เที่ยวญี่ปุ่น ไปชมหิ่งห้อยที่สวยที่สุดในภูมิภาคคันโต

 เที่ยวญี่ปุ่น ไปชมหิ่งห้อยในภูมิภาคคันโต ที่เขาว่ากันว่าสวยมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ใครที่หลงใหลในแสงสีเหลืองทองอร่ามของหิ่งห้อยและต้องการหาที่เที่ยวญี่ปุ่นใหม่ ๆ ต้องตามมาชมกันที่นี่เลย

          ประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกต่างต้องการมาสัมผัส ไม่ใช่เพียงแค่วัฒนธรรมประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของดินแดนแห่งนี้เท่านั้น ที่สามารถร่ายมนตร์ให้ผู้มาเยือนต่างตกหลุมรัก แต่ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมายให้เราค้นหา และใครจะไปคิดว่าบ้านเกิดของโกโบริก็มีสถานที่ชมหิ่งห้อยที่สวยงามตระการตาอยู่ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในเขตภูมิภาคคันโต ที่มีสวนสาธารณะอันอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งดึงดูดให้หิ่งห้อยจำนวนมหาศาล มาส่องแสงสีเหลืองทองอร่ามในยามค่ำคืนกันอย่างคึกคัก ซึ่งเว็บไซต์ anngle.org ก็ได้รวบรวม 5 สถานที่ชมหิ่งห้อยในภูมิภาคคันโต ที่เขาว่ากันว่างดงามราวกับดินแดนในฝัน ก่อนตายต้องมาดูกันให้ได้สักครั้ง จะมีที่ไหนบ้าง...ตามไปดูกันเลยค่ะ

           "หิ่งห้อย" แมลงที่สามารถเปล่งแสงนับวันจะยิ่งหาดูได้ยากมากขึ้นทุกที ในประเทศไทยเองก็มีสถานที่ที่เป็นแหล่งชมหิ่งห้อยเหมือนกันค่ะ หิ่งห้อยจะออกมาส่องแสงให้เราดูช่วงปลายเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคมค่ะ และสถานที่ที่จะมาแนะนำในวันนี้ ว่ากันว่าสวยที่สุดในคันโตเลยค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

1. Yomiuri Land (???????) / ??????(??????????)

          ที่แรกที่จะแนะนำคือ Yomiuri Land (???????) ที่เมืองอินากิ จังหวัดโตเกียว ที่นี่เป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมมากในกลุ่มครอบครัว และยังเป็นจุดอิลลูมิเนชั่นที่มีชื่อเสียงอีกด้วย โดยงานชมหิ่งห้อยจะเริ่มในวันที่ 3 มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม 2016 อย่างที่ทราบกันว่าจำนวนหิ่งห้อยนั้นลดลงทุกปี ทางสวนสนุกเลยสร้างสวนให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเติบโตของหิ่งห้อย

ภาพจาก www.miyamae-ku.jp

          ข้อมูลทั่วไป Yomiuri Land

          ที่อยู่ : 4015-1 Yanokuchi, Inagi-shi, T?ky?-to 206-0812, Japan044-966-1111          เว็บไซต์ : yomiuriland.com          การเดินทาง : จาก Keio line ขึ้นรถไฟที่ Hashimoto Station ลงที่สถานี Keio Yomiuriland Station (นั่งรถไฟธรรมดานะคะ รถด่วนไม่จอดป้ายนี้) ต่อด้วยนั่งโรปเวย์ Gondola Sky Shuttle อีก 5 นาที จาก Odakyu line นั่งรถไฟจาก Shijuku Station ลงที่ Yomiuriland-mae Station (นั่งรถไฟธรรมดานะคะ รถด่วนไม่จอดป้ายนี้เช่นกัน) แล้วต่อด้วยรถบัสก็จะถึง Yomiuri land

2. Yokohama Sankeien Garden (?? ???), Kanagawa

          สถานที่ต่อมาคือสวน Yokohama Sankeien Garden อันมีชื่อเสียงและได้รับเลือกให้เป็นสมบัติแห่งชาติ งานชมหิ่งห้อยเริ่มวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 5 มิถุนายน ถ้าไปช่วงวันหยุดสวนจะแออัดคับคั่งไปด้วยผู้คน ดังนั้นอยากชมหิ่งห้อยแบบชิล ๆ ไปวันธรรมดาจะดีกว่า ที่สำคัญนอกจากจะได้ชมหิ่งห้อยแล้ว ยังมีไลท์อัพ ดอกฮานาโชบุ (???) หรือดอกไอริชญี่ปุ่นให้ได้ชมอีกด้วย

