12 ร้านอร่อยสามย่าน มีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้างตามไปชมกัน

 ร้านอร่อยสามย่าน รวมร้านอร่อยในสามย่านมีให้เลือกทั้งของหวานของคาว มีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้างตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลย

          เมื่อพูดถึง "สามย่าน" หลายคนอาจจะนึกถึงย่านเก่าแก่แถวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และที่ตั้งของวัดหัวลำโพง วัดชื่อดังอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับที่นี่ก็คือแหล่งความอร่อยยอดฮิตที่ไม่ว่าใครได้ไปก็ต้องติดใจจนต้องกลับไปอีกเสมอ วันนี้เราเลยพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจร้านอร่อยที่การันตีความเก่าแก่ ชื่อเสียงที่โด่งดัง แถมยังคิวแน่นตลอดทั้งวันมาให้เพื่อนได้เลือกไปลิ้มรสความอร่อยกัน ส่วนจะมีร้านไหนห้ามพลาดบ้าง...ตามไปเช็กอินพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. โจ๊กสามย่าน

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โจ๊กสามย่าน

          ร้านดังที่ไม่ว่าใครก็รู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับเมนูโจ๊กแสนอร่อยเปิดบริการมายาวนานย่านตลาดเก่าสามย่าน การันตีความอร่อยด้วยเมนูโจ๊กที่ครบครันทั้งข้าวหอมมะลิที่คัดเลือกมาเป็นอย่างดี เข้ากับเครื่องเน้น ๆ ทั้งหมูสับ เครื่องใน ขิงซอย ต้นหอม ไข่ลวก และปาท่องโก๋ตัวเล็กกรอบ ๆ ตัวร้านตั้งในตึกแถวเล็ก ๆ จัดวางครัวไว้ด้านหน้าของร้านสะดวกทั้งสั่งทานที่ร้านและใส่ถุงกลับบ้าน ภายในตัวร้านใช้ที่นั่งแบบเรียบง่าย แต่ถ้าใครจะไปทานร้านนี้ขอบอกว่าต้องรีบไปแต่เช้า เพราะบางวันหมดตั้งแต่แปดโมงเช้าเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน รอบเช้า เวลา 05.00-09.00 น., รอบเย็น เวลา 15.00-21.00 น.          ที่อยู่ : 245 ซอยจุฬา 11 ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 0 2216 4809, 08 5846 1110          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โจ๊กสามย่าน

2. ร้านเจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเจ๊โอว

          มาถึงเมนูอร่อยยอดฮิตที่หลายคนต้องตามไปกินให้ได้ก็คือ "มาม่าโอ้โฮ" ที่อัดแน่นไปด้วยหน้าตาที่น่าทานมากกว่าหน้าซอง อุดมไปด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น เพิ่มรสชาติให้น่าทานด้วยอาหารทะเล หมูสับก้อนโต โรยผักชีฝรั่ง ฝานมะนาวบาง ๆ ปิดท้ายด้วยการตอกไข่สด ๆ วางบนหน้าและเสิร์ฟแบบยกหม้อวางบนโต๊ะกันเลยทีเดียว ถือเป็นอีกร้านหนึ่งในสามย่านที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ทางร้านยังบริการเมนูข้าวต้มและอาหารตามสั่ง อาทิ คอหมูทอด, ปูไข่นึ่งมะนาว, หอยลายผัดพริกสด, ยำปลาแซลมอนสด, เป็ดพะโล้, กุ้งทอดเต้าหู้ไข่สามรส, หมูกรอบ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 17.30-01.00 น. (เปิดร้าน 17.30, ครัวปิด 01.00 และร้านปิด 02.00 น.)          ที่อยู่ : 113 ถนนจรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 08 1682 8816          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเจ๊โอว

3. สุกี้สามย่าน (เจ้าเก่า)

          สุกี้ธรรมดาแต่มากคุณค่าที่รสชาติแสนอร่อย มีให้เลือกทั้งสุกี้น้ำ-แห้ง อัดแน่นไปทั้งหมู, เนื้อ, ไก่นุ่ม ๆ หรือจะเมนูสุกี้ทะเล เน้นผัดแบบจานต่อจานโดยไม่ใช้น้ำมันเพื่อให้ได้รสชาติอร่อยแบบไม่เลี่ยน เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดโดยเฉพาะของร้าน นอกจากเมนูสุกี้ที่อร่อยขึ้นชื่อของร้านแล้วยังมีเมนูข้าวมันไก่, ข้าวขาหมู, ต้มเลือดหมู หรือกวยจั๊บ สำหรับใครที่แวะมากินที่นี่ก็ต้องเผื่อเวลากันหน่อยเพราะคิวยาวรอนาน แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยคุ้มค่ากับราคาและเวลาที่เสียไปแน่นอน  

