10 เกาะท่องเที่ยวยอดนิยมปี 2016 จาก TripAdvisor แต่ละที่บอกเลยว่าสวยงามแบบสุด ๆ

เว็บไซต์ท่องเที่ยวยอดนิยม TripAdvisor เผยอันดับ 10 เกาะท่องเที่ยวยอดนิยมปี 2016 มีเกาะภูเก็ต สุดยอดเกาะไทยติดเป็น 1 ใน 10 อันดับด้วย

          ไม่นานมานี้ที่เราได้นำเสนอ 25 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลกปี 2016 ไปแล้ว ล่าสุดมีการเผยออกมาแล้วสำหรับ 10 เกาะท่องเที่ยวยอดนิยมปี 2016 เชื่อหรือไม่ว่าไทยเราก็ติดอันดับกับเขาอีกแล้วนะ โดยทั้ง 10 เกาะที่ TripAdvisor สำรวจครั้งนี้ มาจากการโหวตของผู้อ่าน แต่ละที่จัดว่าทั้งสวยและเด็ดแบบไม่มีใครยอมใคร ภาพของน้ำทะเลสีคราม หาดทรายสีขาวละเอียด ไม่น่าพลาดสำหรับคนที่ชอบเที่ยวเกาะจะหนีร้อนหรือหนีรักก็มากันได้ รับรองว่าเห็นแล้วจะอยากไปติดเกาะแบบไม่อยากติดต่อโลกภายนอกอีกเลย

1. เมาวี, ฮาวาย (Maui, Hawaii)

          เกาะเมาวีมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะฮาวาย เป็นเกาะสวรรค์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีความงดงามทางธรรมชาติอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งว่ายน้ำ ดำน้ำ นอนอาบแดด เล่นเซิร์ฟ หรือจะขับรถเล่นชมวิวข้างทางก็ยังได้ เชื่อแน่ว่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของคุณ

2. ซานโตรินี, หมู่เกาะซิคละดีส (Santorini, Cyclades)

          ความสวยงามของซานโตรินีคือเมืองสีขาวแห่งทะเลอีเจียนที่สร้างโดยมนุษย์ ตั้งลดหลั่นไปตามเชิงเขา ตัดกับทิวทัศน์บนปากปล่องภูเขาไฟ สีฟ้าบริสุทธิ์ของท้องฟ้าและสีน้ำเงินของท้องทะเล รับรองว่าดูกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ ไม่ว่าใครก็อยากมาเยือนสักครั้งในชีวิต

3. จาเมกา (Jamaica)

          ประเทศเกาะเล็ก ๆ ในทะเลแคริเบียน ในช่วงกลางวันคุณสามารถสนุกไปกับกีฬาทางน้ำหลากหลายรูปแบบ พอตกเย็นคุณจะสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับจังหวะดนตรีเรกเก้ รวมถึงการท่องเที่ยวที่ชายหาด Negril ซึ่งเป็นหาดที่มีระยะทางที่ยาวที่สุดของจาเมกา ณ ริมหาดแห่งนี้ คุณจะได้พบกับหมู่บ้านชาวประมงที่มีความเป็นจาเมกาแบบดั้งเดิม

4. เกาะพรอวิเดนเชียลิส, หมู่เกาะเติร์กส์และหมู่เกาะเคคอส (Providenciales, Turks and Caicos)

          เกาะอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร เกาะท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก มีความเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่เขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยเรื่องทางประวัติศาสตร์ และจุดกำเนิดสถาปัตยกรรมของชาวเบอร์มิวดา

5. เกาะบาหลี, อินโดนีเซีย (Bali, Indonesia)

          เดินทางไปดื่มด่ำกับสายลม แสงแดด เกลียวคลื่น ป่าเขา และวัดวังเก่าแก่มากมาย อีกทั้งที่เกาะบาหลียังมีตลาดสินค้าพื้นบ้านที่น่าสนใจ และโบราณสถานที่ควรค่าแก่การไปเยือน จนได้รับการขนานนามให้เป็นอัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาที่บาหลีเป็นจำนวนไม่น้อย

6. เกาะมายอร์กา, หมู่เกาะแบลีแอริก (Majorca, Balearic Islands)

          เป็นเกาะในประเทศสเปน ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งถือเป็นเกาะท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงฤดูร้อน มีนักท่องเที่ยวมานอนรับลมทะเลตามชายหาดอันสวยงามของเกาะอยู่เต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อย่างภูเขา ทะเล และถ้ำ นับได้ว่าเป็นเกาะที่มีอารยธรรมเก่าแก่ คงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติที่สวยงาม เป็นจุดดึงดูดที่ทำให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวที่นี่

7. มอริเชียส, แอฟริกา (Mauritius, Africa)

          มอริเชียส มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐมอริเชียส เกาะประเทศกลางมหาสมุทรอินเดีย และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นปลายทางสุดท้ายที่โรแมนติกมากที่สุด เพราะเป็นเกาะยอดนิยมของหมู่นักท่องเที่ยวคู่รักที่จะมาฮันนีมูน รายล้อมด้วยบรรยากาศของต้นปาล์มที่พลิ้วไหวตามสายลม ท้องทะเลสีฟ้า และอีกหลาย ๆ สิ่งที่ทำให้มอริเชียสเป็นเกาะท่องเที่ยวสวยงามจนยากจะลืมเลือน

8. ภูเก็ต, ประเทศไทย (Phuket, Thailand)

          เกาะสวรรค์ที่ตั้งอยู่น่านน้ำทะเลอันดามัน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากสไตล์ ตั้งแต่หาดสวย ทะเลใส ย่านเมืองเก่าคลาสสิก และวัดศักดิ์สิทธิ์ เกาะท่องเที่ยวที่มีผู้อาศัยจากหลากหลายท้องถิ่น และเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

9. โบราโบร่า, เฟรนช์โปลินีเซีย (Bora Bora, Society Islands)

          หนึ่งในหมู่เกาะโซไซเอตี้ (Society Islands) เขตเฟรนช์โปลินีเซีย (French Polynesia) ของฝรั่งเศส อยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ความสวยงามของที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าสวยงามระดับโลก ทั้งปะการังที่อยู่ล้อมรอบเกาะ เป็นหาดทรายนิ่ง ไม่มีคลื่นน้ำมากวนใจ หาดทรายขาวสะอาดตา และยังมีซากภูเขาไฟอยู่หลายลูกทีเดียว

10. เกาะเฟร์นันดู จีนอโรนยา, บราซิล (Fernando de Noronha, Brazil)

          ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก เกาะที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก และมีการห้ามนักท่องเที่ยวเข้ามาในเขตนี้ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวที่โชคดีได้เข้ามาสัมผัสกับชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลอุ่นสบาย แถมยังได้กระทบไหล่เจ้าโลมาและเต่าทะเล จนทำให้ที่นี่ติดอันดับจุดดำน้ำตื้นยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

          เป็นยังไงบ้างคะ ? สมแล้วจริง ๆ ที่เกาะเหล่านี้จะติดโผเป็น 10 เกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของปี 2016 เพราะแต่ละที่บอกเลยว่าสวยงามแบบสุด ๆ ชนิดที่เรียกว่าไม่รู้จะใช้คำไหนมาบรรยาย ที่สำคัญมีเกาะภูเก็ตบ้านเราติดอันดับด้วยนะคะ สมแล้วที่เขาว่ากันว่า ทะเลบ้านเราสวยงามไม่แพ้ชาติไหนในโลก ^ ^บทความแนะนำ