แนะนำ 15 สถานที่ๆน่าสนใจ ที่ไม่ค่อยมีคนไปในสิงค์โปร์ (จากคนเคยอยู่)

คนไทยที่จะไปเที่ยวสิงค์โปร์ (Singapore) ก็ จะไปที่เดิมๆ จริงอยู่ว่าที่เที่ยวมันมีน้อย แต่ถ้าอยากลองอะไรที่แปลกๆ คนไปน้อยๆ ตาม list นี้เลย ปกติไม่ค่อยบอก list พวกนี้นะ อยากให้คนไปน้อยๆ แต่ไม่ได้อยู่แล้วเก็บไว้ทำไมไม่รู้ฮ่าๆ

เกริ่นก่อนครับ ผมเคยไปเปิดบริษัทอยู่ที่สิงค์โปร์เมื่อปีที่แล้ว โดยไปใช้ชีวิตอยู่มา 9 เดือน แรกๆก็ ไปเที่ยวตามสถานที่ดังๆแหละครับ แต่พอ เดือนแรกผ่านไปก็เริ่มเบื่อครับก็เลยออกไปหาที่อื่นๆเที่ยวบ้างซึ่งก็อาจจะไม่ใช่สถานที่ๆออกแบบมาให้นักท่องเที่ยว แต่ว่าก็เป็นสถานที่ๆน่าจะไปเที่ยวอยู่

** ข้อควรระวัง ใครไป Singapore เดินให้ห่างๆ 7-11 หน่อยนะครับเพราะว่าของจะแพงกว่าร้านอื่นๆอยู่นิดนึงถ้าใครอยากกินของที่ถูกลงให้แนะนำว่าไป Fair price ครับ

คาเฟ่ -ร้านอาหาร ย่าน Tiong bahru1. Tiong bahru

แหล่ง รวมร้านคาเฟ่สวยๆ ถ่ายรูปสวยๆ ของกินอร่อย ปกติผมมักจะไปหาอะไรกินเสาร์-อาทิตย์อยู่บ่อยๆ โดย Tiong bahru จะเป็นแหล่งรวม cafe ใหญ่มากๆ ของเมือง Singapore ซึ่งข้างในมีมากกว่า 30 ร้าน บรรยากาศจะเหมือนหมู่บ้าน สงบเงียบ มีร้านสวยๆ เยอะเลย แถมคนไม่พลุกพล่านมากนัก ร้านส่วนใหญ่จะเสริฟ Brunch

ใครไปต้องไปลองร้าน Tiong bahru bakery ร้านนี้ครัวซองอร่อยมาก! ถ้าให้แนะนำร้านที่ชอบ ก็มี Open door policy, Fourty hand,Plain vanilla วิธีเดินทางให้ไปลง สถานที Tiong bahru แล้วเดินไป โดยที่นี่จะมี Food course อร่อยมากๆ อยู่ที่นี่ด้วย

Demsey hill2. Demsey hill

ที่นี่จะคล้ายๆ Tiong bahru เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร แต่อันนี้ต่างไปหน่อยคือ เป็นอาหารราคาแพง และมีแต่ร้านอาหารอยู่ในนั้น เหมาะกับพาสาวไปเดท บรรยากาศจะเป็นร้านอาหารอยู่กลางหุบเขาอากาศเย็นๆมีเสียงนกร้อง ร้านที่แนะนำก็มีร้าน House, Henri Charpentier, Ben & jersey?s

ส่วนวิธีการเดินทางก็ต้องไปสถานี orcard แล้วนั่ง taxi ไป ส่วนขากลับก็เรียก taxi ผ่าน Grab เอาครับ

Marina barrage

3. Marina barrage

ที่นี่เริ่มมีคนรีวิวหลายคนแล้ว แต่ก็ยังน่าไปอยู่ดี Marina barrage เป็นเขื่อนสำหรับเอาไว้กรองน้ำก่อนเข้าประเทศ โคยหลังคาของอาคารจะเป็นสนามหญ้า ที่ไปนอนเล่น หรือปิคนิคได้ ยิ่งวันเสาร์-อาทิตย์จะมีคนมาเล่นว่าว ถ้าให้สวยให้แนะนำให้ไปตอนพระอาทิตย์ตกและเดินเล่นบนสันเขื่อน มองกลับเข้ามาในเมือง เป็นวิวที่สวยมากๆๆๆๆๆ ส่วนวิธีการเดินทางก็ลงสถานี downtown แล้วนั่งสาย 40 ต่อ หรือไม่ก็เดินทะลุ หลัง Garden by the bay

