ร้านอาหารเด็ดในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

นอกจากนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อชื่นชมความงดงามของสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ยังมีจุดประสงค์ที่จะไปลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งประเทศนี้ขึ้นก็ชื่อในเรื่องปลาดิบมาก ใครไปแล้วไม่ได้ลิ้มลองปลาดิบแบบต้นตำรับถือว่าน่าเสียดายมาก ๆ และยังมีอาหารพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น ซูชิ ราเม็ง ข้าวปั้นห่อสาหร่าย ทาโกะยากิ อุด้ง ทงคัตสึ เทมปุระ ฯลฯ ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็อร่อยแตกต่างกันไป คนญี่ปุ่นใส่ใจตั้งแต่การคัดวัตถุดิบที่ดีในการนำมาปรุงอาหาร ไปจนถึงขั้นตอนการทำที่พิถีพิถัน จึงทำให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และนี่คือเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ควรพลาดการลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นเมื่อไปถึงดินแดนอาทิตย์อุทัย 


          หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องรีบมาอ่านทางนี้ เพราะเรามี 10 ร้านอาหารชื่อดังที่ต้องไปลิ้มลองให้ได้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นจากเว็บไซต์ en.rocketnews24  มาฝากกัน ร้านไหนจะถูกใจใครบ้างนั้นไปชมกันเลย
 
 1. ร้านอิชิรัน สาขาชิบูย่า เมืองโตเกียว
      


          ร้านอิชิรัน เป็นร้านราเม็งที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ของญี่ปุ่น ด้วยมีรสชาติของทั้งน้ำซุปและเส้นที่เหนียวนุ่ม ถูกปากทั้งคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในยุค 60s เอกลักษณ์ของที่นี่คือ น้ำซุป ซึ่งจะเป็นแบบทงคัตสึ (Tonkotsu) มีเมนูพิเศษมากกว่า 40 เมนู ลูกค้าสามารถเลือกเส้น น้ำซุป และท้อปปิ้งได้ตามความชอบใจ ความพิเศษอีกอย่างก็คือร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ว่างหรือหิวตอนไหนก็มาทานได้เลย การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ JR Shibuya เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น ใครที่หลงใหลในราเม็งก็ต้องไปลิ้มลองให้ได้สักครั้ง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก ichiran)

 2. ร้าน Kiji สาขาตึก Umeda Sky เมืองโอซาก้า

          ถ้าใครไปเยือนเมืองโอซาก้าต้องไปลิ้มลองพิซซ่าญี่ปุ่นหรือโอโคโนมิยากิที่ร้าน Kiji ซึ่งเป็นร้านที่ชาวญี่ปุ่นบอกมาว่าอร่อยที่สุดในโอซาก้า ซึ่งเจ้าพิซซ่าญี่ปุ่นร้านนี้จะนำส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้ากับแป้งแล้วทอดลงไปบนกระทะแบบแผ่นเหล็ก ซึ่งส่วนผสมที่นิยมก็จะมีไข่ กะหล่ำปลีซอย หมู เบคอน อาหารทะเล เนื้อ เห็ด เส้นบะหมี่ ฯลฯ เมื่อสุกแล้วก็โรยหน้าด้วยท้อปปิ้งต่าง ๆ ร้านตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของตึก Umeda Sky เปิดตั้งแต่เวลา 11.30-21.30 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจาก battera)

 3. ร้าน 511?s Kobe Beef Kaiseki เมืองโตเกียว

          ใครที่หลงรักการทานเนื้อต้องไม่พลาดการทานเนื้อโกเบคุณภาพดีที่ร้าน 511?s Kobe Beef Kaiseki ซึ่งมีการคัดสรรเนื้อที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า และยังพิถีพิถันในการทำอาหาร ด้วยการใช้เตาอบอบเนื้อด้วยอุณหภูมิ 1,000 องศาเซลเซียส เพื่อทำให้เนื้อด้านนอกนั้นกรอบหอมและเนื้อข้างในนุ่มหวานฉ่ำ มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากกว่า 10 รายการ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. และตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก a511)

 4. ร้าน Ginza Kyubei สาขาหลัก เมืองโตเกียว


          ร้าน Ginza Kyubei เป็นร้านซูชิที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ด้วยคุณภาพของปลาดิบและการบริการลูกค้า ซึ่งทุกคนที่ได้ทานซูชิที่นี่ต่างบอกว่ามันมีความอร่อยที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบที่มีการคัดสรรปลามาจากแหล่งคุณภาพ แล้วนำมาปรุงอาหารด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน แม้กระทั่งการแร่เนื้อปลาก็ต้องผ่านมือของพ่อครัวที่มีความชำนาญเท่านั้น การบริการก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ลูกค้าประทับใจ เพราะพนักงานทุกคนรวมทั้งพ่อครัวล้วนยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตร ร้านอยู่ห่างจาก Tokyo Metro Ginza-line shinbashi เพียง 5 นาที เปิดตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. และตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจาก kyubey)
 
