9 ร้านข้าวหมกไก่ เมนูอาหารสไตล์อินเดียที่หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ใครที่รักและชอบทานข้าวหมกไก่ ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

 แนะนำร้านข้าวหมกไก่ เมนูอาหารสไตล์อินเดียที่หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ทานคู่กับน้ำซุปรสออกเปรี้ยว ไว้ช่วยตัดแก้เลี่ยน ใครที่รักและชอบทานข้าวหมกไก่ ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

          ข้าวหมกไก่ อีกหนึ่งเมนูอาหารอิสลามจานโปรดของใครหลายคน เพราะทานง่าย เด็กและผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบ ประกอบไปด้วยเครื่องเทศหอมกรุ่น และหาทานได้ในประเทศไทย ไม่ต้องไปทานไกลถึงอินเดีย ทั้งเดี๋ยวนี้ก็ยังมีร้านข้าวหมกไก่เกิดขึ้นมากมาย บางร้านก็อยู่มาเก่าแก่ มีชื่อเสียงมานานนับสิบ ๆ ปี หรือบางร้านก็เพิ่งตั้งขึ้นใหม่ แต่ฝีมือและรสชาติก็ไม่เป็นสองรองใคร วันนี้เราจะไปสำรวจร้านข้าวหมกไก่เจ้าอร่อยกัน ดูสิว่า มีร้านไหนน่าสนใจและน่าเดินทางไปหม่ำกันให้พุงกางบ้าง

1. ยูซุปโภชนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก AR Kool

          ร้านอาหารอิสลามเก่าแก่ ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องรสชาติความอร่อย เพราะว่าเป็นสูตรต้นตำรับอาหารอิสลามอย่างแท้จริง เปิดสาขาความอร่อยจำนวนทั้งสิ้น 2 สาขา คือ สาขาเกษตร-นวมินทร์ และ สาขากิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ แต่ละสาขารับรองความอร่อยไม่ต่างกัน อาหารแต่ละอย่างผ่านฝีมือการปรุงจากชาวมุสลิมขนานแท้ เมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวแกง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเสือร้องไห้ มะตะบะปลา (เนื้อ, ไก่, ไส้หวาน) โรตีลอยฟ้า และพลาดไม่ได้กับเมนูข้าวหมกไก่ นอกจากนี้ยังมีข้าวหมกปลา ข้าวหมกเนื้อ หรือข้าวหมกแพะ สูตรความอร่อยอยู่ที่ข้าวหมกที่ร่วนกำลังดี หอมเครื่องเทศนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมน่องไก่ชิ้นขนาดไม่ใหญ่นัก เนื้อไก่ก็แสนจะนุ่ม ทานเข้าคู่กับน้ำจิ้ม เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยกำลังดี ถือเป็นอีกหนึ่งร้านข้าวหมกไก่ที่ครบถ้วนทั้งคุณภาพ ความอร่อยไม่แพ้ร้านไหนเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น. (ทั้ง 2 สาขา)          ที่อยู่ :          สาขาเกษตร-นวมินทร์ ถนนเกษตรนวมินทร์ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ          สาขากิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ ถนนกิ่งแก้ว แขวงราชาเทวะ เขตบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาเกษตร-นวมินทร์ โทร. 089 923 8099, สาขากิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ โทร. 085 136 2864

2. สุวิมลข้าวหมกไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sanghi Zama Nakarin

          ร้านอาหารอิสลามขึ้นชื่อประจำย่านเทเวศร์ที่เปิดขายมานานสิบกว่าปี ใครมาถึงที่ร้านแล้วพลาดเมนูข้าวหมกไก่ของที่นี่ บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึง และถ้าจะพูดว่าข้าวหมกไก่ของที่นี่เป็นเมนูพระเอกชูโรงก็คงจะไม่ผิดเหมือนกัน ความพิเศษของข้าวหมกไก่อยู่ที่กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ไม่ฉุนจนเกินไป ข้าวเหลืองหอม รสชาติอร่อย แถมยังออกเค็มน้อย ๆ ซึ่งต่างจากข้าวหมกไก่ร้านอื่น ที่มีแค่สีเหลือง และรสชาติเน้นไปทางค่อนข้างจืดหน่อย ๆ ทานคู่กับน้ำซุปรสต้มยำ เปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ทานคู่กันแล้ว เป็นความอร่อยที่ลงตัว แถมยังมีไก่นุ่ม ๆ ให้ทาน ราดน้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ลองทานสักคำแล้วคุณจะรู้เลยว่า เพราะอะไรข้าวหมกไก่ร้านนี้ ถึงยังคงความอร่อยและมีชื่อเสียงมายาวนาน

