"เทศกาลมนต์เสน่ห์ดอกไม้งาม Siam Tulip" ชวนเที่ยวชมดอกไม้งามระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2559 ณ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Play La Ploen

          "เทศกาลมนต์เสน่ห์ดอกไม้งาม Siam Tulip" ชวนเที่ยวชมดอกไม้งามระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2559 ณ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์

          ถือเป็นสีสันของธรรมชาติและพันธุ์ไม้นานาชนิด ได้ถูกรวบรวมไว้ที่นี่ นับเป็นอุทยานไม้ดอกแห่งแรกและแห่งเดียวในดินแดนอีสานใต้ มีการแสดงพรรณไม้ทั้งหมด 6 โรงเรือน โดยการออกแบบและตกแต่งอาคารที่จัดแสดงและภูมิทัศน์โดยรอบในรูปแบบ เอกลักษณ์อีสานใต้ บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่มีการจัดแสดงพันธุ์ไม้และจัดสภาพภูมิทัศน์ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ภาพจาก playlaploen.com

         สำหรับในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ภายในอุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ จะมีเทศกาลมนต์เสน่ห์ดอกไม้งาม Siam Tulip ซึ่งจะเต็มไปด้วย "ทุ่งดอกประทุมมา" ซึ่งเป็นสายพันธุ์ต้นกระเจียวกว่า 40 สายพันธุ์ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชื่นชมความสวยงาม พร้อมชมการสาธิตวิธีการปลูกต้นกระเจียวแบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ อีกทั้งยังมีเมนูขนมหวานจากดอกกระเจียว แถมที่นี่ยังถือเป็นห้องสมุดเกษตร ที่รวบรวมความรู้ เชิงเกษตร บนห้องสมุดลอยฟ้าและศูนย์เรียนรู้เชิงเกษตรเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ และปฏิบัติจริงในภาคสนาม (Learning by doing) ในการเพาะเลี้ยงพันธุ์พืช และพันธุ์สัตว์หลากหลาย ประเภท เพื่อเป็นเกษตรทางเลือกและอาชีพเสริม ให้แก่เยาวชน และท่านผู้สนใจทั่วไปอีกด้วย 

ภาพจาก playlaploen.com

         นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงดอกไม้อื่น ๆ ตามฤดูกาลอีกหลากหลายสายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี โดยสามารถเช็กช่วงเวลาดอกไม้บานได้ดังนี้... 

         ภาพจาก playlaploen.com

         - เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม

         เทศกาลดอกลิลลี่ Flower of Love รวมสายพันธุ์ของดอกลิลลี่ พร้อมความสวยงามของสีสัน และสายพันธุ์ที่หาชมได้ยาก อย่างใกล้ชิด

         - เดือนเมษายน-พฤษภาคม

         กุหลาบพันปี และพรรณไม้แห่งอาเซียน ความสวยงามของดอกกุหลาบพันปี สายพันธุ์คัดพิเศษ ที่มีสีสันสดใส และดอกไม้นานาพรรณอีกมากมาย

         - เดือนมิถุนายน-สิงหาคม

         เทศกาลทุ่งกระเจียวบาน ดอกประทุมมาสายพันธุ์กระเจียว กว่า 40 สายพันธุ์ พร้อมสาธิตวิธีการ ปลูกกระเจียวแบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้

         - เดือนกันยายน-พฤศจิกายน

         เทศกาลไฮเดรนเยีย เนรมิตความสวยงาม ไฮเดรนเยีย สายพันธุ์ฮอลแลนด์ สวยงามด้วยซุ้ม ประดับตกแต่งด้วยดอกไฮเดรนเยียมากมาย

         - เดือนธันวาคม-มกราคม

         เทศกาลทุ่งทิวลิปฮอลแลนด์ พบความสวยงามของทุ่งทิวลิปที่แรกของอีสาน และทิวลิปสายพันธุ์ พิเศษ กับสีดำ พร้อมบรรยากาศในสไตล์ฮอลแลนด์

         ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 08 7799 4936, 08 7798 1039, 08 7797 6425 หรือเว็บไซต์ playlaploen.com และ เฟซบุ๊ก Play La Ploen

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากททท, playlaploen.com, เฟซบุ๊ก Play La Ploenบทความแนะนำ