          ข้อมูลทั่วไป Yokohama Sankeien Garden

          ที่อยู่ : 58-1 Honmokusannotani, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0824, Japanหมายเลขติดต่อ : 04 5621 0634          เว็บไซต์ : sankeien.or.jp          การเดินทาง : จาก JR Negishi Station ขึ้นรถเมล์สาย 58, 99 หรือ 101 ที่ป้ายรถเมล์หมายเลข 1 จากนั้นลงที่ป้าย Honmoku แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที จาก JR Yokohama Station ขึ้นรถบัสสาย 8 หรือ 148 ที่ป้ายรถเมล์หมายเลข 2 ลงที่ป้าย Honmoku Sankeien Mae แล้วเดินประมาณ 5 นาที

3. Hotel Tokyo at Chinzan-so, Tokyo????????????

          สถานที่ที่สามกับ Hotel Tokyo at Chinzan-so ที่นี่เป็นโรงแรมได้ชื่อว่าเป็นหน้าเป็นตาของญี่ปุ่นเลย ทั้ง ๆ ที่โรงแรมตั้งอยู่กลางมหานครโตเกียวแต่กลับมีหิ่งห้อยมากมายที่นี่ นั่นเป็นเพราะทางโรงแรมได้สร้างและดูแลสภาพแวดล้อมโดยรอบให้เหมาะสำหรับหิ่งห้อยอาศัยอยู่ได้ พอเข้าช่วงต้นหน้าร้อนจะมีแขกมากมายเดินทางมาเพื่อดูหิ่งห้อยที่นี่ โดยปีนี้งาน Hotaru No Yube จะเริ่มวันที่ 20 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน จัดเป็นประจำทุกปี

          ข้อมูลทั่วไป Hotel Tokyo at Chinzan-so, Tokyo

          ที่อยู่ : 2 Chome-10-8 Sekiguchi, Bunky?-ku, T?ky?-to 112-0014, Japan          หมายเลขติดต่อ : 03 3943 0996          เว็บไซต์ : hotel-chinzanso-tokyo.com

4. Chichibu Muse Park (?????????), Saitama

          สถานที่ต่อมา Chichibu Muse Park ที่ไซตามะ การเดินทางอาจไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ว่ากันว่าที่นี่เป็นสถานที่ชมหิ่งห้อยที่สวยที่สุดในคันโตเลย เป็นสถานที่ที่รองรับการทำกิจกรรมที่หลากหลาย จะเล่นกีฬาหรือปิกนิก ไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืนก็มีแขกเข้ามาพักตลอด ในส่วนของงานชมหิ่งห้อยนั้นจะเริ่มปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม 2016

สวนหิ่งห้อย คันโต ประเทศญี่ปุ่น

          ข้อมูลทั่วไป Chichibu Muse Park

          ที่อยู่ : 2518 Nagaru, Ogano-machi, Chichibu-gun, Saitama-ken 368-0102, Japan          หมายเลขโทรศัพท์ : 04 9425 1315          เว็บไซต์ : muse-park.com          การเดินทาง : 1. ทางรถไฟ Chichibu-railway ลงที่สถานี Chichibu แล้วต่อด้วยรถบัสของ Chichibu Muse Park (?????) และ 2. รถไฟ Seibu Railway สาย Seibu Railway Chichibu ลงที่สถานี Chichibu แล้วต่อด้วยรถบัสของ Chichibu Muse Park เช่นกัน

5. Q.E.D. CLUB ???? / ??????(??????????)

          สถานที่สุดท้ายอยู่ที่ Nakameguro ที่นี่เคยเป็นบ้านพักของทูตฮังการี แต่ได้ถูกปรับปรุงจนกลายเป็นคลับเฮ้าส์ Q.E.D. CLUB ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงามคล้ายหอศิลป์ ทั้งยังมีบริการที่ดีเยี่ยม สำหรับงานชมหิ่งห้อย Hotaru no Yube นั้นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น.  วันจันทร์ถึงศุกร์

          ข้อมูลทั่วไป QED club

          ที่อยู่ : 1 Chome-1-29 Nakameguro, Meguro-ku, T?ky?-to 153-0061, Japan          หมายเลขติดต่อ : 03-3711-0006          เว็บไซต์ : qed.co.jp

          เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 5 สถานที่ที่ได้นำเสนอไป หากมีโอกาสได้มาที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันดังกล่าวก็ลองมาสัมผัสมนตร์เสน่ห์ของหิ่งห้อยกันดูนะคะ เพราะไม่เพียงแต่จะได้ชมความงดงามของแสงระยิบระยับจากสิ่งมีชีวิตจากธรรมชาตินี้แล้ว ยังได้สัมผัสกลิ่นอายของบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นด้วย ซึ่งก็ให้ความรู้สึกที่ลงตัวไปอีกแบบ...คิดอย่างนั้นไหมคะ แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวแถบคันโต ลองเข้าไปดูที่ แนะนำ 5 สถานที่ชมหิ่งห้อยในหน้าร้อนนี้ anngle.org อันนี้จะรวมสถานที่เด่น ๆ ทั่วประเทศค่ะ

          ที่มา : retrip.jp          ผู้เขียน : NATSUบทความแนะนำ