ที่พักสวย ๆ 2016 มีดีไซน์สวยเก๋ ไม่ซ้ำใคร ให้ความรู้สึกหรูหรา ผ่อนคลาย อีกทั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของเมืองไทย

 เมื่อทำงานมาอย่างหนักหน่วงก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอด้วยเช่นกัน เพื่อความสมดุลของการใช้ชีวิต การไปนอนพักในสถานที่อันสวยงามอย่างโรงแรมดี ๆ สักแห่งที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง จึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีไม่ใช่เล่น หลังจากที่เราเคยนำเสนอ 20 ที่พักวิวสุดเลิศ แค่เปิดประตูก็เจอวิวหรูแบบจัง ๆ กันไปแล้ว คราวนี้มาถึงที่พักสวยหรูที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามแห่งปี 2016 กันบ้าง ตามเราไปดูที่พักทั้ง 9 แห่งกันเลยค่ะ

1. Keemala

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Keemala

           Keemala รีสอร์ทหรูหราที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงในตำบลกมลา อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นโลเคชั่นที่งดงามสุด ๆ เพราะรีสอร์ทจะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ และยังสามารถมองเห็นวิวของชายทะเลที่อยู่ไม่ไกลได้อย่างชัดเจน นอกจากที่ตั้งอันโดดเด่นแล้ว การออกแบบรีสอร์ทก็ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนรมิตให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนแห่งเทพนิยายขนาดย่อม ๆ วิลล่าแต่ละหลังอยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้สีเขียวขจี ใช้วัสดุจากธรรมชาติในการก่อสร้าง ออกแบบทั้งภายนอกและภายในในสไตล์สุดทันสมัย กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบด้านอย่างลงตัว ที่นี่จึงเป็นสวรรค์แห่งใหม่ของภูเก็ตที่ไม่ควรพลาด 

           ที่ตั้ง : หมู่ 6 หาดกมลา ตำบลกมลา อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต            โทรศัพท์ : 0 7635 8777           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : keemala.com, เฟซบุ๊ก Keemala

2. The Monttra Pattaya

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Monttra - Pattaya

           เดอะ มนต์ตรา พัทยา รีสอร์ทหรูริมชายหาดพัทยา สถานที่ที่จะทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนริมทะเลที่พิเศษสุด ๆ ด้วยที่ตั้งที่อยู่บนชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัว ด้านหนึ่งโอบล้อมด้วยแนวหน้าผา ออกแบบให้บ้านพักแต่ละหลังเรียบหรู ใช้วัสดุธรรมชาติมาเติมเต็มให้มีความผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่น โดยรอบมีสวนสีเขียวร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ ที่นี่มีสระว่ายน้ำริมทะเลซึ่งสามารถชมวิวของท้องทะเลพัทยาได้แบบอลังการมาก ๆ อีกด้วย 

           ที่ตั้ง : 398 หมู่ 12 ถนนราชวรุณ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี           โทรศัพท์ : 0 3830 6333            เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  themonttra.com, เฟซบุ๊ก The Monttra-Pattaya

3. Sanae Beach Club

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sanae Beach Club

           เสน่ห์ บีช คลับ ตั้งอยู่บนหาดทรายส่วนตัวสุดเงียบสงบของท้องทะเลหัวหิน บริเวณหาดทรายน้อย ชายหาดท้ายสุดของเขาเต่า ซึ่งมีบรรยากาศที่เงียบและผ่อนคลายมาก ๆ จึงไม่แปลกใจที่รีสอร์ทแห่งนี้จะมีผู้มาเยือนตลอด บ้านพักแต่ละหลังออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้าง เน้นที่โทนสีสดใสและสีขาว ผสมผสานการตกแต่งแบบเรียบหรู ภายในห้องพักกว้างขวาง จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ไม่ว่าใครได้มาเยือนต่างก็ต้องหลงรัก 

           ที่ตั้ง : 69/19 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           โทรศัพท์ : 0 3290 0971           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sanaebeachclub.com, เฟซบุ๊ก Sanae Beach Club