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-อังคาร และวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 06.00-14.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)          ที่อยู่ : ซอยจุฬา 50 กรุงเทพฯ (ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุม ตรงข้ามกับตลาดสามย่านเก่า)          โทรศัพท์ : 0 2215 0422

4. อ้วน-ผอม (สเต๊กสามย่าน) 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธวัชชัย แสนอุ่น

          ขึ้นชื่อว่าสเต๊กสามย่านแล้ว...หลายคนก็คงนึกถึงความคุ้มค่าคุ้มราคากับจานที่ใหญ่ยักษ์อย่างแน่นอน และอีกหนึ่งร้านเด็ดแนะนำของย่านนี้ก็คือ "ร้านอ้วน-ผอม" ภายในตลาดสามย่านที่ใหญ่โตโอ่อ่าไปด้วยร้านอาหารมากมายกับเมนูสุดโด่งดังของร้าน "สเต๊กจานดาวเทียม" จานอลังการที่อัดแน่นไปด้วยสเต๊กชิ้นใหญ่ เฟรนช์ฟรายส์ สลัดผัก ไก่ทอด และผักสดที่เสิร์ฟมาภายในจานใบโต อีกทั้งยังมีสเต๊กจานธรรมดาให้เลือกทานอีกหลากหลายเมนู ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ๆ ไปนั่งทานกันแบบจุใจในราคาย่อมเยาจริง ๆ ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (ครัวปิด 4 ทุ่ม)          ที่อยู่ : ตลาดสามย่านชั้น 2 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 0 2214 0741

5. สมบูรณ์โภชนา (จุฬาซอย 8)ภาพจาก somboonseafood.com

          เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า ร้านสมบูรณ์โภชนา คือตำนานของเมนูอร่อยที่ใคร ๆ ก็อยากไปลิ้มลอง อาทิ ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา แน่นอนว่าชื่อของสมบูรณ์โภชนาจะต้องอยู่อันดับต้น ๆ แน่นอน เพราะการปรุงรสที่ถึงพริกถึงขิง ใช้วัตถุดิบทั้งสดและใหม่ ทำให้เมนูปูผัดผงกะหรี่เข้าไปอยู่ในใจคนกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ กั้งทอดกระเทียม, กุ้งแช่น้ำปลา, มะเขือปลาเค็มกระทะร้อน, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ปลาเก๋ากะเพรากรอบ, กุ้งก้ามกรามผัดพริกเกลือ, รวมมิตรทะเลเผา, หอยนางรมสด หรือกุ้งก้ามกรามนึ่งกระเทียมสด เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนสามย่าน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.          ที่อยู่ : 895/6-21 ซอยจุฬา 8 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ            โทรศัพท์ : 0 2160 5100          เว็บไซต์ : somboonseafood.com

6. เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง สามย่าน

ภาพจาก Instagram.com / lengkee_samyan

          หากพูดถึงก๋วยเตี๋ยวราดหน้าชื่อดังแถวสามย่านคงไม่มีร้านไหนโด่งดังไปกว่า "เล้งกี่ราดหน้าฮ่องกง สามย่าน" เจ้าดังและเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ภายในห้องแถวเล็ก ๆ จัดวางครัวไว้บริเวณโซนหน้าร้านแยกเป็นสัดส่วนกับโซนที่นั่งสำหรับลูกค้า โดยเมนูแนะนำก็คือราดหน้าสไตล์กวางตุ้งที่เน้นการปรุงและผัดทีละจาน แถมแต่ละเมนูยังเน้นการปรุงให้รสชาติเด็ดอร่อย และมีให้เลือกหลากเมนูทั้งเส้นใหญ่ราดหน้าหมู, ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ, ราดหน้าเนื้อ และเมนูผัดอย่างอื่น อาทิ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด, สุกี้, หอยจ้อ และข้าวผัดต่าง ๆ อีกด้วย และนอกจากจะสั่งทานที่ร้านแล้ว ทางร้านยังมีบริการเดลิเวอรี่สั่งใส่ห่อกลับบ้านอีกด้วย ส่วนใครที่อยากไปลิ้มรสชาติราดหน้าเด็ด ๆ ของที่นี่ขอบอกว่าต้องเผื่อเวลาเยอะ ๆ เพราะคิวยาวมาก ๆ ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.30-14.30 น., 17.00-20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)          ที่อยู่ : ซอยจุฬา 46 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ          ID Line : lengkeesamyan          โทรศัพท์ : 08 6992 1231          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เล้งกี่ ราดหน้า, Instagram.com / lengkee_samyan

7. ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา สะพานเหลือง

          ร้านอร่อยที่ทุกคนต้องยกความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเป็ดให้เลยสำหรับ "ร้านตั้งซุ่ยเฮงโภชนา" ย่านสะพานเหลือง เปิดบริการมายาวนานมากกว่า 50 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ในห้องแถว 2 คูหา จัดวางครัวสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวไว้ด้านข้างของร้าน ส่วนสุดยอดเมนูเด็ดที่น่าลิ้มลองกับก๋วยเตี๋ยวเป็ด-ห่านหม้อดิน, ไส้เป็ดกับเลือด, ขาห่านอบหม้อดิน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-22.00 น.          ที่อยู่ : 528/45 ปากซอยพระนคเรศ ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 0 2234 0084

8. Sea G Seafood Buffet @Samyan

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sea G Seafood Buffet

          เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดราคาย่อมเยาย่านตลาดสามย่านแบบนั่งทานเย็น ๆ ในห้องแอร์กันอยู่ ขอแนะนำร้าน Sea G Seafood Buffet ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นด้วยโต๊ะไม้ และออกแบบเตาให้อยู่กึ่งกลางโต๊ะพร้อมตะแกรงย่างแบบสะดวกสุด ๆ แถมยังเพิ่มชีสไม่อั้นอัดแน่นด้วยเมนูอาหารทะเลที่ขนมาทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอยเชลล์และแซลมอน ยังมีเนื้อ หมู ผักให้ได้เลือกอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นอีกด้วย รับรองว่าใครที่ได้แวะมาร้านนี้ต้องอิ่มจนพุงกางอย่างแน่นอน ส่วนราคาก็คุ้มค่ามาก ๆ เพียงราคา 399 บาท รวมเครื่องดื่มทาน แถมได้ตั้ง 2 ชั่วโมง พร้อมเพิ่มชีสไม่อั้นในราคาบุฟเฟ่ต์+99 บาทเท่านั้นเอง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 14.00-22.00 น.          ที่อยู่ : ซอยจุฬา 5 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 09 0645 6445          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sea G Seafood Buffet

 9. ส้มตำเจ๊แดง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ส้มตำเจ๊แดงสามย่าน

          มาสามย่านแล้วไม่ได้มาทาน "ส้มตำเจ๊แดง" ถือว่าพลาดอย่างแรง !! เพราะร้านส้มตำเจ๊แดงสามย่านที่นี่รสชาติจัดจ้านถึงใจเปิดบริการมากว่า 30 ปี มีเมนูอร่อยแนะนำมากมาย อาทิ ส้มตำไข่เค็ม, ส้มตำไทย, ส้มตำปูปลาร้า, ส้มตำปู, ส้มตำไก่ทอด, ส้มตำคอหมูย่าง ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็แซ่บไม่แพ้กันอย่างต้มแซบกระดูกอ่อน, ลาบปลาดุก-หมู-วุ้นเส้น, น้ำตกหมู, ตับหวาน, ไก่ทอด, ปลาดุกทอด และเมนูยำ เป็นต้น ส่วนตัวร้านเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีมุมด้านหน้าร้านที่แขวนกระถางต้นไม้น้อย-ใหญ่อย่างน่ารัก ส่วนภายในก็เย็นฉ่ำด้วยพัดลมและที่นั่งแบบเป็นกันเอง จัดครัวไว้ด้านหน้าร้านอย่างเป็นสัดส่วน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-16.00 น.          ที่อยู่ : 209 ซอยจุฬา 48 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 0 2214 2590, 08 7323 0211          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ส้มตำเจ๊แดงสามย่าน