4. พระอาทิตยขึ้นที่ Merlion

เอาอย่างสรุปเลยนะครับ "โคตรสวย" มันต่างกับเวลาอื่นมากครับ ถ้าเราไป Marinabay ตอนพระอาทิตย์ขึ้นเราจะได้เห็นวิวที่สวยกว่าเวลาปกติมากครับ ส่วนวิธีการเดินทางก็ สถานี Raffle place แล้วเดินไปครับ

Botanic garden

5. Botanic garden

คือ สวนสาธารณะใหญ่ของประเทศสิงค์โปร คนส่วนใหญ่ก็จะไปพักผ่อนกันตอนเสาร์-อาทติย์ เพราะวันหยุดก็มักจะมีการแสดงดนตรีที่เวทีกลางน้ำ กิจกรรมที่นี่ไม่มีอะไรมากครับ แค่เดินเล่นถ่ายรูปก็หมดแล้ว แต่แค่ว่ามันสวยแล้วก็เย็นสบาย ส่วนวิธีการเดินทางก็ไปลงสถานี Botanic garden ครับ แต่ระวังหน่อยนะครับ เพราะถ้าเดินไปออกอีกประตูมันจะไม่มี MRT นะครับ

ION sky

6. ION sky

ถ้าใครไป orchard ก็จะต้องเข้าไปห้าง ION ซึ่งคุณรู้มันว่า ดาดฟ้ามันขึ้นไปได้ โดยเราจะสามารถมองวิวได้ทั้งเมือง SIngapore แบบ 360 องศา โดยทางขึ้นจะอยู่ที่ชั้น 4 ของห้าง เวลาปิดเวลาเปิดค่อนข้างเปลี่ยนบ่อยถ้าใครจะไปให้เช็คดีก่อนครับ และถ้าใครอยาก Dinner บนชั้นนั้นมีร้านอาหารหรูอยู่ร้านนึงครับ

Chinese Garden

7. Chinese Garden

ที่นี่เป็นสวนที่มีรูปปั้นจีน และเก๋งจีนอยู่ในสวน ที่นี่จะออกแนวเป็นสวนสาธารณะเหมือน Botanic garden แต่เล็กกว่าและตกแต่งด้วยอาคารจีนซะส่วนใหญ่ สวนนี้อยู่ฝั่งตะวันตกเพราะฉะนั้น ไปตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกจะสวนมากๆ วิธีการเดินทางก็ไปสถานี Chinese Garden ครับ

Fort Canning Park

8. Fort Canning Park

สวนสาธรณะอีกที่ อยู่กลางเมือง ที่นี่เป็นภูเขาสูงๆอยู่ตรงสถานี Clark quay ถ้ามองจากข้างบนลงมาจะมองเห็นเมืองเกือบทั้งเมือง และข้างล่างก็มี cafe อยู่ 4-5 ร้านให้เราไปนั่งกินอาหารอร่อยๆ ได้ ข้างในก็มีอาคารสวยๆ ไปเดินเล่นถ่ายรูปได้ วิธีเดินทางก็ไป ลง Clark quay ครับ

Singapore Zoo

9. Jurong bird , Singapore Zoo, Night safari, River safari

ทีสิงค์โปร์ มีสวนสัตว์ใหญ่อยู่ 4 ที่ แต่ละทีก็แตกต่างกันออกไป ถ้าให้แนะนำผมว่าควรไปมากๆ เพราะสวนสัตว์ที่นี่ดีจริงครับ ตอนแรกไปเพื่อนก็บอกว่าลองไปดิ เราก็ไม่รู้จะไปทำไม พอลองไปแล้วเข้าใจเลยว่า ทำไมต้องไป แต่ว่าข้อเสียคือมันใหญ่มาก ถ้าจะไปให้ครบ แล้วไม่เหนื่อยต้องใช้เวลาวันครึ่ง และถ้าจะไป 4 ที่แนะนำให้ซื้อตั๋ว pack ไปเลยราคาจะถูกกว่า หรือไม่ก็ไปซื้อที่ Sea wheel จะเหลือประมาณ 3,000 บาท ถ้าเราไม่อยากไปยืนรอคนใน Universal ส่วนการเดินทางจะยากหน่อย แนะนำว่า taxi ยาวไปเลยครับ

