10 ที่พักวังเวียง วิวสุดอลังการของป่าเขา

 วังเวียง เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าไปสัมผัส ด้วยธรรมชาติยังคงสดใหม่ มีขุนเขาเขียวขจี อากาศบริสุทธิ์ หลายสิ่งหลายอย่างในวังเวียงยังไม่ได้รับการปรุงแต่ง เราจึงได้เห็นวังเวียงในแบบฉบับดั้งเดิม ชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีนาข้าว ท้องทุ่งนา และเจ้าทุยให้ได้ชื่นชม เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของธรรมชาติในวังเวียงก็คือลำน้ำซองและภูเขาหินปูนสูงสง่า การที่ตื่นนอนขึ้นมาได้เห็นวิวเหล่านั้นจึงถือว่าเป็นรางวัลที่ดีมาก ๆ ของชีวิตเลยทีเดียว ตามเราไปหารางวัลสุดแสนพิเศษนี้ กับ 10 ที่พักวังเวียงที่เน้นวิวสุดอลังการของป่าเขา จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 1. วิลล่า วังเวียง ริเวอร์ไซด์ (Villa Vang Vieng Riverside)

ภาพจาก villavangvieng.com

          วิลล่า วังเวียง ริเวอร์ไซด์ โดดเด่นด้วยที่ตั้ง ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำซองอันเงียบสงบ ด้านหน้าของรีสอร์ทเป็นภาพของวิวทิวทัศน์ภูเขาหินปูนอันสวยงาม ยามเช้าสามารถมานั่งจิบกาแฟรับอากาศเย็นสบาย ๆ ได้ที่ระเบียงริมน้ำ ภายในที่พักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและมีกิจกรรมสันทนาการให้นักท่องเที่ยวแบบครบรส ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์พื้นเมืองของเมืองลาว ให้อารมณ์ที่ผ่อนคลาย พักผ่อนได้อย่างแท้จริง

           ที่ตั้ง : Hotel Villa Vang Vieng Riverside, Ban Viengkeo, Vang Vieng, Vientiane Provence, Laos           เว็บไซต์ : villavangvieng

 2. Vieng Tara Villa

ภาพจาก viengtara.com

ที่พักวังเวียงภาพจาก viengtara.com

          ที่พักสไตล์บูทีคตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนาสีเขียว พร้อมทั้งโอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขาหินปูนสูงสง่าสวยงาม มีทางเดินยาวอยู่บนท้องนาอันเป็นเอกลักษณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ห้องพักมีหลากหลายแบบ ตกแต่งภายในแบบผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความเป็นพื้นเมือง หรูหราและให้ความผ่อนคลายแก่ผู้เข้าพัก เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่าง ๆ ไว้รองรับมากมาย

           ที่ตั้ง : 111 Vang Vieng, Vang Vieng, Vientiane, Laos           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : viengtara.com, เฟซบุ๊ก Vieng Tara Villa

 3. วังเวียงอีโคลอดจ์ (Vang Vieng Eco Lodge)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vang Vieng Eco Lodge

          ที่พักสุดอบอุ่นริมแม่น้ำซอง ซึ่งแวดล้อมไปด้วยขุนเขาสีเขียวสวยงาม อากาศโดยรอบที่พักเย็นสบาย ยามเช้ามีหมอกคลอเคลียให้เห็นเกือบทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวที่จะสามารถพบกับสายหมอกได้จากระเบียงห้องพักของคุณ ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้วัสดุธรรมชาติ ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย อีกทั้งยังอยู่ไมไกลจากตัวเมือง มีรถตู้บริการรับ-ส่งฟรี

           ที่ตั้ง : Vangviang Ecolodge, Vangviang Village, Vangviang, Vientiane, Laos           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : vangviangecolodge.com, เฟซบุ๊ก Vang Vieng Eco Lodge

 4. โรงแรมทวีสุข (Thavisouk Hotel)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thavisouk Hotel & Resort           สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับภาพความสวยงามของวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำซอง พร้อมทั้งภูเขาหินปูนสุดอลังการ ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้บริการห้องพักหลากหลายแบบ พร้อมทั้งเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองรสชาติดั้งเดิม มีที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของวังเวียง อีกทั้งยังมีบริการพาทัวร์วังเวียงอีกด้วย

           ที่ตั้ง : Ban Muangsong, Vangvieng District, Vientiane Province, Laos           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thavisoukhotel, เฟซบุ๊ก Thavisouk Hotel & Resort

 5. ริเวอร์ไซด์ บูทีค รีสอร์ท (Riverside Boutique Resort)

ภาพจาก riversidevangvieng.com

ที่พักวังเวียงภาพจาก riversidevangvieng.com

          ริเวอร์ไซด์ บูทีค รีสอร์ท ที่พักสไตล์บูทีค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำซอง จากรีสอร์ทสามารถมองเห็นภูเขาหินปูนเบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน ให้บริการห้องพักทั้งหมด 34 ห้องพัก ตกแต่งแตกต่างกันออกไป แต่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นพื้นเมือง แต่ละห้องก็มีระเบียงกว้างขวาง พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำกว้างใหญ่ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาหินปูนได้อย่างงดงาม

