สถานที่ดูไฟและถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสสวย ๆ

    ใกล้ช่วงสิ้นปีหลายสถานที่ต่างก็มีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างเนื่องแน่น และอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญก็คือ "วันคริสต์มาส" วันที่เพื่อน ๆ จะย้อนวัยกลับไปเป็นเด็ก หรือการพาลูก ๆ ไปเที่ยวอย่างเริงร่าถ่ายภาพกับต้นคริสต์มาสสีสวยท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสบายในยามเย็น วันนี้เราจึงไม่รอช้าแวะไปรวบรวมเอา สถานที่แชะรูปกับต้นคริสต์มาสมาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนน่าไปถ่ายรูปแล้วเช็กอินลงโซเชียลแบบเก๋ ๆ กันบ้างนั้นตามไปชมกันเลย ><  ต้นคริสต์มาสใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CentralWorld

          ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ดูไฟที่ขาดไม่ได้ในแต่ละปีเลยก็ได้ สำหรับลานขนาดใหญ่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งที่นี่เราจะได้พบกับงานเปิดไฟต้นคริสต์มาสสุดยิ่งใหญ่แห่งปี  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ  A Happy Fairytale งานที่เต็มไปด้วยความน่ารักของ Mickey and Minnie และผองเพื่อนพร้อมต้นคริสต์มาสใหญ่ที่สุดของประเทศและสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงกว่า 36 เมตร  ภายใต้คอนเซ็ปต์หลัก "Disney" โดยจะเริ่มเปิดไฟต้นคริสต์มาสหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 เป็นต้นไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CentralWorld           นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ยังจัดเป็นพื้นที่อุโมงค์ไฟสีชมพู  Light Tunnel สวย ๆ และสวนดอกไม้เรืองแสงสีชมพูจาก Sunsilk Pink Land มาให้ถ่ายรูปเล่น ๆ แชะภาพอีกหนึ่งในช่วงเทศกาลปลายปี  ต้นคริสต์มาสมาการอง สยามพารากอน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siam Paragon | สยามพารากอน

          ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสเลยก็ว่าได้ สำหรับต้นคริสต์มาสทำจากมาการองไซส์ใหญ่ Laduree Christmas Tree ที่อวดโฉมให้ทุกคนได้ชื่นชม พร้อมเซลฟี่ฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง ที่บริเวณหน้าร้าน Laduree ชั้น M และบริเวณหน้าร้านใกล้ทางเชื่อมไปรถไฟฟ้าภายใน ศูนย์การค้าสยามพารากอนกันแล้วค่ะ ^^ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siam Paragon | สยามพารากอน           แถมบริเวณใกล้ ๆ นี้เพื่อน ๆ ยังสามารถมาเช็กอินความน่ารักคู่เหล่าสุนัขไซส์บิ๊กจากภาพยนตร์เรื่อง "คุณทองแดง The Inspirations" กันได้ที่ลานพาร์คน้ำพุ พารากอน สยามพารากอนได้อีกด้วย

 ต้นคริสต์มาสยักษ์ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์

ภาพจาก คุณ Apirak Peanthong           เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมต้นคริสต์มาสสวย ๆ อีกหนึ่งแห่งที่เราขอมาแนะนำกันค่ะ กับ ต้นคริสต์มาสยักษ์ บริเวณลานหน้า ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ที่ตกแต่งด้วยไฟระย้า พร้อมลูกบอลกลม ๆ หลากสีสันมากมายเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศยามเย็นและอาคารรูปทรงแปลกตาค่ะ แถมบริเวณด้านข้างยังมี Lucky Blossom ?ที่เป็นลูกบอลดอกไม้กลม ๆ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่สำคัญอีกด้วยค่ะ   ต้นคริสต์มาส Central Plaza Westgate

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate           ต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ตั้งอยู่ภายใน Central Plaza Westgate กับแคมเปญ Campaign A Happy Fairytale น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวย ๆ สำหรับเพื่อนที่กำลังตามหาสถานที่ชมต้นคริสต์มาสสวย ๆ พร้อมแชะภาพเช็กอินเก๋ ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate

 ต้นคริสต์มาสติดสถานที่สำคัญทั่วโลก Terminal 21 

ภาพจาก twitter.com/imtaiki

          ตามไปดู "ต้นคริสต์มาสติดสถานที่สำคัญทั่วโลก" แห่งเดียวในไทย ตั้งอยู่ลานบริเวณหน้า TERMINAL 21 Shopping Mall ซึ่งเดินทางไปเที่ยวง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้าลงที่ BTS สถานีอโศก และ MRT สุขุมวิท ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่น่าไปแชะภาพถ่ายคู่กับต้นคริสต์มาสวย ๆ อีกหนึ่งที่เช่นกันค่ะ

 ชมต้นคริสต์มาส ณ เซ็นทรัลพระราม 9

จาก เฟซบุ๊ก CentralPlaza RAMA9            ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ แถมการเดินทางก็สะดวกด้วยรถไฟไฟใต้ดินที่เชื่อมต่อกับทางเข้าห้างสรรพสินค้าโดยตรง ใครที่อยู่ใกล้ ๆ ก็ไปสัมผัสความสวยงามของแสงสีจากต้นคริสต์มาสยักษ์ นอกจากนี้ยังมีไฟระย้าห้อยตามชั้นต่างภายในห้างเซ็นทรัลพระราม 9

 ชมต้นคริสต์มาส ณ Gateway Ekamai

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gateway Ekamai

          มาฉลองกับเทศกาลแห่งความสุข กับเทศกาลคริสต์มาส ใน Gateway Ekamai กับต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ ที่ตกแต่งอย่างด้วยงามด้วยดวงดาวระยิบระยับอีกหนึ่งจุดเช็กอินสวย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ห้ามพลาดเลยค่ะงานนี้ 

 ชมต้นคริสต์มาส ณ CDC ลานหน้า Modern form

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CHIC Garden   

            เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมต้นคริสต์มาสสวย ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ สำหรับต้นคริสต์มาส CDC ลานหน้า Modern form เพราะที่นี่เน้นการตกแต่งแบบเรียบเก๋ด้วยไฟที่สานเป็นกลม ๆ ตกแต่งไว้บนต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม รวมทั้งมีการติดไฟสายเล็ก ๆ รอบ ๆ ต้นเป็นไอเดียเล็กที่สร้างความโดดเด่นให้ต้นคริสต์มาสแตกต่างจากที่อื่นไม่น้อยเลยค่ะ 

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากcentralworld.co.th, theshoppesgrandrama9.com, เฟซบุ๊ก CentralWorld, เฟซบุ๊ก Siam Paragon | สยามพารากอน, เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate, twitter.com/imtaiki, คุณ Apirak Peanthong, เฟซบุ๊ก CentralPlaza RAMA9, เฟซบุ๊ก Gateway Ekamai, เฟซบุ๊ก CHIC Garden   บทความแนะนำ