4. The Verona Riviera 

ภาพจาก veronahuahin.com

           เที่ยวทะเลหัวหินราวกับได้ไปสัมผัสกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ เดอะ เวโรน่า ริเวียร่า รีสอร์ทติดชายหาดหัวหินวิวสวยสุดอลังการ ที่พักถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครในสไตล์อิตาลี มีกลิ่นอายของเมืองริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน บ้านพักทั้งหมดเป็นสีขาวสะอาดตา มีสระว่ายน้ำยาวอยู่ตรงกลางรีสอร์ท ภายในห้องพักตกแต่งอย่างหรูหรา ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์คลาสสิก เพิ่มความอบอุ่นและโรแมนติกขึ้นไปอีกเท่าตัว 

           ที่ตั้ง : 37 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           โทรศัพท์ : 0 3251 6260-1, 09 9732 7870            เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : veronahuahin.com, เฟซบุ๊ก Verona Hua Hin

5. Santorini Park Stay

ภาพจาก santoriniparkstay.com

           Santorini Park Stay ที่พักน้องใหม่ของหัวหินในสไตล์ Boutique Bed & Breakfast ตกแต่งอย่างสวยหรูในคอนเซ็ปต์เมดิเตอร์เรเนียน ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างน่ารัก เรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ราวกับกำลังนอนหลับฝันอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ สุดอบอุ่นที่เมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ เลยเชียว 

           ที่ตั้ง : 555 หมู่ 3 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี            โทรศัพท์ : 0 3277 2955-6           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : santoriniparkstay.com, เฟซบุ๊ก Santorini Park Stay

6. Sheraton Samui Resort

ภาพจาก sheratonsamui.com

           Sheraton Samui Resort ทอดตัวอยู่บนหาดเฉวงน้อย ชายหาดยาวอันสวยงามของเกาะสมุย กับบรรยากาศอันเงียบสงบ มีทิวมะพร้าวและต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายรอบรีสอร์ท สร้างความสดชื่นให้กับรีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้ ภายในอาคารและห้องพักต่าง ๆ ออกแบบให้กลมกลืนกับท้องทะเลสีฟ้าใสและชายหาดอันสวยงามของเกาะสมุย ด้วยดีไซน์อันทันสมัยผสมผสานกับสีสันในโทนพาสเทล ทำให้บรรยากาศโดยรอบดูผ่อนคลาย หวานละมุน และโรแมนติก 

           ที่ตั้ง : 86 หมู่ 3 หาดเฉลงน้อย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี           โทรศัพท์ : 0 7742 2020           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sheratonsamui.com, เฟซบุ๊ก Sheraton Samui Resort

7. Charm Churee Villa

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Charm Churee Villa

           Charm Churee Villa ที่พักสุดหรูบนบนเนินเขา บริเวณอ่าวจันทร์สม เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎ์ธานี บ้านพักแต่ละหลังออกแบบมาในสไตล์คอทเทจ ใช้วัสดุธรรมชาติในการก่อสร้าง เพื่อให้กลมกลืนกับก้อนหิน หาดทราย และธรรมชาติรอบด้าน ภายในตกแต่งแบบเรียบหรู โดดเด่นด้วยห้องน้ำที่สามารถเปิดหน้าต่างเพื่อชมวิวทะเลขณะนอนแช่ตัวในน้ำเย็น ๆ ในอ่างอาบน้ำได้ อีกทั้งยังมีระเบียงเพื่อให้นั่งชมวิว ผ่อนคลายกับบรรยากาศอันเงียบสงบและทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลที่เกาะเต่า นอกจากนี้ห้องอาหารยังมีความโดดเด่น ด้วยตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นท้องทะเลยามเย็นได้แบบพาโนรามา ที่นี่จึงไม่ใช่เพียงโรงแรมหรือที่พักเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวเกาะเต่าที่ต้องมาเช็กอินกันให้ได้อีกด้วย 