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 05.30-14.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)          ที่อยู่ : ถนนสามเสน แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 628 9196

3. ข้าวหมกไก่สยาม (สาขาสนามบินน้ำ)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jeab Ohyes

          ใครที่เป็นลูกค้าประจำร้านข้าวหมกไก่สยาม จะรู้ดีว่าปัจจุบันข้าวหมกไก่สยามมีสาขามากมายให้อุดหนุน ทันทีที่คุณเดินเข้ามาในร้าน ต้องรีบสั่งเมนูเด็ดขึ้นชื่ออย่างข้าวหมกไก่ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่นุ่ม ๆ และหอมเจียวทอด ความอร่อยอยู่ที่ข้าวหมดที่เม็ดข้าวนุ่มได้ที่ โดยใช้ข้าวหอมมะลิหุงกับน้ำต้มไก่จนได้ที่ และได้กลิ่นเครื่องเทศนิด ๆ ไม่แรงจัด น่าจะถูกปากคนไทยที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศที่แรงเกินไป ส่วนเนื้อไก่นั้นก็นุ่มกำลังดี ทานคู่กับหอมเจียว และน้ำจิ้มสูตรเด็ด รับรองว่าติดใจ นอกจากเมนูข้าวหมกไก่พระเอกของทางร้านแล้ว ที่นี่ยังมีข้าวหมกเนื้อ ที่ความอร่อยเหมือนกับข้าวหมกไก่ทุกอย่าง จะต่างกันตรงที่ใช้เนื้อวัว เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับในปาก แถมยังออกรสเครื่องเทศเบา ๆ ซดคู่กับน้ำซุปรสชาติจัดจ้าน เอาไว้ตัดแก้เลี่ยน อร่อยอย่าบอกใครเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-16.00 น.                    ที่อยู่ : 181/115 หมู่ 4 ถนนสนามบินน้ำ ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 02 968 7447-8, 084 711 4711

4. โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่

          ร้านอยู่ในเมืองทองธานี ห่างจากอมแพคอารีนาเพียง 800 เมตร โดดเด่นด้วยการนำเสนอเมนูข้าวหมกไก่แบบฟิวชั่น ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบ จนทำให้ข้าวหมกไก่ของที่นี่มีเอกลักษณ์และไม่ซ้ำแบบใคร เมนูแนะนำของขึ้นชื่อของที่นี่ ได้แก่ ข้าวหมกไก่ มีเนื้อน่อง และสะโพก ข้าวหมกปลาแซลมอน ข้าวหมกกุ้งแม่น้ำ ข้าวหมกปลาหมึก (หมกหมึก) ข้าวหมกหอยนิวซีแลนด์ หมกเก๋า (ปลาเก๋า) หมกทะเล (กุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก) หมกเสม็ด (กุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก, หอยเชลล์) แถมน้ำซุปก็มีให้เลือกหลากหลาย รสจัด จัดจ้าน ที่จะมาช่วยตัดความเลี่ยนของหมกไก่ได้เป็นอย่างดี ใครอยากที่จะลองเมนูข้าวหมกไก่แบบฟิวชั่นไม่ซ้ำใคร เราแนะนำให้คุณมาท้าพิสูจน์ความอร่อยกันที่นี่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 (หยุดทุกวันจันทร์)          ที่อยู่ : 19/12 หมู่ 5 โครงการ เดอะคอนเนค ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 088 000 7155          เว็บไซต์ : tohtae-khaomokkai.com และ เฟซบุ๊ก โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่

5. คุณเล็ก ข้าวหมกไก่ (ท่าน้ำถนนตก)

