ที่กินพัทยา : 5 ร้านอาหารทะเลสด วิวดี เส้นเลียบชายทะเลหาดจอมเทียน

มาพัทยาแถวถนนเส้นเลียบชายทะเลหาดจอมเทียน ย่านนี้ก็มีร้านอาหารทะเลสด รสชาติเด็ดอยู่หลายที่ ใครแวะมาเที่ยวพัทยา ลองแวะมาเต็มอิ่มกับมื้ออร่อยแบบฟินๆ ริมหาดจอมเทียน แถมแต่ละร้านที่ชิลลิสต์มาให้วันนี้ เค้าเด็ดจริง อะไรจริง ทั้งบรรยากาศ ทั้งรสชาติ บางร้านอยู่มานานถึง 40 ปี ว่าแล้วอย่ารอช้า มีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย...

1.ร้านปูเป็น - ริมหาดจอมเทียน(Pupen Seafood)

ร้านปูเป็นร้านอาหารทะเลยอดนิยมแห่งหาดจอมเทียน ที่ใครผ่านไปผ่านมาหรือมีแพลนที่จะมาเที่ยวพัทยา เป็นต้องแวะต้องลองมาลิ้มรสที่นี่สักครั้ง ปูเป็นถือเป็นร้านแรกๆของหาดจอมเทียนเลยนะ แม้จะมีที่นั่งไม่มากแต่ขึ้นชื่อเพราะเป็นอาหารทะเลสดๆ จากเรือประมงของชาวบ้าน แต่ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน น้ำจิ้มรสเด็ด เคล้าเสียงคลื่นริมทะเล และเป็นเจ้าแรกที่ทำ ปูม้าเป็น โดยใช้หนังยางรัดก้ามปูที่ได้จากเรือประมง นำมาใส่กระชังแช่ไว้ในทะเล เมื่อลูกค้าสั่งปูก็จะดึงกระชังขึ้นมาให้ลูกค้าเลือกปูกันแบบเป็นๆ ดังนั้น "ปูเป็น" จึงเป็นที่มาของชื่อร้านแห่งนี้ และจากร้านเล็กๆก็ได้กลายมาเป็นร้านใหญ่โตที่มีลูกค้าคับคั่งจนถึงทุกวันนี้ ที่ตั้ง : 62 สุดหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรีเปิดเวลา : 10.00 - 22.00 น.โทรศัพท์ : 038-231728

2.ลุุงไสว ซีฟู๊ด(Lung Sawai Seafood) 

ลุงไสว ซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเล บรรยากาศดี ริมชายหาดจอมเทียนพัทยา ที่ทานอาหารไป รับลมทะเลไป อาหารของร้านลุงไสว เป็นร้านอาหารทะเลสดๆ มีให้เลือกทั้งกุ้ง ปู ปลา หอย เลือกได้ตามน้ำหนัก หรือสั่งเป็นกิโลแบบสำเร็จก็ได้ และยังมีอาหารไทยทั่วไปอย่างพวก ต้มยำ แกงจืด ผัดเผ็ด ผัดผัก ยำรสเด็ด ส้มตำรสแซ่บ ราคาอาหารก็ไม่แพง แถมยังมีทั้งที่นั่งด้านใน ห้องแอร์ และแบบ outdoor ริมทะเลอีกด้วย ใครผ่านมาเที่ยวแถวหาดจอมเทียน แวะมาทานอาหารทะเลอร่อยๆได้ที่นี่เลย

ที่ตั้ง : 31/1 หมู่ 1 ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน นาจอมเทียน ชลบุรี เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.โทรศัพท์ : 038-231-398

3.ร้านสุดทางรัก - สาขาถนนเลียบหาดจอมเทียน(Sut Tang Rak)

ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 40 ปีแห่งเมืองพัทยา ร้านสวยงาม บรรยากาศเป็นกึ่งบาร์กึ่งร้านอาหาร รสชาติเด็ด เป็นร้านที่ค่อนข้างเหมาะกับการพาคนรักหรือครอบครัวมาทานเป็นมื้อพิเศษ ทางร้านเค้าก็มี 2 โซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซน Outdoor ที่เป็นกึ่งบาร์กึ่งเรสเตอรองท์ เหมาะสำหรับสายชิลมาทานมื้อเบาเบา พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ และหากใครจะจัดหนักมาทานข้าวมื้อพิเศษก็มีโซน Indoor มีแอร์เย็นๆ เต็มอิ่มกับมื้ออร่อยแบบฟินๆ มีวิวทะเลหาดจอมเทียนให้ดู สำหรับเมนูที่นี่เค้ามีทั้งอาหารไทยอร่อยๆ เมนูน่าทาน เช่น ข้าวผัดเนื้อปลาอินทรีย์ น้ำพริกไข่ปูกุ้งลวก น้ำพริกกะปิปลาอินทรีย์ทอด และอาหารญี่ปุ่นอย่าง แซลมอน ซาชิมิให้เลือกสั่งอีกด้วยนะ

 

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 1 ถนนเลียบหาดจอมเทียน, ต.นาจอมเทียน อ.จอมเทียน จ.ชลบุรีเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.โทรศัพท์ : 038-232-222 หรือ 085-066-6600ขอบคุณภาพจาก : facebook/suttangrak

 4.ร้านอาหารต้นหาด - เรียบหาดจอมเทียน(Ton Haad)

 ร้านอาหารต้นหาด อีกหนึ่งร้านเด็ดอาหารทะเลสดริมหาดจอมเทียน โดยแม่ครัวที่เป็นชาวบ้าน ชาวประมงแท้ๆ ยืนยันความสดและอร่อย ถึงรสชาติแน่นอนจ้า เป็นที่ถูกใจของบรรดานักท่องเที่ยว ใครอยากทานอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ยกขึ้นมาจากทะเล ต้องมาที่นี่เลยเมนูเด็ดแนะนำ เช่น ปลากระพงทอดราดน้ำปลา หมึกผัดไข่เค็มและหอยจ๊อเนื้อแน่นๆ กรอบๆ หิวขึ้นมาทันทีเลย

 ที่ตั้ง : 37/1 หมู่1 ซ.นาจอดเทียน 8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.โทรศัพท์ : 038-706-084

5.เซนส์ ออฟ เดอะ ซี - เรียบหาดจอมเทียน(Sense of The Sea) 

ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิล ริมหาดจอมเทียนเมืองพัทยา ไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนของร้านก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกมุมมอง แถมมีดีเจชื่อดังในเมืองพัทยามาเปิดแผ่นสลับการเล่นดนตรีสดที่เพลงเพราะๆ ฟังสบายๆ ใครที่จะมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ แบบอิ่มท้อง บรรยากาศดีๆ แนะนำร้านกับร้านนี้เลย เมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ ปีกไก่ทอด มาแล้วต้องสั่งด่วนๆ  ที่ตั้ง : ถนนจอมเทียนสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน) เมืองพัทยา บางละมุง ชลบุรี 20150เปิดทำการ : ทุกวัน 16:00 ? 02:00 น.ขอบคุณภาพจาก : facebook/Suttangrak และ ipattaya.com/senseoftheseaบทความแนะนำ