Henderson Wave

10. Henderson Wave

หลายๆ คนคงจะรีวิวไปเยอะแล้ว ก็ไม่มีอะไรแนะนำมากไปกว่าการ ?ไป? ครับ แนะนำว่าไปตอนพระอาทิตย์ตกนะครับ จะสวยมาก สะพานนี้เป็นสะพานที่พาดอยู่ในสวนสาธารณะเป็นรูปคลื่น วิธีเดินทาง ให้นั่งรถเมลสาย 131, 145, 176 หรือ 648

National Stadium

11. National Stadium  

ที่นี่ไม่มีอะไรไปมากกว่าการ ไปถ่ายรูปครับ นี่คือสนามกีฬาที่พึ่งเปิดเพื่อรับ sea games ข้างในมีร้านอาหารทั่วไปอยู่บ้าง ถ้าไปก็ไม่ได้มีอะไรหนักไปกว่าถ่ายรูปเล่นครับ ส่วนวิธีเดินทางก็ไปสถานนี Stadium ครับ

12. มาถึงสายเที่ยวกลางคืน ถ้าใครอยากปาร์ตี มี club 2 ที่ แนะนำครับ

ก็คือ Zouk อยู่ที่ Roberson quay และ Arctica อยู่ที่ Clark quay ถ้าใครจะไปแนะนำว่าให้ไปเที่ยงคืนนะครับ ก่อนหน้านั้นไม่มีคนครับ และ club แทบทุกที่ จะเปิดศุกรกับเสาร์นะครับวันอื่นมักจะไม่ค่อยเปิด

ส่วนใครเป็นสายนั่งชิล ก็ถ้าพื้นๆเลยก็ Clark quay แต่ถ้าเอาแปลกหน่อยก็แนะนำให้ไป club street ซึ่งอยู่แถวๆสถานี China town ในนั้นเป็นเป็น Pub ที่คนมากินส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง จะไม่ใช้สายเต้นแต่จะเป็นสายนั่งชิลครับ อีกที่ๆนึกได้ก็คือ Holland village ครับ แถวนี้นอกจากจะมีร้านเหล้า จะมีร้านอาหารอร่อยๆอยู่บ้าง

13. Sunday Folk

อันนี้สำหรับผมโคตร พิเศษครับ เป็นร้านไอศครีมที่เคยขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในสิงค์โปร์ และร้านนี้ serve Soft cream เป็นหลักครับ ถ้าใครจะไปกินร้านปิดวันจันทรครับ คนจะเยอะมากๆ อาจจะต้องไปรอซัก ครึ่งชั่วโมงหรือ 45 นาที แต่ถ้าใครรอไม่ได้เดินย้อนมานิดจะเจอร้านชื่อ Daily scoop ซึ่งเป็นร้านไอศครีมเหมือนกันไม่ถึงขนาดอร่อยบินได้แต่อร่อยดีครับ

Lucas Film

14. Lucas Film

บริษัทที่ทำภาพยนต์ starwar โดยตึกของบริษัท ออกแบบอิงตาม ยาน sandcrawler ในเรื่อง Starwar แต่ผมไม่ค่อยแน่จนะครับว่าเข้าไปในตึกได้มั้ย ถ้าเข้าไปได้ ข้างในมีรูปปั้น Yoda อยู่ครับ

15. SEA Aquarium singapore

ถ้าใครไป sentosa ก็มักจะพุ่งไป Universal กันแต่คุณรู้มั้ยว่ามีอีกสถานที่นึงที่น่าสนใจพอกันและคนไม่เยอะด้วยนั่นคือ Aquarium ส่วนตัวแล้วผมเป็นคนชอบดูปลาอยู่แล้วผมก็มักจะชอบไปนั่งเล่น ไปเดินเล่นดูปลาที่นั่น ถ้าใครไปกับลูกหรือแฟน ที่นี่ก็มีกิจกรรมสนุกๆไม่แพ้ universal เลยครับ

ขอบคุณข้อมูล-รูปภาพจาก facebook Warat Wongmaneekitบทความแนะนำ