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก MrArkom JokeUnlimit

          ร้านข้าวหมกไก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 70 ปี อยู่บริเวณถนนตึก ตีนสะพานกรุงเทพ ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ว่ากันว่าความพิเศษของข้าวหมกไก่ที่นี่อยู่ที่รสชาติค่อนกระเดียดมาทางคนไทยอยู่พอสมควร กลิ่นเครื่องเทศไม่ฉุนจมูกจนเกินไป ส่วนเนื้อไก่ก็มีรสชาตินุ่มนวลชวนให้น่ากินที่สุดเท่าที่เคยมีมา มาดูในส่วนของเครื่องเคียง นอกจากจะมีอาจาดใส่แตงกวากับหอมแดง ดองน้ำส้มที่ออกรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ แล้ว ยังมีแกงเปรี้ยวใส่มะเขือยาวปรุงด้วยเครื่องแกงผสมผงกะหรี่ เห็นแบบนี้แล้วใครจะไม่ติดใจความอร่อยได้ยังไงไหว นอกจากนี้ยังมีข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกแพะ รวมถึงน้ำซุปไก่ใส่ไก่ฉีกกับมักกะโรนี รสชาติจัดจ้าน หรือจะลองเป็นซุปหางวัวด้วย ก็ดีไม่น้อยเหมือนกัน เป็นร้านข้าวหมกไก่ขั้นเทพที่ไม่ว่าใครก็ต้องท้าลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น.          ที่อยู่ : 2482/3 ถนนตก (เจริญกรุง) เยื้องโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ แขวงบางคอแหลม กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 291 1858, 089 136 9312          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก คุณเล็กข้าวหมกไก่ เจ้าเก่าท่าน้ำถนนตก  

6. นาเดีย ข้าวหมกไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ

          ตั้งอยู่ภายในตลาดรามอินทรา กม.2 อร่อยและราคาไม่แพง เป็นร้านอาหารสไตล์อิสลาม มีทั้งเมนูข้าวหมกไก่ ต้มซุปหางวัว ซุปเปอร์ขาไก่ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเนื้อรสหอมอร่อย ความพิเศษของเมนูข้าวหมกไก่อยู่ที่ ข้าวหมกสีเหลืองสวย หากลองเอาจมูกไปใกล้ ๆ จะได้กลิ่นของหญ้าฝรั่น ที่เสิร์ฟพร้อมกับไก่ทอดที่เหลืองกรอบกำลังดี ราดด้วยน้ำจิ้มไก่ลงไปนิด ช่วยตัดรสชาติได้ดีเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้หากคุณสังเกตรอบ ๆ โต๊ะให้ดี คุณจะเห็นว่ามีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่สั่งซุปหางวัวมาทาน เพราะถือได้ว่าเป็นเมนูเด็ดของร้านอีกเมนูหนึ่ง นอกจากข้าวหมกไก่ของอร่อยแล้ว ยังมีข้าวคลุกกะปิ ข้าวเนื้ออบ ข้าวมันไก่ หรือจะเป็นข้าวราดแกงกะหรี่ไก่ ที่อร่อยไม่น้อยหน้าข้าวหมกไก่เลยอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-23.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)          ที่อยู่ : ถนนวัดลาดปลาเค้า (ตลาดสดรามอินทรา กม. 2) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 081 259 4683          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ

7. ข้าวหมกไก่แม่ทองดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหมกไก่แม่ทองดี

          ร้านตั้งอยู่บริเวณ ปากซอยประชาชื่น-นนทบุรี 8/1 เมนูเด็ดมัดใจของที่นี่ แน่นอนว่าหนีไม่พ้น คือ ข้าวหมกไก่ ซึ่งเป็นสูตรความอร่อยของคนมุสลิมโดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีการนำมาดัดแปลงให้ถูกปากถูกใจคนไทยมากยิ่งขึ้น สำคัญอยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงเครื่องแกงต่าง ๆ ที่รับรองเลยว่าไม่ใส่ผงชูรสแม้แต่น้อย ข้าวหมกไก่ของที่นี่เลือกเป็นข้าวหอมมะลิอย่างดี นำเครื่องเทศมาผัดให้หอม ก่อนจะนำเครื่องเทศ ข้าว และไก่ มาหุงรวมกับน้ำซุปไก่จนสุกดี ออกมาเป็นข้าวหมกไก่ที่ได้กลิ่นหอมหวนชวนหิว ไก่ก็เนื้อนุ่ม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษก็ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ อย่างข้าวหมกทะเลสาบสงขลา ที่ขนกันมาทั้งกุ้ง หมึก เนื้อปลา หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รับประกันเลยว่าอร่อยและคุณภาพคับแน่นเต็มจาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.30-16.00 น. (หยุดเฉพาะวันพุธสิ้นเดือน)          ที่อยู่ : ปากซอยประชาชื่น-นนทบุรี 8/1 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 081 454 0451, 091 883 2501          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวหมกไก่แม่ทองดี