10. อย่าลืมฉัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อย่าลืมฉัน

          สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยแถวสามย่านจะต้องไม่พลาดร้าน "อย่าลืมฉัน" ร้านอาหารขนาดอบอุ่นที่เน้นการใช้เวลาทานอาหารร่วมกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างลงตัว นอกจากความเก๋ของชื่อและตัวร้านแล้วที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูอาหารชื่อแปลก ๆ อาทิ โคตรเสี้ยน, ซดให้หายเสี้ยน, จานนี้จัดให้สาสม, ผมกลัวคุณแล้ว (ผัดสะตอกุ้ง-หมู), ซี๊ดให้หายซ่า, ข้าวสามหอม, อีเห็ดกรอบ และฟรายเอ๊ย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทางภาคตะวันออก จังหวัดจันทบุรีกับเมนูอาหารพื้นบ้านรสมือแม่ อาทิ แกงแสนตุ้ง, น้ำพริกปูไข่, กั้งกระเพรา และอีกหลายเมนูให้เลือกทานพร้อมทั้งเครื่องดื่มคลายร้อนอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบเมนูอาหารทะเลร้านนี้ก็คัดเกรดพรีเมียมมาเสิร์ฟแบบจุใจ จนกลายเป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้   

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)          ที่อยู่ : 218-220 ซอยจุฬา 50 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 08 1642 5215          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊กพ อย่าลืมฉัน

11. บรรทัดทองโภชนา   ภาพจาก เฟซบุ๊ก บรรทัดทองโภชนา ลูกชิ้นปลาที่1 จส.100 

          หากพูดถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยในสามย่าน "ร้านบรรทัดทองโภชนา" ก็คงเป็นหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้กับคุณภาพของลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, ลูกชิ้นผักล้วน, ฮื้อก้วยขาว, ฮื้อก้วยทอด, หมี่ปลา และเกี๊ยวปลา ที่ทางร้านทำเองด้วยสูตรเฉพาะ ส่วนตัวร้านก็หาพิกัดง่าย ๆ ด้วยป้ายสีแดง แม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ที่นี่ก็ครบครันด้วยคุณภาพและรสชาติอย่างแน่นอน ปัจจุบันร้านบรรทัดทองมีสาขาร้านกว่า 4 สาขา ได้แก่ สาขาบรรทัดทอง, สาขาลำลูกกา, สาขารัชดาตึก AIA และสาขาเมืองทอง นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการออกร้านนอกสถานที่อีกด้วย 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-24.00 น., วันอาทิตย์ เวลา 08.00-15.00 น.            ที่อยู่ : 1745-1747 ถนนบรรทัดทอง (ระหว่างซอยจุฬา 28-30) แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ            โทรศัพท์ : 0 2214 1550, 08 6778 2104           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บรรทัดทองโภชนา ลูกชิ้นปลาที่1 จส.100

12. บุฟเฟ่ต์เค้ก Sweety Secret

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SweetySecret

          ปิดท้ายด้วยร้านขนมหวานที่เปิดให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์เค้กกว่า 40 แบบ และมาการองทานไม่อั้น ในเวลา 1 ชั่วโมง ที่การันตีความอร่อยด้วยการทำเค้กสดใหม่จากเตาทุกวันไม่ใช้วัตถุกันเสียและสารเสริมรสชาติ แถมช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่น EAT & PLAY บุฟเฟ่ต์เค้ก ฉลองขนมสูตรใหม่ ที่เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2559 กับราคาบุฟเฟ่ต์เค้กเพียง 185 บาท (จากราคาปกติ 259 บาท) ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดในสามย่านที่ไม่ว่าใครได้ไปลองก็ต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น.          ที่อยู่ : U-Center ซอยจุฬา 42 ตรงข้ามอาคารจามจุรี 9 กรุงเทพฯ          โทรศัพท์ : 08 6907 2729, 08 7677 5030          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SweetySecret

          นี่เป็นเพียงร้านอาหารส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะแถวสามย่านยังมีร้านอร่อยให้เลือกอีกมากมายสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยในสามย่านนี้กันอยู่ลองเลือกสักร้าน หรือลองแวะไปเที่ยวที่นี่กันดีกว่ารับรองว่าทุกคนจะได้ฟินไปกับเมนูอร่อยจนต้องกลับไปทานอีกอย่างแน่นอน  

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบและสอบถามกับทางร้านก่อนเดินทางทุกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก อย่าลืมฉัน, เฟซบุ๊ก Sea G Seafood Buffet, เฟซบุ๊ก เล้งกี่ ราดหน้า, Instagram.com / lengkee_samyan, somboonseafood.com, เฟซบุ๊ก ร้านเจ๊โอว, เฟซบุ๊ก โจ๊กสามย่าน, เฟซบุ๊ก บรรทัดทองโภชนา ลูกชิ้นปลาที่1 จส.100, เฟซบุ๊ก SweetySecret, เฟซบุ๊ก ธวัชชัย แสนอุ่นบทความแนะนำ