 5. ร้าน Sushi Bar Yasuda เมืองโตเกียว
        

          เป็นอีกหนึ่งร้านซูชิที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ เพราะนอกจากรสชาติของอาหารที่อร่อยล้ำนำหน้าร้านอื่น ๆ แล้ว การเป็นร้านซูชิแบบ Omakase ยังทำให้ลูกค้าชื่นชอบอีกด้วย ลูกค้าเพียงแค่เข้าไปนั่งในร้าน แล้วอาหารจะถูกเสิร์ฟออกมาตามแต่ว่าวันนั้นเชฟจะทำเมนูอะไร ซึ่งส่วนใหญ่จะเสิร์ฟเป็นคอร์ส และมีการทำอาหารให้ลูกค้าเห็น เชฟก็จะชวนลูกค้าคุยไปพร้อมกับการทานอาหาร ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบ เปิดวันอังคาร-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจากsushibaryasuda
 
 6. ร้าน Matsuzaka Yakiniku M เมืองโอซาก้า
       

          โอซาก้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและหลากหลาย ซึ่งหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองก็คือเนื้อวัวจากร้าน Matsuzaka Yakiniku M ซึ่งเป็นเนื้อวัวมัตซึซากะที่มีคุณภาพดี ซึ่งดูแลตั้งแต่การเลี้ยงที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี มีอาหารสมบูรณ์ จึงทำให้เนื้อวัวที่นี่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว เมื่อนำไปปรุงอาหารก็จะมีรสชาติที่อร่อยกว่าที่อื่น ๆ ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเบียร์หรือโซจู ก็จะยิ่งเพิ่มความกลมกล่อมของรสชาติมากยิ่งขึ้น ร้าน Matsuzaka Yakiniku M มีทั้งหมด 3 สาขา เปิดตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. และตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจาก matsusaka-projects)

 7. ร้าน Heianraku เมืองทะกะยะมะ จังหวัดกิฟุ
         

        ถ้าเบื่อกับการลิ้มรสปลาดิบและซูชิกันแล้ว ลองพักเบรกมาทานอาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่นกันดูบ้าง อาหารส่วนใหญ่จะเป็นเมนูผัด เช่น ผัดผักสไตล์ญี่ปุ่น ข้าวผัดกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวหรือไก่ทอด มักกะโรนีผัดไข่กับแตงกวาญี่ปุ่น บะหมี่ผัดกับซอสญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งราคาต่อจานก็ไม่แพง มีเมนูให้เลือกมากมายไม่ซ้ำแบบ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้าง การบริการที่เป็นกันเอง จึงทำให้ลูกค้าต่างชอบอกชอบใจและแวะเวียนมาร้านนี้อย่างไม่ขาดสาย ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Heianraku

 8. ร้าน Hafuu สาขาหลัก เมืองเกียวโต

          ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงอย่างมากเรื่องเนื้อวัว เพราะสามารถเลี้ยงวัวให้ได้เนื้อที่มีคุณภาพดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งเนื้อวากิวก็เป็นเนื้อวัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก และร้าน Hafuu ก็เลือกเสิร์ฟเนื้อวากิวที่มีคุณภาพดีเท่านั้น ซึ่งเมื่อนำเนื้อวัวชั้นดีมาปรุงอาหารโดยเชฟมืออาชีพ จึงทำให้อาหารในแต่ละจานนั้นมีรสชาติที่กลมกล่อม อร่อยไม่เหมือนที่ไหน เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 11.30-13.30 น. และ 17.30-21.30 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจาก hafuu)

 9. ร้าน Tapas Molecular Bar เมืองโตเกียว
        

          เป็นร้านซูชิที่มีระดับขึ้นมาอีกด้วยตั้งอยู่บนชั้น 30 ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซึ่งมีเพียง 8 ที่นั่งเท่านั้น เชฟจะทำซูชิอยู่ตรงหน้าลูกค้าอย่างพิถีพิถัน แล้วเสิร์ฟให้กับลูกค้าทันที โดยซูชิแต่ละชิ้นนั้นจะมีขนาดพอดีคำ จึงทำให้ทานสะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีที่นั่งเพียง 8 ที่ จึงต้องทำการจองล่วงหน้าเพื่อความสะดวก (ขอขอบคุณข้อมูลจาก mandarinoriental)

 10. ร้าน Otsuka เมืองเกียวโต

          เป็นอีกหนึ่งราชาเรื่องเนื้อวัว คัดสรรแต่เนื้อวัวเกรดเอ คุณภาพดีที่สุดในญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า นำไปปรุงอาหารในสไตล์ต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันเพื่อยังคงรักษารสชาติของเนื้อวัวไว้ให้ได้มากที่สุด พร้อมกับเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พื้นเมือง มีทั้งหมด 30 ที่นั่ง เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. (ขอขอบคุณข้อมูลจาก otsukabeef)บทความแนะนำ