8. ข้าวหมกไก่ยีมัด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวคุณหญิง

          ตั้งอยู่ที่ตลาดมีนบุรี 2 เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวหมกไก่ที่เปิดให้บริการมากว่า 30 ปี มีเมนูอาหารตามสั่งให้เลือกมากมาย แต่ที่ขึ้นชื่อแบบไปถึงร้านแล้วไม่สั่งไม่ได้ เห็นจะเป็น ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกไก่ทอด สูตรเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ข้าวที่หอมเครื่องเทศ ทานคู่กับน้ำจิ้มที่รสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป เหล่านี้เป็นสิ่งที่คอยช่วยเสริมให้รสเข้ากันกับไก่ได้แบบพอเหมาะพอดี นอกจากนี้แล้วยังมีข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด ซุปหางวัว ขอบอกเลยว่า ด้วยประสบการณ์ความเก๋าที่มีมากว่า 30 ปี เป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าข้าวหมกไก่แต่ละจาน ล้วนเต็มไปด้วยคุณภาพและความอร่อย ไม่เว้นแม้แต่เมนูอื่น ก็รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว บอกมาซะขนาดนี้แล้ว ใครที่ชอบทานข้าวหมกไก่ แล้วพลาดร้านนี้ไป ต้องเสียดายอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.          ที่อยู่ : ตลาดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 517 7795, 02 916 9327

9. บังเดช ข้าวหมกไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bo Nita

          ร้านอาหารอิสลามเก่าแก่ที่อยู่คู่กับพระประแดงมาช้านาน ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์เก่า เมนูอาหารขึ้นชื่อความอร่อยของที่นี่ หนีไม่พ้นเมนูข้าวหมกไก่ ข้าวหุงกับเครื่องเทศสีเหลืองสวย ไก่รสชาติเข้ากับเนื้อ ยิ่งพอทานคู่กับอาจาดยิ่งอร่อยคูณสองเข้าไปอีก นอกจากนี้ยังมีแกงมัสมั่นเนื้อ (หอมกลิ่นเครื่องแกง รสชาติหวานนำ), แกงเปรี้ยว (แกงของอิสลาม รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ), ผัดเผ็ดไก่ (ไก่เนื้อนุ่มเอามาผัดกับเครื่องแกง), ไก่ทอด อก สะโพกไก่ชิ้นใหญ่ เอามาหมักเครื่องเทศแล้วทอดจนสุก เหลืองกรอบน่าทาน โดยรวมแล้วความอร่อยของร้านบังเดช ข้าวหมกไก่ ยังคงมีความคลาสสิกเสมอต้นเสมอปลาย บริการดี สะอาด เน้นคุณภาพ ใครที่แวะผ่านมาแถวพระประแดง ต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-16.00 น.          ที่อยู่ : นครเขื่อนขันธ์ซอย 6 ถนนนครเขื่อนขันธ์ แขวงบางพึ่ง เขตพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 462 5983

          เป็นยังไงคะ ? น่าจะถูกใจเหล่าคนที่ชอบทานข้าวหมกไก่อยู่ไม่น้อย เชื่อแน่ว่ายังจะต้องมีร้านข้าวหมกไก่อร่อย ๆ อยู่อีกเพียบ ถ้าเพื่อน ๆ มีพิกัดร้านข้าวหมกไก่อร่อย ๆ ก็อย่ามัวแต่หมกเม็ดอยู่เลยนะคะ บอกให้เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ได้รู้บ้าง จะได้ร่วมแชร์ความอร่อยไปด้วยกัน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก AR Kool, เฟซบุ๊ก เอ๋ ศรีวัฒนพงศ์, เฟซบุ๊ก Jeab Ohyes, เฟซบุ๊ก โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่, tohtae-khaomokkai.com, เฟซบุ๊ก MrArkom JokeUnlimit, เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ, เฟซบุ๊ก ข้าวหมกไก่แม่ทองดี, เฟซบุ๊ก ครัวคุณหญิง,เฟซบุ๊ก Bo Nitaบทความแนะนำ