           ที่ตั้ง : 30/1 หมู่ 2 อ่าวจันทร์สม เกาะเต่า อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎ์ธานี           โทรศัพท์ : 0 7745 6393-4, 08 1424 5252            เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : charmchureevilla.com, เฟซบุ๊ก Charm Churee Villa, Koh Tao

8. La a Natu Bed & Bakery

ภาพจาก เฟซบุ๊ก la a natu bed & bakery

           ถึงแม้ว่า La a Natu Bed & Bakery จะเป็นเพียงรีสอร์ทเล็ก ๆ ริมทะเลปราณบุรี แต่เชื่อเถอะว่าคอนเซ็ปต์และการออกแบบของโรงแรมแห่งนี้ ก็ไม่ได้น้อยหน้าโรงแรมหรูหราเลยทีเดียว เพราะที่นี่เน้นให้ผู้มาเยือนเข้าถึงบรรยากาศแบบชนบทของไทยแท้ ๆ ซึ่งได้ผสมผสานกับการดีไซน์สมัยใหม่ นำเสนอให้ La a Natu Bed & Bakery ดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองแบบสุด ๆ สิ่งที่สะดุดตามากที่สุดภายในรีสอร์ทแห่งนี้ก็คงหนีไม่พ้นอาคารที่มีหลังคาทรงลอมฟางขนาดใหญ่ที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นโดยแท้ อีกทั้งสถาปัตยกรรมของบ้านพักที่สื่อให้เห็นบ้านเรือนโบราณของชาวบ้านในสมัยก่อนได้อย่างลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Homemade Bakery ที่มีรสชาติหวานละมุนละไมไม่ซ้ำใครไว้บริการอีกด้วย 

           ที่ตั้ง : 234 หมู่ 2 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์           โทรศัพท์ : 0 3268 9941-3, 08 1731 8688           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  laanatu.com, เฟซบุ๊ก la a natu bed & bakery

9. Nhapha Khao Yai Resort 

ภาพจาก nhapha-khaoyai.com

           Nhapha Khao Yai Resort มาในคอนเซ็ปต์ที่เข้ากันดีมาก ๆ กับทำเลที่ตั้งอย่างเขาใหญ่ ที่นำมนตร์เสน่ห์แห่งหุบเขาและภูผามาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบ  เพื่อให้ที่นี่เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยออกแบบให้ที่พักมีดีไซน์แบบสมัยใหม่ที่อยู่ท่ามกลางภูผาหินสลับซับซ้อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว คล้ายกับการพักผ่อนในบ้านตัวเองที่อยู่กลางหุบเขาเลยทีเดียว

           ที่ตั้ง : หมู่ 14 ถนนบุ่งเตย-คลองดินดำ ตำบลหมูสี ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา           โทรศัพท์ : 09 3636 9999, 0 4493 8806           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nhapha-khaoyai.com, เฟซบุ๊ก Nhapha Khao Yai Resort

           ใครชอบแบบไหน ถูกใจสไตล์ของโรงแรมอะไร ก็เตรียมวางแผนไปพักผ่อนกันได้เลยค่ะ ทำงานหนักมาจะครึ่งปีแล้ว ปลายปีวางแผนไปนอนพักในรีสอร์ทดีไซน์เก๋ ๆ วิวสวย ๆ เป็นรางวัลให้กับตัวเองก็เป็นความสุขที่ดีอีกรูปแบบที่เราจะตักตวงเพื่อตัวเองได้ค่ะ :) 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 17 พฤษภาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจากnhapha-khaoyai.com, Nhapha Khao Yai Resort, la a natu bed & bakery , charmchureevilla.com, Charm Churee Villa, Koh Tao, sheratonsamui.com, Sheraton Samui Resort, santoriniparkstay.com, Santorini Park Stay, veronahuahin.com, Verona Hua Hin, sanaebeachclub.com, Sanae Beach Club, themonttra.com, keemala.com, Keemalaบทความแนะนำ