           ที่ตั้ง : Ban Viengkeo, Vang Vieng, Vientiane Province, Laos           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : riversidevangvieng.com, เฟซบุ๊ก Riverside Boutique Resort

 6. Nirvana Archipel Resort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nirvana Archipel Resort

          รีสอร์ทสุดชิลท่ามกลางสายน้ำและขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศโดยรอบโรแมนติกและเงียบสงบ ที่พักถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติและพื้นเมือง ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติและต้องการความสงบอย่างแท้จริง

           ที่ตั้ง : Ban Theua, Vang Vieng, Vientiane Province, Laos           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nirvana-archipel-resort, เฟซบุ๊ก Nirvana Archipel Resort

 7. Vilayvong Hotel

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vilayvong Hotel

          อีกหนึ่งโรงแรมริมแม่น้ำซองสุดชิล สามารถมองเห็นลำน้ำซองและภูเขาหินปูนเบื้องหน้าได้อย่างเด่นชัด บรรยากาศโดยรอบสดชื่น เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย มีสายลมพัดมายังห้องพักตลอดทั้งวัน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์พื้นเมือง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พนักงานให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

           ที่ตั้ง : Ban Viengkeo, Vang Vieng, Vientiane, Laos           เฟซบุ๊ก : Vilayvong Hotel

 8. ถาวรสุข รีสอร์ท (Thavonsouk Resort)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thavonsouk Hotel & Resort

          รีสอร์ทริมแม่น้ำซองสุดโรแมนติก งดงามไปด้วยธรรมชาติสีเขียวที่อยู่รายล้อม ขุนเขาหินปูนสุดสง่างามพร้อมกับสายหมอกสีขาวละมุนจะมาทักทายผู้เข้าพักในทุกเช้า มีไอเย็นจากลำน้ำซองพัดผ่านมาให้ได้สัมผัสอีกด้วยเช่นกัน โดยรอบบริเวณรีสอร์ทกว้างขวางและร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน ภายในที่พักตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์พื้นเมือง มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักได้ร่วมสนุกมากมาย

           ที่ตั้ง : Ban Viengkeo, Vangvieng, Vientiane, Laos           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thavonsouk.com, เฟซบุ๊ก Thavonsouk Hotel & Resort

 9. วิลล่า น้ำซอง (Villa Nam Song)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Villa Nam Song Hotel           อีกหนึ่งรีสอร์ทสไตล์บูทีค ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำซอง รายล้อมไปด้วยวิวของภูเขาหินปูนสีเขียวสง่างาม พร้อมทั้งวิวของลำน้ำซองที่ไหลทอดยาวไปตลอดเมืองวังเวียง ตัวรีสอร์ทตกแต่งอย่างสวยงามด้วยวัสดุพื้นเมือง ภายในห้องพักยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย พนักงานต้อนรับอย่างอบอุ่น มีบริการนำชมเมืองวังเวียงแบบครบรส อีกทั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองวังเวียงอีกด้วย

           ที่ตั้ง : Ban ViengKeo,Vang Vieng Distric, Vientiane Province, Laos           เว็บไซต์ : villanamsong.com

 10. โรงแรมซิลเวอร์ นากา (Silver Naga Hotel)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Silver Naga Hotel

          ให้คุณได้สัมผัสกับวิวของภูเขาหินปูนและวิวของแม่น้ำซองอย่างเต็มอิ่ม เพียงเปิดหน้าต่างภาพของธรรมชาติที่สวยงามก็อยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมเท่านั้น โรงแรมซิลเวอร์ นากา ให้บริการที่พักสุดหรูหรา พร้อมกับทัศนียภาพของธรรมชาติที่งดงามเกินคำบรรยาย ภายในที่พักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์พื้นเมือง นำมาประยุกต์และจัดวางในรูปแบบใหม่ กลายเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นพื้นเมืองและความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พนักงานให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

           ที่ตั้ง : Nam Song riverside, Ban Savang, Vang Vieng, Vientiane Province, Laos           เว็บไซต์ : silvernaga.com

          ใครที่ชอบวิวของภูเขาและสายหมอก แม่น้ำ ถ้าไปวังเวียงเมื่อไรก็อย่าพลาด 10 ที่พักวังเวียงเหล่านี้นะคะ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงที่พักส่วนหนึ่งเท่านั้นในวังเวียง เมืองแห่งนี้ยังมีที่พักอีกมากมายให้ได้เลือกตามความชอบใจ แล้วไปเที่ยวชิล ๆ ที่วังเวียงกันนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 22 ธันวาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจากvillanamsong.com, thavonsouk.com, เฟซบุ๊ก Thavonsouk Hotel & Resort, Vilayvong Hotelnirvana-archipel-resort, เฟซบุ๊ก Nirvana Archipel Resort, riversidevangvieng.com, เฟซบุ๊ก Riverside Boutique Resort, thavisoukhotel, เฟซบุ๊ก Thavisouk Hotel & Resort, vangviangecolodge.com, เฟซบุ๊ก Vang Vieng Eco Lodge, viengtara.com, เฟซบุ๊ก Vieng Tara Villa, villavangvieng, silvernaga.com, เฟซบุ๊ก Silver Naga Hotelบทความแนะนำ