อยากยกออฟฟิศเล็กๆ หรือแก๊งค์เพื่อนมาปาร์ตี้บนเรือแบบนี้ก็ติดต่อจองมาได้เลยค่ะ  พอบ่ายสามโมงปุ๊บทางที่พักก็มาแจ้งให้เราไปลงแพเปียก โดยแพเปียกของที่นี่เขาทำโดยท่อพีวีซี สามารถนั่งได้ถึง 50 คน ทุกที่นั่งมีชูชีพให้ และจะใช้เรือลากให้เราชมความสวยงามของท้องทะเลไทย สะพานแขมหนู และวิถีชีวิตชาวประมงที่ล่องเรือออกไปจับปลา บอกเลยว่าชิลมากๆ

ไม่นานแพของเราก็มาถึงทะเลแหวกค่ะ ซึ่งเป็นสันทรายอยู่กลางแม่น้ำเลยค่ะ โดยในจันทบุรีนั้นจะมีทะเลแหวกสองที่คือบริเวณบางชัน และบริเวณหาดเจ้าหลาวแห่งนี้ โดยเราสามารถขึ้นไปเดินถ่ายรูปและเล่นน้ำที่นี่ได้

หลังจากเล่นน้ำกันชุ่มปอดก็ถึงเวลานั่งแพกลับ แล้วมาเล่นน้ำต่อที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ทซึ่งสระว่ายน้ำของที่นี่เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ และมีบริการห้องซาวน่าอีกด้วยนะคะ

เหนื่อยจากการเล่นน้ำก็ถึงเวลาทานอาหารเย็นแล้วค่ะ โดยสถานที่ทานอาหารเย็นของเราในวันนี้จะอยู่บริเวณห้องอาหารซึ่งตั้งอยู่บริเวณเดียวกับล็อบบี้

แอบไปส่องในครัวเห็นพี่ๆ เขากำลังย่างกุ้งให้เราทานเลยค่ะ เห็นกุ้งแล้วตกใจเพราะตัวใหญ่มากๆ เป็นกุ้งกุลาดำ ไซส์ ประมาณ 10 ตัว 1 กิโลกรัม

ไม่นานกุ้งที่เรารอก็มาเสิร์ฟแล้วค่ะ เนื้อแน่น จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางรีสอร์ททำเอง แซ่บอร่อยสุดๆ

มาจันทบุรีก็ต้องมาทานปูสิคะ กับปูดำตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ หมอนขนเป็ดจัดไป 2 ตัว ฟินมากๆ ค่ะ

แกะมาให้ดูกันเลยว่าเนื้อเขาแน่นจริง

ต่อด้วยจานนี้ทะเลลวกจิ้มที่มีทั้งกุ้ง หมึก ลูกชิ้น ทานกันน้ำจิ้มซีฟู้ดเริ่ดมากๆ

จานนี้หมอนขนเป็ดชอบมากๆ กับกุ้งแช่น้ำปลาที่เขาใช้กุ้งสดๆ หวานอร่อย น้ำราดแซ่บสะใจ ทานกับกระเทียม มะระ และกะหล่ำปลี

หอยนางรมสดอร่อย ทานกับ พริกเผา หอมเจียว กระถิน และน้ำจิ้มซีฟ้ด จัดว่าเด็ดเลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยปลากระพงทอดน้ำปลาที่เขาใช้ปลากระพงตัวใหญ่ ทอดให้เหลือง ด้านนอกกรอบ เนื้อด้านในนุ่มราดด้วยน้ำราดเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยมากๆ ค่ะ โดยในส่วนของอาหารสามารถทานได้อย่างไม่อั้นในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง

ซึ่งนอกจากทางรีสอร์ทจะให้บริการในเรื่องห้องพักแล้วที่นี่เขายังเปิดให้บริการร้านอาหาร โดยในส่วนร้านอาหารจะอยู่บริเวณริมน้ำค่ะ แยกส่วนกับลูกค้าห้องพัก สามารถทานอาหารชมวิวทะเลและสะพานแขมหนูในยามเย็นได้อย่างสวยงามมากๆ โดยในส่วนของร้านอาหารจะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ค่ะ

ยามเช้าทางบ้านเรือรีสอร์ทเสิร์ฟเราด้วยข้าวต้มกุ้ง ที่ใช้กุ้งตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ และอเมริกันเบรคฟาสท์  ขนมปังปิ้ง ไข่ดาว ไส้กรอก สลัด แฮม น้ำส้ม ชา กาแฟ ซึ่งเราสามารถเลือกกับทางที่พักได้ว่าจะทานข้าวต้มหรืออเมริกันเบรคฟาสท์

หลังจากทานอาหารเสร็จก็โบกมือลาบ้านเรือรีสอร์ทแห่งนี้ไปด้วยความอิ่มใจและอิ่มท้องเพียงเวลา 2 วัน 1 คืน แต่ทำให้เราเต็มอิ่มแบบนี้รับรองว่าคราวหน้าต้องมาพักที่นี่อีกแน่ๆ ค่ะ

ที่ตั้ง : บ้านเรือ รีสอร์ท & โฮมสเตย์ 49/5 หมู่ 6 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จันทบุรีแพ็คเกจสำหรับ 4 ท่านขึ้นไป : ที่พัก + อาหาร 3 มื้อ ราคา 2500 บาท/ท่าน (ช่วงโปรโมชั่นลดถึง 20%) เหลือเพียง 2000 บาท/ท่านเท่านั้น เด็กอายุระหว่าง 5 ปี - 11 ปี จ่ายเพียงครึ่งราคา เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี กินฟรี แพ็คเกจสำหรับ 10 ท่านขึ้นไป : ที่พัก + อาหาร 3 มื้อ + กิจกรรมล่องแพเปียกหรือล่องเรือยอร์ช ราคา 2500 บาท/ท่าน (ช่วงโปรโมชั่นลดถึง 20%) เหลือเพียง 2000 บาท/ท่านเท่านั้น เด็กอายุระหว่าง 5 ปี - 11 ปี จ่ายเพียงครึ่งราคา เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี กินฟรีโทร : 088-011-1176 ? 039-460890บทความแนะนำ