ชมความสวยงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ สวนจตุจักร ผลิบานรับลมร้อน

ชมความสวยงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ สวนจตุจักร ที่ออกดอกบานสะพรั่งมาให้ได้ชมกัน สร้างบรรยากาศความสวยงามและตื่นตาตื่นใจกับผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณนั้นอยู่ไม่น้อย

          ไม่ว่าใครก็ตามที่เดินผ่านสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิตหรือสวนจตุจักรช่วงนี้ คงจะได้เห็นภาพความสวยงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ สีชมพูที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งอย่างหนาแน่น เป็นอีกหนึ่งสีสันที่เรียกความสดใสท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของเดือนเมษายน วันนี้เราเลยอยากเอาภาพอัพเดทความสวยงามมาฝากเพื่อน ๆ กัน แอบกระซิบบอกนิดหนึ่งว่า?งานนี้ใครที่อยากไปชมคงต้องรีบกันหน่อย เพราะดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ เมื่อผลิดอกแล้วจะมีอายุขัยบานเต็มที่มากสุดก็แค่หนึ่งอาทิตย์เท่านั้น เลยจากช่วงนี้ไปแล้ว ดอกจะร่วงโรยและผลัดใบเหลือแต่กิ่งก้านเปล่า ๆ ให้เราได้เห็น

          จุดแนะนำสำหรับดูดอกชมพูพันธุ์ทิพย์น่าจะเป็นในส่วนของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต บริเวณนี้เพื่อน ๆ จะได้เห็นดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ออกดอกแน่นเรียงรายไปตามเส้นถนน บางดอกที่ทนแรงโน้มถ่วงไม่ไหว ก็ปลิดปลิวร่วงลงมาที่พื้นถนน ทำให้บางช่วงของถนนเส้นนี้จากพื้นปูนซีเมนต์ธรรมดา ๆ แปรสภาพเป็นพื้นพรมสีชมพูขนาดย่อม ๆ ดูสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ หรือถ้าว่าใครอยากเข้าไปชมความสวยงามแบบใกล้ ๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ภายในสวนสาธารณะจตุจักร นอกจากนี้ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่น ๆ เช่น ต้นคูน ตาเบบูญ่าเหลือง เป็นต้น ที่กำลังออกดอกบานสวยงามอยู่ด้วยเช่นกัน 

          การเดินทางมาชมความสวยงามของเจ้าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ก็ง่ายแสนง่าย และแสนจะสะดวก เพื่อน ๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า รถเมล์ และรถไฟใต้ดิน เพียงแค่เดินออกมาจากสถานีไม่เท่าไร ก็จะได้เจอกับความสวยงามที่ว่านี้แล้ว ใครว่าง ๆ ก็สามารถแวะไปถ่ายรูปกันได้นะคะ ^ ^

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Nin Onyx Nrsบทความแนะนำ